thumbnail
thumbnail
Với mục tiêu hỗ trợ người dùng có thể tiếp cận DeFi chỉ với một ứng dụng duy nhất, Coin98 tích hợp thêm MoonPay, hỗ trợ người dùng có thể trực tiếp mua tiền mã hoá trên Coin98 Super App bằng thẻ tín dụng.  Xem hướng dẫn mua coin qua MoonPay trên Coin98 tại đây.

Với mục tiêu hỗ trợ người dùng có thể tiếp cận DeFi chỉ với một ứng dụng duy nhất, từ phiên bản 11.1 của Coin98 Super App và V5.8.1 của Coin98 Extension tích hợp thêm MoonPay, hỗ trợ người dùng có thể trực tiếp mua tiền mã hoá trên Coin98 bằng thẻ tín dụng. 

Bài viết này sẽ mình hướng dẫn anh em cách mua tiền mã hoá trực tiếp qua MoonPay bằng Coin98 và trả lời một số câu hỏi thường gặp khi thực hiện giao dịch. 

MoonPay là gì?

MoonPay là một công ty fintech (công nghệ tài chính) xây dựng cơ sở hạ tầng thanh toán cho tiền mã hoá. MoonPay cung cấp cho người dùng trải nghiệm liền mạch khi thực hiện chuyển đổi giữa tiền tệ fiat và tiền mã hoá bằng cách đa dạng các phương thức thanh toán bao gồm thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và chuyển khoản thông qua ngân hàng địa phương. 

Coin98 Super App tích hợp MoonPay giúp người dùng mở rộng tuỳ chọn chuyển đổi tiền fiat sang tiền mã hoá và ngược lại. Người dùng có thể hoàn toàn trải nghiệm và sử dụng các giao thức DeFi ngay trên Coin98 mà không cần qua bất cứ một nền tảng thứ ba nào. 

Khi thực hiện giao dịch thông qua MoonPay trên Coin98, trải nghiệm của người dùng được nâng cao bởi tính minh bạch & tiết kiệm thời gian. Thông qua việc tích hợp này cùng với công nghệ mutlichain cốt lõi, tính năng giao dịch native và trình duyệt Web3, Coin98 mở ra cánh cửa để hàng triệu người dùng mới có thể trải nghiệm DeFi một cách dễ dàng nhất, hiện thực hoá mục tiêu kết nối DeFi với tất cả mọi người.

Hướng dẫn mua tiền mã hoá qua MoonPay trên Coin98

Trước khi bắt đầu, bạn cần cài đặt hoặc cập nhật Coin98 tại đây.

Bạn nên tạo ví Multi-Chain trên Coin98 để dễ dàng quản lý và có quyền truy cập vào tất cả các ví single blockchain chỉ với một Passphrase duy nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo và sử dụng ví Multi-Chain trên Coin98.

Mọi thứ đã sẵn sàng, hãy bắt tay vào giao dịch thôi! 

Coin98 Super App 

Bước 1: Mở ứng dụng Coin98 Super App và chọn Mua tiền mã hoá (Buy Crypto) ở giao diện trang chủ.

Lưu ý: Anh em hãy copy địa chỉ ví mình muốn nhận coin/ token trước khi bấm vào thao tác giao dịch.

Bước 2: Chọn loại coin/ token và khối lượng anh em muốn giao dịch. Chọn Tiếp tục (Continue)

Anh em chú ý chi phí giao dịch sẽ phụ thuộc vào loại coin/ token và mạng lưới tương ứng

Bước 3: Điền địa chỉ ví tương ứng. Đảm bảo anh em nhập địa chỉ ví tương thích với loại coin/ token anh em đang mua và chỉ một mình anh em có quyền kiểm soát. 

Bước 4: Điền địa chỉ email, thông tin cá nhân và code xác nhận.

Bước 5: Chọn cách thức thanh toán và điền thông tin thẻ tín dụng.

Bước 6: Chọn Continue để tiến hành giao dịch.

Mua crypto trên Coin98 Extension 

Các thao tác thực hiện mua cryto bằng tiền pháp cũng trên Coin98 Extension cũng tương tự như các bước thực hiện trên Coin98 Super App nên anh em có thể tham khảo các hướng dẫn chung dưới đây. Sau khi mở Coin98 Extension thì hãy cùng bắt đầu nhé! 

Bước 1: Chọn biểu tượng Services (Dịch vụ) ở màn hình chính, chọn Buy Crypto → MoonPay. 

Bước 2: Chọn đồng crypto anh em muốn mua, nhập số lượng và nhấn Continue.

Bước 3: Nhập địa chỉ ví để nhận coin sau khi mua (địa chỉ ví được yêu cần sẽ tuỳ thuộc vào đồng crypto mà anh em mua, hãy đọc thông tin cẩn thận trước khi nhập).

Bước 4: Nhập email và nhập mã xác nhận được gửi qua email đó.

Bước 5: Nhập thông tin các nhân để hoàn tất thủ tục KYC, sau đó điền thông tin thẻ ngân hàng để tiến hành hoàn tất giao dịch.

Lưu ý: Đối với người dùng lần đầu tiên giao dịch trên Moonpay, sau bước nhập địa chỉ, bạn sẽ thực hiện một số thao tác để xác minh: ví dụ như chụp hình selfie, gửi bảng scan hồ sơ thông tin cá nhân (bằng lái xe, hộ chiếu, CMND/CCCD). Sau đó, Moonpay sẽ tiến hành xác minh danh tính của bạn theo các yêu cầu cụ thể. 

Hướng dẫn chi tiết anh em xem tại đây

Một số câu hỏi thường gặp

1. Các phương thức thanh toán nào được hỗ trợ?

Anh em không phải là cư dân Hoa Kỳ có thể sử dụng các phương thức thanh toán sau trên MoonPay:

 • Thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ (bao gồm MasterCard, Visa và Maestro)
 • Apple Pay
 • Google Pay
 • SEPA và SEPA Instant (chỉ được sử dụng cho các giao dịch bằng EUR ở các quốc gia thuộc SEPA)
 • UK Faster Payments (chỉ được sử dụng trong các giao dịch bằng GBP ở Vương quốc Anh)

Anh em là cư dân Hoa Kỳ có thể mua bằng các phương thức thanh toán sau trên MoonPay:

 • Thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ (bao gồm MasterCard, Visa và Maestro)
 • Apple Pay
 • Google Pay
 • Samsung Pay

2. Mất bao lâu để nhận được tiền mã hoá vào trong ví sau khi mua?

Lưu ý rằng ngân hàng của anh em có thể có các điều khoản sử dụng riêng và có thể chọn từ chối giao dịch của anh em.

Các giao dịch được thực hiện qua thẻ thường mất từ ​​vài phút đến vài giờ, tùy thuộc vào số lượng đơn đặt hàng và bất kỳ kiểm tra an ninh bổ sung nào mà hệ thống phải tiến hành.

Đơn đặt hàng được thực hiện qua chuyển khoản ngân hàng GBP sẽ được gửi đến ví của anh em trong vòng 1 ngày làm việc, trong khi lệnh được thực hiện qua chuyển khoản ngân hàng EUR có thể mất đến 3 ngày làm việc để đến ví của anh em.

Nếu giao dịch của anh em bị kẹt ở bước “Xác minh giao dịch” trong một vài giờ và anh em chưa nhận được email yêu cầu xác minh tài khoản của mình, vui lòng liên hệ với Đội ngũ Coin98 qua Trò chuyện trực tiếp (Live chat) trên website Coin98.com hoặc nhận hỗ trợ từ admin trực tiếp trong ứng dụng để được hỗ trợ.

3. Số lượng giao dịch tối thiểu là bao nhiêu?

Số lượng giao dịch tối thiểu là €30 hoặc số tiền tương đương bằng đơn vị tiền tệ fiat ở quốc gia của anh em. 

MoonPay có thể tạm thời thay đổi khối lượng giao dịch tối thiểu được quy định bởi các nhà cung cấp thanh khoản khi có khối lượng giao dịch lớn. Nếu đơn hàng của anh em thấp hơn khối lượng giao dịch tối thiểu, thông báo sẽ được gửi tới anh em. 

