icon
coin98Logo
coin98Logocoin98Logo
iconicon
iconicon
icon
iconDark
Notification
Platform Language
Content Language
Font
IBM Plex Sans
icon
English
VietNamese

Coin98 Wallet là gì? Cách sử dụng Ví Coin98 từ A-Z

29/08/21
00:00
icon
0
icon
0
icon
0
icon
0
icon
Coin98 Wallet - Ví tiền điện tử non-custodial hiện đang là một trong những ví DeFi được đông đảo anh em sử dụng, là chìa khoá của cánh cổng dẫn đến DeFi World.

Song hành cùng những ví đời đầu như Metamask, Trust Wallet,… thì Coin98 Wallet - Ví tiền điện tử non-custodial đi sau không kém cạnh với các “liền anh liền chị”, hiện đang là một trong những ví DeFi được đông đảo anh em sử dụng, là chìa khoá của cánh cổng dẫn đến DeFi World.

Bài viết này sẽ giúp anh em hiểu rõ ràng hơn về Coin98 Wallet và cách sử dụng toàn tập từ A đến Z.

Coin98 Wallet là gì? 

Coin98 Wallet là ví tiền điện tử non-custodial được sử dụng để lưu trữ, gửi và nhận tài sản kỹ thuật số đa chuỗi, đa nguồn. Hiện Coin98 Wallet đang hỗ trợ hơn 9.000 đồng coin và token trên các blockchain phổ biến như Bitcoin, Ethereum, TomoChain, Tron, Binance Smart Chain, Solana, Polkadot, Kusama, HECO Chain, Near, Avalanche X-Chain & C-Chain, Binance Chain, Celo, BandChain, Kava, Terra, Cosmos, ThorChain, Fantom, Polygon, Persistence, Ronin, KardiaChain, OKExChain, Klaytn, GateChain, xDai và các blockchain L2 Optimism, Boba Network, Arbitrum (trên Ethereum và xDai). Ngoài ra, phiên bản gần đây nhất có hỗ trợ sẵn lên đến 37+ Custom Network dành cho testnet và mainnet. Coin98 Wallet có cả phiên bản Mobile App và Extension trở thành cổng kết nối người dùng gần hơn với thế giới DeFi.

Tính năng vượt trội của Coin98 Wallet 

 • Chuyển tiền nhanh gọn, đơn giản: Việc gửi crypto trở nên dễ dàng như gửi một tin nhắn cho bất cứ ai, ở bất cứ nơi nào. Không cần địa chỉ ví phức tạp, anh em chỉ cần nhập username Coin98 của người nhận là có thể chuyển tiền ngay.
 • Bảo mật cao: Private Key và Passphrase của ví do chính anh em quản lý, không có dữ liệu cá nhân nào của anh em bị ứng dụng thu thập.
 • Quản lý nhiều tài sản dễ dàng: Tạo hoặc khôi phục ví và quản lý tất cả các tài sản crypto của anh em ở một nơi một cách dễ dàng.
 • Tính năng Multi-send: Coin98 Wallet hỗ trợ anh em gửi ETH và các đồng ERC-20 token trên Ethereum, SOL & SPL token trên Solana, BNB & BEP20 token trên Binance Smart Chain và các token thuộc các blockchain OKExChain, GateChain, xDAI Chain, Celo, Klaytn, HECO Chain, Avalanche C-Chain, Polygon, Fantom, TomoChain cùng lúc đến nhiều địa chỉ ví khác nhau không giới hạn số lượng ví. Sắp tới, tính năng này sẽ phát triển ở nhiều blockchain khác nữa trên Coin98 Wallet.
 • Tối ưu hoá gas fee: Tự động tối ưu hoá chi phí và tốc độ giao dịch cho người dùng. Đồng thời anh em cũng có thể tự điều chỉnh phí gas bằng cách kéo thanh gas fee tuỳ theo nhu cầu sử dụng.
 • Trade DEX trực tiếp trên cả Mobile và Extension wallet: Hiện tại, anh em có thể trade Uniswap & SushiSwap (Ethereum), PancakeSwap & Mdex (Binance Smart Chain), MDEX (HECO Chain), Pangolin & Trader Joe (Avalanche), QuickSwap (Polygon) ngay trên cả Mobile và Extension Wallet. Ngoài ra anh em còn có thể swap trực tiếp trên Coin98 Exchange (Solana), Cross-Chain Bridge tại Coin98 Mobile Wallet, giúp tiết kiệm thời gian, tối ưu phí giao dịch và giảm tải những thao tác rườm rà so với khi giao dịch thông thường. Trong tương lai, anh em sẽ được trải nghiệm nhiều DEX hơn trên Coin98 Wallet.
 • Web3 DApps Browser: Anh em có thể dễ dàng, nhanh chóng, và an toàn khi kết nối với các DApp thông qua Web3 DApp Browser tích hợp trên Coin98 Wallet và được trải nghiệm dApp trên đa nền tảng, hiện đang hỗ trợ trên 15 blockchain bao gồm: Ethereum, BSC, HECO Chain, Solana, Avalanche (C-Chain), Polygon (Matic), Fantom, TomoChain, Terra, OKExChain, GateChain, xDAI Chain, Klaytn, KardiaChain, Celo và các custom network và sẽ sớm tích hợp thêm nhiều blockchain trong thời gian tới.
 • Tính năng khác: Ngoài tính năng chính là một ví lưu trữ tiền mã hoá, Coin98 Wallet còn có rất nhiều các tính năng khác giúp anh em có những trải nghiệm DeFi tuyệt vời nhất.

Tìm hiểu thêm về Coin98 Wallet cùng các tính năng, tin tức và sự kiện trao thưởng nhằm tri ân người dùng tại đây

Hướng dẫn cài đặt Coin98 Wallet 

Mobile Wallet 

Download tại: 

Extension Wallet trên Chrome 

 • Bước 1: Truy cập trực tiếp vào chrome.coin98.com
 • Bước 2: Chọn Add to Chrome.
 • Bước 4: Click Add Extension.
 • Bước 5: Click vào biểu tượng Extension → Bấm vào icon ghim hoặc Nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở Coin98 Wallet → Pin.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Coin98 Wallet 

Sau khi download và cài đặt hoàn tất, anh em mở Coin98 Wallet chọn ngôn ngữ sử dụng. Người dùng có thể thoải mái tuỳ chọn 12 ngôn ngữ được hỗ trợ.

Sau khi đã chọn ngôn ngữ thành công trên Coin98 Wallet, anh em có thể tạo ví multi-chain để quản lý tài sản ở nhiều blockchain cùng lúc chỉ với một passphrase duy nhất, vô cùng đơn giản và tiện lợi. 

Tuy nhiên, để nâng cao trải nghiệm trên ứng dụng cũng như mang đến cho người dùng những chương trình thành viên, chăm sóc khách hàng đặc biệt Coin98 Wallet vẫn có tuỳ chọn đăng kí/ đăng nhập ứng dụng bằng email trong tab Tài khoản. Việc sử dụng email là không bắt buộc và email này tồn tại độc lập không liên kết với tài sản.

Vì vậy để tham gia X-point/ lấy mã ref ID của Coin98 Wallet, anh em phải đăng kí hoặc đăng nhập tài khoản trên Coin98 Wallet.

Bước 1: Ở giao diện chính của Coin98 Wallet, click vào icon Tài khoản góc trên bên trái màn hình.

Bước 2: Nhập Email của anh em, đọc qua phần Điều khoản dịch vụ của Coin98, nếu anh em đồng ý, chọn Tiếp tục (Continue). 

Bước 3: Di chuyển mảnh ghép đến vị trí phù hợp để xác thực Captcha. CAPTCHA giống như một phép thử về mức độ chính xác trong phản hồi, nhằm phân biệt người đang cố gắng truy cập vào một trang web nào đó là con người hay chỉ là máy tính.

Bước 4: Nhập mã xác minh email được gửi đến email anh em vừa đăng ký (Email verification code) và nhập Mã giới thiệu (Referral code) nếu có, sau đó chọn Xác minh (Verify).

Bước 5: Nhập thông tin cá nhân theo yêu cầu: tên người dùng (user name), tên hiển thị trên ví (display name), mật khẩu (password), confirm password (xác nhận mật khẩu). Chọn Thưởng thức (Enjoy). Vậy là anh em đã đăng ký thành công tài khoản trên Coin98 Wallet.

Lưu ý: Tên người dùng mang tính duy nhất trong hệ thống, không bao giờ có 2 tài khoản trùng tên.

Cách tạo và khôi phục ví trên Coin98 Wallet 

Cách tạo ví mới trên Coin98 Wallet 

Sau khi vào được giao diện trang chính của Coin98 Wallet, chúng ta tiếp tục bước tạo ví Multi-Chain.

Bước 1: Mở Coin98 Wallet và bấm vào Manage (Quản lí) ở màn hình chính.

Bước 2: Chọn Add Wallet (Thêm Ví) → Chọn biểu tượng Multi-Chain → Chọn Create (Khởi Tạo).

Bước 3: Điền tên ví và chọn tiêu chuẩn ví. Ở từng lựa chọn chuẩn ví, anh em thực hiện theo hướng dẫn sau.

Ví Bitcoin:

Coin98 Wallet hỗ trợ người dùng ví Bitcoin với 2 loại địa chỉ:

 • Địa chỉ legacy: Bắt đầu dãy địa chỉ với số “1”, ví dụ như 1A1Zc0dA…, thường được hỗ trợ bởi các sàn giao dịch.
 • Địa chỉ Bech32: Bắt đầu dãy địa chỉ với “bc1”, ví dụ như bc1zahd…, thường được hỗ trợ bởi các ví tiền điện tử non-custodial như Trust Wallet,... Từ phiên bản Coin98 Mobile Wallet 10.2, địa chỉ ví Bech32 đã được Coin98 Wallet cải tiến, không thay đổi sau mỗi giao dịch. Nếu trước đây anh em gặp khó khăn trong việc gửi BTC giữa các sàn giao dịch (thường hỗ trợ địa chỉ ví Legacy) và ví (thường hỗ trợ địa chỉ Bech32), thì hiện tại Coin‌98 Wallet đã hỗ trợ đã có thể gửi BTC từ địa chỉ ví Legacy sang địa chỉ Bech32 và ngược lại một cách thuận tiện và dễ dàng nhất.

Vì vậy, Coin98 Wallet khuyến khích người dùng sử dụng địa chỉ ví Bech32 để tận hưởng chi phí giao dịch rẻ hơn, tốc độ giao dịch nhanh hơn so với địa chỉ ví Legacy.

Chọn Next.

Bước 4:

 • Sao lưu Passphrase và Private Key ở nơi an toàn. (Lưu ý: Đây là thông tin cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản của anh em. Nếu làm mất thông tin quan trọng này đồng nghĩa với việc không thể kết nối được với ví của mình. Không ai có quyền khôi phục nó ngoại trừ chính anh em).
 • Sao chép và dán Passphrase hoặc Private Key vào ô Confirm (Xác nhận).
 • Tick vào ô Sao lưu khoá khôi phục của bạn và click vào icon copy để xác nhận đã lưu lại Passphrase và Private Key. Anh em phải lưu lại 12 từ khoá bảo mật cũng như chuỗi ký tự của Private Key ở nơi an toàn và tuyệt đối không tiết lộ cho bất kỳ ai. Nếu không, tài khoản của anh em có nguy cơ bị đánh cắp khi ai đó biết được những dãy ký tự này.
 • Tick vào hai ô còn lại để xác nhận anh em đã hiểu về các rủi ro nếu làm mất Passphrase.

Chọn Create Wallet (Tạo ví).

Sau khi hoàn tất, ví của người dùng sẽ hiển thị ở giao diện chính. Anh em cũng có thể truy cập Manage All Wallet (Quản lí) để kiểm tra ví.

Lưu ý: Passphrase và Private Key rất quan trọng, do đó, hãy đảm bảo rằng thông tin này sẽ được lưu trữ cẩn thận.

Cách khôi phục ví trên Coin98 Wallet 

Nếu anh em đã có một ví single chain hoặc ví multi - chain và muốn khôi phục trên Coin98 Wallet thì sao? Chỉ cần hoàn thành 4 bước sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Coin98 Wallet và chọn Manage (Quản lí ví) ở màn hình chính;

Bước 2: Chọn Add Wallet (Thêm ví).

Bước 3: Chọn blockchain chứa coin/token anh em muốn khôi phục ví hoặc có thể chọn Multi-chain để sở hữu ví trên các blockchain khác, sau đó chọn Restore (Khôi phục).

Bước 4: Điền tên ví, nhập từ khoá Passphrase đã lưu để khôi phục. Ở từng lựa chọn chuẩn ví anh em cần xác định được ví mình đang import ở chuẩn nào để có lựa chọn phù hợp.

Ví Bitcoin:

 • Địa chỉ legacy: Bắt đầu dãy địa chỉ với số “1”, ví dụ như 1A1Zc0dA…, thường được hỗ trợ bởi các sàn giao dịch.
 • Địa chỉ Bech32: Bắt đầu dãy địa chỉ với “bc1”, ví dụ như bc1zahd…, thường được hỗ trợ bởi các ví tiền điện tử non-custodial như Trust Wallet,... Từ phiên bản Coin98 Mobile Wallet 10.2, địa chỉ ví Bech32 đã được Coin98 Wallet cải tiến, không thay đổi sau mỗi giao dịch.

Vì vậy, Coin98 Wallet khuyến khích người dùng sử dụng địa chỉ ví Bech32 để tận hưởng chi phí giao dịch rẻ hơn, tốc độ giao dịch nhanh hơn so với địa chỉ ví Legacy.

Ví Solana:

 • New Standard là tuỳ chọn tạo ví chuẩn mới cải tiến, cho phép người dùng khôi phục ví Phantom/ Sollet mà vẫn giữ nguyên định dạng địa chỉ ví cũ.
 • Old Standard là tuỳ chọn import dành cho ví chuẩn cũ đã được tạo trên Coin98 Wallet. Nếu anh em đã sử dụng chuẩn mới thì có thể bỏ qua chuẩn này.

Nếu import ví Solana từ các ví có chuẩn khác trên Coin98 Wallet, ví của anh em sẽ bị thay đổi địa chỉ.

Ví Celo, Avalanche (C-chain), Tomo Chain:

 • New Standard là ví chuẩn mới cải tiến, tối ưu các ví của những blockchain platform được xây dựng trên EVM của Ethereum sử dụng cùng một định dạng địa chỉ ví giống với Ethereum.
 • Old Standard là tuỳ chọn import dành cho ví chuẩn cũ đã được tạo trên Coin98 Wallet. Nếu anh em đã sử dụng chuẩn mới thì có thể bỏ qua chuẩn này.

Chọn Connect.

Lưu ý:

 • Ngoại trừ các token chính của ví (ví dụ như ETH của Ethereum, TOMO của TomoChain, BNB của BSC,…), thì token sẽ chỉ hiển thị khi anh em có số dư token trong ví. Địa chỉ ví để anh em nạp token chính là địa chỉ ví của token đại diện trong ví mà anh em vừa khôi phục.
 • Anh em bắt buộc phải lưu Passphrase Private Key để có thể khôi phục ví vừa tạo, nếu không anh em có khả năng mất vĩnh viễn số tiền có trong ví.

Cách thêm coin hoặc token mới vào ví

Trước tiên, để thêm bất kì loại token nào anh em hãy xác định token đó thuộc blockchain nào. Sau đó anh em chỉ cần tạo hoặc khôi phục ví của blockchain đó. Nếu có số dư trong ví thì token đó sẽ hiện lên trong danh sách tài sản của anh em. 

Ngoài ra đối với các token chưa có trên Coin98 Wallet, người dùng có thể thêm custom token theo hướng dẫn trong video sau:

Cách kích hoạt và quản lý ví 

Trên Coin98 Wallet, anh em có thể tạo nhiều ví khác nhau với nhiều blockchain bất kì, tùy theo nhu cầu và cách sử dụng của anh em. Tuy nhiên trên màn hình chính của Coin98 Wallet chỉ hiển thị một ví duy nhất cho từng blockchain. Ví này chính là ví đang được kích hoạt.

Để kích hoạt ví anh em cần dùng, anh em có thể thực hiện theo các thao tác sau: 

Bước 1: Bấm Manage (Quản lí) ở màn hình chính;

Bước 2: Chọn Manage All Wallets (Quản lí tất cả các ví)

Bước 3: Ở bên tay phải, bấm vào nút ON/OFF để kích hoạt/ ẩn từng ví.

Lưu ý: 

 • Sau khi tạo ví mới, ví sẽ được tự động kích hoạt.
 • Tính năng này cực kỳ tiện lợi nếu anh em sử dụng ví multi-chain hoặc sử dụng nhiều ví lẻ thì anh em có thể kích hoạt những ví sử dụng và tắt bớt những ví không cần thiết. Điều này giúp nâng cao hiệu suất trải nghiệm khi sử dụng ví.

Cách nhận, gửi coin & token trên Coin98 Wallet 

Cách nhận coin/token vào Coin98 Wallet 

Cách 1 

Bước 1: Chọn đồng coin/token trên giao diện chính.

Bước 2: Click chọn Receive (Nhận).

Bước 3: Sao chép địa chỉ ví, rồi gửi đồng coin/token muốn nhận về địa chỉ ví này là được.

Cách 2 

Bước 1: Click chọn Receive (Nhận) trên giao diện chính.

Bước 2: Tìm tên đồng coin/token muốn nhận về ví.

Bước 3: Bấm vào biểu tượng nhận ngay cạnh tên đồng coin/token.

Bước 4: Sao chép địa chỉ ví rồi gửi đồng coin/token đó về địa chỉ này.

Cách gửi coin/token từ Coin98 Wallet 

Cách 1

Bước 1: Chọn đồng coin/token muốn gửi trên giao diện chính.

Bước 2: Click chọn Send (Gửi).

Bước 3: Điền số lượng, địa chỉ ví và tin nhắn cho người nhận (nếu có).

Bước 4: Trượt thanh Send (Gửi) để hoàn tất.

Anh em có thể tuỳ chỉnh phí gas với tốc độ xử lý nhanh hay chậm tuỳ theo mục đích của mình. Phí gas (gas fee) sẽ được giải thích chi tiết ở phần sau.

Cách 2 

Bước 1: Click chọn Send (Gửi) trên giao diện chính.

Bước 2: Lựa chọn ví có coin/token mà anh em muốn gửi (1), chọn token/ coin (2) tương ứng.

Bước 3: Điền số lượng, địa chỉ ví và lời nhắn cho người nhận (nếu có).

Bước 4: Trượt thanh Send (Gửi) để hoàn tất.

Lưu ý: Các thao tác gửi, nhận coin trên Coin98 Extension Wallet thực hiện tương tự như các thao tác trên Mobile App. 

Xem lịch sử giao dịch 

Cách 1: Xem tổng thể lịch sử giao dịch của ví

Bước 1: Ở màn hình chính của Coin98 Wallet, bấm chọn History (Lịch sử).

Bước 2: Chọn ví mà anh em muốn xem lịch sử giao dịch.

Bước 3: Lịch sử giao dịch sẽ hiển thị ở phần bên dưới ví.

Cách 2: Xem lịch sử giao dịch của từng token/ coin trong ví

Bước 1: Ở màn hình chính của Coin98 Wallet, bấm vào token/ coin anh em đang muốn xem lịch sử giao dịch.

Bước 2: Click vào token/ coin mà anh em muốn xem lịch sử giao dịch.

Bước 3: Lịch sử giao dịch sẽ hiển thị ở phần bên dưới.

Cách giao dịch Uniswap trực tiếp trên Coin98 Wallet 

Kể từ Coin98 Mobile Wallet phiên bản 8.0, anh em có thể swap coin/token trực tiếp Uniswap trên Coin98 Mobile Wallet mà không cần phải trải qua các bước kết nối ví, tìm kiếm coin/token rườm rà như thông thường. 

Anh em có thể xem hướng dẫn chi tiết hơn về cách giao dịch Uniswap trên Coin98 tại đây.

Cách 1

Bước 1: Mở Coin98 Mobile Wallet và chọn Token anh em muốn Swap. Ví dụ với cặp giao dịch HAKKA và ETH.

Bước 2: Tại màn hình của Token đã chọn, chọn Swap.

Bước 3: Tại giao diện UniSwap trên Coin98 Wallet, anh em điền một số thông tin để thực hiện giao dịch.

 • Chọn Token anh em muốn trade: ví dụ với việc Swap ETH lấy HAKKA trong cặp giao dịch ETH và HAKKA. Nếu anh em muốn Swap các token khác, anh em chỉ cần chọn các Token tương ứng.
 • Số lượng Token anh em muốn Swap: Anh em có thể chọn nhanh phần trăm số dư của mình với 25%, 50%, 75% hoặc 100%.

Bước 4: Chọn “Swap” và đợi hoàn thành giao dịch.

Cách 2

Bước 1: Tại màn hình chính của Coin98 Wallet, chọn Swap.

Bước 2: Chọn Uniswap.

Bước 3: Với phiên bản X của Coin98 Wallet, người dùng sẽ được cung cấp 2 tuỳ chọn lựa chọn khi click vào icon Setting ở giao diện phía trên bên trái: Giao diện cơ bản (1) và giao diện nâng cao (2).

Tiếp tục anh em cần điền một số thông tin để thực hiện giao dịch:

Chọn Token anh em muốn trade từ list: ví dụ này sẽ minh họa bằng cặp giao dịch USDC với ETH. Nếu anh em muốn Swap các token khác, anh em chỉ cần chọn các Token tương ứng.

Đối với các token mới chưa được list trên Coin98 Mobile Wallet, anh em có thể dán Contract vào và giao dịch như thông thường.

Bước 4: Điều chỉnh thanh kéo số lượng người dùng muốn giao dịch. Chọn Approve (Duyệt giao dịch) → Swap để hoàn tất.

Lưu ý: 

 • Coin98 Wallet không thu bất kỳ phụ phí nào từ tính năng trade Uniswap trên mobile app.
 • Anh em cần chuẩn bị ví ETH và một lượng ETH để làm phí swap, nếu không đủ phí giao dịch sẽ thất bại.
 • Phí giao dịch thông qua Coin98 Wallet đã được tối ưu. Ngoài ra còn có thêm thanh gas fee giúp anh em điều chỉnh phí gas, để săn những đồng coin hot anh em chỉ cần kéo max gas để dành slot nhanh nhất.
 • Sau khi Swap thành công, người dùng có thể trở lại màn hình chính để kiểm tra lại các token đã giao dịch hoặc kiểm tra ngay tại Trade History trong giao diện giao dịch.

Anh em vẫn chưa hiểu Gas Fee là gì? Khi nào thì cần ETH để làm gas? Khi nào thì cần BNB để làm gas? Bài viết sau sẽ giải đáp những thắc mắc đó của anh em: Gas là gì? Cần trả gas bằng coin nào cho blockchain nào?

Cách giao dịch PancakeSwap trực tiếp trên Coin98 Wallet 

Anh em có thể xem hướng dẫn chi tiết hơn về cách giao dịch PancakeSwap trên Coin98 tại đây.

Bước 1: Tại màn hình chính của Coin98 Wallet, chọn SWAP

Bước 2: Chọn PancakeSwap để trade. Anh em có thể chọn PancakeSwap V1 hoặc V2 tuỳ vào token anh em muốn trade có ở pool nào trên AMM.

Bước 3: Anh em cần điền một số thông tin để thực hiện giao dịch:

Chọn Token anh em muốn trade từ list: ví dụ này sẽ minh họa bằng cặp giao dịch BNB với CAKE. Nếu anh em muốn Swap các token khác, anh em chỉ cần chọn các Token tương ứng.

Đối với các token mới chưa được list trên Coin98 Mobile Wallet, anh em có thể dán Contract vào và giao dịch như thông thường.

Bước 4: Điều chỉnh thanh kéo số lượng anh em muốn giao dịch. Chọn Approve (Duyệt giao dịch) → Swap để hoàn tất.

Lưu ý: Người dùng có thể điều chỉnh gas trượt giá (slippage) theo nhu cầu bằng cách click vào biểu tượng ở góc trên bên phải màn hình.

 • Phí gas trên Coin98 Wallet đã được tối ưu hoá để người dùng thực hiện giao dịch nhanh với chi phí hợp lý nhất.
 • Trượt giá là một trong những nguyên nhân thường dẫn tới thất bại khi swap. anh em có thể trade với mức trượt giá mặc định trên ví (2%), hoặc tùy chỉnh cao hơn để đảm bảo tỉ lệ thành công được cao nhất.
 • Đảm bảo anh em đã tạo ví BEP20 trước khi Swap.
 • Người dùng cần phải có BNB-BEP20 để trả phí giao dịch
 • Mũi tên ở giữa có chức năng thay đổi vị thế mua và bán, anh em cần chú ý kiểm tra cẩn thận để không đặt nhầm lệnh.
 • Sau khi Swap thành công, người dùng có thể trở lại màn hình chính để kiểm tra lại các token đã giao dịch hoặc kiểm tra ngay tại Trade History trong giao diện giao dịch.

Cách giao dịch SushiSwap trực tiếp trên Coin98 Wallet

Anh em có thể xem hướng dẫn chi tiết hơn về cách giao dịch SushiSwap trên Coin98 tại đây.

Bước 1: Trong màn hình chính của Coin98 Wallet, chọn “Swap”

Bước 2: Chọn SushiSwap

Bước 3: Anh em cần điền một số thông tin để thực hiện giao dịch:

Chọn Token anh em muốn trade từ list: ví dụ này sẽ minh họa bằng cặp giao dịch USDT với ETH. Nếu anh em muốn Swap các token khác, anh em chỉ cần chọn các Token tương ứng.

Đối với các token mới chưa được list trên Coin98 Mobile Wallet, anh em có thể dán Contract vào và giao dịch như thông thường.

Bước 4: Điều chỉnh thanh kéo số lượng anh em muốn giao dịch. Chọn Approve (Duyệt giao dịch) → Swap để hoàn tất.

Sau khi Swap, anh em có thể trở lại màn hình chính để kiểm tra lại các token đã được Swap

Lưu ý: Để giao dịch SushiSwap, anh em cần chuẩn bị ví ETH (ERC20) và có ETH làm phí giao dịch. Coin98 Wallet không thu bất kỳ phụ phí nào của anh em.

Cách giao dịch MDEX trực tiếp trên Coin98 Wallet 

Anh em có thể xem hướng dẫn chi tiết hơn về cách giao dịch MDEX trên Coin98 tại đây.

Bước 1: Tại màn hình chính của Coin98 Wallet, chọn Swap.

Bước 2: Chọn MDEX.

Bước 3: Anh em cần điền một số thông tin để thực hiện giao dịch:

Chọn Token anh em muốn trade từ list: Ví dụ này sẽ minh họa bằng cặp giao dịch HT với MDX. Nếu anh em muốn Swap các token khác, anh em chỉ cần chọn các Token tương ứng.

Đối với các token mới chưa được list trên Coin98 Mobile Wallet, anh em có thể dán Contract vào và giao dịch như thông thường.

Bước 4: Điều chỉnh thanh kéo số lượng anh em muốn giao dịch. Chọn Swap để hoàn tất.

Lưu ý: Anh em phải có ví Huobi ECO Chain (HRC20) HT để làm phí giao dịch. Coin98 Wallet không thu bất kỳ phụ phí nào của anh em.

Cách giao dịch Coin98 Exchange (Solana) trực tiếp trên Coin98 Wallet

Anh em có thể xem hướng dẫn chi tiết hơn về cách giao dịch Coin98 Exchange (Solana) trên Coin98 tại đây.

Bước 1: Tại màn hình chính của Coin98 Wallet, chọn Swap.

Bước 2: Chọn Coin98 Exchange

Bước 3: Người dùng cần điền một số thông tin để thực hiện giao dịch:

Chọn ví chứa token/ coin mà anh em muốn giao dịch.

Chọn Token anh em muốn trade từ list: ví dụ này sẽ minh họa bằng cặp giao dịch USDT và RAY. Nếu anh em muốn Swap các token khác, anh em chỉ cần chọn các Token tương ứng.

Đối với các token mới chưa được list trên Coin98 Mobile Wallet, anh em có thể dán Contract vào và giao dịch như thông thường.

Bước 4: Điều chỉnh thanh kéo số lượng anh em muốn giao dịch. Chọn Approve (Duyệt giao dịch) → Swap để hoàn tất.

Cách giao dịch Pangolin trực tiếp trên Coin98 Wallet 

Anh em có thể xem hướng dẫn chi tiết hơn về cách giao dịch Pangolin trên Coin98 tại đây.

Bước 1: Tại màn hình chính của Coin98 Wallet, chọn Swap.

Bước 2: Chọn Pangolin.

Bước 3: Anh em cần điền một số thông tin để thực hiện giao dịch:

Chọn Token anh em muốn trade từ list: ví dụ này sẽ minh họa bằng cặp giao dịch AVAX với PNG. Nếu anh em muốn Swap các token khác, anh em chỉ cần chọn các Token tương ứng.

Đối với các token mới chưa được list trên Coin98 Mobile Wallet, anh em có thể dán Contract vào và giao dịch như thông thường.

Bước 4: Điều chỉnh thanh trượt số lượng anh em muốn giao dịch. Chọn Swap để hoàn tất.

Lưu ý: Anh em cần có ví AVAX (C-Chain) và một ít AVAX để làm phí giao dịch. 

Cách giao dịch QuickSwap trực tiếp trên Coin98 Wallet 

Anh em có thể xem hướng dẫn chi tiết hơn về cách giao dịch QuickSwap trên Coin98 tại đây.

Bước 1: Tại màn hình chính của Coin98 Wallet, chọn Swap.

Bước 2: Chọn QuickSwap.

Bước 3: Anh em cần điền một số thông tin để thực hiện giao dịch:

Chọn Token anh em muốn trade từ list: ví dụ này sẽ minh họa bằng cặp giao dịch MATIC với QUICK. Nếu anh em muốn Swap các token khác, anh em chỉ cần chọn các Token tương ứng.

Đối với các token mới chưa được list trên Coin98 Mobile Wallet, anh em có thể dán Contract vào và giao dịch như thông thường.

Bước 4: Điều chỉnh thanh kéo số lượng anh em muốn giao dịch. Chọn Approve (Duyệt giao dịch) → Swap để hoàn tất.

Lưu ý: Anh em cần có ví Polygon và một lượng MATIC để trả phí xác nhận giao dịch. 

Hướng dẫn giao dịch Trader Joe trực tiếp trên Coin98 Wallet

Anh em có thể xem hướng dẫn chi tiết hơn về cách giao dịch Trader Joe trên Coin98 tại đây.

Bước 1: Tại màn hình chính của Coin98 Wallet, anh em chọn Swap.

Bước 2: Chọn Trader Joe.

Bước 3: Click vào icon Setting ở giao diện phía trên bên phải để chọn lựa tùy chọn: Giao diện cơ bản (Basic UI) (1) và giao diện nâng cao (Pro UI) (2).

Tiếp tục anh em cần điền một số thông tin để thực hiện giao dịch:

 • Chọn ví chứa token/coin mà anh em muốn giao dịch.
 • Chọn Token anh em muốn trade từ list: ví dụ này sẽ minh họa bằng cặp giao dịch AVAX và Joe. Nếu muốn Swap các token khác, anh em chỉ cần chọn các Token tương ứng.
 • Đối với các token mới chưa được list trên Coin98 Mobile Wallet, anh em có thể dán Contract vào và giao dịch như thông thường.

Bước 4: Điều chỉnh thanh kéo số lượng anh em muốn giao dịch. Đọc kĩ thông tin trước khi quyết định giao dịch:

 • Rate & Inverse rate: Tỉ lệ giá của 2 loại token swap
 • Price impact: Ước tính % chênh lệch giá khi swap so với giá hiển thị
 • Liquidity Provider Fee: số lượng phí sẽ được dùng để trả phí cho các nhà cung cấp thanh khoản.
 • Gwei bar: tính năng cho phép người dùng điều chỉnh số Gas (phí giao dịch) phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 • Share URL: Chia sẻ cặp giao dịch qua url.

Bước 5: Chọn Approve (Duyệt giao dịch nếu là lần đầu swap) → Swap để hoàn tất.

Sau khi Swap thành công, anh em có thể trở lại màn hình chính để kiểm tra lại các token đã giao dịch hoặc kiểm tra ngay tại Trade History (Lịch sử giao dịch) trong giao diện giao dịch.

Hướng dẫn chuyển đổi token thông qua Cross-Chain Bridge

Anh em có thể xem hướng dẫn chi tiết hơn về cách giao dịch Cross-chain Bridge trên Coin98 tại đây.

Ở giao diện chính của màn hình Coin98 Wallet, anh em chọn Swap → Click vào Cross-Chain Bridge để bắt đầu. Bài hướng dẫn này Coin98 Wallet sẽ dùng cầu nối ETH Ethereum và Boba Network làm ví dụ, để chuyển đổi các token khác, anh em có thể thao tác tương tự.

Bước 1: Chọn Token muốn chuyển đổi

Bước 2: Chọn ví trữ coin chứa token chuyển đổi và ví nhận token với blockchain chuyển đổi tương ứng.

Bước 3: Anh em có thể kéo chọn số lượng token

Bước 4: Chọn Convert để chuyển đổi token

Hướng dẫn sử dụng tính năng gửi nhận NFTs trên Coin98 Wallet

Anh em có thể xem hướng dẫn chi tiết hơn về cách sử dụng tính năng NFT trên Coin98 tại đây.

Từ phiên bản 10.2, người dùng có thể lưu trữ, theo dõi, gửi và nhận NFTs trên Coin98 Wallet, mở ra cơ hội skin-in-the-game và tiếp cận với xu hướng NFT, Gaming đơn giản và dễ dàng hơn.

Theo dõi và lưu trữ NFT

Sau khi khởi chạy Coin98 Wallet, tại giao diện màn hình chính, người dùng chọn tab NFTs ở thanh điều hướng phía trên.

Với các NFT có sẵn hoặc import ví từ các ứng dụng ví khác, NFT của người dùng sẽ được hiển thị đầy đủ ở giao diện này.

Các NFT được lưu trữ phân loại theo từng dự án, người dùng có thể kiểm tra được số lượng đang giữ và xem các thông tin chi tiết của từng loại NFT khi nhấn vào logo của dự án.

Thao tác nhận NFT

Cách 1, lấy địa chỉ ví blockchain tương ứng với dự án NFT mà Coin98 Wallet đang hỗ trợ thông qua phần Quản lí ví.

Bước 1: Ở giao diện chính, chọn Manage -> Manage All Wallets.

Bước 2: Click vào ví của blockchain tương ứng anh em muốn nhận NFT.

Bước 3: Chọn Copy Address hoặc Scan Wallet Address.

Cách 2, nếu đã có sẵn NFT của dự án ở màn hình, thao tác thực hiện sẽ đơn giản hơn.

Bước 1: Chọn dự án người dùng muốn chuyển NFT về ví trên màn hình chính. Nhấn vào NFT nào bất kì

Bước 2: Chọn Receive (Nhận).

Bước 3: Sao chép địa chỉ ví bằng cách nhấn vào biểu tượng sao chép hoặc sử dụng mã QR code. Chuyển NFT vào địa chỉ đã sao chép để xác nhận.

Thao tác gửi NFT

Bước 1: Ở giao diện hiển thị các NFT, nhấn chọn NFT mà người dùng muốn gửi.

Bước 2: Chọn Send (Gửi).

Bước 3: Tại giao diện gửi NFT, người dùng nhập một số thông tin yêu cầu sau:

 • Địa chỉ ví NFT của người nhận (có thể sử dụng các nút thao tác nhanh như scan mã QR code, lấy địa chỉ từ danh bạ).
 • Điền tin nhắn cho người nhận (nếu có).
 • Điều chỉnh thanh trượt phí gas (Gwei) phù hợp với nhu cầu.
 • Trượt nút Gửi để hoàn tất giao dịch.

Lưu ý:

 • Ở trạng thái mặc định trên Coin98 Wallet, phí Gas được điều chỉnh ở mức tiêu chuẩn (standard), là mức phí đã được tối ưu để có thể giao dịch với tốc độ nhanh và chi phí hợp lý nhất.
 • Tuỳ vào từng blockchain của mỗi dự án NFT mà phí giao dịch cũng sẽ được tính khác nhau. Người dùng cần chuẩn bị các coin nền tảng trong ví ở các chain tương ứng để làm phí giao dịch.
 • Chuyển và nhận đúng ví trên các blockchain tương ứng mà dự án hỗ trợ.

Nếu người dùng muốn skin-in-the-game ngay từ giao diện hiển thị NFT, chỉ cần nhấn vào nút "Play".

Hướng dẫn tổng quan về Dapp Browser trên Coin98 Wallet

DApp Browser được tích hợp ngay trong Coin98 Wallet từ phiên bản 8.6. Chỉ cần một thao tác đơn giản là bấm vào nút “Browser” trên màn hình chính, anh em sẽ nhanh chóng được tiếp cận đến một “kho tàng” DApp một cách mượt mà và không bị ngắt quãng. 

Ở phiên bản 10.1.0, Coin98 Mobile Wallet mang đến cho người dùng trải nghiệm DApp Browser hoàn toàn đặc biệt:

Favorite Dapps (Danh sách DApp ưa thích): Người dùng có thể thoải mái thêm các DApp ưa thích vào danh sách của riêng mình và có thể tìm lại một cách dễ dàng.

Thanh tìm kiếm Dapp: Bên cạnh tùy chọn tìm kiếm theo URL, người dùng còn có thể tìm kiếm theo tên DApp mà bạn muốn sử dụng.

Ngoài ra Coin98 Mobile Wallet sắp xếp các DApp theo danh mục, người dùng có thể tìm kiếm DApp yêu thích của mình theo các danh mục chính sau:

Theo Blockchain hỗ trợ: Multi-chain, Ethereum, BSC, HECO Chain, Solana, Avalanche (C-Chain), Polygon (Matic), Fantom, TomoChain, Terra, OKExChain, GateChain, xDAI Chain, Klaytn, KardiaChain, Celo,...

Theo DApp nổi bật đang được người dùng tìm kiếm nhiều nhất.

Theo dịch vụ DeFi mà DApp cung cấp: Tài chính, Sàn giao dịch (Exchange), Farm and Stake, Game.

Hiện Coin98 Web3 Browser đang hỗ trợ nhiều Dapp thuộc nhiều Blockchain: 

Exchanges: PancakeSwap, Uniswap, Raydium, Trader Joe, Ubeswap, Pangolin, MDEX, Biswap, OpenOcean, Dexlab, SushiSwap, BabySwap, SpiritSwap, SpookySwap, Bunicorn, …

 • Games: Faraland, My DeFi Pet, Yay.Games, CryptoKitties, Sipher, Aavegotchi, Bunicorn Game, BetFury, My Crypto Heroes, Gods Unchained, …
 • Finance: Parrot Finance, Aave, Larix, Compound, Bonfida, Port Finance, Yearn.finance, Curve, Venus, Zapper, Benqi, Zerion, Apricot, Unilend Finance, Landshare, Solend, …
 • NFTs: OpenSea, NFTb, WGMI, Bakery Gallery, AirNFTs, Yooshi, Rarible, icy.tools, …
 • Starter: Polkastarter, Poolz, Westarter, DuckStarter, Poolz, Avalaunch, …
 • Farm and Stake: Solfarm, Crosspool, Sunny, ButterSwap, Francium, Alpaca Finance, DeFi Yield Protocol, Yield Yak, Autofarm, Avaware, Reaper Farm, Harvest Finance, TEN.finance...
 • Utilities: Step Finance, Markr.io, INV, Snapshot, Keep3R Network, cBridge, Bidali,…

Cách lấy passphrase và private key của ví 

Cách 1: Lưu ngay khi tạo ví 

Ở thao tác tạo ví, Coin98 Wallet khuyến nghị anh em nên sao chép private key và passphrase và lưu giữ ở những nơi an toàn. Tuyệt đối không chia sẻ thông tin với bất kỳ ai.

Cách 2: Lấy passphrase/ private key ở phần Manage 

Bước 1: Trên màn hình chính của ví, chọn Manage (Quản lí).

Bước 2: Chọn Manage All Wallets (Quản lí tất cả ví).

Bước 3: Click vào ví mà anh em muốn lấy lại Private key/ Passphrase. Đối với ví Multi - chain, click vào bất kì ví con nào bên trong.

Bước 4: Chọn Show Private Key & Passphrase (Hiện Private Key & Passphrase).

Bước 5: Sao chép Passphrase và Private Key

Lưu ý: Private Key và Passphrase là hai thông tin cực kỳ quan trọng dùng để khôi phục lại ví của bạn, nếu mất private key/ passphrase đồng nghĩa với việc anh em mất quyền kiểm soát tài sản của mình. Nên tốt nhất khi tạo ví thì anh em nên lưu lại hai thông tin này ngay và luôn. 

X-Point là gì?

X = X

Point = Điểm

X-Point = Điểm X = Điểm thưởng dành cho người dùng Coin98 Wallet. Điều này có nghĩa X là Điểm, không phải là coin hay token.

Anh em có thể tìm hiểu kĩ hơn về X-point tại đây.

Cách kiểm tra điểm X-point

Anh em kiểm tra điểm X-point theo các thao tác hướng dẫn bên dưới:

Khi tích lũy đủ một lượng X-Point, anh em có thể dùng chúng để:

 1. Claim/đổi các phần thưởng, token giá trị qua X-Store;
 2. Sở hữu những quyền lợi đặc biệt mà Coin98 Wallet dành tặng;
 3. Trải nghiệm những “game” thú ví xoay quanh X-Point - phần gia vị không thể thiếu trong việc sử dụng Coin98 Wallet.

Hướng dẫn sử dụng bộ công cụ Coin98 Terminal

Hướng dẫn sử dụng tính năng multi-send trên Coin98 Mobile Wallet

Sau khi đăng nhập vào Coin98 Mobile Wallet, anh em thực hiện các bước sau:

Bước 1: Ở màn hình chính, nhấn chọn Terminal.

Bước 2: Chọn Multi-Send.

Cách 1: Anh em nhập địa chỉ ví nhận đầu tiên, sau đó Coin98 Wallet sẽ hiển thị nơi nhập số lượng coin muốn chuyển và tiếp tục với những địa chỉ ví khác. 

Cách 2: Anh em click vào icon ở góc trên bên phải, dán địa chỉ ví và số lượng token mà người dùng muốn gửi đến từng ví theo cú pháp: address?amount;address?amount;

Anh em có thể thực hiện đơn giản bằng cách sử dụng Excel như sau:

Tại file Excel hoặc Google Sheet anh em tạo 2 cột bên cạnh nhau: 1 cột ghi địa chỉ ví, 1 cột ghi số token ví đó nhận được.

Tại cột thứ 3 anh em xài công thức: =B8&"?"&C8&";" trong đó B8 và C8 là các ô tương ứng bên cạnh, anh em áp dụng công thức cho ô đầu tiên sau đó có thể kéo xuống rồi copy cả cột sang giao diện multisend. Lưu ý xoá dấu “;” ở địa chỉ cuối cùng.

Lưu ý:

 • Điều chỉnh Gas Fee theo nhu cầu sử dụng của anh em (tốc độ xử lý nhanh hay chậm). Anh em có thể tuỳ chọn mức gas fee với tốc độ xử lý giao dịch mà anh em cần. Đây là một trong những ưu điểm nổi trội của Coin98 Wallet, giúp anh em chủ động trong việc điều chỉnh gas - tốc độ, đồng thời tăng khả năng chiến thắng gas war.
 • Click chọn Send để hoàn tất.
 • Anh em có thể nhấn vào logo token để chọn các token khác hỗ trợ multi-send.
 • Anh em cần nắm giữ coin nền tảng tương ứng để làm phí giao dịch.

Anh em có thể tham khảo chi tiết hướng dẫn sử dụng tính năng Multi-send tại đây.

Hướng dẫn sử dụng tính năng dịch chuyển token SPL về cùng một ví Solana 

Không giống như các blockchain khác, địa chỉ SPL và SOL là hoàn toàn khác nhau nên người dùng cần tạo địa chỉ ví mới cho từng loại token SPL. Trong trường hợp anh em gửi token vào địa chỉ ví SOL, hệ thống sẽ tự động kích hoạt một địa chỉ ví SPL mới để lưu trữ tài sản thay vì chuyển tài sản đến địa chỉ ví SPL có sẵn. Lý do này đã khiến nhiều anh em khó khăn trong việc sử dụng ví Solana và quản lý tài sản khi số dư token bị phân mảnh ở nhiều ví nhỏ khác nhau.  

Solana Wallet Migration là giải pháp giúp anh em di chuyển token SPL bị phân tán từ các ví SPL về cùng một địa chỉ ví SPL duy nhất, từ đó dễ dàng quản lý tài sản và hạn chế tình trạng một token được lưu trữ ở nhiều địa chỉ ví. 

Bước 1: Truy cập vào Coin98 Mobile Wallet, chọn Terminal ở giao diện chính. 

Bước 2: Chọn Migration để bắt đầu quá trình di chuyển token. 

Bước 3:  Tại giao diện này, anh em có thể kiểm tra: 

 • Các token được lưu trữ trên nhiều địa chỉ ví và số lượng từng token.
 • Địa chỉ hiện tại và địa chỉ tạo mới sau quá trình di chuyển.

Chọn Migrate, bấm Done và chờ quá trình xác nhận di chuyển hoàn tất. 

Lưu ý: 

 • Anh em chỉ có thể sử dụng công cụ này khi có token SPL nằm phân tán nhiều ví, hệ thống của Coin98 Wallet sẽ tự động truy xuất và tìm ra các token cần được di chuyển.
 • Quá trình di chuyển token SPL sẽ tốn một lượng phí nhỏ và được tính bằng SOL.

Hướng dẫn hủy bỏ quyền phê duyệt token trên Coin98 Wallet

Anh em có thể tìm hiểu lý do tại sao cần sử dụng tính năng này và cách sử dụng tính năng cụ thể hơn tại đây.

Việc hủy quyền phê duyệt token trên Coin98 Wallet rất đơn giản. Anh em chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập Coin98 Wallet và chọn Terminal

Bước 2: Chọn Quyền truy cập ví (hủy bỏ phê duyệt token).

Bước 3: Chọn ví muốn hủy quyền phê duyệt.

Bước 4: Trong giao diện này, anh em có thể hủy quyền phê duyệt token của bất kỳ contract nào bằng cách nhấp vào biểu tượng [x].

Bước 5: Chọn Xong để xác nhận và chờ trong giây lát để quá trình huỷ bỏ được hoàn tất. 

Lưu ý: 

 • Quá trình hủy bỏ quyền phê duyệt token cũng tốn một ít phí mạng lưới; hãy chắc chắn rằng anh em có đủ coin nền tảng trong ví để trả phí xác nhận!
 • Người dùng có thể lựa chọn bất kỳ ví nào có tương tác với DApp để trải nghiệm tính năng Wallet Approval bằng cách click chọn vào khu vực ví mặc định.

Hướng dẫn nhận lại SOL khi hủy bỏ cặp giao dịch trên Serum

Để swap trên các nền tảng lấy thanh khoản từ Serum, trước mỗi giao dịch, anh em sẽ phải ứng trước một khoản phí (~0.02 SOL) để tạo cặp giao dịch (Ví dụ: SUNNY - USDC). Khoản phí này sẽ được tính lần đầu/ một cặp giao dịch và có thể claim lại khi anh em không còn nhu cầu swap cặp đó nữa.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Coin98 Wallet, chọn Terminal ở góc dưới màn hình.

Bước 2: Chọn Solana Claim.

Bước 3: Chọn ví Solana có cặp giao dịch muốn Revoke (Hủy bỏ).

Bước 4: Chọn cặp giao dịch muốn Revoke (Hủy bỏ).

Bước 5: Click vào icon bên phải để claim SOL, chọn Done để xác nhận.

Hướng dẫn sử dụng Blockchain Explorer 

Anh em có thể tìm hiệu kĩ hơn về Blockchain Explorer tại đây.

Để sử dụng tính năng này, anh em thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Ở giao diện màn hình chính, chọn Terminal.

Bước 2: Chọn Blockchain Explorers.

Bước 3: Chọn blockchain mà anh em muốn tra cứu, ví dụ mình chọn BNB (Binance Smart Chain).

Bước 4: Copy Address, TxID hoặc Block và dán vào ô tra cứu, hoặc anh em có thể sử dụng icon scan QR code bên phải. Anh em có thể xem được các thông tin liên quan đến giao dịch trên những blockchain scanner tương ứng.

Hướng dẫn sử dụng Token Isuer

Token Issuer là công cụ đặc biệt cho phép người dùng Coin98 Mobile Wallet phát hành token của riêng mình trên blockchain yêu thích. Hiện tại đây là tính năng hoàn toàn miễn phí, người dùng chỉ cần trả phí mạng lưới và ngay lập tức sở hữu riêng cho mình một token đậm chất cá nhân mà không cần hiểu biết về lập trình.

Bước 1: Trên màn hình chủ, chọn Terminals → chọn Token Issuer.

Bước 2: Lựa chọn mạng lưới muốn phát hành token, trong ví dụ này mình chọn HECO. Hệ thống sẽ tự động kết nối với ví tương ứng của mình.

Bước 3: Điền các thông tin sau:

 • Name: Tên token.
 • Symbol: Ký hiệu của token
 • Total supply: Tổng số lượng token bạn định phát hành.
 • Decimal Points: Số lượng chữ số thập phân trong đơn vị của token. Decimal Points ở đây mình đang để là 10, có nghĩa là đơn vị nhỏ nhất của token phát hành là 0.0000000001 token.
 • Token Burn & Token Mint: Người dùng có thể chọn hoặc không chọn cả hai. Lưu ý: Nếu không chọn bất cứ lựa chọn nào, tổng cung ban đầu sẽ không được quyền thay đổi.
 • Token logo: Click vào icon Logo để tải logo của token.
 • Owner Address: Ví của chủ sở hữu token, là địa chỉ để hệ thống gửi token về. Hệ thống sẽ tự động điền địa chỉ ví mà bạn đang kết nối, tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng một địa chỉ ví khác. Khi phát hành, phí tạo token vẫn tính trên ví bạn đang kết nối. Để thay đổi địa chỉ ví kết nối, thực hiện các bước sau:

Ngoài ra anh em có thể truy cập vào tab Lịch sử để lấy contract address của token mình vừa phát hành.

Token vừa được phát hành của anh em sẽ hiển thị ngay ở trang chủ. Các thao tác gửi nhận token sẽ được thực hiện tương tự như các token bình thường.

Anh em có thể xem chi tiết tại đây.

Hướng dẫn sử dụng NFT Isuer

NFT đã thay đổi cách chúng ta nghĩ suy nghĩ về nghệ thuật, và đây mới chỉ là bước khởi đầu.

​​NFT Issuer là một trong những công cụ mới nhất và ưu việt nhất vừa được tích hợp vào Coin98 Wallet Terminal. Giờ đây, quá trình phát hành NFT sẽ đơn giản hơn bao giờ hết, không hề yêu cầu người dùng phải có kiến ​​thức sâu rộng trong lĩnh vực tiền điện tử hoặc công nghệ blockchain. Người dùng chỉ cần cài đặt Coin98 NFT Wallet, chuẩn bị phí gas mạng lưới, tải lên tác phẩm của mình và chuyện còn lại cứ để Coin98 Wallet lo.

Bước 1: Ở giao diện chính của app, anh em chọn Terminal ⇒ chọn NFT Issuer.

Bước 2: Ở phần Logo, anh em chọn hình ảnh anh em muốn chuyển thành NFT từ thư viện hình ảnh trên điện thoại của mình.

Bước 3: Lựa chọn mạng lưới muốn phát hành NFT, trong ví dụ này mình chọn BSC. Hệ thống sẽ tự động kết nối với ví tương ứng của anh em.

Bước 4: Điền các thông tin sau:

 • Name: Tên của NFT.
 • Description: Đặc tính, câu chuyện đằng sau NFT này hoặc đơn giản là vài dòng giới thiệu.
 • Owner Address: Ví của chủ sở hữu NFT, là địa chỉ để hệ thống gửi NFT về. Hệ thống sẽ tự động điền địa chỉ ví mà anh em đang kích hoạt, tuy nhiên anh em vẫn có thể sử dụng một địa chỉ ví khác. Khi phát hành, phí tạo token vẫn tính trên ví anh em đang kết nối. Để thay đổi địa chỉ ví kết nối, anh em thực hiện các bước sau:

Click Create (Khởi tạo).

Step 5: Hệ thống sẽ yêu cầu anh em trả một lượng phí (network fee) để phát hành token.

Vì vậy, anh em cần lưu ý để chuẩn bị đủ phí giao dịch mạng lưới cho bước này. Nếu đồng ý, chọn Done (Hoàn tất) trên popup thông báo xác nhận.

Khi phát hành NFT thành công, NFT của anh em sẽ hiển thị ở tab lữu trữ NFT ở giao diện chính.

Để kiểm tra lịch sử phát hành NFT của mình, anh em chọn icon ở góc phía trên bên phải. Ở danh sách các NFT anh em vừa mint, click vào bất cứ NFT nào sẽ dẫn anh em về thông tin đầy đủ của nó trên Block Explorer.

Xem thêm: NFT Issuer là gì?

Cài đặt bảo mật 

Mã PIN bảo mật và Face ID là lớp bảo vệ bổ sung cho tài sản của anh em trên Coin98 Wallet. Mặc dù mã PIN hay cài đặt Face ID không bắt buộc cài đặt, nhưng anh em nên có nó để giúp tài sản của mình được an toàn hơn.

Mã PIN bảo mật hay Face ID sau khi được cài đặt sẽ được yêu cầu trong các trường hợp sau:

 • Có yêu cầu rút tiền ra khỏi ví.
 • Có yêu cầu xem Private KeyPassphrase của ví.

Bước 1: Mở Coin98 Mobile Wallet và click Setting (Cài đặt) trên màn hình chính.

Bước 2: Chọn Security Settings (Cài đặt bảo mật).

Bước 3: Ở màn hình này, người dùng có thể lựa chọn cài đặt PIN Code và FaceID. 

Tổng kết

Hy vọng bài viết vừa rồi đã giải thích & hướng dẫn giúp anh em hiểu về cách phân biệt cũng như mục đích sử dụng Coin98 Wallet.

Thân chào và hẹn gặp lại anh em trong những bài viết tới!

#coin98wallet #faqcoin98wallet 

icon0
icon0
icon0
icon0
iconicon
Related posts