SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

CertiK gọi vốn vòng Series B với $290 triệu - Thị trường gọi vốn tuần qua có gì?

Đây là series "Fundraising Spotlight" giúp tổng hợp lại 10 thương vụ đầu tư nổi bật trong tuần vừa qua cùng các thông tin cơ bản và mục tiêu phát triển của dự án.
Avatar
hieunguyen
Published Apr 30 2022
Updated Jun 05 2024
12 min read
thương vụ gọi vốn

Tổng quan về hoạt động đầu tư & tài trợ trong tuần 17/2022

Trong TOP 10 thương vụ đầu tư & tài trợ nổi tiếng trong tuần qua, chúng ta có:

 • 3 sàn giao dịch: Vertex Protocol, LimeWire và Tonic DEX
 • 2 dự án về NFT: PROOF và Holograph
 • 1 dự án về bảo mật, audit: CertiK
 • 1 neobank: Cogni
 • 1 gaming guild: Ola GG
 • 1 dự án về truyền thông, giải trí: Mad Realities
advertising

Các dự án đã có Token

Các dự án đã có Token mà vẫn được đầu tư thêm, chứng tỏ dự án có thêm sản phẩm mới, phân khúc mới, và cần thêm tiền để phát triển. Những tin tức này sẽ ảnh hưởng nhiều đến bản chất và giá token, anh em tham khảo để có thêm góc nhìn trong đầu tư.

LimeWire (LMWR) gọi vốn $10.4 M qua private sale

Khác với các sàn giao dịch NFT khác, LimeWire tập trung vào lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật và giải trí. Tại LimeWire, người dùng có thể tạo, bán và mua NFT một các dễ dàng.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Arrington XRP Capital: Quỹ đầu tư mạo hiểm được thành lập từ năm 2017. Quỹ có trụ sở tại Washington, Hoa Kì. Tập trung đầu tư vào lĩnh vực blockchain với hơn 78 lần rót vốn, có thể kể đến như POKT Network hay Immutable X.
 • Kraken Ventures: Nhánh đầu tư mạo hiểm của sàn giao dịch tiền điện tử Kraken.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được sử dụng đầu tiên để mở rộng đội ngũ nhân viên, tìm kiếm thêm nhiều đối tác mới. Đặc biệt để thu hút thêm nhiều nhạc sĩ đến với LimeWire.

GamerGains (GAMER) gọi vốn $5.8 M vòng hạt giống

Điểm đặc biệt ở dự án GamerGains là người dùng vẫn có thể chơi những tựa game truyền thống như CS:GO, PUBG hay Elden Ring,... và sẽ nhận được token GAMER.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Tiger Global Management: Một công ty đầu tư của Mỹ. Nó chủ yếu tập trung vào các ngành công nghệ Internet, phần mềm, tiêu dùng và tài chính.
 • FTX Ventures: Nhánh đầu tư của sàn giao dịch tiền điện tử FTX.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được sử dụng để tiếp tục xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng cho GamerGains. Dự án này dự kiến sẽ ra mắt phiên bản PC vào mùa xuân năm nay.

Các dự án chưa có token

Những dự án chưa có Token và được đầu tư, sẽ giúp dự án phát triển xây dựng những nền tảng cơ bản của dự án đó.

Đối với bản thân dự án, những người hỗ trợ trong giai đoạn này rất có ý nghĩa với họ, vậy nên danh sách dưới đây không giúp anh em trong đầu tư, nhưng giúp anh em chọn ra những dự án tiềm năng để tìm hiểu trước, tìm kiếm những cơ hội như tham gia Testnet, IDO,...

CertiK gọi vốn $60 M vòng Series B

CertiK có một số sản phẩm chính như Giải pháp bảo vệ CertiK Security Oracle, hệ điều hành bảo mật CertiKOS, Máy ảo CertiK Chain (CVM), ngôn ngữ lập trình riêng DeepSEA và CertiK Chain - CertiKShield. Trong tuần qua, CertiK đã khép lại vòng Series B, kêu gọi thành công $60 M.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Tiger Global Management: Một công ty đầu tư của Mỹ. Nó chủ yếu tập trung vào các ngành công nghệ Internet, phần mềm, tiêu dùng và tài chính.
 • Softbank: Một công ty viễn thông đa quốc gia và tập đoàn Internet của Nhật Bản. Công ty này có nhiều Quỹ đầu tư với nhiều tên gọi khác nhau như Softbank Vision Fund I, II và đầu tư với một phong cách khá “điên rồ” với giá trị khủng.

Mục đích của việc gọi vốn: Vòng gọi vốn này sẽ giúp CertiK tiến đến nhiều mục đích hơn trong tương lai. Chỉ trong 2 tuần, CertiK đã kêu gọi thành công $148 M. Số vốn trong vòng gọi vốn lần trước vẫn chưa được CertiK sử dụng. Đây sẽ là lần gọi vốn cuối cùng trong Series B, tổng cộng $290 M đã được đầu tư cho CertiK ở mức định giá $2 B, với hơn 3200 khách hàng và $311 B giá trị tài sản đã được CertiK bảo vệ.

Cogni gọi vốn $23 M

Sản phẩm của Cogni là một ngân hàng online trên mobile. Ngân hàng này giúp người dùng thanh toán và quản lý tài sản một cách dễ dàng. Trong tuần qua, Cogni đã kêu gọi thành công $23 M và đã có những động thái để dấn thân vào lĩnh vực crypto.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Hanwha Asset Management: Công ty đầu tư và quản lí tài sản lâu đời, được thành lập từ năm 1988 tại Hàn Quốc. Đây là top 3 công ty quản lí tài sản lớn nhất tại Hàn Quốc.
 • Solana Ventures: Nhánh đầu tư của blockchain Solana.
 • FTX Ventures: Nhánh đầu tư của sàn giao dịch tiền điện tử FTX.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được sử dụng để chuẩn bị cho những sự kiện sắp tới của Cogni. Cogni đã có những động thái rõ ràng để phát triển sản phẩm của mình cho thị trường crypto. Sản phẩm đầu tay của Cogni trong thị trường crypto dự kiến sẽ là một ví điện tử multi-chain.

PROOF gọi vốn $10 M

Nền tảng xã hội, truyền thông và giải trí PROOF cung cấp cho người dùng những insight sâu nhất trong lĩnh vực NFT. PROOF sẽ review những nghệ sĩ, NFT tiềm năng qua những bài báo, hay podcast. PROOF đã kêu gọi thành công $10 M sau khi ra mắt NFT mang tên Moonbirds.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Seven Seven Six: Quỹ đầu tư mạo hiểm được sáng lập bởi Ohanian. Ông Ohanian là đồng sáng lập của mạng xã hội Reddit nổi tiếng.
 • True Ventures: Quỹ đầu tư tại Silicon Valley, Mỹ. Quỹ này đầu tư ở nhiều mảng trên thị trường, đặc biệt là những công nghệ mới như robot hay trí tuệ nhân tạo. Founder của Proof là ông Kevin Rose, cũng là partner của Quỹ True Ventures.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được dùng để phát triển cho platform của PROOF và những kế hoạch sắp tới của Moonbirds. Lần mở bán Moonbirds đã thu về ước tính gần $75 M. Hiện tại, một chú Moonbird rẻ nhất đã có giá lên tới 115 ETH (tương đương $346 K).

Vertex Protocol gọi vốn $8.5 M vòng hạt giống

Vertex cung cấp cho người dùng những tính năng như giao dịch đòn bẩy lên tới 44x, Cross-Margin và mọi giao dịch sẽ trực tiếp on-chain. Trong tuần qua, Vertex đã kêu gọi thành công $8.5 M trong vòng hạt giống.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Hack VC: Quỹ đầu tư mạo hiểm tại Mỹ. Được sáng lập vào năm 2017 bởi ông Ed Roman. Quỹ này chủ yếu đầu tư trong những giai đoạn sớm nhất của dự án. Tập trung không chỉ vào lĩnh vực tiền điện tử mà còn ở fintech, payment,..
 • Jane Street Capital: Được biết đến với cái tên Jane Street, là một công ty kinh doanh độc quyền toàn cầu với hơn 1.700 nhân viên. Công ty là một trong những nhà tạo lập thị trường lớn nhất thế giới.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được sử dụng để chuẩn bị cho những tiến triển sắp tới của Vertex. Vertex đang chuẩn bị ra mắt những tính năng mới như giao dịch order book, vAMM. Đồng thời nâng cấp cho những tính năng sẵn có, cho người dùng một trải nghiêm sử dụng mượt mà nhất.

Ola GG gọi vốn $8 M vòng hạt giống

Ola GG là một đối tác chính thức của Yield Guild Game. Ola GG được tạo ra nhằm mục đích tạo ra một cộng đồng người chơi game P2E Tây Ban Nha lớn mạnh. Hiện tại Ola GG đã có hơn 3000 scholars.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • BITKRAFT Ventures: Quỹ đầu tư mạo hiểm, sáng lập vào năm 2015 bởi Jens Hilgers. Quỹ đầu tư này có trụ sở tại nhiều nơi trên thế giới. Tập trung chủ yếu vào thị trường blockchain gaming, Web 3 và truyền thông giải trí.
 • Galaxy Interactive: Quỹ đầu tư và một nhà phát triển blockchain game tại New York. Quỹ chủ yếu đầu tư vào thị trường Web 3 Gaming. Hiện tại Galaxy Interactive đang phát triển tựa game Age of Blood.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được sử dụng để sở hữu công nghệ yield-generating NFTs. Ngoài ra, Ola GG sẽ đem đến cộng đồng những nội dung mang tính học tập, phát triển bản thân và nâng cao kiến thức cho bản thân.

Holograph gọi vốn $6.5 M vòng hạt giống

Holograph giúp mở khóa thêm nhiều tiềm năng cho NFT. 3 sản phẩm đầu tay của dự án này là Bridge, Core và Mint. Bridge của Holograph cho phép người dùng di chuyển NFT một cách dễ dàng qua những blockchain tương thích EVM, Core là một ứng dụng multichain giúp khởi tạo các API, dành cho những developer, Mint là một giao thức no-code-minting.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Courtside Ventures: Quỹ đầu tư mạo hiểm tại Mỹ, chủ yếu đầu tư vào các dự án ở giai đoạn sớm, tập trung vào lĩnh vực thể thao, công nghệ và truyền thông.
 • Wave Financial: Một công ty cung cấp dịch vụ tài chính và phần mềm cho các doanh nghiệp nhỏ. Wave có trụ sở chính tại khu phố Leslieville ở Toronto, Canada.
 • Ngoài ra còn rất nhiều người nổi tiếng tham gia đầu tư như Diplo, Gmoney hay Pussy Riot của Nadya.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được sử dụng để CXIP Labs tiếp tục hoàn thiện và phát triển dự án Holograph.

Mad Realities gọi vốn $6 M vòng hạt giống

Dự án Mad Realities sẽ cho phép người dùng tham gia vào một chương trình truyền hình của riêng dự án. Người nắm giữ NFT của Mad Realities sẽ có khả năng điều khiển và đóng góp nội dung vào chương trình đó. Trong tuần qua, Mad Realities đã kêu gọi thành công $6 M trong vòng hạt giống.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Paradigm: Phương pháp đầu tư của quỹ là linh hoạt, đầu tư dài hạn, đầu tư nhiều giai đoạn, sáng lập bởi  Fred Ehrsam và Matt Huang.
 • Maveron: Một công ty đầu tư mạo hiểm của Mỹ đầu tư vào các công ty chỉ dành cho người tiêu dùng và giai đoạn đầu, có văn phòng tại Seattle, Washington và San Francisco, California

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được sử dụng để phát triển Mad Realities. Dự án này sẽ được phát triển với mong muốn biến các show truyền hình trở thành phi tập trung, nơi người xem sẽ có quyền đóng góp nội dung.

Tonic DEX gọi vốn $5 M vòng hạt giống

Sàn Tonic sẽ được phát triển theo dạng order-book. Xây dựng trên blockchain NEAR giúp Tonic có một tốc độ xử lí nhanh, phí gas rẻ và trên hết, sự an toàn và bảo mật cho người dùng. Trong tuần qua, Tonic DEX đã kêu gọi thành công $5 M trong vòng hạt giống.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Electric Capital: Quỹ này được thành lập dưới dạng Quỹ đầu tư mạo hiểm. Chuyên đầu tư vào các dự án ở những lĩnh vực như blockchain, fintech ở những giai đoạn đầu tiên.
 • Framework Venture: Quỹ đầu tư mạo hiểm được thành lập vào năm 2019. Framework là tập hợp một nhóm các nhà công nghệ, nhà nghiên cứu và nhà đầu tư trong Crypto.

Mục đich của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được sử dụng để tiếp tục phát triển Tonic. Tonic hiện tại đang phát triển một nền tảng DeFi trên NEAR, giúp người dùng có thể dễ dàng giao dịch trên NEAR và Aurora.

Kết luận 

Trên đây là TOP 10 thương vụ đầu tư nổi bật trong tuần vừa qua. Hi vọng qua bài viết này, anh em sẽ có một cái nhìn tổng quan về những dự án đã huy động vốn trong tuần.

RELEVANT SERIES