SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Celo đứng trước quyết định 'bán mình'; đừng vội mừng trước chiến thắng của XRP

Good Morning (#GM) là chuỗi bài viết được xuất bản trước 9h sáng mỗi ngày,  tổng hợp những tiêu điểm giúp độc giả luôn nắm bắt kịp các diễn biến thị trường.
Avatar
quangvo
Published Jul 17 2023
Updated Aug 14 2023
5 min read
thumbnail

Good Morning (#GM) là chuỗi bài viết được xuất bản 9h sáng mỗi ngày,  tổng hợp những tiêu điểm giúp độc giả luôn nắm bắt kịp các diễn biến thị trường.

Mở đầu tuần mới, Bitcoin quay trở lại vạch xuất phát và tiếp tục duy trì trong khu vực giá 29,000 - 30,000 USD. Điều này cho thấy thị trường vẫn đầy hoài nghi. 

Theo dữ liệu thống kê từ Theblock, tổng lượng Stablecoin trên thị trường vẫn đang trong trạng thái "án binh bất động" sau pha trượt dài bởi các biến cố lớn trên thị trường.

image
Tổng số Stablecoin trong thị trường. Nguồn: Theblock

Một dữ liệu có phần tích cực đến từ nền tảng phân tích onchain Glassnode ghi nhận Bitcoin dự trữ trên sàn đã đạt mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua.

9 ngày đếm ngược trước thềm công bố lãi suất

Sau khi chỉ số CPI được công bố ở tuần trước, trong tuần này các dữ liệu vĩ mô quan trọng khác góp phần giúp Fed đưa ra quyết định cuối cùng về lãi suất sẽ được công bố.

Cụ thể, các dữ liệu vĩ mô gồm: chỉ số bán lẻ, tỷ lệ thất nghiệp, chỉ số phản ánh thái độ của các nhà sản xuất tại mỹ về tình hình kinh tế hiện tại... sẽ lần lượt được công bố vào thứ 3 và thứ 5.

Ngoài ra, tuần này cũng là thời điểm nhiều công ty lớn công bố chỉ số Earnings như Tesla và các ngân hàng lớn ở Mỹ. Thông qua tình hình làm ăn của các trụ cột quan trọng trong nền kinh tế Mỹ, cũng sẽ phản ánh được tình hình kinh tế vĩ mô và phần nào nước cờ sắp tới của chủ tịch Jerome Powell.

advertising

Celo đưa ra đề xuất "bán đi chính mình"

Celo được biết đến là một nền tảng Blockchain Layer 1 tập trung phát triển tối ưu giải pháp Blockchain và thế giới Tài chính phi tập trung trên điện thoại. Sau một thời gian lặng bóng, đội ngũ đã có một thông báo quan trọng ra cộng đồng.

Ngày 16/07, theo trang tin tức Interlock, cLabs - tổ chức đứng sau Blockchain Celo đã tung ra đề xuất chuyển đổi từ Blockchain Layer 1 thành Blockchain Layer 2 của Ethereum. Cụ thể hơn, Celo dự định sẽ sử dụng OP Stack làm cơ sở hạ tầng cho Blockchain của mình tương tự như cách mà Blockchain Base của Coinbase đã làm.

Cuộc biểu quyết sẽ chính thức diễn ra vào ngày 21/7. Nhiều nhà đầu tư đã bày tỏ sự phấn khích trước đề xuất này của đội ngũ Celo. Tuy nhiên, có không ít người thể hiện sự quan ngại trước đề xuất "mất đi chính mình" của Blockchain Layer 1 từng được nhiều người kỳ vọng trở thành "Ethereum Killer".

Cựu quan chức SEC cảnh báo thị trường đừng vội mừng.

Theo bài báo đến từ Bitcoin News, sau pha ăn mừng của thị trường trước phán quyết "XRP không phải chứng khoán", John Reed Stark - một cựu quan chức SEC đã cho rằng tuyên bố ấy dựa trên một cơ sở không chắc chắn.

Sau khi đưa ra một phân tích chi tiết trên Linkedin, ông đưa ra quan điểm:

“Tôi cho rằng SEC sẽ kháng cáo quyết định của Ripple lên vòng 2 và vòng 2 sẽ hủy bỏ các phán quyết của tòa án quận liên quan đến việc bán chứng khoán."
John Reed Stark - Cựu quan chức SEC

Trong tuần trước, một luật sư có tên Bryan Jacoutot cũng từng cảnh báo tương tự rằng phán quyết về vụ SEC kiện Ripple “dựa trên cơ sở rất lung lay” và anh ta tin rằng thẩm phán có lẽ đã sai luật.

Đợt mở bán Launchpad Binance sẽ diễn ra hôm nay

Arkham - nền tảng phân tích Onchain nổi tiếng được mở bán thông qua sàn Binance sẽ bước vào giai đoạn Subscription (được mua) lúc 13 giờ 17/7 theo múi giờ Việt Nam.

Bước tiến tiếp theo của hệ sinh thái Ordinals với brc20-swap

UniSat Wallet - một dự án làm về ví và cũng là Marketplace lớn hàng đầu của cộng đồng đầu tư vào làn sóng mới nổi brc20 gần đây. Trong thông báo vào tối 16/7, UniSat cho biết họ sẽ cho ra mắt sản phẩm brc20-swap. 

Với mô hình hoạt động tương tự như những sàn Dex khác, bất kỳ ai cũng có thể thêm cặp giao dịch mới và cung cấp thanh khoản trên brc20-swap.

Hiện sản phẩm vẫn chưa hoạt động ở phiên bản mainnet. Thay vào đó, giai đoạn thử nghiệm của sản phẩm sẽ sớm triển khai trong tương lai. Những ai được gửi lời mời hoặc đủ điều kiện điểm UniSat sẽ được trải nghiệm sản phẩm.

Mạng xã hội Web3 CyberConnect hướng đến Multichain

Đối với những ai là fan của xu hướng mạng xã hội phi tập trung, cái tên CyberConnect chắc chắn đã quá đỗi quen thuộc.

Vào 15/07, CyberConnect đưa ra thông báo trên twitter về kế hoạch mở rộng ra đa chuỗi (Layer 1 và Layer 2) trong thế giới Web3 Social. Chiến lược này mang 3 mục đích chính:

    Mở rộng phạm vi tiếp cận Web3 Social đến nơi có người dùng và nhà phát triển.
    Loại bỏ sự phức tạp khi đổi mạng lưới.
    Những cải tiến giúp trở nên thân thiện hơn với người dùng Web2.

RELEVANT SERIES