icon
coin98Logo
coin98Logocoin98Logo
Dark
Platform Language
Content Language
Font
IBM Plex Sans
Tiếng Anh
Tiếng Việt
logo

Coin98 Markets là gì? Theo dõi từng nhịp đập thị trường với Coin98 Markets

27/08/21
00:00
icon
0
icon
0
icon
0
icon
0
coin98
Coin98 Markets là gì? Tìm hiểu về các tính năng nổi bật và cách sử dụng Coin98 Markets để theo dõi từng biến động của thị trường tại đây!

Giờ đây, việc tìm hiểu thông tin về giá cả, khối lượng giao dịch, vốn hóa thị trường cũng như các thông tin khác xung quanh 1 đồng coin/token, sẽ không còn quá khó khăn với sự hỗ trợ đắc lực của Coin98 Markets.

Bên cạnh Coin98 Portfolio - nơi bạn có thể theo dõi đầy đủ các dữ liệu On-chain về tài sản của mình, Coin98 Markets sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng về thị trường Cryptocurrency theo cách đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả giúp bạn có cái nhìn sâu hơn về thị trường.

Bài viết hôm nay sẽ cho bạn cái nhìn chi tiết về công cụ Coin98 Markets, khám phá các tính năng nổi bật, cũng như tìm hiểu về cách Coin98 Markets giúp người dùng luôn bắt nhịp thị trường đầy biến động này.

Coin98 Markets là gì?

Coin98 Markets là công cụ tổng hợp dữ liệu thị trường real-time, chi tiết và hữu ích về các đồng coin/token, hỗ trợ người dùng tìm hiểu và theo dõi tỷ giá hay các thay đổi, biến động của thị trường. Coin98 Markets cho phép bạn theo dõi 9000+ loại token/coin và 635+ sàn giao dịch khác nhau. 

Coin98 Markets còn giúp người dùng có thêm hiểu biết về những yếu tố xung quanh tác động đến một đồng coin/token, từ đó mang đến những góc nhìn khách quan để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

Các tính năng nổi bật của Coin98 Markets

Giúp người dùng theo sát thị trường tiền điện tử với dữ liệu được cập nhật mới nhất

Thị trường tiền điện tử đang phát triển như vũ bão với hàng nghìn dự án ra đời. Bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng phát hành và giao dịch một token trên phạm vi toàn cầu. Trong bối cảnh các dự án nổi tiếng trong cộng đồng tiền điện tử đang cố gắng thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư, việc sàng lọc và nghiên cứu tất cả các dự án này là một thách thức lớn. Thấu hiểu điều đó, Coin98 Exchange đã cho ra mắt Coin98 Markets - một công cụ DeFi mà các trader, các nhà đầu tư cần phải có để luôn theo sát thị trường.

Coin98 Markets nỗ lực mang đến cho người dùng các số liệu chính thống và đáng tin cậy của nhiều loại token khác nhau, giúp người dùng có được cái nhìn sâu hơn về toàn bộ thị trường, theo dõi dữ liệu cryptocurrency theo thời gian thực. 

Bên cạnh nguồn dữ liệu, những liên kết đến các trang web chính thức, các Explorer Browsers, các kênh thông tin và cộng đồng của một dự án cũng được cung cấp bởi Coin98 Markets. Nhằm giúp người dùng tránh bị lừa đảo, các thông tin về contract address đều được trình bày rõ ràng để đảm bảo rằng người dùng đang theo dõi đúng token, ngay cả những token ít được biết đến.

Dễ dàng quan sát sự chuyển động của thị trường

Coin98 Markets là một trong những công cụ hiệu quả giúp người dùng có được cái nhìn tổng quan nhất về thị trường Blockchain với nguồn dữ liệu xác thực của hơn 9000 loại tiền điện tử tại hơn 635 sàn giao dịch. Coin98 Markets mang đến người dùng những góc nhìn đầy đủ từ các token nổi tiếng như Bitcoin, Ethereum cho đến các Altcoin với mức vốn hóa thị trường rất thấp, chỉ hơn 10 triệu đô hoặc thậm chí ít hơn. 

Ví dụ, khi thấy giá của một đồng coin/token đang có tốc độ tăng trưởng tốt, bạn có thể kiểm tra và so sánh token đó với các token còn lại trên thị trường, hoặc thậm chí với các token khác theo cùng mức vốn hóa, theo xếp hạng và khối lượng giao dịch (bằng cách sử dụng bộ lọc). Trong trường hợp phần lớn thị trường đang đi xuống, bạn có thể nhanh chóng tìm hiểu và xác định lý do của sự khác biệt này.

Một tính năng hữu ích khác cung cấp góc nhìn tổng quan về thị trường mà bạn có thể tìm thấy trên thanh chỉ báo là giá trị tổng vốn hóa thị trường, khối lượng giao dịch 24 giờ, theo sau là tỷ lệ BTC & ETH Dominance. 

Một điều thú vị nữa là Coin98 Markets còn cung cấp cho người dùng mức Gwei theo thời gian thực. Chỉ số này sẽ nhanh chóng cho người dùng biết liệu đây có phải là thời điểm thích hợp để tiến hành giao dịch hay không, trạng thái thị trường ở thời điểm hiện tại như thế nào. 

Nhìn chung, nếu bạn theo dõi Coin98 Market thường xuyên, công cụ này sẽ giúp bạn quyết định thời điểm giao dịch phù hợp (với phí gas thấp nhất) và giá bán/mua phù hợp (bằng cách theo dõi biểu đồ).

Tạo danh sách các token yêu thích theo nhu cầu cá nhân

Với sự phát triển như vũ bão của vũ trụ crypto, các nhà đầu tư tiền điện tử đang cảm thấy choáng ngợp bởi hiện tại có quá nhiều nguồn thông tin khác nhau. Nhưng liệu có quá nhiều thông tin có giúp chúng ta đưa ra quyết định hợp lý? 

Coin98 Market cho phép người dùng tạo danh sách các loại tiền điện tử mà họ đang sở hữu hoặc đang để mắt đến. Danh sách theo dõi được cá nhân hóa này hỗ trợ các nhà đầu tư chọn ra và giám sát các đồng coin tiềm năng mà họ quan tâm. 

Với Coin98 Markets, bạn có thể dễ dàng theo dõi tất cả hoạt động trong danh sách của mình ở bất cứ đâu. Chúng tôi khuyên người dùng nên sử dụng kết hợp Coin98 MarketCoin98 Portfolio để tận dụng triệt để các tính năng quản lý tài sản của Coin98 Exchange, vì chúng sẽ giúp bạn đưa ra các quyết định giao dịch và đầu tư hiệu quả hơn.

Nâng cao trải nghiệm người dùng với Giao diện Swap tức thì

Mục đích của công cụ theo dõi thị trường Crypto là giúp người dùng có thể nhanh chóng xem được những thông tin và những biến động của thị trường trong thời gian sớm nhất. Một công cụ theo dõi thị trường hiệu quả sẽ hiển thị cho người dùng tất cả thông tin cần thiết trong một trang hoặc trong 1-2 lần nhấp chuột.

Giao diện của Coin98 Market rất đơn giản, dễ nhìn và giúp người dùng thao tác nhanh chóng, tích hợp tất cả các chức năng trong một giao diện. Ngoài ra, Coin98 Markets còn cung cấp chế độ giao diện Sáng/ Tối để người dùng có thể thoải mái lựa chọn.

Bên cạnh đó, Coin98 Markets cũng tích hợp nút Swap để giúp người dùng swap ngay lập tức một đồng coin/token này sang coin/token khác trực tiếp trên giao diện Market chỉ trong vài phút. Việc tích hợp này giúp người dùng không bỏ lỡ điểm mua vào và mức giá bán ra tốt nhất. Giờ đây, người dùng có thể swap token trực tiếp trên 7 sàn AMM được xây dựng trên 6 blockchains khác nhau một cách nhanh chóng và hiệu quả mà không cần thực hiện các thao tác phức tạp.

Giới thiệu tổng quan về giao diện Coin98 Markets 

Từ giao diện Coin98 Exchange bạn có thể click vào Markets ở thanh điều hướng đầu trang, chọn Coin98 Markets hoặc truy cập vào Coin98 Markets qua đường link: markets.coin98.com.

Dưới đây mình sẽ giải thích cụ thể từng danh mục, thông tin trên Coin98 Markets theo thứ tự các khu vực số trên hình:

[1]: Thanh điều hướng nhanh sang các trang con của Coin98 Finance/ các sản phẩm (Products) và các AMM của Coin98 Exchange.

[2]: Một số tiện ích tích hợp:

 • Swap: Tính năng giúp bạn có thể tiến hành giao dịch ngay khi xem thông tin của đồng coin/token trên giao diện Coin98 Markets. 
 • Thanh Search: Vị trí tìm kiếm các token/coin mà bạn đang muốn xem thông tin với các tùy chọn tìm kiếm qua tên, symbol hoặc Smart Contract.
 • Icon trạm xăng: Gwei theo thời gian thực.
 • Icon mặt trăng: Tùy chọn giao diện sáng-tối.
 • Icon khóa: Lock/Unlock ví.
 • Wallet: Quản lý ví, tạo ví mới, và chức năng nhận/gửi token.
 • Icon Ngôi sao: Xem danh sách các đồng coin/token yêu thích và trong tầm ngắm của mình.
 • Nút lọc (filter): Lọc kết quả hiển thị các token/ coin the Rank (xếp hạng), Market Cap (Vốn hoá thị trường), Volume (Khối lượng giao dịch).

[3] Thông tin cơ bản về thị trường và Coin98 Markets:

 • Cryptos: Tổng số lượng coin & token đang được theo dõi trên Coin98 Markets. Tại thời điểm viết bài, con số này là 8.851.
 • Markets: Tổng số sàn giao dịch điện tử đang được theo dõi.
 • Market Cap: Viết tắt của Market Capitalization - Vốn hóa thị trường. Đây là tổng giá trị vốn hóa của toàn thị trường crypto tính tới thời điểm hiện tại.
 • 24H Vol: Viết tắt của 24 hours Volume - Khối lượng giao dịch tiền điện tử trong 24 giờ qua.
 • Dominance: Chỉ số thống trị của các đồng Coin/Token, ở đây thường hiển thị 2 đồng phổ biến là Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

[4] Thông tin cơ bản về các đồng Coin/ Token:

 • Icon ngôi sao: Dùng để đánh dấu các đồng coin/token mà bạn yêu thích. Khi được đánh dấu, icon này sẽ chuyển sang màu vàng.
 • Số thứ tự 1,2,3,...: Xếp hạng của coin/token theo giá trị vốn hoá.
 • Asset (Tài sản): Các đồng coin/token được sắp xếp theo market cap.
 • Price: Giá của đồng coin/ token đó tại thời điểm hiện tại.
 • 24H: Biến động thay đổi của coin/token đó trong một ngày.
 • Market Cap: Vốn hóa thị trường của đồng coin/ token đó.
 • 24H volume: Khối lượng giao dịch 24h qua.
 • Circulating Supply: Tổng số đơn vị coin/token đang được khai thác, lưu thông trên thị trường.
 • Last 7 days: Biểu đồ dạng sóng thể hiện biến động trong 7 ngày.

Hướng dẫn xem thông tin token/ coin trên Coin98 Markets

Bước 1: Tại trang chủ của Coin98 Markets, click vào đồng coin/token bạn muốn xem, bạn có thể tìm nhanh đồng coin/token bằng cách điền vào ô Search.

Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về đồng coin/token bạn đã chọn với một số thông tin chi tiết sau:

[1] Tên và sticker của token/coin, giá hiện tại, % giá thay đổi trong vòng 24h và địa chỉ hợp đồng.

[2] Low - High bar: Giá cao nhất và thấp nhất trong vòng 24h của đồng coin/token bạn lựa chọn.

[3] Market Cap và % thay đổi của Market Cap trong vòng 24h

[4] Fully Diluted Market Cap: Tổng giá trị vốn hóa khi mở khóa hết token.

[5] 24H Volume: Tổng lượng giao dịch trong vòng một ngày. 

Volume/Market Cap: Tỉ lệ giao dịch trên giá trị vốn hoá trong vòng 24h.

[6] Các thông số về tổng cung:

 • Max Supply: Tổng cung tối đa của Coin/Token trong vòng đời của nó.
 • Total Supply: Tổng cung của coin/token đang có trên thị trường (trừ số lượng coin/token đã bị đốt cháy (burn) có thể kiểm chứng được).
 • Circulating Supply: Lượng coin/token đang lưu thông chiếm bao nhiêu % trên tổng cung tối đa.  

[7] Biểu đồ giá và giá trị vốn hoá của token/coin mà bạn đã chọn xem theo ngày (Day), tháng (Month), Năm (Year) và toàn bộ thời gian (All).

Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng chế độ Expand View (Xem mở rộng) bằng cách click vào icon mũi tên bên phải phía trên màn hình.

Ở giao diện này bạn có thể nhìn thấy các thông tin khác như:

 • Website chính của dự án.
 • Explorer: Trình khám phá thông tin về chi tiết của token/ coin trên các blockchain tương ứng.
 • Community: Các cộng đồng chính thức của dự án.
 • Các tag liên quan đến thông tin dự án.

Sau khi nghiên cứu các token/coin và giao dịch thành công, các bạn có thể trực tiếp quản lý danh mục đầu tư của mình ngay trên Coin98 Portfolio

Lời kết

Hiểu biết về thị trường là chìa khóa giúp các nhà đầu tư giao dịch thành công. Những nhà đầu tư gạo cội thường dành nhiều thời gian nghiên cứu sâu về thị trường, từ đó đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn. 

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ, cũng như hỗ trợ bạn trong việc sử dụng Coin98 Markets. Hãy cập nhật ngay những xu hướng thị trường mới nhất với Coin98 Markets từ hôm nay!

Đừng quên theo dõi thường xuyên Coin98 Exchange để được cập nhật nhanh nhất mọi thông tin và hướng dẫn về các tính năng cũng như các sự kiện nổi bật dành cho người dùng nhé!

Hãy Follow và tham gia vào các nhóm, channel của Coin98 dưới đây để nhận được thông báo khi có cập nhật mới, đồng thời trao đổi, thảo luận ý kiến cùng các admin và nhiều anh em khác trong cộng đồng:

icon0
icon0
icon0
icon0
iconicon
Related posts
Editor's Pick
Comment 0

No comment in this page