HomecaretHệ sinh thái

DeFi in Polkadot No.7 - W8/2021

Đăng bởi Coin98 Ventures vào 02 tháng 3 2021

“DeFi in Polkadot” là series hàng tuần, cập nhật những diễn biến cũng như góc nhìn của đội ngũ Coin98 Ventures về Polkadot và các dự án DeFi bên trong hệ sinh thái này.

Nếu anh em thấy còn thiếu những dự án nào chưa đề cập trong series DeFi in Polkadot hoặc có đóng góp ý kiến gì thì đừng ngần ngại chia sẽ với nhóm qua email [email protected]

Tổng quan

Polkadot Decoded

Polkadot Decoded được tổ chức vào ngày 20/5/2021, là một hội nghị ảo, giới thiệu tất cả các tính năng của Polkadot. Hội nghị cho phép bất kỳ nhà phát triển Polkadot hoặc thành viên trong cộng đồng nào muốn trình bày ý tưởng của mình, với các tiết mục trong chương trình được quyết định bởi việc bỏ phiếu của cộng đồng. Việc nộp bài viết mẫu để được trình bày ở Hội Nghị đã kết thúc vào ngày 28/2/2021.

PolkaDeFi Demo Day

PolkaDeFi Demo Day, sẽ diễn ra vào Thứ Năm, ngày 4/3/2021, là một ngày đặc biệt đối với nhiều dự án DeFi trong hệ sinh thái Polkadot, các dự án này sẽ thử nghiệm việc tích hợp các chức năng cho khán giả tham dự.

Sẽ có trình bày tổng quan về Polkadot và Parachain từ đội ngũ phát triển Polkadot. Sau đó, 8 dự án sẽ lần lượt thử nghiệm các tích hợp trên Moonbeam, bao gồm: Snowfork, Interlay, Acala, Centrifuge, Moonbeam demo Balancer + Sushiswap, Phala, Plasm, Panel và Cami Russo.

Infrastructure & Parachains

Clover x EasyFi

EasyFi - Giao thức cho vay DeFi trên Layer-2 dành cho tài sản kỹ thuật số và Clover - một lớp nền tảng cho khả năng tương tác cross-chain, đã hình thành Đối tác chiến lược để xây dựng cầu nối cho tài sản kỹ thuật số trên Polkadot. Sự hợp tác này nhằm mục đích:

  • Mở rộng hệ thống cho vay của EasyFi trên nhiều mạng.
  • Xây dựng cầu nối cho phép khả năng tương tác giữa các blockchain khác nhau để truy cập vào hệ thống danh sách Token của của EasyFi, để được sử dụng làm tài sản thế chấp.
  • Cung cấp khả năng tương thích đa chain với thị trường tiền EasyFi bằng cách cho phép các tài sản thế chấp mới hơn, ví dụ như các tài sản phái sinh đang được Staking, token của các dự án khác,...

Apron cho ra giải pháp cho vấn đề quá tải

Apron Network là một dịch vụ cơ sở hạ tầng phi tập trung được xây dựng trên Polkadot dành cho các nhà phát triển và vận hành cơ sở hạ tầng DApp & Defi. Thông qua việc phân tích các vấn đề quá tải lưu lượng mà Mask Network gặp phải, Apron Network cho thấy khả năng giải quyết các vấn đề hiện tại này. Bằng cách tích hợp với Apron SDK, Mạng loại bỏ sự phụ thuộc vào một dịch vụ cụ thể như QuickNote.

Centrifuge

Centrifuge đã ra mắt ChaChaCha - một mạng thử nghiệm parachain dựa trên Rococo để tạo môi trường thử nghiệm cho nhiều dự án parachain để kiểm tra khả năng kết nối của họ trong khi chờ được thử nghiệm với Rococo.

Phala

Phala Network - một giao thức bảo vệ quyền riêng tư để bảo vệ dữ liệu và các hợp đồng thông minh blockchain đã được liệt kê trên Khu vực đổi mới của Binance vào lúc 2021-02-25 9:00 SA (UTC). Người dùng có thể giao dịch các cặp giao dịch PHA/BTC và PHA/BUSD.

Đọc thêm: Phala Network (PHA) là gì? Toàn tập về đồng tiền điện tử PHA

Moonbeam

Moonbeam tổ chức Moonbuilder Workshop - một chuỗi hội thảo nhằm cung cấp thêm thông tin về Moonbeam từ góc độ kỹ thuật. Hội thảo Moonbuilders sẽ diễn ra từ ngày 3/3.

Bifrost 101

Bifrost giới thiệu tập đầu tiên của Bifrost 101, một loạt video giới thiệu về Bifrost Finance và cách hoạt động của các công cụ phái sinh Staking của Bifrost trong các hệ sinh thái khác nhau.

Đọc thêm: Bifrost (BNC) là gì? Toàn tập về tiền điện tử BNC

Bifrost 2nd Mint Drop kết thúc

Chỉ trong 28 giờ đồng hồ, 3 vòng Bifrost MintDrop đã kết thúc với 15,000 vETH đã được mint. Chương trình vETH liquidity mining sẽ sớm được ra mắt.

Crust

Crust - công nghệ blockchain đám mây phi tập trung trên Polkadot, đã thử nghiệm thành công Decentralized Storage Market trên Crust, với sự tham gia của hơn 100 người dùng đăng ký. Hiện tại, dự án đang kiểm tra kết quả và chuẩn bị phát phần thưởng cho cộng đồng.

Lending

Equilibrium

Equilibrium - một thị trường tiền tệ có thể tương tác trên Polkadot, bao gồm nền tảng cho vay và DEX cross-chain, đã đóng PLO whitelist. Những người tham gia sẽ nhận được link hướng dẫn đăng kí qua email trong vàingày tới.

Đọc thêm: Equilibrium (EQ) là gì? Toàn tập về tiền điện tử EQ

Konomi

Konomi, thị trường tiền tệ phi tập trung trên Polkadot, đã phát hành một báo cáo hàng tháng về tất cả các cập nhật mới nhất của dự án, bao gồm 5 mục chính: Quá trình phát triển, Website, Cộng đồng, Đối tác, AMA.

Anh em quan tâm đến dự án Konomi, có thể đọc thêm tại đây.

Konomi x bZx

Konomi thông báo hợp tác với bZx, một sàn hỗ trơ giao dịch margin và phái sinh cross-chain.

Trong tuần, Konomi cũng thông báo hợp tác với bZx - một sàn hỗ trơ giao dịch margin và phái sinh cross-chain, để tạo điều kiện cho người cho vay, người đi vay và người giao dịch trên Ethereum. Sự hợp tác này cho phép Konomi tiếp cận các khả năng giao dịch ký quỹ của bZx và nhận thanh khoản thông qua việc cho vay và cho vay cross-chain.

DEX

Polkaswap

Polkaswap, đã nâng cấp phiên bản SORA/PolkaSwap testnet, cập nhật thêm cầu nối HASHI, kết nối Ethereum và PolkaSwap, người dùng bây giờ có thể gửi và nhận XOR và VAI giữa 2 nền tảng SORA testnet và Ethereum.

Manta

Manta, thuộc lớp Layer-1 đầu tiên, một giao thức bảo vệ quyền riêng tư cho DeFi được xây dựng trên Substrate đã ra mắt báo cáo về “Sự tin tưởng và tính bảo mật trên các sàn giao dịch”.

Anh em quan tâm đến báo cáo, có thể đọc thêm tại đây.

Polkadex

Polkadex - một sàn giao dịch tiền điện tử dựa trên order-book P2P, phi tập trung hoàn toàn cho hệ sinh thái Defi, gần đây đã đăng một bài báo cáo, giải thích lý do tại sao Polkadex lại hỗ trợ tiền điện tử tốt hơn những sàn DEX khác. Với tốc độ cao và sự kết hợp giữa thực thi ngoài chuỗi và khả năng xác minh trên chuỗi, Polkadex có tham vọng lật ngược DEX khác.

Synthetic Assets

StaFi

StarFi - giao thức phi tập trung giúp mở khóa tính thanh khoản của tài sản đang được Staking, đã khởi chạy thành công $rDOT trên phiên bản Seiya Testnet. Từ bây giờ, các nhà phát triển có thể chạy ứng dụng Client để mint ra rDOT bằng cách Staking.

Shadows Networks IDO

Shadows Networks đã thông báo sẽ #IDO trên cả 2 nền tảng PAID và DuckSTARTER.

Shadows Networks - một giao thức phát hành tài sản tổng hợp dựa trên Subtrate, đã công bố IDO kép trên 2 nền tảng PAID và DuckSTARTER. IDO sẽ bắt đầu lúc 2 PM GMT, ngày 2/3/2021. Giới hạn nguồn cung trên mỗi nền tảng sẽ là 1.000.000 token, giá cố định là $0,125 / 1 DOWS.

Nếu anh em vẫn chưa biết IDO là gì, hãy tham khảo bài viết: Cơn sốt IDO có phải là trend?

Data & Oracle

Kylin

Kylin Network - một nền tảng chuỗi chéo cung cấp năng lượng cho nền kinh tế dữ liệu trên Polkadot, đã công bố lịch trình ra mắt token KYL, bắt đầu vào ngày ⅓ và sẽ hoàn thành vào ngày 5/3.

Whitelist của Kylin IDO đã kết thúc và giai đoạn đầu tiên: IDO trên nền tảng Polkastarter sẽ bắt đầu lúc 2:00 PM UTC vào ngày 1/3.

Kylin x YOP

Kylin gần đây đã công bố quan hệ đối tác của họ với YOP - một nền tảng Tối ưu hóa tất cả trong một, tập trung vào việc tiếp cận các thị trường Yield Farming.

Sự hợp tác này cho phép YOP tích hợp nguồn cấp dữ liệu giá từ Kylin Oracles, sử dụng các công cụ APIl của Kylin Data Analytics để thực hiện các chức năng phân tích và sắp xếp các chức năng dựa trên thị trường dữ liệu phi tập trung.

Đọc thêm: YOP launch IDO trên PolkaStarter

Kylin x Shadows

Trong tuần, Kylin cũng đã công báo quan hệ hợp tác chiến lược với Shadows Network, một giao thức phát hành tài sản tổng hợp dựa trên Subtrate.

Thông qua sự hợp tác này, Shadows Network sẽ tích hợp nguồn cấp dữ liệu giá từ Kylin Oracles và sử dụng các công cụ API của Kylin Data Analytics để cung cấp giải pháp sẵn sàng giúp dễ dàng gọi giá đã xác thực và nguồn cấp dữ liệu mà họ lựa chọn.

Liquidity

HydraDX tham gia thử nghiệm kết nối Rococo

HydraDX đã tham gia testnet Rococo với tư cách là một parachain cùng với sáu dự án khác: Plasm, Phala, Acala, Kilt Protocol, Crust và Darwinia.

Reef x Litentry

Tuần qua, Reef đã giới thiệu Litentry Bond, cho phép người dùng khóa $ REEF để kiếm $LIT với phần thưởng LIT trị giá $20,000.

Reef cũng đã công bố Reserve Bond sắp tới, nơi người dùng có thể khóa LIT để kiếm REEF. Tổng phần thưởng trị giá $20.000 $REEF.

Anh em có thể xem hướng dẫn chi tiết tại: Hướng dẫn stake REEF để farm LIT

Lời kết

“DeFi trong Polkadot” là Series được tổng hợp hàng tuần, nhằm mục đích cung cấp những thông tin về hệ sinh thái Polkadot.

Anh em tham khảo để có thêm góc nhìn. Đây không phải là lời khuyên đầu tư.

Đối với các dự án muốn được giới thiệu trong Series “DeFi in Polkadot” hoặc có bất kỳ đề xuất nào, vui lòng trao đổi với chúng tôi tại [email protected]

Theo dõi Coin98 Ventures tại:

#DotEcosystem #dot #Polkadot #Parachain #DeFiInDOT #Ecosystem

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây
Coin98 Ventures

Coin98 Ventures

Investment arm of Coin98 Finance. Follow us on Twitter @Coin98Ventures

back to top