thumbnail
Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng và claim phần thưởng trên Coin98 Vault - một công cụ toàn năng trên Coin98 Super App.

Coin98 Vault là gì?

Coin98 Vault là một giải pháp an toàn để lưu trữ và tự động hóa việc phân phối token. Nói một cách đơn giản, Coin98 Vault là một hệ thống lưu trữ tiền mã hoá phục vụ quá trình quản lý tài sản (token/NFT).

Người dùng có thể nhanh chóng và dễ dàng nhận phần thưởng hay các khoản thanh toán định kỳ bằng cách sử dụng tính năng này, trong khi chủ sở hữu dự án có thể tự động hóa việc phân bổ token và nhiều hoạt động khác được triển khai thông qua Vault trong thời gian sắp tới.

Ví dụ thực tế: Mr.X có kế hoạch phân bổ 1.000 C98 airdrop cho 50 người chiến thắng (50 địa chỉ ví) vào ngày 12 tháng 12 năm 2021.

 • Đầu tiên, Mr.X sẽ lên chi tiết 50 địa chỉ ví với số lượng và thời gian cụ thể.
 • Tiếp theo, ông X sẽ cấu hình lịch trình và địa chỉ ví của người nhận trên Coin98 Vault. Sau đó, những ví hợp lệ sẽ nhận được thông báo.
 • Cuối cùng, vào ngày 12 tháng 12 năm 2021, 50 người chiến thắng có thể truy cập Coin98 Vault để claim token của họ.

Coin98 Vault có gì đặc biệt?

Hỗ trợ multichain

Hiện tại, Coin98 Vault đang hỗ trợ 11 blockchain: Ethereum, Binance Smart Chain, HECO Chain, Tomo, Avalanche, Fantom, xDai, Polygon, Okex Chain, Celo, Harmony. Đồng thời, Coin98 Vault cũng nâng cao trải nghiệm trả thưởng khi không giới hạn địa chỉ nhận trong một lần gửi.

Tối ưu hoá trải nghiệm quản lí tài sản

Coin98 Vault giúp nâng cấp trải nghiệm quản lý tài sản của người dùng lên một tầm cao mới, cho phép anh em kiểm soát hoàn toàn tải sản của mình và tự động hoá quá trình phân phối tài sản cho các cá nhân cụ thể theo một lịch trình xác định.

Ngoài ra, đối với một protocol thì vault đóng vai trò là nơi lưu trữ tài sản, sau đó cấp quyền cho một hoặc nhiều địa chỉ truy cập. Các địa chỉ này có thể tùy chỉnh mà không phụ thuộc vào địa chỉ cố định đảm bảo được tính minh bạch và gia tăng sự linh hoạt.

Tính năng này là một công cụ hữu ích và tiết kiệm chi phí cho cho các leader, các chủ dự án khi họ muốn phân phối tài sản/ token cho các thành viên hoặc cho các nhà đầu tư/ người dùng theo kế hoạch có sẵn. Các tính năng nâng cao hơn sẽ được cập nhật trong tương lai.

Ngoài ra, khi đặt lịch trả coin/token trên website, anh em sẽ không còn phải nhập thủ công từng địa chỉ ví nữa khi đã có công cụ tạo tệp hồ sơ lưu sẵn các thông tin cần thiết cho minh rồi.

Trải nghiệm "claim token" độc đáo

Với tính năng này, người dùng có thể đơn giản theo dõi và quản lý tất cả các phần thưởng hay các khoản thanh toán định kỳ. Hệ thống sẽ bổ sung tính năng đếm ngược giúp thời gian chờ đợi bớt nặng nề hơn và người dùng làm chủ được thời gian của mình.

Hơn nữa, thao tác claim trên Coin98 Vault đã được tinh chỉnh đến mức tối đa để người dùng nhận được token chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Lữu trữ tài sản an toàn hơn

Giống như các ví tiền điện tử thông thường, Coin98 Vault vẫn đảm bảo trải nghiệm lưu trữ tài sản thuận tiện nhất. Bên cạnh đó, với tầm nhìn và mục tiêu phát triển dài hạn, Coin98 Vault được thiết kế cơ sở hạ tầng sao cho hợp đồng sẽ được tách bạch với hợp đồng giao thức nhằm đảm bảo được độ bảo mật luôn được ưu tiên lên hàng đầu.

