BitMax là gì? Phỏng vấn George Cao cùng Grace Phạm

By Lê Thanh | Interview/AMAs

BitMax là gì

Tuần vừa qua, Coin98 đã có một buổi AMA đầy sôi động với George Cao - Giám đốc Điều hành kiêm nhà đồng sáng lập của BitMax.io.

Dưới đây là những nội dung quan trọng đã được đúc kết lại từ buổi AMA vừa rồi.

Không lâu sau khi lấy bằng tiến sĩ khoa học máy tính tại trường đại học Chicago, George Cao đã tham gia vào Phố Wall vì bản thân ông luôn có niềm đam mê về tài chính.

Công việc đầu tiên George làm là nhân viên trong một công ty quản lý tài sản. Sau một năm, ông nhận thấy thị trường rơi vào tình trạng không có thanh khoản. Hai tuần trước cuộc khủng hoảng tài chính, ông đã nghỉ việc và tham gia vào Knight với tư cách là một quant trader.

George có hứng thú với giao dịch tiền điện tử vào năm 2017, khi Bitcoin bắt đầu tăng giá mạnh mẽ. Từ đó, George bắt đầu nghiên cứu về giao dịch BTC.

Bản thân George nhận thấy nhiều vấn đề thiếu sót tồn đọng của các nền tảng giao dịch hiện tại. Bao gồm hệ thống, độ tin cậy, an toàn, minh bạch... Do đó, sau khoảng 6 tháng lập kế hoạch, George quyết định bắt đầu thành lập và vận hành BitMax. Ông muốn xây dựng một sàn giao dịch cầu nối giữa tây và đông, một cầu nối giữa thế giới tài chính truyền thống và thế giới tiền điện tử.

BitMax là gì? 

BitMax là một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Singapore, dành cho các nhóm khách hàng từ nhà đầu tư bán lẻ đến các nhà đầu tư tổ chức. BitMax ra mắt vào tháng 07/2018, hiện có 91 cặp giao dịch với tổng volume xếp hạng 50 trên Coinmarketcap.

Nhiều nguồn tin cho rằng, Bitmain đứng đằng sau hậu thuẫn cho BitMax để cạnh tranh trực tiếp với Binance và BitMEX.

BitMax Token (BTMX) là gì?

BitMax Token (BTMX) là token của sàn giao dịch BitMax. BTMX được coi là đơn vị thanh toán và trao đổi giữa những người tham gia sàn giao dịch BitMax.

Theo thông tin từ BitMax, BTMX không đại diện cho bất kỳ cổ phần, quyền lợi, quyền sở hữu, các bên tham gia hoặc bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào cả. 

Sàn giao dịch BitMax là sàn có Transaction Mining. Vì vậy, anh em có thể kiếm BitMax Token bằng cách thực hiện các giao dịch trên sàn này.

Cái tên BitMax mang ý nghĩa là gì? 

BitMax không có ý nghĩa gì quá đặc biệt. Theo lời CEO, họ muốn trở thành sàn giao dịch lớn nhất. Đó là lý do vì sao họ sử dụng từ “max”. 

Vì sao BitMax lại ngừng tính năng transaction mining và reverse mining?

Theo CEO sàn, có ba lý do như sau:

 1. Các tổ chức phương Tây không hiểu lắm về transaction mining. Ngừng tính năng transaction mining giúp BitMax có cơ hội làm việc nhiều hơn với các tổ chức lớn.
 2. Transaction mining làm cho token BTMX trở nên lạm phát hàng ngày, gây nhiều áp lực về giá. Sau khi ngừng tính năng này và chuyển sang chế độ giảm phát, holder BTMX sẽ có lợi về lâu về dài.

Lợi ích của việc tham gia chế độ giảm phát là gì?

Sau khi ngừng tính năng transaction mining, nguồn cung BTMX giảm từ 10 tỷ xuống còn 791 triệu, giảm đi 92%. Và nguồn cung 791 triệu token vẫn chưa phải con số cuối cùng. Nó vẫn còn có khả năng sẽ giảm theo thời gian.

Lợi ích của việc tham gia chế độ giảm phát là:

 1. Nguồn cung giảm mỗi ngày tạo nên giá trị thị trường một cách tự nhiên hơn.
 2. Cùng với chế độ giảm phát, holder BTMX vẫn được hưởng phần thưởng 35%.
 3. Giảm phát + phần thưởng dữ liệu làm cho BitMax trở thành một dự án tiền điện tử độc đáo trên thị trường.

Điểm khác biệt giữa BitMax.io và những sàn giao dịch khác trên thị trường?

Theo lời CEO, BitMax có những lợi thế riêng mà không ai khác có như:

 1. Cộng đồng người dùng trung thành.
 2. BitMax.io cung cấp mức phí giao dịch thấp nhất và không có phí phát sinh.
 3. BitMax.io trao tặng 80% phí hoa hồng cho holder BTMX.
 4. Chế độ ký quỹ của BitMax cũng khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.
 5. Hỗ trợ khách hàng 24/7.

Mô hình token economic của BTMX là gì?

Hiện tại, holder BTMX vẫn được chia sẻ 80% phí hoa hồng.

Phương thức phát hành token mới là: Cứ mỗi 2 token BTMX được tiêu thụ, BitMax lại phát hành thêm 1 token. Điều này đảm bảo tổng cung luôn giảm trong giai đoạn này.

Người dùng sẽ nhận được gì khi hold BTMX?

Bằng cách lock token BTMC, anh em đang cùng chia sẻ 80% phí hoa hồng. Mức APY hiện tại là khoảng 35%, được trả bằng USDT hàng ngày.

Bảo mật, khả năng mở rộng và bảo mật dữ liệu là ba khía cạnh rất quan trọng ở cấp độ enterprize. Bitmax xử lý các vấn đề này như thế nào?

Về khả năng mở rộng, BitMax hiện đang xử lý 100 triệu tin nhắn mỗi ngày. Hệ thống của họ được thiết kế rất linh hoạt để có thể xử lý tin nhắn nhiều hơn 6 lần mà không gặp sự cố nào.

Cần bao nhiêu thời gian để đăng ký và xác minh KYC trên BitMax?

BitMax thường xử lý KYC trong 48 giờ.

Trong tương lai, BitMax có kế hoạch gì để gia tăng độ chấp nhận cho token BMTX hay không?

BitMax đang tiếp tục phát triển nhiều tính năng hơn vào BTMX và mang lại nhiều giá trị hơn cho token này.

Những cập nhật mới nhất về sàn BitMax.io

Đối chiếu lại kế hoạch chiến lược từ tháng 03/2018, BitMax.io đã đáp ứng cũng như vượt qua mọi cột mốc họ đã lên kế hoạch từ 1.5 năm trước. Họ cũng đã bắt đầu khai thác về tính năng transaction mining và reverse mining, cũng như xây dựng cộng đồng và thu hút người dùng mới.

BitMax.io đã kích hoạt giao dịch ký quỹ và niêm yết một số dự án chất lượng cao. Ở thời điểm hiện tại, BitMax đã ngừng transaction mining và biến mình thành một sàn giao dịch. Đây cũng là sàn giao dịch transaction mining duy nhất đã chuyển thành công thành sàn giao dịch thông thường.

Ngoài ra, token BTMX hiện đang ở chế độ giảm phát. Họ đã giảm nguồn cung tối đa từ 10 tỷ xuống còn 791 triệu và tiếp tục giảm hàng ngày.

Kế hoạch của BitMax trong vài tháng tới được liệt kê như sau:

 1. Vận hành nền tảng giao dịch OTC tốt hơn, cho phép giao dịch tiền pháp định nhanh chóng.
 2. Phát triển hợp đồng tương lai đang được phát triển. Nhiều khả năng BitMax sẽ bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai trong năm nay.
 3. Phát triển các sản phẩm phái sinh và hệ thống staking

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of