HomecaretHệ sinh thái

DeFi in Polkadot No.6 - W7/2021

Đăng bởi Coin98 Ventures vào 24 tháng 2 2021

“DeFi in Polkadot” là series hàng tuần, cập nhật những diễn biến cũng như góc nhìn của đội ngũ Coin98 Ventures về Polkadot và các dự án DeFi bên trong hệ sinh thái này.

Nếu anh em thấy còn thiếu những dự án nào chưa đề cập trong series DeFi in Polkadot hoặc có đóng góp ý kiến gì thì đừng ngần ngại chia sẽ với nhóm qua email [email protected]

Tổng quan

Polkadot ra mắt Roadmap cho việc triển khai các Parachain

Tuần vừa rồi, Polkadot đã ra mắt Roadmap chi tiết về việc Triển khai Parachain, một điều rất cần thiết để hoàn thành việc ra mắt Polkadot trong giai đoạn sắp tới. Roadmap bao gồm 3 giai đoạn chính:

  • Rococo - Testnet Rollout (đang thực hiện).
  • Kusama Rollout & Đấu giá Slot.
  • Polkadot Rollout & Đấu giá Slot.

Về Roadmap chi tiết, anh em tham khảo thêm tại đây.

Goldman Sachs, JPMorgan và UBS đầu tư vào DOT

Theo thông tin từ Bloomberg và được đánh giá bởi CoinDesk, Goldman Sachs, ICAP, JPMorgan và UBS đã mua sản phẩm exchange-traded product (ETP), một sản phẩm đầu tư gián tiếp vào Polkadot $DOT cho khách hàng của họ.

Infrastructure & Parachains

Rococo Recap

Hiện có 7 parachains được kết nối với Rococo: Tick, Trick, Track, Kilt Protocol, Plasm Network, PolkaBTC và Acala Network.

Clover kết thúc vòng Seed round

Clover Finance, một lớp nền tảng cho khả năng tương tác cross - chain được xây dựng trên Polkadot đã thông báo về việc hoàn thành việc gọi vốn vòng Seed Round, do Polychain Capital, Hypersphere, Bithumb Global và Divergence Ventures dẫn đầu.

Clover x Bella

Trong tuần, Clover cũng có thêm một thông báo, đó là sự hợp tác kỹ thuật với Bella, một bộ sản phẩm tài chính mở. Sự hợp tác nhằm mục đích xây dựng cơ sở hạ tầng DeFi trên Polkadot.

Apron nâng cấp thương hiệu

Apron Network, một dịch vụ cơ sở hạ tầng phi tập trung được xây dựng trên Polkadot dành cho các nhà phát triển và vận hành cơ sở hạ tầng DApp & Defi, đã nâng cấp thương hiệu của mình để phản ánh các giá trị cốt lõi của dự án một cách tốt hơn.

Manta ra mắt Update #1 về tiến trình xây dựng dự án

Với những anh em quan tâm đến Manta Network, thuộc lớp Layer-1 đầu tiên, một giao thức bảo vệ quyền riêng tư cho DeFi được xây dựng trên Substrate, anh em có thể nhanh chóng cập nhật tiến trình của dự án thông qua bài đầu tiên về Progress Update của Manta Network. Bài cập nhật bao gồm các sự thay đổi của Manta từ tháng 10/2020 đến tháng 2/2021.

Moonbeam Alpha V6

Moonbeam Network, một hợp đồng thông minh tương thích với Ethereum trên Polkadot parachain giúp đơn giản hóa việc tạo các ứng dụng đa chuỗi, đã công bố bản nâng cấp của Moonbase Alpha, phiên bản TestNet của Moonbeam. Bản cập nhật mở ra cánh cửa cho các đối tác bên ngoài tham gia vào mạng lưới của Moonbeam. Bên cạnh đó, người dùng Moonbeam sẽ có thể chủ động tham gia quản trị & Staking trên TestNet.

Moonbeam x OnFinality

Moonbeam và OnFinality - dự án dịch vụ cơ sở hạ tầng blockchain tập trung vào các parachains, đã hợp tác với nhau để xây dựng dịch vụ API đầu tiên của Moonbase Alpha. Với sự hợp tác này, các nhà phát triển sẽ có quyền truy cập để thiết lập các Nodes một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Interlay x Band

Interlay, nhóm xây dựng cầu nối Bitcoin phi tập trung của Polkadot, PolkaBTC, đã hoàn thành việc tích hợp với Band Protocol để đảm bảo Cầu nối được thông qua một nguồn cấp dữ liệu đáng tin cậy về giá và phí Bitcoin. Oracles do Band Protocol cung cấp sẽ rất quan trọng trong việc duy trì tỷ lệ thế chấp an toàn trên Cầu nối và bảo mật hệ thống tổng thể.

Stablecoin

Acala x Plasm XCMP

Acala Network, trung tâm DeFi cross - chain và stablecoin của Polkadot và Plasm Network, một trung tâm dApps trên Polkadot hỗ trợ Ethereum, Rollups, đã hoàn thành việc chuyển token cross - chain đầu tiên thành công trên mạng lưới thử nghiệm parachain của Polkadot, Rococo bằng cách truyền thông điệp cross - chain (XCMP). Đây là một bước tiến lớn cho hệ sinh thái Polkadot và Kusama Network.

Lending

Equilibrium x Kylin

Cân bằng, một thị trường tiền tệ có thể tương tác trên Polkadot, đã hình thành quan hệ đối tác với Kylin Network, một nền tảng cross - chain hỗ trợ nền kinh tế dữ liệu trên Polkadot. Sự hợp tác sẽ giúp tăng cường tính dự phòng và tính đa dạng của nguồn cấp dữ liệu giá của cả 2 dự án.

Equilibrium ra mắt token trên Polkadot, EQ

Trong tuần, Equilibrium đã phát hành một bài báo cáo, cung cấp thông tin chi tiết về token mới của dự án trên Polkadot, EQ token. Cụ thể, các chức năng EQ sẽ bao gồm các gói cứu trợ và thanh khoản hệ thống, quản trị, nâng cao thanh khoản và trả phí.

Anh em quan tâm đến Token EQ, có thể tham khảo thêm tại đây.

Synthetic Assets

Shadows Network thực hiện audit

Shadows, một trung tâm phát hành, giao dịch, cho vay và vay tài sản tổng hợp dựa trên Substrate, đã thông báo rằng cuộc kiểm toán bảo mật được thực hiện bởi một trong những công ty kiểm toán bảo mật hàng đầu của nó đã gần đến giai đoạn hoàn chỉnh.

Data & Oracle

Kylin ra mắt Whitepaper

Kylin, một nền tảng cross - chain hỗ trợ nền kinh tế dữ liệu trên Polkadot, đã xuất bản Network Token Economy Whitepaper V1.0.0.

Anh em quan tâm đến Whitepaper của dự án, có thể xem thêm tại đây.

Kylin x Polkamarkets

Kylin đã công bố mối quan hệ đối tác với Polkamarkets, một Thị trường dự đoán được xây dựng để trao đổi và giao dịch thông tin xuyên chuỗi dựa trên Polkadot. Hợp tác nhằm mục đích cung cấp dữ liệu phi tập trung và được xác thực cho thị trường dự đoán của Polkamarkets.

Kylin x Bridge Mutual

Một tuần đầy tích cực của dự án Kylin, dự án đã tiếp tục công bố hợp tác với một đối tác khác đó là với Bridge Mutual, một nền tảng bảo hiểm rủi ro tùy chỉnh, phi tập trung P2P/P2B cung cấp phạm vi bảo hiểm cho stablecoin, sàn giao dịch tập trung và hợp đồng thông minh. Thông qua quan hệ đối tác, Oracles của Kylin sẽ kết nối với Bridge để cung cấp giá theo thời gian thực của USDT, USDC, DAI và các stablecoin khác.

Paralink thông báo Block Explorer của dự án đã hoạt động. Trình khám phá mạng này hoàn toàn tương thích với blockchain Polkadot và các parachains liên quan.

Paralink thông báo rằng Halborn Security đã kiểm tra xong các hợp đồng thông minh của dự án. Các hợp đồng thông minh liên kết với Paralink được cho là hoàn toàn an toàn, được phát triển theo các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt và được ghi chép đầy đủ.

Liquidity

Rai Finance, một giao thức hoán đổi cross - chain được xây dựng trên Polkadot, đã công bố tích hợp các Oracle của Chainlink với tính năng Swap trên DEX cross - chain của dự án. Người dùng và nhà phát triển Rai sẽ có quyền truy cập vào các kỳ hạn về giá một cách an toàn và đáng tin cậy khi hoán đổi tài sản trên sàn AMM sắp ra mắt của họ.

HydraDX LBP hoàn trả phí gas

Tuần vừa rồi, chúng ta đã chứng kiến một hành động hào phóng từ nhóm HydraDX khi quyết định hoàn tiền phí GAS cho những người dùng tham gia vào LBP của họ. Bạn có thể góp ý về quá trình của việc hoàn phí trên Discord của dự án.

Reef x Harmony x Tron

Reef Finance, hệ điều hành DeFi cross - chain đầu tiên trên Polkadot, đã công bố hợp tác với TRON và Harmony. Với sự hợp tác này, người dùng Reef sẽ có thể truy cập các ứng dụng DeFi trong các hệ sinh thái Harmony, đồng thời các ứng dụng đó cũng có thể triển khai bộ tổng hợp thanh khoản thông minh của Reef và công cụ Yield do AI hỗ trợ.

Reef x Bandot

Reef Finance đã công bố quan hệ đối tác của họ với Bandot. Sự hợp tác này cho phép người dùng Reef truy cập các tính năng độc đáo của Bandot để tận dụng các cơ hội gia tăng để tối đa hóa vốn của họ. Bên cạnh đó, nó còn cung cấp khả năng sử dụng stablecoin và hệ thống cho vay không có bảo đảm cho người dùng Reef.

Lời kết

“DeFi trong Polkadot” là Series được tổng hợp hàng tuần, nhằm mục đích cung cấp những thông tin về hệ sinh thái Polkadot.

Anh em tham khảo để có thêm góc nhìn. Đây không phải là lời khuyên đầu tư.

Đối với các dự án muốn được giới thiệu trong Series “DeFi in Polkadot” hoặc có bất kỳ đề xuất nào, vui lòng trao đổi với chúng tôi tại [email protected]

Theo dõi Coin98 Ventures tại:

#DotEcosystem #dot #Polkadot #Parachain #DeFiInDOT #Ecosystem

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây
Coin98 Ventures

Coin98 Ventures

Investment arm of Coin98 Finance. Follow us on Twitter @Coin98Ventures

back to top