Với sự kiểm định chất lượng từ Slow Mist - công ty bảo mật về blockchain hàng đầu Trung Quốc, người dùng có thể an tâm rằng sẽ không cá nhân nào có thể truy cập vào tài sản của họ nếu giao thức bị tấn công.

coin98 vault audit

Trong trường hợp dự án có nhiều thành viên, Coin98 sẽ trang bị tính năng Coin98 Multisig để phục vụ quá trình phân quyền nâng cao. Sau đó người dùng có thể chuyển vault owner (chủ sở hữu vault) cho các thành viên khác như vậy quá trình lưu trữ tài sản sẽ bảo mật và an toàn hơn so với việc chỉ có một chủ sỡ hữu vault duy nhất.

Sở hữu riêng cho mình một website độc đáo

Giống như các tính năng khác thuộc nhà Coin98, Vault cũng sở hữu một website riêng giúp cho người dùng sử dụng Coin98 Extension Wallet có thể tự do trải nghiệm giải pháp lưu trữ mới này. 

Truy cập website Coin98 Vault tại: vault.coin98.com

Chuẩn bị trước khi claim token trên Coin98 Vault

Tải và cài đặt Coin98 Super App

Coin98 Vault là tính năng mới nhất trong bộ công cụ quyền lực của Coin98 Terminal hiện đã khả dụng trên Coin98 Mobile Super App cho cả iOS và Android.

Anh em có thể xem video hướng dẫn chi tiết cách cài đặt tại đây.

Cập nhật địa chỉ ví cá nhân từ trang cá nhân

Anh em cần cập nhật địa chỉ ví cá nhân để tham gia các hoạt động, trò chơi dành cho người dùng do Coin98 tổ chức và trả thưởng qua vault. 

Một số hoạt động gần đây đã được Coin98 trả thưởng qua Vault:

 • Sự kiện Bốc Lì Xì - tổng thưởng 500,000 USDT hoặc sự kiện Mời bạn dùng ví - nhận ngay lì xì.
 • Các sự kiện social airdrop: Coinmarketcap x Coin98.
 • Các chương trình hàng tháng như Chương trình Sáng tạo nội dung cùng Coin98.
 • Và các sự kiện hấp dẫn khác sẽ được bật mí.

Sau khi cập nhật địa chỉ ví, trong trường hợp anh em tham gia sự kiện và nằm trong danh sách người nhận thưởng, phần quà anh em nhận được sẽ được gửi trực tiếp đến địa chỉ anh em đã cập nhật ở mục này.

Bước 1: Ở giao diện chính của Coin98, click vào icon Tài khoản góc trên bên trái màn hình.

Bước 2: Chọn Cập nhật ví nhận thưởng tại đây (Update the reward wallet here)

Bước 3: Anh em chọn địa chỉ ví muốn nhận thưởng. Vậy là anh em đã cập nhật thành công địa chỉ ví trên Coin98. 

coin98 vault app 3

Lưu ý: 

 • Nếu muốn thay đổi địa chỉ ví, anh em chỉ cần click vào địa chỉ ví đang hiển thị và chọn địa chỉ ví mới. 
 • Anh em chọn ví địa chỉ ví BEP20 do Coin98 hiện đang hỗ trợ nhận thưởng trên địa chỉ ví này.
 • Việc thay đổi địa chỉ ví tại mục thay đổi địa chỉ ví nhận thưởng sẽ không bị ảnh hưởng đến điểm X anh em tích luỹ. Điểm X sẽ được hệ thống ghi nhận theo địa chỉ email anh em đã đăng ký.

Tải và cài đặt Coin98 Extension 

Truy cập chrome.coin98.app để cài đặt Coin98 Extension.

coin98 wallet extension

Để xem hướng dẫn cài đặt và sử dụng Coin98 Extension có thể tham khảo tại đây.

Chuẩn bị phí gas

Coin98 Vault sử dụng các đồng coin nền tảng để làm phí gas nên em cần chuẩn bị một lượng nhỏ các đồng coin này để tạo vault/ claim token.

Anh em có thể mua các đồng coin nền tảng trên các sàn giao dịch tập trung như Binance, Gate.io ... để chuyển vào đúng ví của mạng lưới mà anh em đang định tiến hành claim. 

Ngoài ra, Coin98 đã tích hợp MoonPay giúp dễ dàng mua tiền mã hóa thông qua thẻ tín dụng. Qua đó, mở rộng tùy chọn giúp anh em thuận tiện hơn trong giao dịch.

Mọi thứ đã sẵn sàng, úm ba la Vault ơi mở ra.

Cách claim phần thưởng với Coin98 Vault trên Coin98 Super App

Bước 1: Trên màn hình chính của Coin98 Super App, chọn Coin98 Vault.

Bước 2: Kiểm tra thời gian anh em được nhận token. Nếu đồng hồ đã đếm ngược về 0d 0h 0m 0s, anh em click vào biểu tượng Claim để nhận phần thưởng. 

Hệ thống sẽ hiện thông báo xác nhận claim phần thưởng, chọn Done để đồng ý.

coin98 vault app 1

Người dùng có thể cập nhật ví nhận thưởng bằng cách sau:

coin98 vault app 2

Bước 3: Sau khi claim thành công, vui lòng đợi giao dịch được thực hiện. Phần thưởng C98 được retroactive sẽ hiển thị ngay trong ví của anh em.

Lưu ý: Để có thể xem lại lịch sử phần thưởng đã nhận, anh em chọn biểu tượng thu phóng ở góc phải màn hình. 

coin98 vault history app

Cách sử dụng Coin98 Vault với Coin98 Extension 

Nếu Coin98 Vault trên Super App hiện tại chỉ cho phép người dùng trải nghiệm claim token độc đáo thì Coin98 Vault phiên bản website còn cho phép người dùng phân bổ token một cách thông minh nhất. 

Cách claim phần thưởng với Coin98 Extension 

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Coin98 Vault tại đây. Sau đó, chọn Connect Wallet để tiến hành kết nối với ví Coin98 Extension.

coin98 vault connect

Bước 2: Nhập mật khẩu để hoàn tất kết nối. 

Bước 3: Tại mục My Schedule, anh em lựa chọn phần thưởng tương ứng và nhấn vào biểu tượng Claim.

coin98 vault claim

Bước 4: Tại đây anh em sẽ cần trả một lượng phí gas để nhận phần thưởng về ví. Nếu đồng ý, anh em chọn Confirm.

Lưu ý: Anh em có thể xem lại lịch sử của tất cả các phần thưởng mình đã nhận tại mục History.

Tạo vault của riêng mình với Coin98 Vault

Đây là tính năng chỉ có tại phiên bản website của Coin98 Vault, cho phép anh em có thể tạo một vault cho riêng mình để có thể trả thưởng tới những người tham gia sự kiện chỉ với vài thao tác đơn giản như sau: 

Bước 1: Tại trang chủ của Coin98 Vault, anh em chọn Manage Vault. 

Bước 2: Trọng mục Manage Vault, chọn Create Vault. 

coin98 vault create 0

Bước 3: Nhập tên của Vault, chọn blockchain và hình ảnh đại diện. Sau đó, chọn Create để tạo Vault.

coin98 vault create 1

Lưu ý: 

 • Phí tạo Vault sẽ được blockchain thu khoảng hơn 0.02 BNB. Do đó, anh em cần chuẩn bị  khoảng 0.03 BNB để quá trình tạo diễn ra trơn tru nhất. 
 • Quá trình này thực chất là hỗ trợ người dùng tạo smart contract mới. Do đó, phí tạo vault sẽ cao hơn các tính năng thông thường khác.
 • Sau khi tạo vault, số dư sẽ bằng 0. Để có thể gửi token vào vault, anh em làm theo hướng dẫn trong phần tiếp theo của bài viết này.

Cách gửi token vào vault đã tạo 

Mỗi vault sẽ sở hữu smart contract riêng. Do đó, để người dùng khác có thể nhận được thưởng, anh em cần gửi token vào vault theo hướng dẫn sau: 

Bước 1: Trong mục Manage Vault, chọn biểu tượng copy địa chỉ của vault mà anh em muốn gửi token vào.

coin98 vault send 0

(*) Anh em có thể kiểm tra các tokens có thể tạo vault trong bảng dưới đây. Lưu ý rằng người dùng chỉ có thể tạo vault với những token được hỗ trợ trong danh sách.

coin98

Bước 2: Mở ví Coin98 Extension, nhấn vào token mà anh muốn gửi. Chọn Send.

Bước 3: Dán địa chỉ vault đã copy vào mục Recipient, nhập số dư token và các thông tin đi kèm khác. Nhấn Send để gửi.

coin98 vault send 1

Cách tạo tệp hồ sơ của cho riêng mình với Coin98 Vault

Nếu anh em có những tệp khách hàng, nhân viên phải trả lương, thưởng thường xuyên và rất ngại thao tác nhập địa chỉ mỗi lần như thế. Đừng lo, vì Coin98 Vault đã hỗ trợ tạo những tệp hồ sơ giúp tiết kiệm thời gian, thao tác để người dùng có thể trả lương thưởng chỉ bằng vài cú click chuột. 

Bước 1: Tại trang chủ của Coin98 Vault, anh em chọn Manage Profile.

Bước 2:  Trong mục Manage Profile, chọn Create Profile.

coin98 vault profile 0

Bước 3a: Nhập tên của tệp hồ sơ, chọn chain tương ứng và địa chỉ đi kèm cùng số dư theo đúng cú pháp. Chọn Save Profile.

coin98 vault profile 1

Bước 3b: Chọn biểu tượng View Detail. Nhập tên của tệp hồ sợ, chọn chain tương ứng và địa chỉ ví đi kèm cùng số dư vào các ô tương ứng. Chọn Save Profile.

coin98 vault profile 3

Bước 4: Hệ thống sẽ xác nhận yêu cầu tạo tệp hồ sơ của anh em. Chọn Confirm.

coin98 vault profile 2

Lưu ý: 

 • Anh em có thể chỉnh sửa nội dung bất cứ lúc nào bằng cách chọn hồ sơ → Edit.
 • Hãy đảm bảo các địa chỉ trong tệp hồ sơ đúng với blockchain tương ứng để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.
 • Số dư sẽ theo sau mỗi địa chỉ ví sẽ tương ứng với lượng token được trả thưởng.
 • Việc tạo tệp hồ sơ sẽ giúp tiết kiệm thời gian, ngoài ra không hề ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Cách tạo lịch của sự kiện gửi coin/token với Coin98 Vault

Sau khi tạo vault cũng như tệp hồ sơ của riêng mình, giờ đây anh em đã có thể chỉnh lịch trình trả coin/token một cách chuyên nghiệp thông qua Coin98 Vault.

Bước 1: Tại trang chủ của Coin98 Vault, anh em chọn Manage Schedule.

Bước 2: Trong mục Manage Profile, chọn Create Schedule.

coin98 vault schedule 0

Bước 3: Nhập các thông tin cần thiết dưới đây

 • Choose Token: Chọn token cần gửi - Tham khảo danh sách các token có thể tạo vault ở mục (*)
 • Choose your vault: Chọn Vault tương ứng mà anh em đã tạo.
 • Input Detail Information:
  • Schedule Name: Tên của lịch muốn tạo.
  • Description: Mô tả về lịch muốn tạo
  • Schedule Time: Thời gian trả token được đặt trước.
  • Messeger Notification: Tin nhắn thông báo khi đến thời điểm trả token.
 • Schedule Data: Nhấn Import Profile để chọn tệp hồ sơ đã chuẩn bị trước đó hoặc anh em có thể nhập địa chỉ cùng số dư theo cú pháp tương ứng. Sau khi hoàn thành xuất tệp hồ sơ, anh em có thể chỉnh sửa thông tin về địa chỉ hoặc số dư token tùy thích.
coin98 vault schedule 1

Bước 4: Nhận Create để thực hiện tạo lịch.

coin98 vault schedule 2

Tại bước này, hệ thống sẽ xác nhận quá trình tạo lịch và tiêu tốn một lượng phí gas nhất định. Chọn Confirm để đồng ý.

coin98 vault schedule 3

Cách kiểm tra thông tin của sự kiện được tạo.

Sau khi tạo lịch trả token thành công, sự kiện sẽ được thêm vào mục My Schedule như hình minh họa. 

coin98 vault check 0

Để quản lý tốt hơn lịch đã được tạo, anh em chọn sự kiện tương ứng và hệ thống sẽ hiển thị các thông tin chi tiết như sau: 

 • Schedule Name: Tên của lịch sự kiện.
 • Vault address: Địa chỉ vault của sự kiện được tạo.
 • Status: Trạng thái của sự kiện  
  • Soon: Sự kiện chưa diễn ra 
  • Live: Sự kiện đang diễn ra
  • Complete: Sự kiện đã kết thúc
 • Chain: Blockchain của token trả thưởng
 • Token: Tên của token trả thưởng
 • Number of Recipient Address: Số lượng địa chỉ đã nhận thưởng / Tổng địa chỉ
 • Schedule Time: Thời gian bắt đầu sự kiện.
 • Total Amount: Tổng token của vault
coin98 vault check 1

Ngoài ra, anh em có thể kiểm tra trạng thái nhận thưởng của từng địa chỉ ví thông qua bảng Transactions (Giao dịch) của từng sự kiện.

coin98 vault check 2

 

LỜI KẾT

Coin98 Vault chính là một trong những giải pháp nổi bật tiếp theo để giúp hành trình khám phá DeFi của người dùng trở nên dễ dàng hơn. Trong thời gian sắp tới Coin98 Vault sẽ có những nâng cấp như:

 • Hỗ trợ nhiều tải sản hơn trên multichain (bao gồm cả NFT).
 • Bổ sung tính năng multi-sig.
 • Mở rộng chức năng cho các dự án sử dụng.
icon
iconicon
Comment

You need toorto comment