icon
coin98Logo
coin98Logocoin98Logo
iconicon
iconicon
icon
iconDark
Notification
Platform Language
Content Language
Font
IBM Plex Sans
icon
English
VietNamese

Andre Cronje - Nhà phát triển hàng đầu trong không gian DeFi

27/11/2020
5:00 PM
icon
0
icon
0
icon
0
icon
0
icon
Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu với mọi người về Andre Cronje và anh ta là ai, đã làm gì và tại sau những dự án gắn Andre Cronje lại “HOT” đến thế!

Hôm kia, Yearn đã thông báo hợp tác với Cream, trước đó hai ngày Yearn cũng có động thái tương tự với Pickle.

Kết quả, CREAM Token tăng hơn 100%/ngày ngay cả khi BTC Dump $2,000. Trước đó, PICKLE Token cũng tăng hơn 100%/ngày.

Nhìn vào phản ứng giá của CREAM và PICKLE Token thì điều mà mọi người muốn biết nhất hiện giờ là: “Which's next? - Tiếp theo, Protocol nào sẽ tích hợp với Yearn?”

Điều thứ 2, có lẽ là thắc mắc tại sao cộng đồng lại “điên cuồng” với tin tức trên đến thế, hiệu ứng giá cả của nó còn mạnh hơn sự kiện một Token nào đó lên Coinbase. 

Nếu đây là thắc mắc của bạn thì câu trả lời sẽ là: Andre Cronje!

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu với mọi người về Andre Cronje. Người đàn ông này là ai, anh ta đã làm gì và tại sau những dự án gắn liền với cái tên Andre Cronje lại “HOT” đến thế!

Andre Cronje là ai?

Andre Cronje là Founder của Yearn Finance.

Trước kia, Andre Cronje còn đảm nhiệm một số vị trí ở các tổ chức khác như:

  • Chief Crypto Code Reviewer ở Crypto Briefing.
  • Cựu chủ tịch và Technology Council của Fantom Foundation.
  • Technology Analyst ở Lemniscap.

Đọc thêm: Tìm hiểu về Yearn Finance

From “Zero” to “Hero”

Đầu 2020, Andre Cronje bắt đầu đăng những bài viết liên quan đến Defi trên trang Medium của mình.

Tháng 2, Andre Cronje thông báo ra mắt Iearn Finance. Mục đích của Iearn Finance là tối ưu hóa và quản lý lợi nhuận của Lending Provider một cách tự động.

Trong vài tháng sau đó, Andre Cronje tự mình xây dựng Iearn Finance, thêm nhiều tính năng vào Iearn và update tiến độ của dự án một cách đều đặn trên Medium cá nhân.

Chính anh ấy cũng thừa nhận, lúc đầu xây dựng Iearn, anh ấy không nghĩ mình sẽ xây dựng cái gì to tát sau này, chỉ đơn thuần là làm một sản phẩm hữu dụng cho mình và mọi người.

Tầm tháng 6, khái niệm Yield Farming bắt đầu nhận được sự chú ý của mọi người. Là một sản phẩm liên quan đến từ khóa này, Iearn cũng nhận được chú ý.

Đọc thêm: Tìm hiểu về Yield Farming

Giữa tháng 7, Andre Cronje thông báo ra mắt Governance Token - YFI cho toàn bộ hệ sinh thái của Iearn Finance.

Andre Cronje nói rằng đây là một thứ hoàn toàn vô giá trị, nhưng có thể được sử dụng để thay đổi tất cả các cơ chế, phí và quy tắc trong Iearn Finance.

Cronje tuyên bố rằng YFI Token không được khai thác trước (Pre-mine) và sẽ không được bán (Token Sale). Cách duy nhất để có được YFI là sử dụng Iearn và cung cấp tính thanh khoản cho nền tảng.

 

Đọc full các dự án trong hệ sinh thái của Yearn & Andre Cronje:

Pickle Finance (PICKLE)
Cream Finance (CREAM)
Power Pool (CVP)
Deriswap (chưa có token tại thời điểm viết bài)

Keeper (KP3R)
Alpha Finance Labs
Akropolis (AKOR)

Dĩ nhiên, trước khi ra YFI thì Iearn cũng thu hút được một số người dùng nhất định, ước tính TVL trong lúc đó mà Iearn Finance đang quản lý là khoảng $8M.

Những điều sau đó thì mọi người đều biết:

Eminence Scandal

Nhờ vào hiệu suất của YFI và các câu chuyện đằng sau Iearn, Andre Cronje dần trở thành người truyền cảm hứng cho những nhà phát triển cá nhân và tên anh ấy cũng trở thành một trong những cái tên “hot” nhất thị trường.

Chỉ cần dự án do Andre Cronje phát triển thì chúng đều được Fomo mạnh bởi người dùng trong cộng đồng.

Nhưng cái gì cũng có hai mặt. 

Người dùng tìm được Smart Contract của Eminence Finance đã được triển khai bởi người triển khai Yearn Finance, cộng thêm việc Andre đã Retweet.

Mọi người bắt đầu đổ xô vào mua trong lúc Andre Cronje đi ngủ và kết quả là $15M đã bị Hack, vụ việc sau đó đã được giải quyết êm xuôi.

Không dừng lại ở đó, sau này mỗi khi Andre ra một sản phẩm mới là có những người bị Scam mới - Những người nghĩ mình là “người được chọn”, mua được Coin tốt với giá tốt.

Gần đây nhất là vụ Scam liên quan Deriswap.

Đọc thêm: Deriswap - Sản phẩm mới nhất đến từ Andre Cronje

Sau khi Andre đăng một 1 Tweets về Deriswap thì Scammer đã tạo một Token giả Deriswap (DWAP). Sau đó, thanh khoản được thêm vào cho cặp giao dich DWAP/ETH trên Uniswap.

Sau 15 phút thì Rug Pull, Scammer kiếm được 90 ETH tương đương $52,000.

Andre Cronje - một nhà phát triển hàng đầu trong không gian Defi

Bất chấp những Scandal liên quan thì Andre Cronje vẫn là một trong những nhà phát triển hàng đầu không gian Defi. Các sản phẩm do Andre và Team của anh ta ra mắt đều chất lượng và đem lại mức lợi nhuận cao cho nhà đầu tư.

3 sản phẩm nổi bật của Andre Cronje và Team gồm:

  • Yearn Fianance: một công cụ tổng hợp thanh khoản cung cấp chiến lược Yield Farming tự động thông qua một số nhóm cho vay.
  • Keep3r: Một Nền tảng kết hợp phi tập trung giúp kết nối các DevOps bên ngoài với các dự án cần trợ giúp để hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau.
  • Deriswap: Một Platform với kết hợp nhiều tính năng như Swap Token, tạo và giao dịch các options, cung cấp các khoản vay từ các Crypto Assets được hỗ trợ.... Mục tiêu cuối cùng của Deriswap là tạo ra một thị trường hợp nhất, có hiệu quả sử dụng vốn cao thông qua các tính năng của Deriswap.

Ngoài ra, Andre Cronje và Team còn cho ra các tính năng chính bổ sung cho các nền tảng hiện có. Bạn hãy theo dõi thêm Medium và twitter của Andre để biết thêm chi tiết. 

icon0
icon0
icon0
icon0
iconicon
Related posts