thumbnail
Phe gấu tạm gác lui sau nhiều tuần thống trị trên thị trường, tuần 25/2023 không khí tích cực đã trở lại khi thị trường ngập sắc xanh. Động cơ nào đã tiếp sức mạnh giúp phe bò vực dậy?

Cryptobucks tuần này sẽ điểm nhanh về các biến động trên thị trường vào cuối tuần và một số dự án có tiềm năng airdrop trong tương lai. Nếu bạn quá bận rộn với công việc và sợ bỏ lỡ các cơ hội trong tuần, đây chính là tuyến bài viết bạn có thể tìm đọc vào mỗi thứ 7 hàng tuần trên Coin98.net.

Cơ hội từ những biến động trên thị trường

Sau một thời gian hứng chịu bão Fud, Bitcoin đã dẫn dắt thị trường phục mạnh mẽ khi trở lại mốc 30,000 USD từ mức 24,800 USD. Sự tiêu cực dần lùi bước và nhường chỗ cho những thông tin có chiều hướng tích cực nối tiếp nhau xuất hiện.

‘Stablecoin là tiền tệ’

Ngày 15/6, tại buổi điều trần về chính sách tiền tệ, Chủ tịch Fed đã gây ra sự chú ý khi phát biểu quan điểm về Stablecoin:

“Chúng tôi coi stablecoin là một dạng tiền” 

Chủ tịch Powell tuyên bố trước Quốc hội.

Chia sẻ sâu hơn, Jerome Powell nhìn nhận Stablecoin là một loại tài sản tư nhân và rủi ro mất thanh khoản luôn thường trực nếu không có nguồn dự trữ bền vững. Do đó, ông đã thể hiện sự quan ngại trước đề xuất liên mỗi bang có quyền phê duyệt Stablecoin mà đảng Cộng hòa đề ra.

Tuy quan điểm lần này của Chủ tịch Fed đưa ra không khác gì mấy so với những lần tuyên bố trước về Stablecoin. Tương lai của dự luận Stablecoin trước mắt vẫn không mấy khả quan vì vẫn vấp phải sự tranh cãi từ nhiều phía.

Tuy nhiên, điểm sáng ở đây có thể thấy là sự đấu tranh tìm một chỗ đứng chính thức cho Stablecoin từ đảng Cộng hòa. Đặc biệt, Chủ tịch Powell cho rằng Stablecoin là một dạng tiền thay vì chứng khoán như cách Chủ tịch SEC Gary Gensler cáo buộc BUSD.

Bitcoin ETF châm ngòi cho sự tăng trưởng

Sau hơn 2 tuần thị trường “bầm dập” trước sức ép từ SEC, chỉ chưa đầy 10 ngày qua Bitcoin tăng hơn 25%. Một trong những động lực chính góp phần tạo nên cú bật mạnh này chính là thông tin BlackRock nộp đơn đăng ký mở Bitcoin ETF.

Kể từ thông báo đặt chân vào thị trường Crypto ngày 11/8/2022, BlackRock đang ngày càng lấn sâu và tạo ra sức ảnh hưởng lớn, tích cực dành cho thị trường. Hành động nộp đơn đăng ký Bitcoin ETF của BlackRock được nhiều nhà đầu tư nổi tiếng trên thị trường đặt hy vọng sẽ làm đòn bẩy cho thị trường Crypto nếu được thông qua. 

Tedtalkmacro - nhà đầu tư với hơn 100,000 người theo dõi bày tỏ suy nghĩ sự xuất hiện Bitcoin ETF của BlackRock sẽ mang đến cho thị trường yếu tố tốt - xấu đan xen.

Tuy nhiên, sự ảnh hưởng mà tin tốt có thể tạo ra lớn hơn rất nhiều so với chút đánh đổi khi Bitcoin trở thành một tài sản có phần chính thống hơn. Quan điểm này được đưa ra dựa trên những gì mà BlackRock đã giúp thị trường vàng trở nên “rực rỡ" kể từ khi họ ra mắt US-base ETF.

Cơ hội từ các hệ sinh thái

OpBNB Chain ra mắt testnet

Ngày 19/6 vừa qua, sau nhiều lần úp mở BNB Chain chính thức công bố ra mắt mạng lưới Layer 2 có tên OpBNB Chain. Mạng lưới sử dụng công nghệ OP Stack và ra đời với hứa hẹn hỗ trợ BNB Chain tăng tốc độ và giảm chi phí khi giao dịch. 

Theo Arnaud Bauer - Nhà phát triển cấp cao của BNB Chain, opBNB sẽ có thể hỗ trợ hơn 4,000 giao dịch/giây và giảm chi phí trung bình xuống dưới 0.005 USD. Thông số này ẩn tượng hơn mạng lưới BNB Chain, hiện đang hỗ trợ 2,000 giao dịch/giây với mức phí 0.109 USD cho một giao dịch.

Mạng lưới hiện tại chỉ đang hoạt động ở phiên bản testnet, không ít nhà đầu tư đã nhanh chóng “cập bến" với mục tiêu trải nghiệm và tìm kiếm cơ hội airdrop từ dự án.

Thông thường, khi làm các mạng lưới Layer2, chúng ta nên duy trì cho đến khi mainnet tương tự với Arbitrum, zkSync…

  • Faucet BNB: Trước khi trải nghiệm, các nhà đầu tư cần faucet BNB Testnet trên kênh faucet Discord của dự án với lệnh !faucet + địa chỉ ví.   
  • Bridge BNB sang opBNB: Sau đó, chúng ta brigde tài sản sang mạng lưới mới tại đây.
  • Nhiệm vụ Galxe opBNB Polyhedra: Nhiệm vụ mintbridge.

Ngoài opBNB, BNB Chain còn có mạng lưới layer 2 khác đang triển khai testnet là zkBNB. Khả năng airdrop của các mạng lưới này khá thấp, do đó chúng ta nên trải nghiệm testnet với tâm lý thoải mái nhất. 

Offline Margin ATM 

Tình hình thị trường trong tháng 6 khiến nhiều holder vui vẻ nhưng các trader, đặc biệt là trader future lại có nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Vấn đề về quản lý vốn, kiểm soát lòng tham và xác định thời điểm cũng như chiều hướng giao dịch vẫn luôn là bài toán khá đau đầu với nhiều nhà đầu tư.

offline marginatm
Buổi offline vào ngày 2/7 của MarginATM tại Tp. Hồ Chí Minh

Vào ngày 2/7, đội ngũ từ Margin ATM sẽ tổ chức buổi offline với mục tiêu gỡ bỏ hết những thắc mắc trên cho các nhà đầu tư với chủ đề “Kỹ năng sinh tồn mùa Downtrend”. Chi tiết về buổi offline:

  • Thời gian: 13 đến 17 giờ, ngày 2/7/2023
  •  Địa điểm: 51 Yên Thế, Phường 2, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
  •  Đăng ký tham gia theo đường dẫn: https://lu.ma/MarginATM_offline

Các nhà đầu tư có ý định tham gia nên đăng ký trước, vì theo ban tổ chức, tất cả những ai đăng ký tham gia đều sẽ nhận được phần quà riêng. Vừa nhận quà, vừa đem về kiến thức có thể làm “cần câu cơm” cho nhiều chúng ta trong tương lai, do đó các nhà đầu tư không nên bỏ lỡ cơ hội này. 

Cơ hội từ các cuộc gọi vốn trên thị trường 

Binance Labs công bố 5 khoản đầu tư

Với mục tiêu đóng góp vào sự phát triển của thị trường Crypto, Binance Labs luôn là một trong những tổ chức hoạt động nổi bật tạo ra sự tích cực trong không gian Web3.

Vào ngày 20/6, giữa không khí phấn khởi từ thị trường, Binance Labs đã công bố 5 khoản đầu tư trong chương trình Incubation Mùa 5. Các dự án may mắn được Binance quan tâm tập trung vào các lĩnh vực như: DeFi, cơ sở hạ tầng và các công cụ phần mềm trung gian.

Cuộc gọi vốn đáng chú ý trong tuần 25 

Dù sao đi nữa bối cảnh chính của thị trường Crypto nói riêng và kinh tế thế giới trên toàn thế giới nói chung đều đang trong giai đoạn khó khăn hậu đại dịch Covid. Những thương vụ rót tiền khủng như những gì diễn ra trong các chu kỳ uptrend không còn xuất hiện nhiều.

Tuy nhiên, trong tuần 25 của 2023 vẫn ghi nhận được nhiều thương vụ đầu tư với số vốn kêu gọi được trải dài từ 500 nghìn cho đến 10 triệu USD. 

gọi vốn crypto tuần 25
Một số dự án gọi vốn trong tuần 25/2023. Nguồn: crypto-fundraising

Nổi bật nhất là cái tên Maverick Protocol (dự án launchpool thứ 34 đang diễn ra trên Binance) thành công kêu gọi được 9 triệu USD và nhận được sự hỗ trợ từ nhiều tên tuổi lớn trong ngành.

Ngoài ra, dự án khác có tên Neutron thành công kêu gọi 10 triệu USD từ các quỹ lớn trong đó có Binance Labs và Delphi Digital.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment