thumbnail
thumbnail
Wallet là một trong những tính năng nổi bật trên ứng dụng Coin98 Super App. Coin98 Wallet là ví tiền mã hoá phi lưu ký (non-custodial) dùng để lưu trữ tài sản crypto, NFT trên multichain.

Song hành cùng những ví đời đầu như Metamask, Trust Wallet… thì Coin98 Wallet trên Coin98 Super App cũng không kém cạnh với các “liền anh liền chị”, hiện đang là một trong những ứng dụng ví tiền mã hoá được đông đảo người dùng sử dụng, là chìa khoá của cánh cổng dẫn đến DeFi & Web3.

Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ ràng hơn về tính năng Wallet trên Coin98 Super App và cách sử dụng tính năng này từ A đến Z.

Coin98 Wallet là gì? 

Coin98 Wallet là một tính năng trên Coin98 Super App, là ví tiền điện tử non-custodial được sử dụng để lưu trữ, quản lý, giao dịch, hoán đổi tài sản kỹ thuật số, NFT đa chuỗi, đa nguồn.

Hiện wallet đã hỗ trợ hơn 70+ blockchain bao gồm Bitcoin, Ethereum, TomoChain, Tron, Binance Smart Chain, Solana, Polkadot, Kusama, HECO Chain, Near, Avalanche X-Chain & C-Chain, Binance Chain, Celo, BandChain, Kava, Terra, Cosmos, ThorChain, Fantom, Polygon, Persistence, xDai Chain, Ronin, KardiaChain, Aptos... và hàng chục các custom network khác.

Coin98 Wallet có cả phiên bản Super App và Extension, trở thành cổng kết nối người dùng gần hơn với thế giới DeFi.

Tính năng vượt trội của Coin98 Wallet

 • Chuyển tiền nhanh gọn, đơn giản: Việc gửi crypto và NFT trở nên dễ dàng như gửi tin nhắn cho bất cứ ai, ở bất cứ nơi nào. Không cần địa chỉ ví phức tạp, các bạn chỉ cần nhập username Coin98 của người nhận là có thể chuyển tiền ngay. Ngoài ra, Coin98 hiện đã hỗ trợ Ethereum Name Service (ENS) và Solana Name Service (SNS) cho phép anh em gửi tài sản thông qua tên miền .eth và .sol trực tiếp trên siêu ứng dụng. 
 • Bảo mật cao: Private Key và Passphrase của ví do chính anh em quản lý, không có dữ liệu cá nhân nào của anh em bị ứng dụng thu thập. Ngoài ra, trong phiên bản 11.3.2, Coin98 đã ra mắt sản phẩm Cloud Sync như một lựa chọn mới cho vấn đề bảo mật còn nan giải trên thị trường hiện nay. 
 • Quản lý nhiều tài sản dễ dàng: Tạo hoặc khôi phục ví và quản lý tất cả các tài sản crypto của anh em ở một nơi một cách dễ dàng.
 • Tính năng Multi-send: Coin98 Super App hỗ trợ gửi ETH và các đồng ERC-20 token trên Ethereum, SOL & SPL token trên Solana, BNB & BEP20 token trên BNB Chain và các token thuộc các blockchain Polygon, HECO Chain, Klaytn, GateChain, Celo, OKExChain, Tomochain, Avalanche (C-chain), Fantom, Kucoin Community Chain, Arbitrum on XDai cùng lúc đến nhiều địa chỉ ví khác nhau không giới hạn số lượng ví. Sắp tới, tính năng này sẽ phát triển ở nhiều blockchain khác nữa trên Coin98 Super App.
 • Tối ưu hoá gas fee: Tự động tối ưu hoá chi phí và tốc độ giao dịch cho người dùng. Đồng thời anh em cũng có thể tự điều chỉnh phí gas bằng cách kéo thanh gas fee tuỳ theo nhu cầu sử dụng.
 • Hỗ trợ kết nối ví cứng: Coin98 hỗ trợ người dùng kết nối với các ví cứng nổi bật trên thị trường: Ledger NanoS/ NanoX, Trezor One, kết nối với Ledger bằng bluetooth giúp nâng cao và đảm bảo độ bảo mật cho tài sản người dùng.
 • Tính năng khác: Ngoài tính năng chính là một ví lưu trữ tiền mã hoá, Coin98 Wallet còn có rất nhiều các tính năng khác giúp anh em có những trải nghiệm DeFi tuyệt vời nhất: Solana Migration, Wallet Approval, Solana Claim, Custom Networks, Custom Tokens,...
 • 24/7 Support: Đội ngũ Coin98 luôn hỗ trợ người dùng 24/7 thông qua Live Chat.

Hướng dẫn cài đặt Coin98 Super App 

Download tại ngay Coin98 Super App tại: https://coin98.com/wallet

Hướng dẫn cách sử dụng Coin98 Wallet

Cách tạo ví mới

Sau khi vào được giao diện trang chính của Coin98 Super App, chúng ta tiếp tục bước tạo ví multi-chain.

Bước 1: Mở Coin98 Super App và bấm vào All Wallets (Tất cả ví) ở màn hình chính.

Bước 2: Chọn icon (Thêm Ví) → Chọn biểu tượng Multi-Chain → Chọn Create (Khởi Tạo).

coin98 wallet là gì

Bước 3: Điền tên ví và chọn Next.

Bước 4:

 • Sao lưu Passphrase và Private Key ở nơi an toàn. (Lưu ý: Đây là thông tin cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản cá nhân. Nếu làm mất thông tin quan trọng này đồng nghĩa với việc không thể kết nối được với ví của mình. Không ai có quyền khôi phục nó ngoại trừ chính chủ sở hữu).
 • Sao chép và dán Passphrase hoặc Private Key vào ô Confirm (Xác nhận).
 • Tick vào ô Sao lưu khoá khôi phục và click vào icon copy để xác nhận đã lưu lại Passphrase và Private Key.  Lưu lại 12 từ khoá bảo mật cũng như chuỗi ký tự của Private Key ở nơi an toàn và tuyệt đối không tiết lộ cho bất kỳ ai. Nếu không, tài khoản sẽ có nguy cơ bị đánh cắp khi ai đó biết được những dãy ký tự này.
 • Tick vào hai ô còn lại để xác nhận rằng đã hiểu về các rủi ro nếu làm mất Passphrase.

Chọn Create Wallet (Tạo ví).

tạo ví coin98 mới

Sau khi hoàn tất, ví của người dùng sẽ hiển thị ở giao diện chính. Các bạn cũng có thể truy cập Manage All Wallet (Quản lí) để kiểm tra ví.

Lưu ý: Passphrase và Private Key rất quan trọng, do đó, hãy đảm bảo rằng thông tin này sẽ được lưu trữ cẩn thận.

Cách khôi phục ví cũ

Nếu các bạn đã có một ví single chain hoặc ví multi-chain và muốn khôi phục trên Coin98 Super App thì sao? Chỉ cần hoàn thành các bước sau đây:

Bước 1: Tại trang chủ của Coin98 Super App, các bạn chọn biểu tượng ví.

Bước 2: Chọn Manage (Quản lý) → Add Wallet (Thêm ví) 

Bước 3: Chọn blockchain chứa coin/token muốn khôi phục ví hoặc có thể chọn Multi-chain để sở hữu ví trên các blockchain khác, sau đó chọn Restore (Khôi phục).

Bước 4: Điền tên ví, nhập từ khoá Passphrase đã lưu để khôi phục.

Chọn Restore.

khôi phục ví trên coin98 wallet

Lưu ý:

 • Ngoại trừ các token chính của ví (ví dụ như ETH của Ethereum, TOMO của TomoChain, BNB của BNB Chain,…), thì token sẽ chỉ hiển thị khi anh em có số dư token trong ví. Địa chỉ ví để anh em nạp token chính là địa chỉ ví của token đại diện trong ví mà anh em vừa khôi phục.
 • Anh em bắt buộc phải lưu Passphrase Private Key để có thể khôi phục ví vừa tạo, nếu không anh em có khả năng mất vĩnh viễn số tiền có trong ví.

Cách thêm Custom Network

Bước 1: Ở giao diện trang chủ, chọn MoreNetwork tuỳ chỉnh (Custom Networks).

Bước 2: Click vào dấu (+) ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 3: Điền các thông tin theo yêu cầu.

 • Tên Profile (Tuỳ chọn).
 • Tên Network.
 • RPC URL.
 • Chain ID.
 • Biểu tượng (Symbol).
 • Block Network URL (Tùy chọn).

Lưu ý: Các Testnet và Mainnet đều có sẵn trên Profile (Hồ sơ) của Coin98 Super App, người dùng chỉ cần chọn tên của Network. Những thông số còn lại sẽ được Coin98 Wallet tự động cập nhật theo sau. 

Bước 4: Sau khi điền đầy đủ các dữ liệu được yêu cầu, chọn Create để hoàn thành.

custom network

Cách bật/tắt chain 

Tính năng cho phép người dùng tự do chọn hoặc tắt các blockchain đang hoạt động chỉ bằng một cái chạm trên thiết bị di động.

Nói một cách đơn giản, bạn có thể kích hoạt cũng như tắt bất kể các blockchain nào tuỳ theo nhu cầu sử dụng. Tất cả các ví liên quan đến blockchain bạn vừa thao tác cũng sẽ được cập nhật tự động bật/tắt dựa trên cài đặt của bạn.

Bước 1: Chọn mục More (Xem thêm).

Bước 2: Tại tab Wallet, nhấp vào Active Blockchains (Blockchain đang hoạt động).

Bước 3: Bạn sẽ thấy một loạt các blockchain hiển thị ở giao diện này, nhấn vào các blockchain mà bạn muốn kích hoạt hoặc tắt đi. Nhấn Confirm (Xác nhận) để hoàn tất. 

bật tắt chain

Cách thêm coin hoặc token mới vào ví

Trước tiên, để thêm bất kì loại token nào anh em hãy xác định token đó thuộc blockchain nào. Sau đó, chỉ cần tạo hoặc khôi phục ví của blockchain đó. Nếu có số dư trong ví thì token đó sẽ hiện lên trong danh sách tài sản của người dùng.

Ngoài ra đối với các token chưa có trên Coin98 Super App, người dùng có thể thêm custom token theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Ở giao diện trang chủ, chọn MoreToken tuỳ chỉnh (Custom Tokens).

Bước 2: Điền các thông tin như sau:

 • Chọn Blockchain.
 • Điền Contract Address (Địa chỉ hợp đồng của token)
 • Symbol.
 • Tên token
 • Decimals.

Các bạn có thể check các thông tin này trên các block explorer.

Người dùng chỉ cần chọn Blockchain và nhập Contract Address của đồng coin muốn thêm vào ví. Những thông số còn lại sẽ tự động được cập nhật theo sau nếu người dùng nhập đúng contract address.

Trong trường hợp hệ thống không trích xuất được dữ liệu, anh em có thể tự điền các thông số còn lại vào các ô được yêu cầu.

Để hoàn tất việc thêm token, bấm chọn Create là xong.

thêm coin token mới vào ví coin98

Cách ẩn token

Bước 1: Tại mục Wallets, nhấn giữ vào logo của token muốn ẩn

Bước 2: Tiếp tục click vào icon con mắt để ẩn.

ẩn coin token trên ví

Để xem các token đã bị ẩn:

Bước 1: Tại trang chủ, chọn mục More (Xem thêm)

Bước 2: Chọn Hidden Token (Token bị ẩn)

Bước 3: Danh sách token bị ẩn sẽ hiển thị ở giao diện này

Bước 4: Để token hiển thị lại, chọn biểu tượng con mắt như hướng dẫn và nhấn Done.

ẩn hiển thị coin token

Cách kích hoạt và quản lý ví 

Trên Coin98 Super App, các bạn có thể tạo nhiều ví khác nhau với nhiều blockchain bất kì, tùy theo nhu cầu và cách sử dụng. Tuy nhiên trên màn hình chính của Coin98 Super App chỉ hiển thị một ví duy nhất cho từng blockchain. Ví này chính là ví đang được kích hoạt.

