HomecaretCoin98 Wallet

Coin98 Wallet có an toàn không?

Đăng bởi Chí Anh vào 03 tháng 4 2021

Coin98 Wallet có an toàn không?

Coin98 Wallet có lưu key của người dùng không?

Làm sao có thể tin tưởng và lưu trữ tài sản mã hóa trên Coin98 Wallet?

Trên các nhóm cộng đồng, cũng như trong AMA Coin98 Wallet với Blog Tiền Ảo - một trong những cộng đồng crypto lớn nhất tại Việt Nam, một số anh em đã đặt ra các câu hỏi trên trước khi có thể yên tâm tải App hay cài đặt Extension Coin98 Wallet để sử dụng. Bài viết này sẽ giúp anh em giải đáp được thắc mắc đó, đồng thời chia sẻ thêm cho anh em về những gì Coin98 Wallet đang xây dựng.

“Your Key, Your Coins”

Nhiều người dùng lo lắng ít nhiều về việc hacker chiếm đoạt tài sản lưu trữ trong ví. Nhưng đây thực chất là sự HIỂU NHẦM PHỔ BIẾN ở người dùng khi mới sử dụng Coin98 Wallet.

Coin98 Wallet là ví non - custodial (không lưu ký). Nghĩa là, Coin98 Wallet hoàn toàn không lưu key của người dùng. Key là do người dùng nắm giữ và quản lý.

Để sử dụng Coin98 Mobile Wallet (App), người dùng được yêu cầu tạo tài khoản bằng email và login vào tài khoản này. Thực chất anh em login tài khoản nhằm lưu lại những cài đặt bên trong App, còn ví không đi cùng với tài khoản này.

Thay vào đó, ví đi cùng với key. Key được cung cấp ngay sau khi anh em tạo ví và người sở hữu key chính là chủ sở hữu của ví.

Coin98 Wallet hoàn toàn không nắm giữ tài sản của người dùng nên việc bị hack key là hoàn toàn không thể xảy ra. Anh em cần sao lưu và giữ key cẩn thận để tránh một số rủi ro có thể xảy ra như điện thoại bị cài mã độc, bị mất điện thoại, vô tình bị mất key.

Ngoài ra, để tăng cường uy tín và độ tin cậy, Coin98 vẫn đang mở bounty trị giá 10 BTC cho bất cứ ai đưa ra được bằng chứng, phát hiện Coin98 Wallet có sao lưu key cũng như gửi key của người dùng về máy chủ mà không được sự cho phép dưới bất cứ hình thức nào. Với tỷ giá Bitcoin hiện tại thì giải thưởng này đang có giá trị khoảng 580,000 USD.

Bên cạnh đó, Coin98 đang được Certik audit source code. Báo cáo audit sẽ sớm được cập nhật đến người dùng.

Coin98 Wallet đưa Multi-chain trở thành ưu tiên hàng đầu

Những thứ mà Coin98 Wallet đang phát triển & nắm bắt xu hướng bull run chỉ là một phần trong lộ trình, phần quan trọng nhất mà Coin98 Wallet đang hướng tới là một tương lai khi DeFi có được mức độ ảnh hưởng của TraFi (Traditional Finance).

Xét về mặt tính năng, Coin98 Wallet từ ngày đầu phát triển với mong muốn đưa crypto đến gần hơn với thực tế trong việc ứng dụng. Người dùng có thể thấy rõ trong lộ trình phát triển gần đây. Tính năng được phát triển tại Coin98 Wallet tập trung vào nâng cao trải nghiệm của người dùng khi sử dụng các sản phẩm multi-chain.

Hãy cùng nhìn qua một ví dụ cụ thể sau:

Phần lớn mọi người đều sử dụng Ethereum nên nhu cầu multi-chain gần như là rất ít. Nhưng gần đây, gas fee của Ethereum quá đắt đỏ khiến người dùng có xu hướng tìm kiếm những “mảnh đất” mới như Binance Smart Chain, Solana, Huobi ECO Chain, Near, Avalanche hay Polkadot. Các builder và người dùng đang có nhiều đất diễn và nhiều sự lựa chọn hơn.

Tóm lại, những gì Coin98 Wallet đang và sẽ làm là:

  • Trải nghiệm multi-chain mượt, hiệu quả.
  • Tối ưu chi phí giao dịch đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.
  • Ra mắt thêm nhiều sản phẩm khác như Farming, Staking, Swap,...

Đọc thêm: Coin98 Wallet là gì? Cách sử dụng Ví Coin98 từ A-Z

Lộ trình phát triển của Coin98

Ngoài 2 sản phẩm chính người dùng thường sử dụng của Coin98 là Coin98 Wallet Extension và Coin98 Mobile Wallet thì Coin98 Labs cũng đang chuẩn bị để mang đến những sản phẩm mang tính đột phá cho người sử dụng.

Coin98 Extension Wallet

Đây là phiên bản cài đặt trên giao diện PC bao gồm Wallet Core, phục vụ các chức năng quản lý tài sản thông thường và kết nối các DApp.

Hiện tại, Coin98 Extension Wallet đã hỗ trợ 10 blockchain và tính năng multi-send trên blockchain Ethereum (ETH & ERC20), Binance Smart Chain (BEP20) và Solana (SOL & SPL).

Coin98 Mobile Wallet

Với Coin98 Wallet phiên bản Mobile App, ngoài tính năng cốt lõi là lưu trữ tài sản thì đội ngũ còn phát triển thêm nhiều tính năng khác đa dạng hơn phục vụ các nhu cầu thiết yếu và thường xuyên nhất của người dùng, như theo dõi thị trường, portfolio, trade, swap,..

Coin98 Labs

Coin98 Labs là “thế lực” đứng sau toàn bộ các sản phẩm công nghệ của Coin98 Finance. Hiện tại, Coin98 Labs đang tập trung xây dựng hệ sinh thái DeFi hoàn thiện, giúp người dùng tiếp cận đến DeFi một cách tiện lợi và đơn giản nhất.

Coin98 Labs sắp chính thức ra mắt Coin98 Exchange - một Cross-Chain Liquidity Aggregation Protocol. Coin98 Portfolio được ra mắt gần đây cũng là một mảnh ghép trong chuỗi hệ sinh thái mà Coin98 vừa hé lộ.

Người dùng có thể giao dịch Uniswap, PancakeSwap, MDEX thông qua kết nối với Coin98 Extension Wallet, giao dịch trực tiếp trên Coin98 Mobile Wallet hay thậm chí là giao dịch qua DApp Browser, có nhiều tuỳ chọn để anh em sử dụng và điểm khác biệt dễ thấy nhất chính là trải nghiệm người dùng.

Phiên bản Mobile thì tiện lợi, cho anh em thao tác dễ dàng ở mọi lúc mọi nơi. Còn phiên bản Web cho người dùng trải nghiệm thông thoáng hơn, thao tác nhiều tab, nhiều site cùng lúc tiện lợi hơn.

Đọc thêm: Coin98 Wallet - Vũ trụ của AMM và Bridge

Tương lai sắp tới của $C98 token

$C98 token đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Để nói về các trường hợp sử dụng (use case), $C98 sẽ là ecosystem token đại diện cho toàn bộ hệ sinh thái cũng như tổng hợp tất cả giá trị từ các sản phẩm được Coin98 Finance Labs phát triển.

Hiện tại đội ngũ đang có tầm 9-12 sản phẩm đang chờ ra mắt. Mỗi sản phẩm này sẽ nắm bắt một nhu cầu riêng của thị trường và người dùng. Trong tương lai, số sản phẩm được ra mắt sẽ ngày càng nhiều lên và không chỉ dừng lại ở con số trên. Farming hay Staking chỉ là một trong những đặc tính nhỏ mà $C98 có thể được sử dụng.

Coin98 vẫn đang tập trung toàn lực vào phát triển sản phẩm để tạo ra những sản phẩm tốt nhất, còn lộ trình và thời gian TGE cho $C98 Token sẽ được thông báo và cập nhật cho anh em sớm nhất.

"Đại dương xanh" tiếp theo

Việt Nam là thị trường chủ chốt của Coin98 Wallet. Tuy nhiên, sản phẩm cũng nhận được nhiều quan tâm và yêu thích từ các thị trường Nhật, Mỹ, Indonesia và một số quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á, nên đội ngũ Coin98 đang triển khai những kế hoạch để mở rộng thị trường.

Nếu anh em quan tâm và muốn trở thành một phần của đội ngũ Coin98, cùng team đi chinh phục các đại dương xanh, thì hãy tham khảo các vị trí đang được tuyển dụng của Coin98 tại đây: https://t.me/Coin98Careers.

Tổng kết

Coin98 Wallet có an toàn hay không, có quyền truy cập và kiểm soát tài sản của anh em hay không? Hi vọng anh em đã tìm được câu trả lời trong bài viết này.

Coin98 Wallet là một trong những sản phẩm đầu tiên của Coin98 Labs và trở thành một yếu tố nòng cốt để kết nối người dùng với những sản phẩm tiếp theo. Hãy cùng chờ đón những sản phẩm mới khác từ Coin98 Wallet.

Hẹn gặp anh em trong các bài viết sau.

#coin98wallet #AMA #BlogTienAo #faqcoin98wallet

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây
Chí Anh

Chí Anh

Good taste is for people who can't afford sapphires

back to top