HomecaretHệ sinh thái

DeFi in Polkadot No.12 - W13/2021

Đăng bởi Coin98 Ventures vào 07 tháng 4 2021

“DeFi in Polkadot” là series hàng tuần, cập nhật những diễn biến cũng như góc nhìn của đội ngũ Coin98 Ventures về Polkadot và các dự án DeFi bên trong hệ sinh thái này.

Nếu anh em thấy còn thiếu những dự án nào chưa đề cập trong series DeFi in Polkadot hoặc có đóng góp ý kiến gì thì đừng ng ần ngại chia sẽ với nhóm qua email [email protected]

Infrastructure & Parachain

Parachain Slot Auction

Sau Plasm, Acala và Kilt Protocol. Tuần này có rất nhiều cái tên đã chiến thắng Parachain Slot Auction trên Polkadot Rococo testnet có thể kể đến như Phala, Litentry, Darwinia, Bifrost, Equilibirum, Subsocial,...

Clover báo cáo tháng 3

Clover, một nền tảng cho khả năng tương tác cross-chain, đã thông báo ra báo cáo Tháng 3, cập nhật lại những sự kiện chính đã diễn ra của dự án.

Anh em quan tâm đến báo cáo của Clover có thể xem thêm tại đây.

Apron milestone

Ngày 29/3, Apron một dự án dịch vụ cơ sở hạ tầng phi tập trung được xây dựng trên Polkadot đã công bố hoàn thành cột mốc đầu tiên trong hành trình xây dựng Web3, với tư cách là 1 người nhận Grant từ Web 3 Foundation.

Sau khi hoàn thành tất cả các yêu cầu của Milestone được đặt ra trong chương trình tài trợ của W3F, dự án cam kết sẽ tập trung vào việc tạo ra giải pháp tốt nhất cho các nhà phát triển để làm cho Web3 thực sự phi tập trung.

Apron x MobiFi

Apron đã công bố hợp tác với MobiFi, một nhà điều phối tài chính Mobility as a Service (MaaS).

Sự hợp tác này về cơ bản, sẽ cho phép các nhà phát triển MobiFi tiếp cận nhiều lựa chọn hơn về các dịch vụ API, đảm bảo bảo mật tốt hơn, giao diện API sẽ liên kết nhiều hệ sinh thái hơn,...

Apron x Dora Factory

Trong tuần, Apron cũng đã công bố hợp tác với Dora Factory, một dự án cơ sở hạ tầng DAO-as-a-Service cho quản trị Blockchain và các dự án mã nguồn mở.

Sự hợp tác giữa các bên sẽ cung cấp cho các nhà phát triển bộ công cụ và dịch vụ cơ sở hạ tầng, để cùng phát triển những dự án DAOs mã nguồn mở.

Centrifuge đạt $7 M TVL

Moonbeam

PureStake, công ty đã phát triển dự án Moonbeam, đã thông báo hoàn thành vòng đầu tư chiến lược trị giá $6 M, dẫn đầu bởi CoinFund. Các VCs khác tham gia vào đầu tư vòng này bao gồm: Binance Labs, ParaFi, Coinbase Ventures, Fenbushi Capital, IOSG Ventures và các nhà đầu tư vòng seed-roundtrước đó.

Moonbeam x AirGap

Trong tuần, Moonbeam cũng đã thông báo hợp báo với Airgap, một ví Crypto hỗ trợ lưu trữ tài sản.

AirGap sẽ hỗ trợ người dùng lưu trữ tài sản của các dự án trên Moonbeam.

Sora x BTCST2020 x Tauprotocol

Taʊ, một giao thức tổng hợp tài sản mới được bảo đảm bởi tỷ lệ Hashrate Bitcoin của BTCST, sẽ được ra mắt trên mạng SORA.

Dưới đây là bài viết giải thích chi tiết về Tau của Satoshi và Tau của Sora để người dùng hiểu sâu hơn về khái niệm và cách hoạt động của dự án này.

Stablecoin

Acala & Karura backed by Coinbase Ventures

Acala, một DeFi Hub trên Polkadot, và Karura, phiên bản của Acala trên Kusama, đã nhận được đầu tư từ Coinbase Ventures. Khoản đầu tư này sẽ giúp nhóm Acala phát triển nhiều hơn trong giai đoạn sắp tới.

Bandot x Patract

Bandot, một hệ thống cho vay unsecured bằng stablecoin trên Polkadot, đang xây dựng mô hình nền tảng tổng hợp thanh khoản mới, đã hợp tác với Patract, một nền tảng cung cấp giải pháp cho Parachains và DApps trong hệ sinh thái hợp đồng thông minh Wasm để trao quyền cho cả hai dự án trong việc phát triển hệ sinh thái Polkadot.

Lending & Borrowing

Equilibrium x Band Protocol

Equilibrium, một thị trường tiền tệ trên Polkadot, đã hợp tác với Band Protocol, dự án Oracle cung cấp quyền truy cập vào hơn 150 nguồn cấp dữ liệu giá.

Sự hợp tác với Band Protocol sẽ giúp Equilibrium đảm bảo stablecoin, tài sản cho vay và tài sản tổng hợp trên Polkadot.

DEX

Polkadex IDO

Thông tin chi tiết về IDO của Polkadex như sau:

  • Ngày: Friday, 16th April 2021– 9.30 AM GMT.
  • Số token bán: 125,000 PDEX.
  • Token price: $2 per token.
  • Raise: $250,000.

Thông tin chi tiết về IDO, anh em xem thêm tại đây.

Manta Network

Manta Network - giao thức bảo vệ quyền riêng tư được xây dựng để phục vụ toàn bộ DeFi trên Polkadot - đã hoàn thành mốc đầu tiên của Web 3 Foundation Grant.

Insurance

Tidal x Chain Guardian

Tidal, dự án bảo hiểm hợp các đồng thông minh có thể tùy chỉnh trên hệ sinh thái Polkadot, đã công bố hợp tác với Chain Guardian, một nền tảng kết hợp các khái niệm chơi game truyền thống với công nghệ blockchain.

Sự hợp tác với Tidal Finance, cho phép người chơi sử dụng mô hình bảo hiểm phi tập trung của Tidal, giúp quản lý rủi ro trước những trường hợp không lường trước được.

Tidal x Xend Finance

Tidal cũng đã công bố quan hệ đối tác chiến lược với Xend Finance, dự án DeFi đầu tiên của Châu Phi và liên minh tín dụng DeFi đầu tiên trên thế giới.

Qua sự hợp tác này, Tidal Finance sẽ cung cấp bảo hiểm phi tập trung cho các tài sản của XEND Finance và giúp khởi chạy Pool bảo hiểm ban đầu của dự án.

Tidal x PolkaFoundry

Trong tuần, Tidal quyết định hợp tác với PolkaFoundry, một trung tâm dịch vụ one-stop cho các ứng dụng DeFi trên Polkadot. Nhờ sự hợp tác này, Tidal Finance sẽ cung cấp thêm một lớp bảo mật quan trọng cho nền tảng PolkaFoundry và các tài sản / ứng dụng DeFi tham gia vào dự án.

Oracle & Data

Kylin x Genesis Shards

Kylin Network - một nền tảng chuỗi chéo cung cấp năng lượng cho nền kinh tế dữ liệu trên Polkadot, đã hợp tác với Genesis Shards, một hệ sinh thái phi tập trung trên Polkadot.

Qua sự hợp tác này, Kylin sẽ cung cấp Oracle, phân tích dữ liệu và các thông số liên quan đến việc trao đổi 'NFTX' sắp tới của Genesis Shards, sử dụng kiến trúc GenSwap mới của dự án.

Kylin x Injective

Kylin Network cũng đã công bố quan hệ đối tác với Injective Protocol, một giao thức DeFi phổ biến cho phép giao dịch Derivatives cross-chain.

Kylin Network sẽ giúp Injective Protocol về việc cung cấp dữ liệu giá theo cách sáng tạo, hiệu quả về chi phí,

Chainlink, dự án nổi bật nhất trong mảng Oracle, đã thành công trong việc cung cấp Price Feeds như một oracle pallet cho tất cả các dự án trên Subtrate.

Chainlink Price Feeds sẽ cho phép các ứng dụng hợp đồng thông minh trên toàn hệ sinh thái Polkadot truy cập dữ liệu tham chiếu giá chính xác, cập nhật và chống giả mạo để phát triển các sản phẩm mới.

Liquidity

HydraDX Stakenet Update

HydraDX, một omnipool thanh khoản trên Polkadot, đã cập nhật tất cả tin tức mới nhất liên quan đến HydraDX Stakenet. Anh em quan tâm đến việc thử nghiệm Staking HDX, có thể xem thêm tại đây.

ReefChain testnet v1

Reef Chain, một blockchain DeFi được xây dựng trên Substrate và được tùy chỉnh cho nhu cầu của DeFi DApps, đã công bố ra mắt Maldives, phiên bản Reef Chain Testnet.

Rai tokenomics

RAI là token của dự án RAI Finance, một giao thức trao đổi tài sản cross-chain trên Polkadot. Sau khi niêm yết trên Bithumb và Huobi Global, RAI đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng Crypto. Bài viết sẽ nói rõ về giá trị và cách phân bổ của RAI token để tất cả những người ủng hộ RAI có thể hiểu token của dự án.

Anh em đọc bài viết về RAI tokenomics tại đây.

Lời kết

“DeFi trong Polkadot” là Series được tổng hợp hàng tuần, nhằm mục đích cung cấp những thông tin về hệ sinh thái Polkadot.

Anh em tham khảo để có thêm góc nhìn. Đây không phải là lời khuyên đầu tư.

Đối với các dự án muốn được giới thiệu trong Series “DeFi in Polkadot” hoặc có bất kỳ đề xuất nào, vui lòng trao đổi với chúng tôi tại [email protected]

Theo dõi Coin98 Ventures tại: Twitter | Website | Telegram | Blog

#DotEcosystem #dot #Polkadot #Parachain #DeFiInDOT #Ecosystem

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây
Coin98 Ventures

Coin98 Ventures

Investment arm of Coin98 Finance. Follow us on Twitter @Coin98Ventures

back to top