SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Binance Auto Investment là gì? Chiến lược dành cho nhà đầu tư bận rộn

Là một người mới không có thời gian dành cho Crypto nhưng muốn đầu tư dài hạn? Đâu là chiến lược phù hợp trong thị trường? Binance Auto Investment sẽ là câu trả lời phù hợp dành cho tất cả, cùng tìm hiểu chi tiết về Auto Investment qua bài viết sau.
Avatar
hangduong
Published Jun 30 2022
Updated Jun 05 2024
5 min read
binance auto investment

Binance Auto Investment là gì?

Binance Auto Investment là công cụ đầu tư tự động được cung cấp bởi sàn giao dịch Binance, theo chiến lược trung bình hóa chi phí đầu tư (còn gọi là DCA). Đây là hành động phân nhỏ số tiền đầu tư thành nhiều phần khác nhau, thay vì dồn tất cả tài sản vào một lần.

Binance Auto Investment giúp người dùng tích lũy tài sản bằng cách stake chúng với số lượng xác định. Đối tượng sử dụng chiến lược trung bình là những nhà đầu tư dài hạn, hoặc người không có thời gian nghiên cứu chuyên sâu trong thị trường.

Auto Investment đa phần hỗ trợ các coin lớn (nhóm coin top ít rủi ro), công cụ Auto Investment của Binance hỗ trợ người dùng staking linh hoạt và tối ưu vốn.

advertising

Xác định chiến lược đầu tư

Trước khi bắt đầu tham gia chiến lược này, để hạn chế rủi ro phát sinh cần xác định rõ chiến lược đầu tư. Một số chiến lược tối ưu như đầu tư bằng khoản vốn nhàn rỗi, xác định thời gian và tần suất dự kiến đầu tư (ví dụ đặt các cột mốc về ngày, tháng, năm…).

Đây là kế hoạch bạn cần phải xác định ngay từ ban đầu.

Ví dụ: 

Số vốn bạn muốn đầu tư vào Crypto ở thời điểm đầu là bao nhiêu? Có thể thêm vốn trong thời gian tới không? (Áp dụng cho người có vốn nhàn rỗi sẵn hoặc người đi làm tích lũy mỗi tháng có vốn dần), nhằm xác định số vốn đầu tư ban đầu, số vốn đầu tư tối đa.

Thứ hai, với số vốn đó bạn sẽ đầu tư trong vòng bao lâu? và sẽ phải chịu rủi ro cao hay thấp? Các yếu tố này để xác định tài sản đầu tư.

Nếu như bạn chưa lập kế hoạch rõ ràng, chiến lược DCA cũng có thể khiến bạn thất bại vì quản lý vốn, quản lý rủi ro không tốt.

Bên cạnh đó, trên thị trường có rất nhiều dự án (coin) khác nhau, người tham gia cần xác định đồng coin muốn mua, hạn chế FOMO những dự án khi chưa hiểu rõ. Coin98 Insights đã có những bài phân tích về các coin nền tảng như BTC, ETH, SOL, BNB, MATIC, NEAR… bạn đọc có thể tham khảo thêm tại website.

Cùng Coin98 Insights TV phân tích chiến lược đầu tư tự động Auto-Invest thông qua video trực quan dưới đây:

Hướng dẫn tham gia Binance Auto Investment

Bước 1: Truy cập Binance

Truy cập vào sàn giao dịch Binance, nhấp chọn Earn (Kiếm tiền).

Click Savings tiến hành đến công cụ đầu tư tự động.

binance auto invest

Bước 2 (không bắt buộc): Chọn hình thức tiết kiệm

binance auto investment

Tại giao diện, mọi người có thể chọn gửi Flexible Savings (tiết kiệm linh hoạt) các coin như BTC, ETH, AXS… (tổng cộng có 215 coin được hỗ trợ). Trong tính năng này sẽ giúp người gửi nhận về mức APY dao động từ 2.4 - 30% (tùy vào coin và thị tình hình biến động của thị trường).

Với người dùng lựa chọn hold (nắm giữ) coin/token trong thời gian dài có thể gửi tài sản vào Locked Savings (tiết kiệm cố định) để tối đa lợi nhuận.

Bước 3: Tạo danh mục đầu tư

danh mục đầu tư binance

Chọn mục Auto-Invest để tạo kế hoạch đầu tư tự động cá nhân. Lưu ý: xác định coin và số tiền sẽ đầu tư rõ ràng trước khi bắt đầu.

Ví dụ: BNB là đồng coin sẽ được đầu tư, nhấp chọn Create a plan để tạo danh mục. Tiếp đó, trong bảng “Create a BNB Auto-Invest Plan" điền các thông số gồm:

  • Subscription amount (Lượng đăng ký): Số coin đăng ký đầu tư, ở đây Binance hỗ trợ USDT và BUSD.
  • Recurring Cycle (Chu kỳ định kỳ): Là khoảng thời gian đầu tư của người dùng, trong đó sẽ có daily (ngày), weekly (tuần), Bi-weekly (hai tuần một lần) và monthly (tháng).
  • Repeats On (Tái đầu tư): Thời gian mà khoản đầu tư được tái tự động.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, chọn "Confirm" để xác nhận việc lập kế hoạch đầu tư tự động. Điểm đặc biệt là người dùng có thể kết hợp cả Auto-Invest và Flexible Saving.

Ví dụ: Nếu bạn đăng ký 1,000 USDT để mua BNB ở Auto-Invest, nhưng USDT đang nằm trong ví Spot, tức sẽ không có lãi trong suốt thời gian đầu tư. Thay vào đó, Binance sẽ hỗ trợ người dùng bằng cách kết hợp giữa Flexible Saving và Auto-Invest với nhau.

Vì thế, khi số lượng USDT đó chưa được dùng để mua BNB thì người dùng vẫn nhận lãi Flexible Saving.

Kết luận

Auto Investment là công cụ Binance ra mắt nhằm giải quyết các hạn chế đầu tư trong thị trường crypto. Ngoài ra, tính năng mới này còn thu hút được nhiều nhà đầu tư mới tham gia với ưu điểm là ít rủi ro hơn các hình thức khác.

Nếu đang là người đi tìm một cách đầu tư an toàn và đảm bảo về vốn, Auto-Invest có thể là lựa chọn thích hợp trong thời điểm như hiện tại.

RELEVANT SERIES