HomecaretHệ sinh thái

DeFi in Polkadot No.4 - W5/2021

Đăng bởi Coin98 Ventures vào 10 tháng 2 2021

“DeFi in Polkadot” là series hàng tuần, cập nhật những diễn biến cũng như góc nhìn của đội ngũ Coin98 Ventures về Polkadot và các dự án DeFi bên trong hệ sinh thái này.

Nếu anh em thấy còn thiếu những dự án nào chưa đề cập trong series DeFi in Polkadot hoặc có đóng góp ý kiến gì thì đừng ngần ngại chia sẽ với nhóm qua email [email protected]

Infrastructure & Parachains

Cập nhật về Rococo

Tính đến ngày 2/2, đã có 8 parachain đang chạy trên Rococo V1. PolkaBTC, một cầu nối Bitcoin-Polkadot, đã trở thành thành viên thứ 8 trong tuần qua.

Plasm x Moonstake

Plasm đã công bố quan hệ đối tác chiến lược với Moonstake, một nhà cung cấp Staking Pool ở Châu Á. Việc hợp tác giữa 2 bên được kì vọng có thể mang lại khả năng triển khai Staking cho token của Plasm, PLM, trên nền tảng Staking của Moonstake.

KILT Protocol

KILT-một giao thức blockchain mã nguồn mở, cung cấp thông tin xác thực dựa, giúp xác nhận quyền sở hữu, có thể thu hồi và ẩn danh trên Web 3.0- đã ra mắt Roadmap năm 2021, cho biết cách mà KILT Protocol sẽ chuyển từ testnet sang mainnet, quản trị và phân quyền.

Anh em có thể đọc thông báo đầy đủ tại đây.

Moonbeam x Razor

Moonbeam Network, nền tảng hợp đồng thông minh tương thích với Ethereum trên Polkadot, đã hợp tác với Razor, một Oracle phi tập trung cung cấp dữ liệu cho các hợp đồng thông minh bằng cách sử dụng mạng lưới của các Staker.

Thông qua quan hệ đối tác này, Razor Network sẽ cung cấp các hợp đồng thông minh trên Moonbeam với nguồn cấp dữ liệu từ Ethereum, có nghĩa là các DApp trên Moonbeam có thể sử dụng Razor oracle tích hợp.

Moonbeam x MVP Workshop

Moonbeam cũng thông báo hợp tác với một đối tác khác trong tuần qua, đó là với MVP Workshop, một studio R&D dành riêng cho việc khám phá các công nghệ mới.

Sự hợp tác này nhằm mục đích hỗ trợ các dự án dựa trên blockchain tiến vào tương lai đa chuỗi, với khả năng làm việc với một nhóm có thể thúc đẩy tất cả các khía cạnh trong vòng đời sản phẩm của họ từ lập kế hoạch đến triển khai.

Bifrost 2nd vETH Mint Drop

Bifrost, một parachain được thiết kế để tăng tính thanh khoản sẽ bắt đầu sự kiện VETH Mint Drop lần thứ 2 với phần thưởng 500.000 BNC vào ngày 8/2.

Crust Maxwell

Crust Network, công nghệ blockchain đám mây phi tập trung trên Polkadot, đã ra mắt Maxwell vào ngày 4 tháng 2. Maxwell đóng vai trò là Mạng thử nghiệm của mạng chính Crust, tích hợp tất cả các chức năng cốt lõi của Crust, bao gồm khoanh vùng token, thị trường lưu trữ phi tập trung (DSM), cơ chế truy xuất tệp,...

Darwinia Transfer Mainnet

Darwinia, một cầu nối cross-chain trên Substrate, đã đi đến giai đoạn cuối cùng của bước thứ 4 trong quá trình ra mắt Darwinia Mainnet: Darwinia Mainnet Transfer.

Giờ đây, người dùng sẽ có thể tự do chuyển tài sản Darwinia giữa các tài khoản khác nhau, điều này cũng đánh dấu cho việc đi vào hoạt động đầy đủ các chức năng cốt lõi của Darwinia Mainnet.

Apron x TrustBase

Apron, một dịch vụ cơ sở hạ tầng phi tập trung cho các nhà phát triển DApp, Defi và các nhà khai thác cơ sở hạ tầng, đã có một tuần hoạt động tích cực.

Đối tác đầu tiên trong tuần của họ là TrustBase, một parachain trên Polkadot dựa trên một chỉ số phụ ngôn ngữ hợp đồng thông minh.

Sự hợp tác sẽ cung cấp thêm hỗ trợ kỹ thuật cơ sở hạ tầng cho các nhà phát triển trên Polkadot.

Apron tokenomics

Nhóm Apron đã ra mắt tokenomics và utility của token gốc, APN. APN sẽ được sử dụng với một số mục đích như đảm bảo dịch vụ, sử dụng dịch vụ, quản trị cộng đồng, khuyến khích cho những người tham gia sớm.

Stablecoin

Acala EVM

Acala Network,trung tâm DeFi cross-chain và là stablecoin của Polkadot gần đây đã công bố bản cập nhật mới nhất của mình, Acala EVM, mang lại khả năng tương thích giữa Acala, hệ sinh thái Polkadot và hệ sinh thái Ethereum.

DEX

Bancor mở rộng sang Polkadot

Bancor, một trong những người tiên phong trong mảng AMM trên Ethereum, đã công bố đang xây dưng một cầu nối cross-chain để đưa dự án sang Polkadot.

Việc triển khai cầu nối cho phép người dùng tạo Pool, cung cấp thanh khoản và thực hiện hoán đổi cross-chain phi tập trung trên Bancor giữa các mã thông báo Polkadot và ERC20.

Anh em có thể xem chi tiết tại đây.

Zenlink, một mạng lưới giao dịch cross-chain phi tập trung trênPolkadot đã công báo hợp tác với Darwinia, một cầu nối cross-chain. Hợp tác giữa 2 bên nhằm mục đích mở rộng các giao dịch tài sản cross-chain.

Manta gọi vốn

Manta Network, một Protocol Layer-1 bảo vệ quyền riêng tư cho DeFi được xây dựng trên Substrate kết thúc vòng gọi vốn với số tiền nhận được là $1,1 M. Polychain Capital là quỹ đầu tư tham gia nhiều nhất vào vòng này.

Polkadex ra Roadmap

Polkadex đã phát hành roadmap cho đến Q3/2022. Theo roadmap, Polkadex dự kiến sẽ mainnet trong Q1 - Q2/ 2021.

Lending

Equilibrium Bridge

Equilibrium, một thị trường tiền tệ trên Polkadot kết hợp cho vay gộp và giao dịch tài sản tổng hợp, đã ra mắt cầu nối ETH, điều này sẽ giúp cho các token ETH và ERC-20 trở nên tương thích với các dịch vụ DeFi của Equilibrium.

Hiện tại, cây cầu đang chạy trên testnet. Bước tiếp theo sẽlà đưa cầu nối ETH đến mạng mainnet chính thức của Equilibrium.

Equilibrium x RockX

Trong tuần, Equilibrium cũng đã thông báo hợp tác với một đối tác khác là RockX, một nền tảng tiền điện tử cho phép người dùng đa dạng hóa việc nắm giữ tài sản kỹ thuật số của họ và tiếp cận với những người khác trong một giao diện thống nhất. RockX cũng đang điều hành một quỹ đầu tư $20 M cho các dự án trên Polkadot.

RockX sẽ hỗ trợ token EQ của Equilibrium trên nền tảng Staking của mình.

Konomi ra mắt quy trình thế chấp và thanh lý

Konomi đã có một bài phân tích về quy trình thế chấp tài sản và thanh lý trên Konomi.

Synthetic Assets

Stafi x Easyfi

Stafi, một giao thức DeFi giúp mở khóa tính thanh khoản cho các tài sản đang được Staking , đã công bố hợp tác với Easyfi, một Protocol Cho vay DeFi Layer-2. Sự hợp tác sẽ đưa rTokens đến với nền tảng cho vay của EasyFi.

Anh em tham khảo thêm chi tiết tại đây.

Insurance

Tidal x Reef

Tidal Finance, một thị trường bảo hiểm cho hợp đồng thông minh có thể tùy chỉnh trên hệ sinh thái Polkadot, đã công bố quan hệ đối tác chiến lược với Reef Finance, một hệ điều hành DeFi cross-chainđược xây dựng trên Polkadot.

Tidal sẽ cung cấp bảo hiểm hợp đồng thông minh cho người dùng của Reef, tăng tính an toàn khi sử dụng.

Tidal x Knit

Trong tuần, Tidal cũng công bố hợp tác với Knit Finance, một giao thức DeFi nhằm mục đích kết nối nhiều chuỗi non-ERC20 với ERC20.

Thông qua sự hợp tác này, Tidal sẽ cung cấp mức bảo hiểm cao hơn cho các sản phẩm của Knit Finance. Knit Finance cũng sẽ được thêm vào Tidal Risk Pool.

Data & Oracle

Kylin x Xangle

Xangle.io đã công bố hợp tác với Kylin Network, nền tảng chuỗi chéo hỗ trợ nền kinh tế dữ liệu trên Polkadot. Xangle.io là một nền tảng tiết lộ tài sản tiền điện tử hàng đầu trên toàn cầu nhằm thể chế hóa các hoạt động phân phối và tiết lộ thông tin trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Sự hợp tác sẽ cho phép cả hai chia sẻ nhiều nguồn cấp dữ liệu khác nhau về dữ liệu trong chuỗi và ngoài chuỗi.

The Graph sang Polkadot?

Polkadot là một trong những blockchain L1 đang được cân nhắc bởi The Graph. Graph là một blockchain agnostic, cam kết hợp nhất hệ sinh thái Web3. Dù các nhà phát triển Web3 có đi đến đâu, giao thức Graph sẽ ở đó.

Paralink, một dự án cung cấp khả năng xâm nhập dữ liệu trong thế giới thực cho các ứng dụng chuỗi chéo hiện đại do Polkadot cung cấp, đã công bố hỗ trợ đầy đủ của họ cho Edgeware, nền tảng hợp đồng thông minh WASM tự nâng cấp, hiệu suất cao, trong hệ sinh thái Polkadot. Sự hợp tác cho phép Defi và các ứng dụng khác trên nền tảng hợp đồng thông minh 1 năm tuổi truy cập vào các nút Paralink, hỗ trợ nguồn cấp dữ liệu giá tài sản chuỗi chéo và hơn thế nữa.

Paralink đã công bố nhà đầu tư mới nhất của mình: Kenetic Capital, một nhóm VC có trụ sở tại Hồng Kông đầu tư vào vốn chủ sở hữu các Series A, B của các công ty Công nghệ blockchain.

SubQuery

SubQuery đã có một bài phân tích về dự án của mình. SubQuery là một dự án mã nguồn mở cho phép người dùng chạy trình lập chỉ mục trên chuỗi của họ để xây dựng tập dữ liệu được truy vấn bằng GraphQL. Nó được lấy cảm hứng từ Giao thức đồ thị trên Ethereum.

Liquidity

HydraDX LBP trên Balancer

HydraDX, một Protocol thanh khoản cross-chain được xây dựng trên Substrate, sẽ phân phối $ xHDX (Dạng tạm thời trên Ethereum) thông qua nhóm Bootstrapping Balancer Liquidity từ ngày 8 tháng 2 năm 2021. Tổng nguồn cung xHDX là 500 000 000 token (5% của 10 tỉ token HDX).

Reef x Akropolis

Reef Finance đã công bố quan hệ đối tác với Akropolis, một giao thức DeFi hàng đầu giúp xây dựng nền kinh tế cộng đồng phi tập trung và tự trị. Sự hợp tác này sẽ cho phép người dùng Reef tiếp cận các cơ hội năng suất có sẵn trên công cụ tổng hợp năng suất canh tác của Akropolis, Delphi.

Cuộc thi giao dịch Reef trên Binance

Binance đang khởi chạy Cuộc thi giao dịch Reef với tổng giải thưởng là $50.000 REEF từ 2021-02-05 00:00 AM đến 2021-02-11 11:59 PM (UTC).

Khác

Litentry x Clover

Litentry, một Protocol tổng hợp danh tính phi tập trung trên nhiều mạng, có cơ chế lập chỉ mục Phân quyền (DID) và mạng tính toán tín dụng dựa trên cơ sở, đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với Clover Finance, một nền tảng hợp đồng thông minh mạnh mẽ cho phép các nhà phát triển và dự án Ethereum di chuyển hợp đồng của họ với Polkadot.

PAID Network, một DApp trong hệ sinh thái tận dụng công nghệ blockchain để cung cấp các Thỏa thuận SMART được DeFi hỗ trợ trên chuỗi khối Ethereum và Polkadot để làm cho hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn theo cấp số nhân, đã công bố hợp tác với Razor Network, cho phép Razor sử dụng MVP của PAID để đảm bảo hoạt động kinh doanh của họ và tối đa hóa giải pháp Oracle phi tập trung.

IDO đầu tiên trên Poolz

Poolz, một Protocol hoán đổi phi tập trung cho các nhóm và đấu giá mã thông báo chéo chuỗi, cho phép các dự án gây quỹ trước khi niêm yết, đã công bố Bot Ocean là IDO đầu tiên trên nền tảng Launchpad của nó. Bot Ocean là một hệ sinh thái tiền điện tử xây dựng thế hệ tiếp theo của các công cụ giao dịch thuật toán và bot.

IDO đã diễn ra thành công vào ngày 7/2 và giá token BOTS đạt đỉnh gấp 20 lần giá IDO.

Poolz x Moonbeam

Trong tuần qua, Poolz cũng đã tích hợp với Moonbeam, giúp các nhà phát triển dễ dàng tạo các ứng dụng Polkadot gốc sử dụng các khả năng chuỗi chéo của Poolz để hoán đổi mã thông báo.

Anh em có thể tham khảo thêm về việc hợp tác tại đây.

Lời kết

“DeFi trong Polkadot” là Series được tổng hợp hàng tuần, nhằm mục đích cung cấp những thông tin về hệ sinh thái Polkadot.

Anh em tham khảo để có thêm góc nhìn. Đây không phải là lời khuyên đầu tư.

Đối với các dự án muốn được giới thiệu trong Series “DeFi in Polkadot” hoặc có bất kỳ đề xuất nào, vui lòng trao đổi với chúng tôi tại [email protected]

Theo dõi Coin98 Ventures tại:

#DotEcosystem #dot #Polkadot #Parachain #DeFiInDOT

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây
Coin98 Ventures

Coin98 Ventures

Investment arm of Coin98 Finance. Follow us on Twitter @Coin98Ventures

back to top