thumbnail
thumbnail
Alto Market là gì? NFT Marketplace này có gì đặc biệt? Tìm hiểu về cơ chế hoạt động và đặc điểm nổi bật của Alto Market qua bài viết này nhé!

Alto Market là gì?

Alto Market là NFT Marketplace được xây dựng trên Canto Blockchain. Tương tự như Canto, Alto Market cũng sẽ phát triển theo hướng Free Public Infrastructure (FIP) mà Canto đang theo đuổi. Do đó tại Alto, giao thức hoàn toàn không thu phí nền tảng trên mỗi NFT được bán ra mà người mua chỉ cần trả phí bản quyền cho các nghệ sĩ. 

website của alto market

Alto Market Website: https://alto.build

Đọc thêm: Canto Network là gì?

Sản phẩm & doanh thu của Alto Market

Sản phẩm của Alto Market

Alto NFT Marketplace    

Alto là sàn giao dịch các non-fungible (NFTs), cho phép người dùng đăng bán, trao đổi và giao dịch tài sản kỹ thuật số của mình nhờ vào hợp đồng thông minh trong công nghệ blockchain.

alto nft marketplace

Các NFT Collectibles trên Alto Market. Nguồn: Alto Market

Alto Market còn cung cấp tính năng tạo NFT trên nền tảng. Với hai loại chính là “Single", cho một NFT duy nhất và “Multiple" với nhiều NFT có hình dáng giống nhau. 

tạo nft

Chức năng Single và Multiple khi tạo NFT

Là NFT Marketplace đầu tiên trên Canto Blockchain, hoạt động giao dịch Alto Market trong tháng 1/2023 đã chiếm tới 30% tổng hoạt động trên mạng lưới Canto blockchain, đạt tổng giao dịch vượt 2 triệu CANTO. 

alto market trading volume

Thống kê tổng khối lượng giao dịch của Alto Market tháng 1/2023 trên Canto blockchain

Doanh thu của Alto Market

Vì Alto không thu phí nền tảng, nên tất cả nguồn doanh thu hoạt động sẽ dựa vào Contract Secured Revenue (CSR). CSR là cơ chế thưởng trên Canto Blockchain, các nhà phát triển sản phẩm như Alto sẽ được chia sẻ một phần phí giao dịch khi có nhiều giao dịch liên quan đến NFT Marketplace này xảy ra trên Canto Blockchain. 

Điểm nổi bật của Alto Market

Không thu phí nền tảng

Không giống như các đối thủ cùng phân khúc như OpenSea thường thu 2.5% và Rarible thu 2% cho mỗi giao dịch bán NFT từ người dùng, Alto Market hoàn toàn không thu phí nền tảng. Người mua, bán tại Alto chỉ cần trả tiền bản quyền được quy định bởi các nghệ sĩ của NFT đó. Đây cũng chính hướng phát triển theo Free Public Infrastructure mà Canto đang theo đuổi. 

Token của Alto Market là gì? 

Tại thời điểm viết bài (tháng 3/2023), dự án chưa ra mắt token.

Roadmap & cập nhật

Alto Market đã chính thức khởi chạy trên Canto vào ngày 1/12/2022. 

Đội ngũ dự án 

Dự án hiện chưa tiết lộ danh tính đến cộng đồng. 

Nhà đầu tư & đối tác 

Updating..

Dự án tương tự

Các dự án tương tự Alto Market trong mảng NFT Marketplace có thể kế đến như: OpenSea, Rarible, LooksRare

Đọc thêm:  ALEX Lab là gì? Nền tảng khai mở các giá trị tiềm năng của Bitcoin

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment