SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Coin98 Exchange 2.0 là gì? Hướng dẫn sử dụng Coin98 Exchange 2.0

Coin98 Exchange 2.0 là gì? Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Coin98 Exchange 2.0 với các tính năng: Swap, Markets, Portfolio và bộ công cụ Terminal.
Avatar
dieudang
Published Aug 26 2021
Updated Oct 11 2023
43 min read
thumbnail

Coin98 Exchange 2.0 là sản phẩm tiếp theo đánh dấu những nỗ lực không ngừng của đội ngũ Coin98 Labs trong sứ mệnh nâng cao trải nghiệm người dùng DeFi, đồng thời giúp mọi người tiếp cận các dịch vụ DeFi một cách dễ dàng  nhất.

Trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ tổng quan về Coin98 Exchange 2.0 cũng như hướng dẫn anh em trải nghiệm tất tần tật các dịch vụ DeFi mà nền tảng này cung cấp.

Coin98 Exchange 2.0 là gì?

Coin98 Exchange 2.0 là sàn giao dịch phi tập trung (DEX) với nền tảng tổng hợp thanh khoản Multi-chain. Bên cạnh giữ lại các tính năng tiện lợi từ những phiên bản trước, Coin98 Exchange 2.0 bổ sung cơ chế SuperLink để tổng hợp thanh khoản, qua đó tìm ra lộ trình giao dịch ngắn và giá tốt nhất cho người dùng chỉ trong một lần giao dịch.

Coin98 Exchange 2.0 ra đời nhằm giải quyết bài toán phân mảnh thanh khoản trên nhiều Blockchain, giúp người dùng trải nghiệm DeFi một cách đầy đủ, trọn vẹn mà không cần phải thực hiện quá nhiều thao tác hay phải biết quá nhiều kiến thức về Blockchain. 

Được biết đến như một nền tảng DeFi All-in-one - một phiên bản Decentralized & Non-custodial của các sàn CEX hàng đầu trên thị trường, Coin98 Exchange đang dần đưa các dịch vụ cần thiết trong nền kinh tế truyền thống sang DeFi như: 

 • Giao dịch tài sản Crypto với Exchange.
 • Tổng hợp thông tin thị trường với Markets.
 • Theo dõi tài sản và danh mục đầu tư với Portfolio.
 • Bộ công cụ tiện ích cho người dùng DeFi với Terminals.
 • Và một số tính năng sắp ra mắt như Staking, Cross-chain Swap, Multisig,...

Đặc điểm nổi bật của Coin98 Exchange 2.0 

 • Tích hợp các nguồn thanh khoản nổi bật trên thị trường: Coin98 Exchange 2.0 là sản phẩm phát triển theo cả về chiều sâu lẫn chiều rộng. Hiện sản phẩm này đã tích hợp các nguồn thanh khoản đa dạng trên 9 blockchain hàng đầu như Ethereum, BNB Smart Chain, Solana, Polygon, Avalanche C-Chain, KCC, Fantom, Boba Network, Heco Chain, hỗ trợ cho người dùng giao dịch nhiều chain chỉ trong một sản phẩm.
 • Đơn giản, dễ sử dụng: Coin98 Exchange 2.0 nay đã được tân trang với giao diện mới trực quan, thân thiện giúp người dùng dễ dàng sử dụng cũng như hiểu rõ hơn về quy trình giao dịch của sản phẩm. Các thông số về phí gas, độ trượt giá, tác động giá, AMM,…được thể hiện rõ ràng. Giờ đây, người dùng chỉ cần chọn blockchain để giao dịch, mọi thứ cứ để Coin98 Exchange 2.0 lo.
 • Tối ưu hoá gas fee: Coin98 Exchange tự động tối ưu hoá mức giá swap token, chi phí và tốc độ giao dịch cho người dùng. Đồng thời anh em cũng có thể tự điều chỉnh phí gas bằng cách kéo thanh gas fee tùy theo nhu cầu sử dụng.
 • Ứng dụng cơ chế tiên tiến của SuperLink: Cơ chế so sánh giúp người dùng có thể thực hiện giao dịch coin/token với giá tốt nhất và độ trượt giá nhỏ nhất trong số các từ các nguồn thanh khoản. Khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào, cơ chế SuperLink sẽ tính toán để tạo ra đường dẫn hỗ trợ người dùng thu về lợi nhuận tốt nhất trong một lần giao dịch. 
 • Customer Service: Coin98 Exchange 2.0 có đội ngũ chăm sóc người dùng phục vụ giải đáp thắc mắc cho người dùng trên nhiều nền tảng, bao gồm cả 12 cộng đồng cho 12 ngôn ngữ trên Telegram.

Quy trình hoạt động của Coin98 Exchange 2.0 

Quy trình hoạt động của Coin98 Exchange 2.0 được diễn ra như sau: 

Bước 1: Người dùng muốn swap token A sang token B, thay vì truy cập vào từng AMM như trước đây thì nay chỉ cần chọn blockchain tương ứng để giao dịch.

Bước 2: Tại bước này, Coin98 Exchange 2.0 sẽ tiến hành: 

 • Nhận yêu cầu từ phía người dùng, thông qua SuperLink - công nghệ giúp tối ưu hóa giao dịch trên các nhóm thanh khoản từ đó chọn các chỉ số tốt nhất để người dụng thu về lợi nhuận tối đa trong một lần swap.
 • Tổng hợp các thông tin từ phía các AMM. 

Bước 3: Coin98 Exchange 2.0 đưa ra phương án giao dịch tốt nhất cho người dùng. Ví dụ như hình ảnh dưới dây: 91% lượng token C98 sẽ được giao dịch qua PancakeSwap còn 9% còn lại với Biswap. 

Các tính năng trên Coin98 Exchange

Hiện Coin98 Exchange có các tính năng chính:

Coin98 Exchange 2.0: Giao dịch token trên các DEX hàng đầu được xây dựng trên 9 blockchain khác nhau.

Coin98 Markets: Cung cấp dữ liệu thị trường tiền mã hoá với hiển thị cực kỳ trực quan, giúp người dùng dễ dàng tra cứu thông tin của hơn 8.000 loại tiền điện tử khác nhau.

Coin98 Portfolio: Theo dõi danh mục đầu tư, biến động giá, phần trăm lợi nhuận và thua lỗ của tài sản trên nhiều blockchain khác nhau.

Coin98 Terminals gồm:

 • Token Issuer: cho phép người dùng phát hành token trên 3 blockchain
 • Multi-sender: gửi token cùng lúc đến nhiều địa chỉ ví khác nhau chỉ trong một giao dịch duy nhất
 • Solana Migration: tính năng dịch chuyển token SPL về cùng một ví Solana
 • Wallet Approval: kiểm tra và huỷ bỏ quyền truy cập ví

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn sử dụng chi tiết từng tính năng của Coin98 Exchange 2.0!

Chuẩn bị gì trước khi sử dụng Coin98 Exchange 2.0?

Như mình có đề cập ở trên, Coin98 Exchange 2.0 được xây dựng trên công nghệ multi-chain engine, kết nối người dùng đến với nhiều blockchain khác nhau một cách thuận tiện và dễ dàng. Hiện tại bên cạnh phiên bản web, Coin98 Exchange đã được tích hợp vào tính năng Native Swap trên Coin98 Super App. Vì vậy để trải nghiệm Coin98 Exchange 2.0, trước tiên anh em cần cài đặt Coin98 Extension và Coin98 Super App.. 

Sau đó, người dùng cần tạo ví multichain để trải nghiệm tính năng swap này. Anh em vẫn có thể sử dụng các ví single-chain như ví ETH, BSC,… để giao dịch, nhưng mình vẫn khuyến khích anh em sử dụng ví Multi-chain để dễ dàng tương tác và quản lí. Sự tương thích tuyệt đối của Multi-chain Wallet Engine giữa Coin98 Super Appvà Coin98 Exchange 2.0 sẽ giúp anh em trải nghiệm cảm giác “Always Connected” độc đáo.  

Tải và cài đặt Coin98 Super App

Hiện tại Coin98 Exchange 2.0 đã được tích hợp vào tính năng Native Swap trên Coin98 Super App cho cả iOS và Android:  https://coin98.com/wallet

Đọc hướng dẫn Cài đặt Coin98 Super App chi tiết tại đây.

Tải và cài đặt Coin98 Extension 

Anh em truy cập chrome.coin98.com để cài đặt Coin98 Extension.

Để xem hướng dẫn cài đặt và sử dụng Coin98 Extension, anh em có thể tham khảo tại đây.

coin98 wallet extension

Tạo ví Multi-chain

Sau khi đã tải hoặc cập nhật Coin98 Extension, anh em có thể tạo ví Multi-chain hoặc import ví đã có sẵn trên các ứng dụng ví khác vào Coin98.

Nếu anh em hiện đang là người dùng của Coin98, hãy import ví multichain của mình để cập nhật các ví mới khác có mặt ở phiên bản này nhé!

Chuẩn bị các coin nền tảng để làm phí giao dịch

Để có thể sử dụng Coin98 Exchange 2.0, anh em cần chuẩn bị phí gas là các coin ứng với mỗi blockchain mà anh em muốn sử dụng.

Bên cạnh phí mạng lưới, Coin98 sẽ thu phí 0.8% trên lượng token swap của mỗi giao dịch trực tiếp trên Coin98 Exchange 2.0. Số phí này sẽ được sử dụng để mua lại C98 và phát triển Coin98 trong tương lai.

Anh em có thể mua native coin của blockchain tương ứng trên các sàn giao dịch tập trung như Binance, Kucoin, .... Sau đó, chuyển về các ví tương ứng và tiến hành giao dịch. 

Ngoài ra, Coin98 có tích hợp tính năng mua crypto qua thẻ tín dụng giúp mở rộng tùy chọn của anh em, tối ưu sự thuận tiện trong giao dịch. 

Mọi hành trang đã được chuẩn bị, anh em cùng mình thực chiến thôi!!

Lưu ý:

 • Anh em phải chuyển coin vào đúng ví của mạng lưới mà anh em đang định tiến hành giao dịch.
 • Trong môi trường phi tập trung, người dùng cần chuyển tài sản vào đúng chain với địa chỉ ví tương ứng để tránh việc mất tài sản đáng tiếc xảy ra.

Hướng dẫn giao dịch Coin98 Exchange 2.0 trên Mobile

Bước 1: Tại màn hình chính của Coin98 Super App, anh em chọn biểu tượng Swap.

Bước 2: Chọn biểu tượng blockchain mà anh em muốn thực hiện giao dịch. Trong bài viết này, mình sẽ chọn BNB Chain để làm ví dụ.

Bước 3: Click vào icon Setting ở giao diện phía trên bên phải để chọn lựa tùy chọn: Giao diện cơ bản (Basic UI) giao diện nâng cao (Pro UI).

Sau đó, anh em điền thêm thông tin cần thiết để thực hiện giao dịch:

 • Chọn ví chứa token/coin mà anh em muốn giao dịch.
 • Chọn Token anh em muốn trade từ list: trong ví dụ này sẽ minh họa bằng cặp giao dịch BNB và C98. Nếu muốn Swap các token khác, anh em chỉ cần chọn các Token tương ứng.
 • Đối với các token mới chưa được list trên Coin98 Super App, anh em có thể dán Contract vào và giao dịch như thông thường.

Đồng thời tại đây, anh em có thể điều chỉnh độ trượt giá (slippage) và các thông tin khác theo nhu cầu của bản thân.

Trong đó: 

 • Slippage Tolerance: Một trong những nguyên nhân thường dẫn tới thất bại khi swap là do trượt giá. Anh em có thể trade với mức trượt giá mặc định trên ví (2%), hoặc tùy chỉnh cao hơn để đảm bảo tỉ lệ thành công được cao nhất.
 • Transaction Deadline (Thời hạn giao dịch): Thời gian tối đa cho 1 giao dịch được xử lý, tránh trường hợp chờ đợi quá lâu mà giao dịch vẫn không được thực hiện.
 • Unlimited Approval (Duyệt không giới hạn): Tính năng cho phép nền tảng, smart contract toàn quyền xử lý số lượng của một token chứa trong ví người dùng với hạn mức tối đa.
 • Default Pair: token mặc định cho mỗi cặp giao dịch
 

Bước 4: Điều chỉnh thanh kéo số lượng anh em muốn giao dịch. Đọc kĩ thông tin trước khi quyết định giao dịch:

 • Rate & Inverse rate: Tỉ lệ giá của 2 loại token swap
 • Price impact: Ước tính % chênh lệch giá khi swap so với giá hiển thị
 • Liquidity Provider Fee: Số lượng phí sẽ được dùng để trả phí cho các nhà cung cấp thanh khoản.
 • Gwei bar: Tính năng cho phép người dùng điều chỉnh số Gas (phí giao dịch) phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 • Share URL: Chia sẻ cặp giao dịch qua url. 

Ngoài ra, anh em có thể trượt xuống mục so sánh ở phía dưới để có thể hiểu rõ hơn quá trình giao dịch của cặp coin/token đã chọn và tác động về giá trên từng AMM. 

Bước 5: Chọn Approve (Duyệt giao dịch nếu là lần đầu swap) Swap để hoàn tất.

Sau khi Swap thành công, anh em có thể trở lại màn hình chính để kiểm tra lại các token đã giao dịch hoặc kiểm tra ngay tại Trade History (Lịch sử giao dịch) trong giao diện giao dịch.

Lưu ý:

 • Phí gas trên Coin98 Super App đã được tối ưu hóa để người dùng thực hiện giao dịch nhanh với chi phí hợp lý nhất.
 • Mũi tên ở giữa có chức năng thay đổi vị thế mua và bán, anh em cần chú ý kiểm tra cẩn thận để không đặt nhầm lệnh.
 • Thao tác Approve chỉ cần thực hiện cho lần giao dịch đầu tiên, ở các giao dịch sau các bạn chỉ cần bấm chọn Swap.
 • Coin98 Super App sẽ thu phí 0,8% trên lượng token swap ở mỗi giao dịch.

Hướng dẫn giao dịch trên Coin98 Exchange trên Desktop

Coin98 Exchange luôn nỗ lực tích hợp các AMM và DEX hàng đầu trên thị trường như Uniswap, SushiSwap, PancakeSwap (V2), MDEX (BSC & HECO Chain), Trader Joe & Pangolin (Avalanche), QuickSwap (Polygon), Orca, Raydium, Serum (Solana)... cho phép người dùng có những trải nghiệm giao dịch liền mạch trên các blockchain khác nhau chỉ với một ví Multi-chain và không cần chuyển đổi network.

Đầu tiên anh em có thể truy cập Coin98 Exchange tại: exchange.coin98.com

Coin98 Exchange 2.0 cho phiên bản web đang trong giai đoại phát triển. Hiện tại, anh em vẫn có thể giao dịch thông qua các AMM trên web như trước đây.

Tổng quan về giao diện giao dịch trên Coin98 Exchange

Coin98 Exchange hỗ trợ anh em hai loại giao diện:

Giao diện Pro-UI: Với các thông tin và tính năng nâng cao dành cho những trader hoạt động thường xuyên và chuyên nghiệp.

Giao diện Pro-UI

Giao diện Basic (Cơ bản): Dành cho người mới bắt đầu giao dịch, được sắp xếp hợp lý tập trung vào sự đơn giản, tốc độ và dễ thao tác.

Giao diện Basic 

Trước khi đi vào hướng dẫn chi tiết, mình sẽ giới thiệu cho anh em về giao diện giao dịch tổng quan của Coin98 Exchange với 9 phần chính:

Giới thiệu về giao diện Coin98 Exchange

Khu vực [1]: Thanh điều hướng nhanh sang các trang con của Coin98 Finance, các sản phẩm (Products) và các AMM khác của Coin98 Exchange.

Khu vực [2]: Từ trái sang phải sẽ bao gồm:

 • Nút chuyển đổi giao diện Pro-UI sang Basic và ngược lại.
 • Vị trí lựa chọn các sàn giao dịch DEX.
 • Ví được kết nối với Coin98 Exchange (có thể thay đổi ví nếu có nhiều hơn 1 ví).

Khu vực [3]: Một số tiện ích tích hợp:

 • Thanh Search: Tìm kiếm các Coin/Token với các tùy chọn tìm kiếm như: tên, symbol hoặc địa chỉ smart contract.
 • Icon trạm xăng: Phí Gwei theo thời gian thực.
 • Icon mặt trăng: Tùy chọn giao diện sáng tối.
 • Icon khóa: Lock/Unlock ví.
 • Wallet: Quản lí ví, tạo ví mới và nhận/gửi token.

Khu vực [4]: Thông tin về pool của 2 token giao dịch bao gồm:

 • Số lượng token hiện có trong pool.
 • Total Liquidity: Tổng thanh khoản hiện tại tính bằng đơn vị USD.
 • 24h Volume: Khối lượng giao dịch và biến động trong vòng 24h.
 • 24h Fees: Tổng phí giao dịch và biến động trong vòng 24h.

*Lưu ý: Khu vực [4] sẽ không xuất hiện ở giao diện Basic.

Khu vực [5]: Lựa chọn token để giao dịch.

Khu vực [6]: Biểu đồ giá của token mà anh em sẽ swap với các thành phần nhỏ như sau:


Biểu đồ giá - Coin98 Exchange

 • [a] Tên, sticker, logo và giá real-time của token.
 • [b] Vị trí điều chỉnh thời gian xem, các công cụ liên quan đến chỉ báo có sẵn, các loại nến.
 • [c] Các công cụ vẽ và đo lường. Tuy nhiên, để sử dụng những công cụ này anh em cần phải có kiến thức về phân tích kỹ thuật.
 • [d] Phần chiếm diện tích lớn nhất, nơi chứa biểu đồ giá cũng như áp dụng toàn bộ các công cụ, thể hiện các chỉ báo để phân tích giá.

Ngoài ra, anh em có thể click vào icon (!) góc bên phải phía dưới biểu đồ giá để hiển thị thêm các thông tin cơ bản về token:


Thông tin cơ bản về token

Khu vực [7]: Lịch sử các giao dịch đã được thực hiện.

Khu vực [8]: Nơi thực hiện giao dịch. 

Khu vực [9]: Các thông tin liên quan đến giao dịch cũng như các cài đặt chính mà anh em có thể thao tác như:

 • Average Price: Tỷ lệ giá trung bình của 2 token.
 • Price impact: Chênh lệch giữa giá thị trường và giá ước tính do Pool thanh khoản cung cấp.
 • Gwei: Hay còn gọi là phí gas - tiền phí phải trả để một giao dịch thực hiện trên mạng lưới. Anh em có thể điều chỉnh thanh gas bar hoặc để nguyên ở trạng thái mặc định.
 • Liquidity Provider Fee: Phí phải trả cho bên cung cấp thanh khoản.
 • Estimate Fee: Ước lượng phí giao dịch phải trả cho mạng lưới.

Các cài đặt nâng cao:

 • Gwei Bar: Tính năng cho phép người dùng điều chỉnh số Gas (phí giao dịch) phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 • Slippage Tolerance: Khoảng chênh lệch giữa giá ở thời điểm xác nhận giao dịch và giá thực tế trong quá trình swap token trên AMM mà người dùng có thể chấp nhận được. Slippage Tolerance sẽ được thể hiện bằng phần trăm.
 • Transaction Deadline - Thời hạn giao dịch: Thời gian tối đa cho 1 giao dịch được xử lý, tránh trường hợp chờ đợi quá lâu mà giao dịch vẫn không được thực hiện.
 • Unlimited Approval - Duyệt không giới hạn: Cho phép nền tảng, smart contract toàn quyền xử lý số lượng của một token chứa trong ví người dùng với hạn mức tối đa.
 • Default Pair: Token mặc định cho mỗi cặp giao dịch
 • Contract revoke: Cho phép người dùng theo dõi các hợp đồng đã chấp thuận sử dụng tiền trong ví, người dùng có thể thu hồi những quyền truy cập đó nếu nó không cần thiết bằng cách click vào dấu tích bên phải của mục revoke.

Ví dụ minh hoạ cho thấy mình đã cho phép PancakeSwap (V2) sử dụng một khoảng USDT rất lớn, nếu cảm thấy không cần thiết mình sẽ click vào dấu tích ở bên phải.

Hướng dẫn giao dịch Coin98 Exchange

Bước 1: Truy cập Coin98 Exchange: exchange.coin98.com.

Bước 2: Để chọn AMM, anh em click vào một trong hai vị trí mà mình highlight trên hình. 

Chọn AMM muốn giao dịch. Chẳng hạn ở ví dụ này mình chọn PancakeSwap (V2).

Bước 3: Chọn token muốn giao dịch ở thanh tìm kiếm token.

Đối với các token mới chưa được list trên Coin98 Exchange, anh em có thể dán Contract vào và giao dịch như thông thường.

Mình sẽ lấy cặp giao dịch USDT-C98 trên PancakeSwap V2 làm ví dụ.

Bước 4: Ở nơi thực hiện giao dịch, anh em thực hiện các thao tác sau:

 • Điều chỉnh thanh kéo hoặc nhập số lượng token anh em muốn giao dịch.
 • Điều chỉnh thanh kéo phí gas theo tốc độ tùy ý. Gwei mặc định trên Coin98 Exchange đã được tối ưu hoá để người dùng thực hiện giao dịch nhanh với chi phí hợp lý nhất.
 • Chọn độ trượt giá (Slippage Tolerance). Ở trạng thái mặc định, Coin98 Wallet thiết lập Slippage ở mức +/-5% - giúp người dùng giao dịch thành công với hầu hết các coin trên thị trường.
 • Chọn thời hạn giao dịch (Transaction Deadline). Ở đây mình đang để chế độ mặc định là 10 phút
 • Chọn Swap.

Bước 5: Bấm chọn Confirm để xác nhận rằng anh em đồng ý với mức phí và muốn thực hiện giao dịch này.

Vui lòng đợi cho đến khi giao dịch hoàn tất. Anh em sẽ nhận được một thông báo giao dịch thành công ở góc phía dưới bên phải màn hình.

Lưu ý: 

 • Mũi tên ở giữa có chức năng thay đổi vị thế hoán đổi giữa hai token với nhau, cần chú ý kiểm tra cẩn thận để không đặt nhầm lệnh.
 • Tuỳ vào từng AMM của mỗi blockchain mà phí giao dịch và thời gian swap token cũng khác nhau, cần kiểm tra kỹ thông tin và chuẩn bị một lượng phí vừa phải trước khi xác nhận swap giữa các token.
 • Để tránh bị scam, anh em nên kiểm tra kỹ contract của token trước khi giao dịch.
 • Sau khi Swap thành công, anh em có thể kiểm tra lại các token đã giao dịch ở phần Pair.
 • Coin98 Exchange thu phí 0.3% trên token swap ở mỗi giao dịch.

Trong tương lai, vũ trụ Coin98 Exchange sẽ hỗ trợ thêm nhiều AMM trên nhiều blockchain khác để nâng trải nghiệm giao dịch của người dùng lên một tầm cao mới.

Trong quá trình Swap nếu có thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu sâu thêm về một đồng coin/token nào đó, anh em có thể sử dụng Coin98 Markets ngay trên Coin98 Exchange.

Hướng dẫn sử dụng Coin98 Markets

Coin98 Markets là công cụ tổng hợp dữ liệu thị trường real-time, chi tiết và hữu ích về các đồng coin, token, hỗ trợ người dùng tìm hiểu và theo dõi tỉ giá, các thay đổi, biến động của thị trường. Coin98 Markets hiện đang theo dõi 9.900+ các đồng coin/token và 662+ sàn giao dịch. 

Coin98 Markets giúp anh em có thêm hiểu biết về những yếu tố xung quanh của một đồng coin/token, mang đến những góc nhìn khách quan để đưa ra quyết định đầu tư, giao dịch phù hợp.

Tổng quan về giao diện Coin98 Markets 

Cũng tương tự như giao diện giao dịch trên Coin98 Exchange, trước khi đi vào hướng dẫn chi tiết, mình sẽ giới thiệu cho anh em về các thông số cũng như những phần giao diện chính của Coin98 Markets để có thể tối ưu trải nghiệm khi sử dụng. 

Từ giao diện Coin98 Exchange, click vào Markets ở thanh điều hướng đầu trang và chọn Coin98 Markets.

Truy cập vào Coin98 Markets

Hoặc truy cập vào Coin98 Markets tại: markets.coin98.com

Dưới đây mình sẽ giải thích cụ thể từng danh mục, thông tin trên Coin98 Markets theo thứ tự các khu vực số trên hình:

Giao diện Coin98 Markets

Khu vực [1]: Thanh điều hướng nhanh sang các trang con của Coin98 Finance, sản phẩm (Products) và các AMM của Coin98 Exchange.

Khu vực [2]: Một số tiện ích tích hợp:

 • Swap: Tính năng giúp anh em có thể tiến hành giao dịch ngay khi xem thông tin của đồng coin/token trên giao diện Coin98 Markets. Các thao tác giao dịch tương tự như mình đã hướng dẫn ở phần trước.
 • Thanh Search: Tìm kiếm các token/coin anh em đang muốn xem thông tin với các tùy chọn tìm kiếm qua tên, symbol hoặc địa chỉ hợp đồng.
 • Icon trạm xăng: Phí Gwei theo thời gian thực.
 • Icon mặt trăng: Tùy chọn giao diện sáng tối.
 • Icon khóa: Lock/Unlock ví.
 • Wallet: Quản lí ví, tạo ví mới, và chức năng nhận/gửi token.

 • Icon Ngôi sao: Xem danh sách các đồng coin/token yêu thích và trong tầm ngắm của mình.
 • Nút lọc (Filter): Lọc kết quả hiển thị các token/ coin the Rank (xếp hạng), Market Cap (Vốn hoá thị trường), Volume (Khối lượng giao dịch).

Khu vực [3]: Thông tin cơ bản về thị trường và Coin98 Markets:

 • Cryptos: Tổng số lượng coin & token đang được theo dõi trên Coin98 Markets. Tại thời điểm viết bài, con số này là 8.851.
 • Markets: Tổng số sàn giao dịch điện tử đang được theo dõi.
 • Market Cap: Viết tắt của Market Capitalization - Vốn hóa thị trường. Đây là tổng giá trị vốn hóa của toàn thị trường crypto tính tới thời điểm hiện tại.
 • 24H Vol: Viết tắt của 24 hours Volume - Khối lượng giao dịch tiền điện tử trong 24 giờ qua.
 • Dominance: Chỉ số thống trị của các đồng Coin/Token, ở đây thường hiển thị 2 đồng phổ biến là Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

Khu vực [4]: Thông tin cơ bản về các đồng Coin/ Token:

 • Icon ngôi sao: Đánh dấu các đồng coin/token mà anh em yêu thích. Khi được đánh dấu, icon này sẽ chuyển sang màu vàng.
 • Số thứ tự 1,2,3,...: Xếp hạng của coin/token theo giá trị vốn hoá.
 • Asset (Tài sản): Các đồng coin/token được sắp xếp theo Market Cap.
 • Price: Giá của đồng coin/token đó tại thời điểm hiện tại.
 • 24H: Biến động thay đổi của coin/token đó trong một ngày.
 • Market Cap:Vốn hóa thị trường của đồng coin/token đó.
 • 24H volume: Khối lượng giao dịch 24h qua.
 • Circulating Supply: Tổng số đơn vị coin/token đang được khai thác, lưu thông trên thị trường.
 • Last 7 days: Biểu đồ dạng sóng thể hiện biến động trong 7 ngày.

Hướng dẫn xem thông tin trên Coin98 Markets

Bước 1: Vào giao diện chính của Coin98 Markets, search token/coin anh em muốn tham khảo ⇒ Click vào đồng token/coin đó.

Bước 2: Hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về đồng coin/token anh em đã chọn với một số thông tin chi tiết sau:

Khu vực [1]: Tên và sticker của token/coin, giá hiện tại và % biến động giá trong vòng 24h.

Khu vực [2]: Low - High Bar: Giá cao nhất và thấp nhất trong vòng 24h của đồng coin/token anh em lựa chọn.

Khu vực [3]: Market Cap và % biến động của Market Cap trong vòng 24h.

Khu vực [4]: Fully Diluted Market Cap: Tổng giá trị vốn hóa khi mở khóa hết token.

Khu vực [5]: Thông tin về khối lượng giao dịch:

 • 24H Volume: Tổng lượng giao dịch trong vòng một ngày.
 • Volume/Market Cap: Tỷ lệ giao dịch trên giá trị vốn hoá trong vòng 24h.

Khu vực [6]: Các thông số về tổng cung:

 • Max Supply: Tổng cung tối đa của Coin/Token trong vòng đời của nó.
 • Total Supply: Tổng cung của coin/token đang có trên thị trường (trừ số lượng coin/token đã bị đốt cháy (burn) có thể kiểm chứng được).
 • Circulating Supply: Lượng coin/token đang lưu thông chiếm bao nhiêu % trên tổng cung tối đa.  

Khu vực [7]: Biểu đồ giá và giá trị vốn hoá của token/coin đã chọn, có thể tùy chỉnh thời gian theo Ngày (Day), Tháng (Month), Năm (Year) và toàn bộ thời gian (All).

Ngoài ra, anh em còn có thể sử dụng chế độ Expand View (Xem mở rộng) bằng cách click vào icon mũi tên bên phải phía trên màn hình.

Ở giao diện này, anh em có thể nhìn thấy các thông tin khác như:

 • Website chính thức của dự án.
 • Explorer: Trình khám phá thông tin về chi tiết của token/ coin trên các blockchain tương ứng.
 • Community: Các cộng đồng chính thức của dự án.
 • Các tag liên quan đến thông tin dự án.

Sau khi nắm rõ thông tin và tiến hành giao dịch, anh em có thể trực tiếp quản lí danh mục tài sản của mình ngay trên Coin98 Portfolio. 

Hướng dẫn sử dụng Coin98 Portfolio

Coin98 Portfolio là công cụ theo dõi tài sản trên multichain, hiện đang hỗ trợ theo dõi danh mục đầu tư ở các blockchain hàng đầu như Solana, Ethereum, BSC, HECO, Avalanche C-Chain, Tron, TomoChain, Near, Polkadot, Kusama, Celo,... một cách dễ dàng và thuận tiện mà không cần sử dụng Private Key/ Passphrase để xem tài sản. 

Để sử dụng Coin98 Portfolio, từ giao diện Coin98 Exchange hoặc Coin98 Markets, anh em có thể click vào thanh điều hướng Products (Sản phẩm) ở đầu trang, chọn Coin98 Portfolio hoặc truy cập tại: portfolio.coin98.com

Tổng quan về giao diện Coin98 Portfolio

Dashboard ở giao diện chính sẽ có 3 phần bao gồm:

Khu vực [1]: Thanh điều hướng nhanh sang các trang con của Coin98 Finance, sản phẩm (Products) và các AMM khác của Coin98 Exchange.

Khu vực [2]: Một số tiện ích tích hợp:

 • Swap: Tính năng giúp anh em có thể tiến hành giao dịch ngay trên giao diện Coin98 Portfolio. Các thao tác giao dịch tương tự như mình đã hướng dẫn ở phần trước.
 • Thanh Search: Tìm kiếm các địa chỉ mà anh em đang muốn xem thông tin với các tùy chọn tìm kiếm qua tên, symbol hoặc địa chỉ hợp đồng.
 • Icon trạm xăng: Phí Gwei theo thời gian thực.
 • Icon mặt trăng: Tùy chọn giao diện sáng tối.
 • Icon khóa: Lock/Unlock ví.
 • Wallet: Quản lí ví, tạo ví mới, và chức năng nhận/ gửi token.

Khu vực [3]: Multi-Chain Address box: Nơi nhập ví mà anh em muốn theo dõi. Đồng thời, Coin98 Portfolio cũng lưu lại những địa chỉ anh em từng theo dõi trước đó để tiện việc quản lý bên dưới.

Hướng dẫn quản lý tài sản bằng Coin98 Portfolio

Để sử dụng Coin98 Portfolio, anh em chỉ cần thực hiện 2 bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Nhập địa chỉ ví muốn theo dõi vào ô Multi-chain Address.
 • Bước 2: Ở đây, Coin98 Portfolio sẽ tự động xác minh ví đó thuộc Chain nào, nếu là ví Multi-chain, hệ thống sẽ có đề xuất các chain cho người dùng lựa chọn.

Sau khi nhập ví, thông tin của ví sẽ hiện lên như sau:

Các thông tin chính sẽ bao gồm:

Khu vực [1]: Tổng quan tài khoản:

 • Giá trị tài sản theo USD và theo BTC.
 • Tỷ trọng danh mục của người dùng và % tăng giảm, giảm trong 24h.
 • Ngoài ra đối với ví multi-chain, anh em có thể dễ dàng thay đổi mạng lưới để kiểm tra danh mục tài sản trên các blockchain khác nhau.
 • Tính năng "Ẩn số dư" sẽ giúp tài sản của anh em được an toàn khỏi những con mắt tò mò (hoặc những kẻ xâm nhập) mong muốn biết được tài khoản của anh em có giá trị bao nhiêu.

Khu vực [2]: Giá trị tài khoản qua thời gian: Có thể chọn nhiều khung giờ, từ 1 giờ - 1 năm hoặc toàn bộ thời gian.

Khu vực [3]: Danh mục tài khoản: Thông tin đầy đủ về từng token anh em đang nắm giữ như về giá, tổng giá trị, giá trị thay đổi trong 24h, volume,.... Ngoài ra để ẩn/hiện bất cứ token nào anh em có thể sử dụng icon bật/tắt bên phải.

Người dùng cũng có thể chọn vào từng token để xem những thông tin cơ bản về token đó ở phía bên phải màn hình.

Các thông tin chính sẽ bao gồm:

 • [1] Sticker và chuẩn token, số lượng token hiện đang có trong ví.
 • [2] Địa chỉ ví chứa token, giá trị theo USD.
 • [3] Biểu đồ thể hiện tổng giá trị của token anh em đang nắm giữ hoặc giá của đơn vị token theo thời gian. Để thay đổi, anh em sử dụng nút chuyển đổi ở góc bên phải của biểu đồ. Có thể chọn nhiều khung giờ, từ 1 giờ - 1 năm hoặc toàn bộ thời gian.
 • [4] Thông tin về token.
 • [5] Lịch sử giao dịch token trên địa chỉ ví đang chọn. Anh em có thể click vào từng giao dịch để kiểm tra thông tin trên các công cụ Explorer như BscScan, EtherScan,…

Bên cạnh ba tính năng chính mình vừa đề cập ở trên, thì Coin98 Exchange còn giúp anh em có thêm một bộ công cụ tiện ích được gọi là Coin98 Terminal.

Hướng dẫn sử dụng Coin98 Terminals

Coin98 Terminals là một công cụ tiện ích giúp người dùng dễ dàng tham gia thế giới DeFi một cách tiện lợi bao gồm các Token Issuer, Multi-sender, Solana Migration, Wallet Approval & Multisig (sắp ra mắt).

Token Issuer 

Token Issuer là tính năng cho phép người dùng tự phát hành token riêng. Hiện tại Token Issuer đang hỗ trợ anh em phát hành token trên 3 chain chính: Ethereum, HECO và Binance Smart Chain, sắp tới anh em còn có thể được trải nghiệm công cụ này Tron (TRC10) và Solana.

Để phát hành được một token mới trên Token Issuer anh em làm các bước sau:

Trên thanh điều hướng Products (Sản phẩm) ở đầu trang, chọn Coin98 Issuer hoặc truy cập vào: terminals.coin98.com/issuer

Bước 1: Lựa chọn mạng lưới muốn phát hành token, trong ví dụ này mình chọn HECO. Hệ thống sẽ tự động kết nối với ví tương ứng của mình.

Bước 2: Điền các thông tin sau:

 • Token name: Tên token.
 • Token symbol: Ký hiệu của token viết bằng chữ in hoa (không được nhiều hơn 5 kí tự).
 • Total supply: Tổng số lượng token anh em định phát hành.
 • Decimal Points: Số lượng chữ số thập phân trong đơn vị của token. Decimal Points ở đây mình đang để là 10 có nghĩa là đơn vị nhỏ nhất của token phát hành là 0.0000000001 token.

Anh em có thể cân nhắc hai yếu tố sau khi phát hành coin:

 • Token Burn: Cho phép tiêu hủy (burn) một lượng token trong tổng cung nhằm giảm số token đang tồn tại trong hệ thống. Nói đơn giản hơn là lựa chọn này cho phép loại bỏ token ra khỏi nguồn cung lưu thông để làm chậm tốc độ lạm phát hoặc giảm bớt nguồn cung lưu hành.
 • Token Mint: Cho phép mint thêm token trong tương lai nhằm tăng số lượng token trong tổng cung.

Anh em có thể chọn hoặc không chọn cả hai. Lưu ý: nếu không chọn bất cứ lựa chọn nào, tổng cung ban đầu sẽ không được quyền thay đổi.

 • Token logo (không bắt buộc): Click vào dấu cộng để tải logo của token.
 • Owner Address: Ví của chủ sở hữu token, là địa chỉ để hệ thống gửi token về. Hệ thống sẽ tự động điền địa chỉ ví mà anh em đang kết nối, tuy nhiên anh em vẫn có thể sử dụng một địa chỉ ví khác. Khi phát hành, phí tạo token vẫn tính trên ví anh em đang kết nối.

Để thay đổi địa chỉ ví kết nối, thực hiện các bước sau:

 • Chọn địa chỉ ví góc trên bên phải màn hình.
 • Chọn ví muốn kết nối.

Bước 3: Click Issue (Phát hành).

Bước 4: Hệ thống sẽ yêu cầu anh em trả một lượng phí để phát hành token.

Vì vậy, anh em cần lưu ý để chuẩn bị đủ phí giao dịch cho bước này. Nếu đồng ý, chọn Confirm trên popup thông báo xác nhận.

Hệ thống sẽ hiển thị thông báo thành công ở góc bên phải của màn hình. 

Số lượng token issue sẽ được gửi về địa chỉ ví chủ sở hữu. Anh em có thể click vào thông báo để kiểm tra lại thông tin chi tiết trên các trình duyệt Explorer như BscScan, Etherscan, Hecoscan,...

Multi-sender 

Multisend là tính năng gửi token đến nhiều địa chỉ ví trong 1 giao dịch hiện đang hỗ trợ trên các blockchain Binance Smart Chain, Solana, Ethereum, Polygon, HECO Chain, Klaytn, GateChain, Celo, OKExChain, Tomochain, xDAI, Avalanche (C-chain), Fantom.

Để truy cập vào tính năng Multi-send, trên thanh điều hướng Products (Sản phẩm) ở đầu trang, chọn Coin98 Multisend hoặc truy cập trực tiếp vào: terminals.coin98.com/multisend

1. Tổng quan về giao diện Multi-send

Khu vực [1]: Thanh điều hướng nhanh sang các trang con của Coin98 Finance, sản phẩm (Products) và các AMM khác của Coin98 Exchange.

Khu vực [2]: Một số tiện ích tích hợp:

 • Swap: tính năng giúp anh em có thể tiến hành giao dịch ngay trên giao diện hiện tại. Các thao tac giao dịch tương tự như mình đã hướng dẫn ở phần trước.
 • Thanh Search: Vị trí tìm kiếm các địa chỉ mà anh em đang muốn trade với các tuỳ chọn tìm kiếm qua tên, symbol hoặc địa chỉ hợp đồng.
 • Icon trạm xăng:  Gwei theo thời gian thực.
 • Icon mặt trăng: Tùy chọn giao diện sáng tối.
 • Icon khóa: Lock/ Unlock ví.
 • Wallet: Nơi quản lí ví, tạo ví mới, và chức năng nhận/ gửi token.

Khu vực [3]: Chọn ví gửi token.

Khu vực [4]: Chọn token muốn gửi trên ví.

Khu vực [5]: Tiến hành gửi token.

Ở khu vực tiến hành gửi token, có thể thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Nhập địa chỉ ví người nhận. Có 2 cách thực hiện:

 • Cách 1: Nhập tay từng địa chỉ ví (Recipient 1, 2, 3, …)số tiền gửi tương ứng (Amount) vào từng ô.

 • Cách 2: Chọn Import và Nhập số lượng coin theo cú pháp như sau: địa chỉ ví ? số lượng, địa chỉ ví ? số lượng 

Ví dụ:

0xbe80ceed72e1798c631fcd92f611367abd7f836f?0.5,0x52c12e10f181f801324ed3c3cd6d17f58a93e6b8?1,0x5a7b52cf2f59d072aa38dee1107612ad656e048e?0.75

Bước 2: Điều chỉnh thanh kéo Gas Fee theo nhu cầu sử dụng (tốc độ xử lý nhanh hay chậm). Đây là một trong những ưu điểm nổi trội của Coin98 Wallet, giúp người dùng chủ động trong việc điều chỉnh gas - tốc độ, đồng thời tăng khả năng chiến thắng gas war.

Click chọn Multi-send để hoàn tất.

Nếu đồng ý với thông tin gửi, anh em chọn Confirm (Xác nhận).

Có thể kiểm tra lịch sử giao dịch trên Coin98 Extension Wallet hoặc Coin98 Portfolio. Ngoài ra, anh em cũng có thể dùng các trình duyệt Explorer (Etherscan, BscScan, ...) để kiểm tra lệnh chuyển coin như hình minh hoạ sau.

Lưu ý:

 • Tương ứng với từng blockchain mà người dùng cần có các token/ coin nền tảng như BNB (BEP20), ETH (ERC20), SOL (Solana), …. để làm phí giao dịch.
 • Ở trạng thái mặc định trên Coin98 Wallet, phí Gas được chỉnh ở mức tiêu chuẩn, là mức phí đã được tối ưu để anh em có thể giao dịch với tốc độ nhanh và chi phí hợp lý nhất.
 • Trừ tính năng multi-send trên Solana chỉ gửi tối đa 20 địa chỉ một lần, tính năng multi-send trên các blockchain khác có thể gửi không giới hạn địa chỉ. .
 • Nhằm mang đến trải nghiệm dễ dàng cho người dùng, Coin98 Wallet cho phép gửi SOL đến nhiều ví SOL, và gửi SPL Token trực tiếp đến ví SOL, cho dù ví SOL đã có số dư > 0 hoặc số dư = 0 thông qua tính năng Multi-send. Quy cách hoạt động của Coin98 Wallet khi người dùng gửi SPL token vào ví SOL như sau:
  • Trường hợp 1: Ví SOL có số dư SOL > 0, hệ thống tự động truy xuất và tạo ví SPL cho người dùng khi anh em gửi SPL token vào thẳng ví SOL.
  • Trường hợp 2: Ví SOL có số dư SOL <0, hệ thống tự động yêu cầu bên gửi trả phí để tạo ra một ví SPL mới cho người nhận.

Wallet Approval

Wallet Approval là tính năng cho phép theo dõi toàn bộ smart contract mà người dùng đã chấp thuận sử dụng tiền trong ví, cũng như có thể thu hồi những quyền truy cập đó nếu không cần thiết.

Tại sao nên huỷ bỏ quyền truy cập ví

Thông thường, để giao dịch, farming, staking hoặc tương tác với bất kỳ dApp nào, anh em phải cấp phép cho các smart contract truy cập vào tài sản của mình, có 2 chế độ phê duyệt: Cho phép số lượng cụ thểDuyệt không giới hạn (Unlimited Approval).

 • Cho phép một số lượng cụ thể: Người dùng trao quyền cho smart contract ở một số lượng tài sản nhất định. Ở chế độ này, số lượng token sẽ không vượt quá số lượng tối đa mà anh em cho phép.
 • Duyệt không giới hạn (Unlimited Approval): là chế độ cho phép smart contract toàn quyền xử lý số lượng của một token chứa trong ví của anh em với hạn mức tối đa.

Ở chế độ Duyệt không giới hạn (Unlimited Approval), người dùng có thể trải nghiệm các thao tác xác nhận và tương tác vô cùng nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên Duyệt không giới hạn cũng tiềm ẩn rủi nhiều rủi ro, điển hình là nguy cơ mất tài sản nếu anh em vô tình tương tác với các nền tảng kém uy tín hoặc các pool thanh khoản lừa đảo.

Trong một số trường hợp, Unlimited Approval - Duyệt không giới hạn là một tùy chọn không được khuyến khích nhằm giữ an toàn cho tài sản của chính mình.

Hướng dẫn hủy bỏ quyền thao tác token

Bước 1:  Truy cập vào Coin98 Terminal

Bước 2: Chọn Wallet Approval (Quyền truy cập ví) ở màn hình chính để bắt đầu quá trình hủy bỏ quyền thao tác token.

Bước 3: Chọn ví mà anh em muốn hủy quyền phê duyệt hành động.

Bước 4: Trong giao diện này, anh em có thể hủy quyền phê duyệt hành động token của bất kỳ contract nào bằng cách nhấp vào biểu tượng [x].

Bước 5: Chọn Confirm để xác nhận và chờ trong giây lát để quá trình huỷ bỏ được hoàn tất.

Sau khi hoàn tất, hệ thống sẽ hiển thị thông báo ở góc dưới bên phải màn hình.

Lưu ý: 

 • Quá trình hủy bỏ quyền thao tác token cũng tốn một ít phí mạng lưới; hãy chắc chắn rằng anh em có đủ coin nền tảng trong ví để trả phí xác nhận!
 • Người dùng có thể lựa chọn bất kỳ ví nào có tương tác với DApp để trải nghiệm tính năng Wallet Approval bằng cách click chọn vào khu vực ví mặc định.

Solana Wallet Migration

Dịch chuyển token SPL về cùng một ví Solana là một trong những tính năng nổi bật được hỗ trợ trong Terminal và dưới đây sẽ là hướng dẫn sử dụng một cách chi tiết nhất.

Tính năng dịch chuyển token SPL (Solana Wallet Migration) là gì? 

Không giống như các blockchain khác, địa chỉ SPL và SOL là hoàn toàn khác nhau nên người dùng cần tạo địa chỉ ví mới cho từng loại token SPL. Trong trường hợp người dùng gửi token vào địa chỉ ví SOL, hệ thống sẽ tự động kích hoạt một địa chỉ ví SPL mới để lưu trữ tài sản thay vì chuyển tài sản đến địa chỉ ví SPL có sẵn. Lý do này đã khiến nhiều người dùng khó khăn trong việc sử dụng ví Solana và quản lý tài sản khi số dư token bị phân mảnh ở nhiều ví nhỏ khác nhau.  

Solana Wallet Migration là giải pháp giúp người dùng di chuyển token SPL bị phân tán từ các ví SPL về cùng một địa chỉ ví SPL duy nhất giúp người dùng dễ dàng quản lý tài sản và hạn chế tình trạng một token được lưu trữ ở nhiều địa chỉ ví. 

Hướng dẫn sử dụng tính năng Solana Wallet Migration 

Bước 1:  Truy cập vào Coin98 Terminal.

Bước 2: Chọn Solana Migration ở màn hình chính để bắt đầu quá trình di chuyển token. 

Bước 3:  Tại giao diện này, anh em có thể kiểm tra: 

 • Các token được lưu trữ trên nhiều địa chỉ ví và số lượng từng token. 
 • Địa chỉ hiện tại và địa chỉ tạo mới sau quá trình di chuyển.

Chọn Migrate để bắt đầu quá trình di chuyển. 

Sau đó click Confirm và đợi hệ thống thực hiện quá trình trong giây lát.

Lưu ý: 

 • Người dùng chỉ có thể sử dụng công cụ này khi có token SPL nằm phân tán nhiều ví, hệ thống của Coin98 Wallet sẽ tự động truy xuất và tìm ra các token cần được di chuyển. 
 • Quá trình di chuyển token SPL sẽ tốn một lượng phí nhỏ và được tính bằng SOL. 

Một số tính năng sắp ra mắt

Bên cạnh các tính năng vô cùng tiện lợi mà mình đã giới thiệu ở trên, trong tương lai, vũ trụ Coin98 Exchange sẽ còn ra mắt các tính năng sau: 

 • Tích hợp thêm nhiều blockchain mới: Dựa trên nền tảng multi-chain engine hiện tại, trong tương lai Coin98 Exchange sẽ nỗ lực kết nối với các blockchain mới để người dùng có thể trải nghiệm các dịch vụ DeFi tại cùng một nơi và liền mạch nhất.
 • Tổng hợp thanh khoản từ các nguồn uy tín trên nhiều blockchain: Việc gia tăng mức độ đa dạng của các nguồn thanh khoản giúp Coin98 Exchange tối ưu mức độ trượt giá cũng như phí giao dịch cho người dùng, giúp việc giao dịch trên DeFi trở nên tiện lợi hơn.
 • Ra mắt Multi-chain Staking và Yield Farming: Cho phép người dùng stake và farm cả LP token và single-sided token trên nhiều blockchain, tạo điều kiện để người dùng dễ dàng nhận các phần thưởng hấp dẫn.
 • Ra mắt Cross-chain Swap hay còn gọi là Space Gate: Hỗ trợ người dùng swap và transfer tài sản giữa các blockchain khác nhau. Đặc biệt hơn, Space Gate sẽ xây dựng các cầu nối để swap native token, thay vì wrap token như hiện nay. Thông tin chi tiết về tính năng này sẽ sớm được thông báo đến anh em trong thời gian sắp tới.
 • Bổ sung tính năng Multisig vào Coin98 Terminal. Trong đó: Ví đa chữ ký - tính năng tăng cường bảo mật tài sản, cho phép người dùng lưu trữ tài sản một cách an toàn hơn.
 • Hỗ trợ lưu trữ tài sản NFT: Bên cạnh việc hỗ trợ các đồng coin/token trên 28+ blockchain khác nhau, Coin98 Exchange sẽ giúp anh em dễ dàng lưu trữ, gửi và nhận tất cả các tài sản NFT ở cùng một nơi một cách an toàn và tiện lợi nhất.

Mình sẽ giới thiệu cho anh em cách sử dụng các tính năng này trong các bài viết tiếp theo. 

Tổng kết

Qua bài viết này, hi vọng anh em đã nắm được các bước cơ bản để trải nghiệm các tính năng của Coin98 Exchange. Mình tin rằng những tính năng được tích hợp trên nền tảng All-in-one này sẽ giúp anh em có thể trải nghiệm DeFi dễ dàng hơn với tốc độ xử lý nhanh và chi phí thấp nhất có thể. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc gặp trục trặc nào trong quá trình thao tác trên Coin98 Exchange, đừng ngần ngại để lại bình luận ở phía dưới, đội ngũ Coin98 sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn ngay! 

RELEVANT SERIES