SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Akropolis (AKRO) - Kỷ nguyên mới

Akropolis (AKRO) - Kỷ nguyên mới. Bài viết nói về những thành tựu và kế hoạch sắp tới của Akropolis.
Avatar
bdapbusiness
Published Jan 28 2021
Updated Jul 08 2023
4 min read
thumbnail

Akropolis (AKRO) là một trong những dự án từng lấy đi khá nhiều “nước mắt” của anh em đầu tư. Tuy nhiên cho dù có những sóng gió, dự án vẫn âm thầm phát triển và khắc phục những điểm yếu cũng như cải thiện điểm mạnh của mình.

Và hôm nay tham khảo từ bài viết của dự án, mình sẽ tóm tắt lại những điều mà Akropolis đã làm được trong thời gian qua và những kế hoạch sắp tới của họ. Liệu AKRO sẽ cho chúng ta hi vọng về bờ và thậm chí còn hơn thế nữa?.

Cùng bắt đầu nhé!

Thành quả đạt được

Akropolis đã hoàn thành một số cập nhật được cộng đồng yêu cầu nhiều nhất:

 • Yearn vaults hiện đã ra mắt trên giao diện của Akro. Anh em có thể trải nghiệm tại đây.
 • Cập nhật để các quy trình xử lý và phát triển trở nên an toàn hơn.

Quy trình phát triển lần này đã được chỉnh sửa và góp ý bởi các đội bảo mật hàng đầu trong ngành như: Consensys Diligence, Sectora, Trail of Bits, kiến trúc platform đã được nâng cấp và Akropolis v1.0 đã sẵn sàng ra mắt.

Những thứ được tích hợp 

1/  Yearn vaults:

 • [Đã hoàn thành] Yearn v1 vaults: 3CRV, crvBUSD, yCRV, crvCOMP, crvSBTC.
 • [Đang triển khai] Các vault của Yearn v2.

2/ Nạp & rút:

 • [Đã hoàn thành] Các LP token của Curve tương ứng với các pool cơ bản.
 • [Đang triển khai] Hỗ trợ thêm tính năng nạp & rút cho một hoặc nhiều loại stablecoin.

3/ [Đã hoàn thành] Khắc phục các lỗi cũ và tối ưu phí gas.

4/ [Đã hoàn thành] Frontend đã được cập nhật và hỗ trợ các Vault của Yearn.

Demo sử dụng Yearn Vaults

Như anh em có thể thấy, Akropolis có một lợi thế rất lớn ở giao diện rất đẹp và thân thiện với người dùng. Bản thân Akropolis nếu có thể tích hợp được tốt Yearn và các sản phẩm trong hệ sinh thái Yearn thì hoàn toàn có thể trở thành một gương mặt chung và là điểm đến của những người dùng DeFi mới.

Chính bản thân Andre Cronje - Cha đẻ của Yearn Finance cũng đã có một tweet chia sẻ về UX của Akro.

Nhật ký phát triển

Code của Akropolis v1.0 đã có trên Github. Anh em có thể xem tại đây

 • Đánh giá lại quá trình phát triển và tích hợp quy trình bảo mật liên tục, kiểm tra bảo mật ở mỗi bước và mỗi lần cập nhật. Chuyển sang môi trường phát triển mới ETH Brownie.
 • Hợp tác với những tên tuổi hàng đầu tại Consensys Diligence, Sertora, Trail of Bits để nâng cao quy trình phát triển bảo mật.
 • Kết quả, đã có thêm nhiều công cụ bảo mật để đánh giá các bước trong quá trình phát triển.
 • Những công cụ này cho phép các nhà phát triển tự động hóa quá trình kiểm tra code và xác định các lỗi tiềm tàng, từ đó trở thành bước audit đầu tiên.
 • Test toàn bộ bởi kỹ sư QA (quality assurance) mới của nhóm.
 • Đánh đổi: Việc tăng cường bảo mật và cho người dùng có một trải nghiệm tốt hơn yêu cầu thời gian ra sản phẩm dài hơn bình thường.

Kế hoạch sắp tới

 • Hỗ trợ Stablecoin: Dự án đang tiến hành hỗ trợ stablecoin cho các vault của Yearn v1 - người dùng có thể deposit stablecoin vào các vault mà không cần phải có LP token của Curve.
 • Tích hợp với Yearn v2: Đồng thời, dự án cũng đang triển khai tích hợp các Vault của Yearn v2. Các vaults này sẽ hỗ trợ các chiến lược và tài sản khác nhau - Những vault đầu tiên bao gồm DAI, HEGIC và USDC.
 • Fiat on-ramp: Một điểm nữa trong roadmap bao gồm tích hợp fiat on-ramp thông qua ramp.network. Người dùng sẽ có thể mua crypto thông qua thẻ ngân hàng, khiến quá trình làm quen này trở nên đơn giản hơn cho người dùng DeFi.

Lời kết

Trong thời điểm hiện tại Akropolis đang có một hướng đi khá chính xác khi đang thu nhỏ dần phạm vi tập trung của mình sang phục vụ cho hệ sinh thái Yearn. Nhưng bản thân mình đánh giá, dự án còn phát triển với tốc độ khá chậm và ít cập nhật mới. 

Liệu dự án đang định hướng mình sẽ trở thành một sản phẩm như thế nào và có vị trí thế nào trong hệ sinh thái Yearn nói riêng và DeFi nói chung. Chúng ta cùng chờ xem!

RELEVANT SERIES