4. Những loại tiền mã hoá nào được hỗ trợ trên Coin98?

AAVE, ADA, ALGO, ATOM, AVAX_CCHAIN, AXS, BCH, BNB_BSC, BTC, BUSD_BSC, CELO, COMP, CUSD, DAI, DOGE, DOT, ETH, ETH_POLYGON, LINK, LTC, LUNA, MATIC, MATIC_POLYGON, NEAR, RUNE, SAND, SHIB, SOL, SRM, TRX, TUSD, USDC, USDT, UST, XRP

Và nhiều loại tiền mã hoá khác sẽ tiếp tục được bổ sung trong tương lai.

5. Những loại tiền tệ fiat nào được hỗ trợ trên Coin98?

AUD, BGN, BRL, CAD, CHF, COP, CZK, DKK, DOP, EGP, EUR, GBP, HKD, HRK, IDR, ILS, JOD, JPY, KES, KRW, KWD, LKR, MAD, MXN, MYR, NGN, NOK, NZD, OMR, PEN, PKR, PLN, RON, RUB, SEK, SGD, THB, TRY, TWD, USD, VND, ZAR

6. Tôi cần cung cấp thông tin ngân hàng để làm gì?

MoonPay hiện chỉ hỗ trợ hình thức chuyển khoản ngân hàng cho cư dân của Anh và Liên minh Châu Âu, nếu anh em ở bên ngoài Châu Âu, vui lòng sử dụng thẻ ngân hàng để mua tiền điện tử.

Về chuyển khoản ngân hàng, MoonPay sẽ yêu cầu cung cấp thông tin chi tiết về tài khoản ngân hàng của anh em trong bước cuối cùng của hành trình mua hàng.

Hãy đảm bảo rằng anh em:

 • Đã chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng của chính anh em
 • Đã bao gồm số tham chiếu mà hệ thống đã cung cấp cho anh em
 • Đã gửi số tiền chính xác cho đơn đặt hàng của mình (bao gồm cả phí)
 • Đã sử dụng "Moon Pay Limited" làm tên người thụ hưởng

Nếu bất kỳ trường thông tin nào trong số này không chính xác, giao dịch mua của anh em sẽ bị từ chối và chuyển khoản ngân hàng của anh em sẽ được hoàn lại.

7. Tôi có thể sử dụng thẻ của người khác để giao dịch không?

Anh em không được phép sử dụng thẻ của người khác để mua tiền điện tử. Vui lòng sử dụng thẻ ngân hàng của riêng anh em để thanh toán.

8. Chi phí giao dịch trên MoonPay là bao nhiêu? 

*MoonPay tính phí mạng lưới đối với tất cả các giao dịch mua token mạng BTC, ETH và ERC20. Phí dựa trên các điều kiện của mạng blockchain và sẽ được thông báo cho anh em trước khi thực hiện thanh toán.

9. Khoản thanh toán của tôi có được coi là ứng trước tiền mặt không?

Ngân hàng của anh em có thể tính thêm phí nếu họ xem giao dịch của anh em như một khoản ứng trước tiền mặt, vì vậy anh em nên liên hệ với ngân hàng trước khi thực hiện giao dịch. 

10. Ngân hàng của tôi có tính phí khi giao dịch thanh toán thẻ qua MoonPay không?

Một số ngân hàng có thể tính phí bổ sung (tức là phí giao dịch quốc tế) khi anh em có giao dịch quốc tế, vì vậy vui lòng liên hệ với ngân hàng để biết họ có thể tính những khoản phí nào trước khi thực hiện giao dịch.

Lời kết

Vừa rồi mình đã cung cấp các thông tin chi tiết về cách mua tiền mã hoá bằng fiat qua MoonPay trên siêu ứng dụng Coin98.

Anh em có suy nghĩ gì về tính năng mới này? Hãy comment bên dưới để trao đổi cùng mình nhé!

Nếu anh em có thắc mắc hay gặp bất cứ vấn đề gì khi thực hiện giao dịch qua Moonpay, hãy comment bên dưới để được hỗ trợ ngay. Đừng quên theo dõi Coin98 để cập nhật nhanh nhất mọi tính năng và biết thêm nhiều mẹo sử dụng Coin98 Super App hiệu quả nhất nhé!

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment