HomecaretHệ sinh thái

DeFi in Polkadot No.5 - W6/2021

Đăng bởi Coin98 Ventures vào 17 tháng 2 2021

“DeFi in Polkadot” là series hàng tuần, cập nhật những diễn biến cũng như góc nhìn của đội ngũ Coin98 Ventures về Polkadot và các dự án DeFi bên trong hệ sinh thái này.

Nếu anh em thấy còn thiếu những dự án nào chưa đề cập trong series DeFi in Polkadot hoặc có đóng góp ý kiến gì thì đừng ngần ngại chia sẽ với nhóm qua email [email protected]

Tổng quan

DOT đạt đỉnh mới

Ngay trong tuần đầu tiên của năm Tân Sửu, DOT đã bức phá và đạt đỉnh mới, ở giá $30.2.

DFG thành lập quỹ $20 M đầu tư vào Polkadot

Digital Finance Group (DFG) đã công bố Quỹ đầu tư “Polkadot Ecosystem Fund” trị giá $20 M, tập trung vào việc hỗ trợ và thúc đẩy các dự án hàng đầu trong hệ sinh thái Polkadot.

Substrate Developer Academy

Chương trình hỗ trợ các nhà phát triển “Substrate Developer Academy” do Người đồng sáng lập Acala / CTO Bryan Chen điều hành, và được hỗ trợ bởi Parity Technologies, sẽ bắt đầu vào ngày 15/2. Chương trình bao gồm một khóa học kéo dài 6 tuần và sẽ tạo không gian cho các nhà phát triển thực hành trực tiếp trên các dự án.

Infrastructure & Parachains

Plasm gọi vốn từ Binance

Plasm Network, một trung tâm dApps trên Polkadot hỗ trợ Ethereum, Rollups, v.v., đã công bố tổ chức thành công vòng gọi vốn trị giá $2,4 M do Binance Labs dẫn đầu. Tham gia vòng gọi vốn lần này còn có sự tham gia của các VC như: HashKey, PAKA Ventures, Digital Finance Group và LongHash.

Tuần vừa rồi, Plasm cũng đã công bố tích hợp với Chainlink, mạng lưới oracle hàng đầu thị trường, đảm bảo các nhà phát triển của Plasm có quyền truy cập vào hệ thống cơ sở dữ liệu an toàn và đáng tin cậy.

Bifrost Mint Drop lần thứ 2

Bifrost, một parachain được thiết kế để tăng tính thanh khoản, đã huy động thành công 5.000 ETH trong 72 giờ trong vòng Mint Drop đầu tiên. Vòng tiếp theo sẽ mở vào lúc 2PM ngày 20/02/2021, thời gian vẫn sẽ là 72 giờ và giới hạn là 5.000 ETH, tổng phần thưởng là sẽ 150.000 BNC cho vòng này.

Clover x Injective

Clover Finance, một lớp nền tảng cho khả năng tương tác cross-chain được xây dựng trên Polkadot, đã công bố hợp tác với Injective Protocol, sàn giao dịch phái sinh Layer-2 đầu tiên cung cấp quyền truy cập không hạn chế vào tất cả các thị trường. Sự hợp tác sẽ cho phép Clover tận dụng hệ sinh thái giao dịch phái sinh của Injective.

Apron miễn phí sử dụng dịch vụ node

Apron Network, một dịch vụ cơ sở hạ tầng phi tập trung được xây dựng trên Polkadot dành cho các nhà phát triển DApp & Defi và các nhà khai thác cơ sở hạ tầng, hiện đang cung cấp dịch vụ node miễn phí cho các nhà phát triển.

Apron x Bandot

Tuần trước, Apron Network cũng đã công bố hợp tác với Bandot, một hệ thống cho vay stablecoin trên Polkadot. Cụ thể, Apron Network sẽ mang lại nhiều tiện lợi hơn cho mạng lưới của Bandot với các dịch vụ node, cung cấp cấp dữ liệu giá và các dịch vụ cơ sở hạ tầng khác.

Manta

Manta Network, một giao thức bảo vệ quyền riêng tư cho DeFi được xây dựng trên Substrate, đã chia sẻ một phân tích chi tiết được thực hiện bởi một trong những nhà đầu tư trong vòng Seed Round, R Mostone Capital.

Lending

Equilibrium x Curve

Equilibrium, thị trường tiền tệ có thể tương tác đầu tiên trên Polkadot, đã công bố hợp tác với Curve Finance để triển khai AMM của Curve trên Polkadot parachain của mình.

Đọc thêm: AMM là gì? AMM hoạt động như thế nào đối với Defi?

Konomi Network, thị trường tiền tệ phi tập trung trên Polkadot, đã công bố hợp tác với Paralink Network. Sự hợp tác sẽ cho phép nền tảng Konomi sử dụng dịch vụ đa chuỗi từ Paralink Network.

Insurance

Tidal x Stafi

Tidal, dự án bảo hiểm đầu tiên cho các hợp đồng thông minh trong hệ sinh thái Polkadot, đã công bố hợp tác với StaFi. Với sự hợp tác này, StaFi sẽ cung cấp bảo hiểm cắt giảm cho các trình xác thực RETH, đồng thời, đảm bảo an toàn cho toàn bộ sản phẩm rToken.

Tidal x Rai Finance

Tuần trước, Tidal cũng đã công bố hợp tác với Rai Finance, một giao thức được thiết kế để trao đổi tài sản cross-chain phi tập trung.

Chương trình Đại sứ Tidal Titans

Tidal Finance đã giới thiệu Chương trình Đại sứ Tidal Titans. Bất kỳ thành viên nào trong cộng đồng đều có thể đăng ký tham gia Chương trình, hỗ trợ và giúp đơn giản hóa lĩnh vực bảo hiểm phi tập trung trên Polkadot.

Data & Oracle

Kylin x Certik

Kylin Network, một nền tảng đa chuỗi hỗ trợ cho nền kinh tế dữ liệu trên Polkadot, đã công bố quan hệ đối tác chiến lược với Certik, một công ty kiểm toán hàng đầu hiện nay. Sự hợp tác này sẽ cho phép Kylin sử dụng CertikShield để bảo vệ token của mình. Certik cũng sẽ tiến hành kiểm tra code của Kylin để xác định những rủi ro tiềm ẩn.

Chương trình Đại sứ Kylin

Kylin đã công bố Chương trình Đại sứ của mình, giới thiệu những người tiên phong và khuyến khích các thành viên cộng đồng tham gia để hỗ trợ Kylin.

Anh em muốn ứng tuyển, hãy truy cập tại đây.

Paralink Network đã công bố hợp tác với Reef Finance, để hỗ trợ những thách thức dữ liệu hiện tại trong không gian DeFi.

Hillrise Capital, công ty tư vấn và nghiên cứu độc lập, tập trung vào việc mở rộng quy mô và hỗ trợ các công ty khởi nghiệp blockchain giai đoạn đầu, là nhà đầu tư mới nhất của Mạng lưới Paralink.

Paralink đã công bố hợp tác với Knit Finance, thế hệ tiếp theo của giao thức DeFi nhằm mục đích kết nối nhiều chuỗi không phải ERC20 với ERC20. Cụ thể, Knit Finance sẽ tích hợp oracle cross-chain của Paralink vào các sản phẩm DeFi của mình, bao gồm một bộ sản phẩm DeFi dẫn đầu thị trường.

Liquidity

HydraDX kết thúc LBP trên Balancer

HydraDX Balancer LBP đã hoàn thành với tổng số xHDX là 87% so với dự kiến. Giá cuối được thực hiện là $0,08059.

Reef x Cere

Reef Finance, hệ điều hành DeFi cross-chain đầu tiên, được cung cấp bởi Polkadot, đã công bố hợp tác với Cere Network, hệ thống đám mây dữ liệu phi tập trung và mạng lưới SaaS-DeFi. Sự hợp tác này sẽ cho phép Reef có được tính thanh khoản và trải nghiệm người dùng tốt hơn cho người dùng của họ, đồng thời cải thiện hành trình khách hàng của sản phẩm của họ.

Lời kết

“DeFi trong Polkadot” là Series được tổng hợp hàng tuần, nhằm mục đích cung cấp những thông tin về hệ sinh thái Polkadot.

Anh em tham khảo để có thêm góc nhìn. Đây không phải là lời khuyên đầu tư.

Đối với các dự án muốn được giới thiệu trong Series “DeFi in Polkadot” hoặc có bất kỳ đề xuất nào, vui lòng trao đổi với chúng tôi tại [email protected]

Theo dõi Coin98 Ventures tại:

#DotEcosystem #dot #Polkadot #Parachain #DeFiInDOT

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây
Coin98 Ventures

Coin98 Ventures

Investment arm of Coin98 Finance. Follow us on Twitter @Coin98Ventures

back to top