thumbnail
thumbnail
Civitas là một game NFT về các nền văn minh được xây dựng trên blockchain Ethereum. Cùng Coin98 tìm hiểu chi tiết về Civitas và CITI token.

Xây dựng đế chế, nền văn minh riêng luôn là một thể loại game nổi bật trên thị trường game truyền thống với những cái tên nổi tiếng như Age of Empires, Starcraft, Northgard,... Liệu thể loại game này được phát triển trên blockchain thì sẽ như nào?

Civitas là gì?

Civitas là một tựa game thuộc thể loại chiến thuật 4X: eXplore (thăm dò), eXpand (mở rộng), eXploit (khai thác) và eXterminate (triệt tiêu đối thủ). Đây cũng là một dự án game P&E (Play and Earn) và xây dựng cộng đồng được phát triển trên Ethereum, có thể được chơi trên cả PC và điện thoại.

Người chơi sẽ phải hợp tác với các cá nhân khác để xây dựng và phát triển một thành phố tốt nhất có thể, khẳng định vị thế, từ đó cạnh tranh với các thành phố khác để dành được nhiều tài nguyên hơn, trở thành thành phố phồn thịnh nhất.

Mỗi người chơi tham gia vào game sẽ đóng vai trò là một Công dân (Citizen) tham gia vào 3 hoạt động chính của game: Build, Explore, Earn.

 • Build: Người chơi tham gia thu thập tài nguyên có giá trị trên các mảnh đất, chế tạo và xây dựng bất cứ thứ gì, bắt đầu từ những thứ nhỏ nhất như túp lều câu cá tới Kỳ quan Thế giới.
 • Explore: Ra ngoài thế giới thật và khám phá, tìm kiếm kho báu, tài nguyên qua công nghệ Tương tác thực tế ảo (Augmented Reality), tương tự như tựa game PokemonGo nổi tiếng.
 • Earn: Người chơi có thể kiếm được CITI token và các NFT qua các hoạt động trong game như thu hoạch tài nguyên, hoàn thành nhiệm vụ, giao dịch, và khám phá Thực tế ảo tăng cường. NFT đóng vai trò là các tài sản trong game, có thể là các tòa nhà, quần áo, bộ sưu tập, đất đai,...

Điểm nổi bật của Civitas

Civitas là một tựa game đề cao tính xây dựng cộng đồng theo hướng phi tập trung. Mỗi người chơi vào vai một nhân vật có kĩ năng riêng, tất cả đều có thể tham gia quản trị hướng đi chung của game qua Civitas DAO và đồng thời tham gia quản trị thành phố riêng qua subDAO.

game civitas

Khi người chơi sở hữu một mảnh đất NFT trong một thành phố, họ sẽ có quyền tham gia vào subDAO của thành phố đó. Trong subDAO lại bầu ra một hội đồng người chơi vào các vị trí quyền lực có thể quyết định các định hướng của thành phố:

 • Chọn hướng nâng cấp cây kỹ năng cho Tháp thành phố của họ.
 • Phân bổ treasury trong subDAO để thưởng cho những công dân có nhiều đóng góp.
 • Thiết kế và quản lý lợi nhuận yield staking, cũng như phần thưởng từ treasury của chính họ.
 • Và nhiều khả năng khác do các công dân bầu chọn trong tương lai.

Để hiện thực hóa giấc mơ Metaverse, game sử dụng công nghệ AR (KAMO technology) để đưa ra nhiều nhiệm vu mini-game qua tương tác thực tế ảo, giúp người chơi trải nghiệm trò chơi ở thế giới thực.

Civitas được phát triển bởi đội ngũ Directive Games, được đội ngũ sản xuất phân loại là  AAA blockchain game. Xếp hạng AAA chỉ những game được đầu tư thực hiện tiêu tốn nhiều thời gian, ngân sách và nhân lực để sản xuất cũng như quảng bá sản phẩm khi ra mắt, thường được phát triển từ những studio vừa hoặc khủng trở lên.

Đồ họa của game theo phong cách hoạt hình, được lấy cảm hứng từ các nghệ sĩ nổi tiếng như Albert Uderzo, Miyazaki và các đầu truyện tranh của Mỹ (Transmetropolitan).

đổ họa game civitas

Lợi ích khi nắm giữ CITI token

 • CITI được sử dụng làm tiền tệ trung gian trong game, người chơi cần sở hữu CITI để mua bán vật phẩm, NFT.
 • Tham gia vào quản trị DAO, subDAO, quyết định định hướng phát triển chung của game.
 • Khi người chơi sở hữu các mảnh đất, có thể stake CITI để nhận thưởng. Thưởng này sẽ đến từ treasury của subDAO và do các thành viên subDAO quyết định tỉ lệ.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư, đối tác

Đội ngũ dự án

Đội ngũ phát triển game là Directive Games, một studio được thành lập năm 2014 bởi các thành viên nhiều kinh nghiệm trong thị trường game. Các thành viên của studio đã từng có kinh nghiệm làm việc tại các công ty lớn của mảng phát triển game như CCP Games, LucasArts, Weta Digital, DICE, Square Enix, và đặc biệt là Ubisoft, Tencent.

directive games

Nhà đầu tư

Civitas gần đây đã kết thúc vòng gọi vốn 20 triệu USD được dẫn đầu bởi 2 VC nổi tiếng là Delphi Digital và Three Arrow Capital, ngoài ra còn một vài cái tên khác như Framework, 32-bit Ventures, DeFiance Capital,... và một số nhà đầu tư thiên thần như anh em nhà Warwick (Co-founder của Synthetix, Illuvium), Santiago Roel,...

nhà đầu tư civitas

Đối tác

Đối tác chính của Civitas là các game guild, với mục đích cung cấp cho người chơi học bổng, tăng độ tiếp cận của trò chơi. Đến nay đã có 2 guild lớn thông báo hợp tác chiến lược với Civitas là Merit Circle và Yield Game Guild.

đối tác civitas

Roadmap & Updates

Dự án đang trong quá trình phát triển, chưa công bố roadmap chính thức.

Thông tin về CITI token

 • Token Name: Civitas Token
 • Ticker: Updating…
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: Updating...
 • Token type: Utility, governance
 • Total Supply: Updating...
 • Circulating Supply: Updating…

Các thông tin về phân phối token (token allocation), lịch bán token (token sale), lịch mở khóa token (token release schedule) của CITI hiện vẫn chưa có thông tin. Coin98 sẽ cập nhật ngay khi có thông báo ra mắt token.

Cách kiếm và sở hữu CITI token

CITI chủ yếu kiếm được qua các hoạt động trong game như sở hữu đất, hoàn thành nhiệm vụ cá nhân và cộng đồng, khám phá, chế tạo, thu hoạch tài nguyên, hoàn thành mini game,...

Ví lưu trữ & sàn giao dịch CITI token

Updating…

Dự án tương tự

Civitas là sự kết hợp của game khám phá và xây dựng đế chế, hiện chưa có dự án tương tự. Tựa game blockchain có nhiều điểm tương đồng nhất là Star Atlas.

Đọc thêm:  BetDEX là gì? Thông tin chi tiết về BetDEX Token

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment