HomecaretCoins & Tokens

Concordium (GTU) là gì? Toàn tập về tiền điện tử GTU

Đăng bởi Khang Ky vào 20 tháng 4 2021

Concordium (GTU) là gì?

Concordium là một Proof-of-Stake blockchain dành cho doanh nghiệp, với các đặc tính tập trung vào quyền riêng tư (Privacy-centric), công khai (Public) và không cần sự cấp quyền (Permissionless).

Anh em có thể tìm hiểu thêm về cơ chế hoạt động của Proof-of-Stake tại đây.

Điểm nổi bật của Concordium (GTU)

Tính ẩn danh được coi như một lợi thế của Blockchain. Tuy nhiên, việc này sẽ làm cản trở các doanh nghiệp khi họ muốn đầu tư, hay tích hợp Blockchain vào công ty vì một điều hiển nhiên: Người dùng phải được xác thực. Gần như các Blockchain hiện tại không thể trung hòa hai đặc tính này một cách hợp lý.

Concordium là dự án đầu tiên tích hợp tính năng nhận dạng vào blockchain. Lớp nhận dạng được tích hợp sẵn, cung cấp sự cân bằng giữa quyền riêng tư của người dùng và nhu cầu đảm bảo rằng mỗi người dùng có thể được nhận dạng nếu phát sinh nhu cầu pháp lý chính đáng. Khi người dùng đã tham gia Concordium, họ sẽ được đảm bảo về quyền riêng tư, trừ khi có nhu cầu bắt buộc dùng đến các thông tin cá nhân.

Bên cạnh các tính năng bảo mật và nhận dạng nói trên, Concordium cung cấp nhiều thuộc tính khác được thiết kế để thu hút người dùng doanh nghiệp, bao gồm thông lượng cao (sử dụng Sharding), chi phí giao dịch thấp và Smart contract thân thiện.

Concordium hướng tới mục tiêu trở thành một Blockchain công cộng hoàn toàn phi tập trung. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu của dự án, Concordium Foundation sẽ đóng một vai trò quan trọng trong quản trị, phát triển và ra quyết định, điều này sẽ giảm dần theo thời gian khi nền tảng phát triển.

Điểm đặc biệt của dự án là Identity Layer:

Identity Layer xử lý việc ghi nhận danh tính của người dùng.

 • Người dùng được yêu cầu cung cấp ID hợp lệ để có thể xác minh danh tính off-chain.
 • Việc xác minh được thực hiện bởi Identity Provider - tổ chức lưu giữ hồ off-chain về ID của người dùng và sẽ cấp chứng chỉ on-chain cho phép họ mở tài khoản Concordium.

Sau khi Identity Provider đã xác minh ID người dùng, họ không thể liên kết tài khoản của người dùng hoặc các hành động on-chain với ID mà họ nắm giữ. Tuy nhiên, chứng chỉ nhận dạng sẽ được liên kết với thực thể thứ ba, được gọi là người hủy bỏ ẩn danh (anonymity revoker).

Nếu có lý do hợp lệ, chẳng hạn như vấn đề về thuế hoặc giải quyết trên toà án,... thì các dịch vụ của người hủy bỏ ẩn danh sẽ được yêu cầu. Sau khi các tài liệu pháp lý cần thiết được xác minh, người hủy bỏ ẩn danh có thể giải mã chứng chỉ danh tính của người dùng để Identity Provider có thể khớp nó với ID ban đầu mà người dùng đã cung cấp.

Những người hủy bỏ ẩn danh đóng một vai trò quan trọng và đáng tin cậy, nên họ sẽ được Concordium Foundation kiểm tra và bổ nhiệm ngay từ ban đầu.

Thông tin Token Concordium (GTU)

Key Metrics GTU

 • Token Name: GTU Token.
 • Ticker: GTU.
 • Blockchain: Updating...
 • Token Standard: Updating...
 • Contract: Updating...
 • Token Type: Updating...
 • Total Supply: Updating...
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Vẫn chưa có dữ liệu về Token Allocation, chỉ biết là ban đầu sẽ có một lượng GTU đươc mint ra. Sau đó GTU được mint sẽ có một phần gửi vào Foundation Reward.

Token Sale

Nhiều khả năng là người dùng sẽ phải mua trên Concordium sau khi xác nhận ID trong tương lai.

Token Release Schedule

Updating...

Token Use Case

GTU là một token mang chức năng thanh toán, có thể được sử dụng cho nhiều mục đích, bao gồm thanh toán để thực hiện Smart contract, thanh toán giữa người dùng, thanh toán cho các giao dịch thương mại và như một kho lưu trữ giá trị.

Ngoài ra, để trở thành Node, người dùng phải Stake một lượng GTU nhất định.

Cách kiếm và sở hữu GTU Token

 • Trở thành Validator.
 • Ngoài ra, người dùng có thể mua trên các sàn hỗ trợ GTU.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch GTU Token

Ví lưu trữ GTU Token

Do Concordium hiện chưa phát hành token, nên chưa rõ tiêu chuẩn token là gì. Dự kiến sẽ là trên nền tảng Ethereum, nên GTU nhiều khả năng cũng sẽ được hỗ trợ trên Coin98 Wallet.

Sàn giao dịch GTU Token

Hiện tại vẫn chưa có thông tin TCP được list trên sàn nào; tuy nhiên, Coin98 Wallet hỗ trợ rất nhiều AMM thông dụng hiện nay (Uniswap, SushiSwap,...) nên TCP rất có thể được mua bán ngay trên Coin98 Wallet. Thông tin chi tiết sẽ được cập nhật sau.

Roadmaps & Updates

Trong thời gian tới, dự án sẽ tập trung và Audit. Ngoài ra, sẽ là một số bản cập nhật với các đặc điểm như sau:

 • Cập nhật giao thức: Tất cả các “Baker” (Validator của Concordium) phải cập nhật vì nếu không sẽ tạo ra một hard fork.
 • Cập nhật chức năng: Thêm các tính năng và cải tiến mới cho Node. Không cập nhật sẽ không tạo ra một đợt hard fork.
 • Cập nhật công cụ và API: Các bản cập nhật này không ảnh hưởng đến chức năng cốt lõi Blockchain.

Các bản cập nhật giao thức là quan trọng nhất, sẽ được lên kế hoạch trước. Bốn bản cập nhật sẽ được lên kế hoạch với khoảng thời gian tăng dần giữa mỗi bản để đáp ứng nhu cầu dự kiến ​​về các bản cập nhật thường xuyên hơn ngay sau khi ra mắt.

Một hoặc hai bản cập nhật chức năng được lên kế hoạch giữa mỗi lần cập nhật giao thức tùy thuộc vào khoảng thời gian giữa các lần cập nhật giao thức.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư, đối tác

Đội ngũ dự án

 • Concordium được điều hành bởi một nhóm nhiều thành viên bao gồm Foundation Board, Science Team, Technical Team, Operations Team, và Advisory Board.
 • Founder dự án và Chủ tịch Foundation Board là Lars Seier Christensen, người đã thành lập ngân hàng đầu tư Đan Mạch Saxo vào năm 1992 và phát triển công ty lên 1,500 nhân viên tại 150 địa điểm.
 • Advisory Board bao gồm Anders Fogh Rasmussen, cựu Tổng thư ký NATO và là cựu Thủ tướng Đan Mạch, và Hans-Ole Jochumsen, cựu Phó Chủ tịch NASDAQ.

Nhà đầu tư

Updating...

Đối tác

 • Geely Group: Công ty nằm trong danh sách Fortune 500 và công ty công nghệ ô tô. Sự hợp tác sẽ tập trung vào việc xây dựng các dịch vụ dựa trên blockchain trên chuỗi tập trung vào doanh nghiệp của Concordium.

Dự án tương tự

Updating...

#Concordium #GTU

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây

Khang Ky

The more knowledge you have, the more you’re free to rely on your instincts.

back to top