Để kích hoạt ví anh em cần dùng, anh em có thể thực hiện theo các thao tác sau: 

Bước 1: Ở trang chủ anh em chọn mục All Wallets (Tất cả ví) 

Bước 2: Ở bên tay phải, bấm vào nút ON/OFF để kích hoạt/ ẩn từng ví.

quản lý ví

Lưu ý: 

 • Sau khi tạo ví mới, ví sẽ được tự động kích hoạt.
 • Tính năng này cực kỳ tiện lợi nếu sử dụng ví multi-chain hoặc sử dụng nhiều ví lẻ thì có thể kích hoạt những ví sử dụng và tắt bớt những ví không cần thiết. Điều này giúp nâng cao hiệu suất trải nghiệm khi sử dụng ví.

Cách thêm địa chỉ vào danh bạ

Để thuận tiện cho quá trình gửi và nhận token, Coin98 hỗ trợ người dùng lưu địa chỉ ví thường xuyên giao dịch để tiết kiệm thời gian và đảm bảo độ chính xác.

Việc lưu danh bạ và truy cập rất đơn giản như cách mọi người sử dụng điện thoại. Các bạn thực hiện theo các thao tác sau:

Bước 1: Ở giao diện trang chủ chọn More ở giao diện chính. 

Bước 2: Ở mục Wallet chọn Contacts (Liên lạc) để bắt đầu. Chọn dấu + ở góc trên cùng bên phải.

Bước 3: Điền các thông tin cần thiết:

 • Label: tên người nhận hoặc đơn giản là anh em đặt tên cho dễ nhớ
 • Address: điền địa chỉ ví anh em muốn lưu (kiểm tra kĩ trước khi bấm khởi tạo)
 • Blockchain: chọn blockchain tương ứng của địa chỉ ví anh em muốn lưu.

Bước 4: Sau khi kiểm tra kĩ thông tin anh em bấm chọn Create Contact (Khởi tạo) để hoàn tất.

thêm địa chỉ vào danh bạ

Cách nhận coin/token 

Tại trang chủ, chọn mục Ví (Wallet) 

Cách 1 

Bước 1: Chọn đồng coin/token trên giao diện chính.

Bước 2: Click chọn Receive (Nhận).

Bước 3: Sao chép địa chỉ ví, rồi gửi đồng coin/token muốn nhận về địa chỉ ví này là được.

nhận coin token

Cách 2 

Bước 1: Click chọn Receive (Nhận) trên giao diện chính.

Bước 2: Tìm tên đồng coin/token muốn nhận về ví.

Bước 3: Bấm vào biểu tượng nhận ngay cạnh tên đồng coin/token.

Bước 4: Sao chép địa chỉ ví rồi gửi đồng coin/token đó về địa chỉ này.

mã qr coin98 wallet

Cách gửi coin/token 

Cách 1

Bước 1: Chọn đồng coin/token muốn gửi trên giao diện chính.

Bước 2: Click chọn Send (Gửi).

Bước 3: Điền số lượng, địa chỉ ví (có thể lấy địa chỉ ví từ danh bạ đã lưu) và tin nhắn cho người nhận (nếu có).

Bước 4: Trượt thanh Send (Gửi) để hoàn tất.

Có thể tuỳ chỉnh phí gas với tốc độ xử lý nhanh hay chậm tuỳ theo mục đích của mình. 

gửi coin token

Cách 2 

Bước 1: Click chọn Send (Gửi) trên giao diện chính.

Bước 2: Lựa chọn ví có coin/token mà anh em muốn gửi (1), chọn token/ coin (2) tương ứng.

Bước 3: Điền số lượng, địa chỉ ví và lời nhắn cho người nhận (nếu có).

Bước 4: Trượt thanh Send (Gửi) để hoàn tất.

Tính năng multi-send

Multi-send là tính năng giúp người dùng dễ dàng gửi coin/token đến nhiều địa chỉ ví cùng lúc chỉ với một giao dịch duy nhất. Sau khi đăng nhập vào Coin98 Super App, các bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: 

 • Ở giao diện trang chủ, chọn MoreMultisender 
 • Hoặc ở giao diện Ví (Wallet), chọn token muốn gửi multisend.

Bước 2: Chọn token muốn chuyển.

Bước 3: Nhập địa chỉ ví nhận đầu tiên, sau đó Coin98 Super App sẽ hiển thị nơi nhập số lượng coin muốn chuyển và tiếp tục với những địa chỉ ví khác. 

Bước 4: Kéo thanh slide để gửi.

gửi coin token theo danh sách

Lưu ý:

 • Điều chỉnh Gas Fee theo nhu cầu sử dụng (tốc độ xử lý nhanh hay chậm). Các bạn có thể tuỳ chọn mức gas fee với tốc độ xử lý giao dịch cần. Đây là một trong những ưu điểm nổi trội của Coin98 Super App, giúp người dùng chủ động trong việc điều chỉnh gas - tốc độ, đồng thời tăng khả năng chiến thắng gas war.
 •  Cần nắm giữ coin nền tảng tương ứng để làm phí giao dịch.

Tính năng gửi nhận NFTs

Từ phiên bản 10.2, người dùng có thể lưu trữ, theo dõi, gửi và nhận NFTs trên Coin98 Super App thông qua ví NFT, mở ra cơ hội skin-in-the-game và tiếp cận với xu hướng NFT, Gaming đơn giản và dễ dàng hơn.

Theo dõi và lưu trữ NFT

Sau khi khởi chạy Coin98 Super App, tại giao diện màn hình chính, người dùng chọn tab NFTs ở thanh điều hướng phía trên.

Với các NFT có sẵn hoặc import ví từ các ứng dụng ví khác, NFT của người dùng sẽ được hiển thị đầy đủ ở giao diện này.

Các NFT được lưu trữ phân loại theo từng dự án, người dùng có thể kiểm tra được số lượng đang giữ và xem các thông tin chi tiết của từng loại NFT khi nhấn vào logo của dự án.

Nhận NFT

Cách 1: lấy địa chỉ ví blockchain tương ứng với dự án NFT mà Coin98 Super App đang hỗ trợ thông qua phần Quản lí ví.

 • Bước 1: Ở giao diện chính chọn All Wallets (Tất cả ví).
 • Bước 2: Click vào ví của blockchain tương ứng muốn nhận NFT.
 • Bước 3: Chọn Copy Address hoặc Scan Wallet Address.

Cách 2, nếu đã có sẵn NFT của dự án ở màn hình, thao tác thực hiện sẽ đơn giản hơn.

 • Bước 1: Chọn dự án người dùng muốn chuyển NFT về ví trên màn hình chính. Nhấn vào NFT nào bất kì.
 • Bước 2: Chọn Receive (Nhận).
 • Bước 3: Sao chép địa chỉ ví bằng cách nhấn vào biểu tượng sao chép hoặc sử dụng mã QR code. Chuyển NFT vào địa chỉ đã sao chép để xác nhận.
nft trên ví coin98

Thao tác gửi NFT

Bước 1: Ở giao diện hiển thị các NFT, nhấn chọn NFT mà người dùng muốn gửi.

Bước 2: Chọn Send (Gửi).

Bước 3: Tại giao diện gửi NFT, người dùng nhập một số thông tin yêu cầu sau:

 • Địa chỉ ví NFT của người nhận (có thể sử dụng các nút thao tác nhanh như scan mã QR code, lấy địa chỉ từ danh bạ).
 • Điền tin nhắn cho người nhận (nếu có).
 • Điều chỉnh thanh trượt phí gas (Gwei) phù hợp với nhu cầu.
 • Trượt nút Gửi để hoàn tất giao dịch.
gửi nft

Lưu ý:

 • Ở trạng thái mặc định trên Coin98 Super App, phí Gas được điều chỉnh ở mức tiêu chuẩn (standard), là mức phí đã được tối ưu để có thể giao dịch với tốc độ nhanh và chi phí hợp lý nhất.
 • Tuỳ vào từng blockchain của mỗi dự án NFT mà phí giao dịch cũng sẽ được tính khác nhau. Người dùng cần chuẩn bị các coin nền tảng trong ví ở các chain tương ứng để làm phí giao dịch.
 • Chuyển và nhận đúng ví trên các blockchain tương ứng mà dự án hỗ trợ.

Nếu người dùng muốn skin-in-the-game ngay từ giao diện hiển thị NFT, chỉ cần nhấn vào nút "Play".

ví nft coin98 wallet

Xem lịch sử giao dịch 

Cách 1: Xem tổng thể lịch sử giao dịch của ví

 • Bước 1: Ở màn hình chính của Coin98 Super App, bấm chọn History (Lịch sử).
 • Bước 2: Chọn ví muốn xem lịch sử giao dịch.
 • Bước 3: Lịch sử giao dịch sẽ hiển thị ở phần bên dưới ví.
xem lịch sử giao dịch

Cách 2: Xem lịch sử giao dịch của từng token/ coin trong ví

 • Bước 1: Ở màn hình Wallet của Coin98 Super App, bấm vào token đang muốn xem lịch sử giao dịch.
 • Bước 2: Click vào token/ coin mà các bạn muốn xem lịch sử giao dịch.
 • Bước 3: Lịch sử giao dịch sẽ hiển thị ở phần bên dưới.
xem lịch sử giao dịch ví

Cách lấy passphrase và private key của Coin98 Wallet

Cách 1: Lưu ngay khi tạo ví 

Ở thao tác tạo ví, Coin98 Super App khuyến nghị nên sao chép private key và passphrase và lưu giữ ở những nơi an toàn. Tuyệt đối không chia sẻ thông tin với bất kỳ ai.

lấy passphrase coin98 wallet 1

Cách 2: Lấy passphrase/ private key ở phần Manage 

Bước 1: Trên màn hình chính của ví, chọn All Wallets (Tất cả ví).

Bước 2: Click vào ví muốn lấy lại Private key/ Passphrase. Đối với ví Multi - chain, click vào bất kì ví con nào bên trong.

Bước 3: Chọn Show Private Key & Passphrase (Hiện Private Key & Passphrase).

Bước 4: Sao chép Passphrase và Private Key

lấy passphrase coin98 wallet 3

Lưu ý: Private Key và Passphrase là hai thông tin cực kỳ quan trọng dùng để khôi phục lại ví của bạn, nếu mất private key/ passphrase đồng nghĩa với việc mất quyền kiểm soát tài sản của mình. Tốt nhất khi tạo ví thì các bạn nên lưu lại hai thông tin này ngay và luôn.

Tính năng Cloud Sync

Cloud Sync (hay đồng bộ lên đám mây) là một giải pháp mới cho vấn đề bảo mật trên Coin98 Wallet. Có thể hiểu rằng, các dữ liệu về tài sản trong một ví sẽ được đồng bộ lên dữ liệu đám mây tương ứng với tài khoản iCloud hoặc Google Drive của người dùng.

Đây được xem là một giải pháp backup mới hoặc được sử dụng khi người dùng cần truy cập ví trên thiết bị khác mà không tiện nhập Passphrase hoặc Private Key vì xung quanh toàn người lạ. Cloud Sync sinh ra để giải quyết tất cả những vấn đề đó của người dùng.

Có thể xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Cloud Sync tại đây.

Hướng dẫn sử dụng các công cụ hữu ích của Coin98 Wallet

Tính năng dịch chuyển token SPL về cùng một ví Solana (Solana Migration)

Không giống như các blockchain khác, địa chỉ SPL và SOL là hoàn toàn khác nhau nên người dùng cần tạo địa chỉ ví mới cho từng loại token SPL.

Trong trường hợp gửi token vào địa chỉ ví SOL, hệ thống sẽ tự động kích hoạt một địa chỉ ví SPL mới để lưu trữ tài sản thay vì chuyển tài sản đến địa chỉ ví SPL có sẵn. Lý do này đã khiến nhiều người dùng khó khăn trong việc sử dụng ví Solana và quản lý tài sản khi số dư token bị phân mảnh ở nhiều ví nhỏ khác nhau.  

Solana Wallet Migration là giải pháp giúp di chuyển token SPL bị phân tán từ các ví SPL về cùng một địa chỉ ví SPL duy nhất, từ đó dễ dàng quản lý tài sản và hạn chế tình trạng một token được lưu trữ ở nhiều địa chỉ ví. 

Bước 1: Ở giao diện trang chủ chọn More ở giao diện chính. 

Bước 2: Ở mục Wallet chọn Solana Migration để bắt đầu quá trình di chuyển token. 

Bước 3:  Tại giao diện này, các bạn có thể kiểm tra: 

 • Các token được lưu trữ trên nhiều địa chỉ ví và số lượng từng token.
 • Địa chỉ hiện tại và địa chỉ tạo mới sau quá trình di chuyển.

Chọn Migrate, bấm Done và chờ quá trình xác nhận di chuyển hoàn tất. 

Lưu ý: 

 • Chỉ có thể sử dụng công cụ này khi có token SPL nằm phân tán nhiều ví, hệ thống của Coin98 Super App sẽ tự động truy xuất và tìm ra các token cần được di chuyển.
 • Quá trình di chuyển token SPL sẽ tốn một lượng phí nhỏ và được tính bằng SOL.

Revoke/Hủy bỏ quyền phê duyệt token (Wallet Approval) trên Coin98 Wallet

Revoke là một loại công cụ Token Approval, cho phép theo dõi toàn bộ hợp đồng mà người dùng đã chấp thuận sử dụng tiền trong ví của mình, đồng thời người dùng cũng có thể thu hồi những quyền truy cập đó nếu nó không cần thiết. Nhưng nếu không muốn thu hồi hoàn toàn quyền truy cập, người dùng có thể cập nhật số tiền giới hạn mà Dapp đó được sử dụng. 

Việc hủy quyền phê duyệt token trên Coin98 Super App rất đơn giản. Chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Ở giao diện trang chủ chọn More ở giao diện chính. 

Bước 2: Ở mục Wallet chọn Wallet Approval để bắt đầu quá trình huỷ quyền phê duyệt. 

Bước 3: Chọn ví muốn hủy quyền phê duyệt.

Bước 4: Trong giao diện này, các bạn có thể hủy quyền phê duyệt token của bất kỳ contract nào bằng cách nhấp vào biểu tượng [x].

Bước 5: Chọn Xong (Done) để xác nhận và chờ trong giây lát để quá trình huỷ bỏ được hoàn tất. 

coin98

Lưu ý: 

 • Quá trình hủy bỏ quyền phê duyệt token cũng tốn một ít phí mạng lưới; hãy chắc chắn rằng trong ví có đủ coin nền tảng để trả phí xác nhận!
 • Người dùng có thể lựa chọn bất kỳ ví nào có tương tác với DApp để trải nghiệm tính năng Wallet Approval bằng cách click chọn vào khu vực ví mặc định.

Nhận lại SOL khi hủy bỏ cặp giao dịch trên Serum

Để swap trên các nền tảng lấy thanh khoản từ Serum, trước mỗi giao dịch, các bạn sẽ phải ứng trước khoản phí (~0.02 SOL) để tạo cặp giao dịch (Ví dụ: SUNNY - USDC). Khoản phí này sẽ được tính lần đầu/ một cặp giao dịch và có thể claim lại khi không còn nhu cầu swap cặp đó nữa.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Ở giao diện trang chủ chọn More ở giao diện chính. 

Bước 2: Ở mục Wallet chọn Solana Claim để bắt đầu. 

Bước 3: Chọn ví Solana có cặp giao dịch muốn Revoke (Hủy bỏ).

Bước 4: Chọn cặp giao dịch muốn Revoke (Hủy bỏ).

Bước 5: Click vào icon bên phải để claim SOL, chọn Done để xác nhận.

coin98

Theo dõi coin/token đang nắm giữ trên Coin98 Wallet

Cách 1:

Bước 1: Mở Coin98 Super App chọn More (Xem thêm).

Bước 2: Chọn Asset Statistics.

coin98

Cách 2:

Bước 1: Mở Coin98 Super App và nhấp vào tab Wallets trên màn hình chính.‌

Bước2: Nhấp vào Manage (Quản lý) →  Thống kê tài sản.‌

Tài sản đang nắm giữ trên ví sẽ hiển thị dưới dạng biểu đồ hình tròn.

Tổng kết

Hy vọng bài viết vừa rồi đã giải thích & hướng dẫn giúp anh em hiểu về cách phân biệt cũng như mục đích sử dụng Coin98 Wallet trên Coin98 Super App.

Nếu có thắc mắc hay vấn đề gì chưa tìm được câu trả lời tại đây, anh em vui lòng tham gia Live Chat Support để được hỗ trợ. Đội ngũ Coin98 sẽ hỗ trợ anh em 24/7 và giúp anh em tránh bị lừa đảo.

 
icon
iconicon
Comment

You need toorto comment