SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

"Coding Camp - Phá Băng Web 3.0 với Solana" & Phần thưởng lên đến $100,000

Ngày 15/4, Solana Foundation cùng hai đối tác là Coin98 và Sentre công bố cuộc thi lập trình “Coding Camp - Phá Băng Web 3.0 Với Solana" tại Việt Nam.
Avatar
ins
Published Apr 15 2022
Updated Apr 10 2023
5 min read
thumbnail

Sự kiện Coding Camp - Phá Băng Web 3.0 với Solana

Mong muốn mang kiến thức nền tảng về Web 3.0 đến rộng rãi hơn với cộng đồng công nghệ Việt Nam, Solana - nền tảng blockchain phát triển nhanh nhất thế giới, cùng Coin98 và Sentre thực hiện chương trình "Web3 Coding Camp".

Chương trình sẽ bao gồm chuỗi workshop dành riêng cho top 100 người đăng ký có CV ấn tượng nhất. Đây cũng là không gian cho các lập trình viên, những tài năng công nghệ trẻ thử sức với Web 3.0 và nhận thưởng hấp dẫn, đồng thời tiếp cận cơ hội phát triển sự nghiệp trên phạm vi toàn cầu.

Ngoài ra, ban tổ chức đã kết hợp cùng nền tảng Rove để xây dựng một vũ trụ ảo Metaverse chuyên biệt cho việc tìm hiểu về Web 3.0. Trong vũ trụ này, mọi người đều có thể tự do tiếp cận mọi tài liệu và học về Web 3.0, sử dụng ngôn ngữ lập trình Rust.

Tìm hiểu thêm: Web 3.0 là gì?

Thời gian diễn ra sự kiện Web3 Coding Camp

Tổng thời gian: 6 tuần (15/04/2022 - 05/06/2022).

Thời hạn đăng ký:

  • Bắt đầu từ 15/4/2022.
  • Kết thúc lúc 00:59 phút ngày 24/04/2022.

Nơi đăng ký

Đăng ký tham gia chương trình tại: https://web3vn.solana.com

Trải nghiệm thế giới Metaverse hoàn toàn miễn phí tại: https://rove.to/solana-vietnam-web3-camp

Cách thức tham gia

Các ứng viên sẽ viết CV nộp về ban tổ chức.

100 CV đăng ký chất lượng nhất sẽ được tham gia chuỗi workshop đào tạo chuyên sâu về Web 3.0.

Nhóm 100 ứng viên được lựa chọn sẽ có cơ hội thuyết trình, trước những giám khảo uy tín trong và ngoài nước về dự án của mình vào Demo Day.

Chi tiết giải thưởng

  • Giải I $15,000.
  • Giải II $10,000.
  • Giải III $5,000.

Ngoài ra, còn có học bổng cho 10 lập trình viên có sự thể hiện nổi bật nhất; các giải thưởng giá trị đến từ những đối tác của cuộc thi, cùng cơ hội tuyển dụng, làm việc cho hệ sinh thái Solana trên phạm vi toàn cầu.

Cập nhật kết quả cuộc thi

Sau quá trình gần 2 tháng, chương trình đã nhận được hơn 700 hồ sơ tham dự. Sau vòng sàng lọc, 100 ứng viên xuất sắc nhất đã được chọn ra để tham dự chuỗi workshop về Web 3.0. Đây là hoạt động đào tạo, cung cấp kiến thức nền tảng để ứng viên có sự chuẩn bị tốt nhất cho sản phẩm của mình.  

Sau chuỗi workshop, 24 dự án liên quan đến các lĩnh vực blockchain, thanh toán, gaming… đã tham gia thuyết trình vào ngày Demo Day và gây ấn tượng với ban giám khảo.

Đồng thời, 10 lập trình viên cá nhân có sự thể hiện tốt nhất cũng đã được chọn để trao tặng học bổng đặc biệt và 5 chuyến tham quan trụ sở Solana Foundation tại San Francisco. 

Với mong muốn phổ biến kiến thức về Web 3.0, chương trình còn thực hiện livestream chia sẻ workshop, tài liệu miễn phí đến cộng đồng lập trình viên Việt.

Bên cạnh đó, chương trình cũng giới thiệu Solana Cookbook - chuyên trang tổng hợp tài nguyên dành cho lập trình viên, nhằm cung cấp các khái niệm và tài liệu tham khảo để xây dựng các ứng dụng trên nền tảng Solana.  

Các đội chiến thắng được chọn sau ngày Demo Day bao gồm:

  • Giải nhất - 15,000 USD: Đội Maius Pay
  • Giải nhì - 10,000 USD: Đội Astroverse
  • Giải ba - 5,000 USD: Đội Sol Play

Buổi trao giải diễn ra vào ngày 4/6, được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh. Tham gia sự kiện có các đại diện đến từ: Tamar (Solana), Jade Võ (Coin98 Ventures), Long Vương (Solscan), Tự Phan (Sentre),…

Về Solana

Solana là một dự án mã nguồn mở với  hiệu suất cao mà không cần sự cho phép. Nền tảng này được xây dựng nhằm phát triển và mở rộng các ứng dụng thân thiện với người dùng trên toàn thế giới. Ghé thăm Solana tại: solana.com/vi

Về Coin98

Coin98 là siêu ứng dụng kỹ thuật số, được thiết kế để giúp hàng tỷ người kết nối và bảo quản tài sản kỹ thuật số một cách an toàn, bảo mật.

Coin98 mang đến một hệ sinh thái toàn diện và đáng tin cậy bao gồm các các dịch vụ thiết yếu như ví NFT & tiền kỹ thuật số không giám sát, đa chuỗi, sàn giao dịch phi tập trung được tích hợp, cầu nối thanh khoản xuyên chuỗi, trình duyệt DApp và cổng công cụ mạnh mẽ; cùng các chương trình kiếm thưởng, quà tặng, sự kiện, các hoạt động hấp dẫn khác.

Về Sentre Protocol

Sentre Protocol là nền tảng mở All-in-One hoạt động trên mạng lưới Solana, cung cấp DApp Store và giao thức mở giúp tích lũy thanh khoản. Đây là nơi:

  • Người dùng có thể cài đặt các DApp yêu thích của mình và trải nghiệm thế giới DeFi trên một nền tảng duy nhất.
  • Lập trình viên và đối tác có thể phát hành DApp thông qua Sen Store, tận dụng tài nguyên có sẵn và tự do đóng góp cho nền tảng.
RELEVANT SERIES