HomecaretHệ sinh thái

DeFi in Polkadot No.13 - W14/2021

Đăng bởi Coin98 Ventures vào 14 tháng 4 2021

“DeFi in Polkadot” là series hàng tuần, cập nhật những diễn biến cũng như góc nhìn của đội ngũ Coin98 Ventures về Polkadot và các dự án DeFi bên trong hệ sinh thái này.

Nếu anh em thấy còn thiếu những dự án nào chưa đề cập trong series DeFi in Polkadot hoặc có đóng góp ý kiến gì thì đừng ngần ngại chia sẽ với nhóm qua email [email protected]

Tổng quan

Chương trình Polkadot Decoded quay trở lại

Vào ngày 20/5/2021, Polkadot Decoded - một hội nghị ảo về mọi thứ trên Polkadot sẽ được tổ chức lần thứ 2. Hội nghị sẽ là nơi để các dự án và các cá nhân trình bày các đề xuất của mình, bên cạnh đó, cũng sẽ có 1 cuộc bỏ phiếu trong cộng đồng để thống nhất chương trình diễn ra hội nghị. Đây là một số cột mốc đáng chú ý dành cho những anh em quan tâm đến chương trình này:

 • Vào ngày đóng đơn đề xuất 28/2, ban tổ chức đã nhận được hơn 200 đề xuất liên quan đến vấn đề kỹ thuật và phi kỹ thuật từ các cộng đồng.
 • Việc bỏ phiếu cho các đề xuất hiện đã bị kết thúc. Một số đề xuất được bình chọn nhiều nhất sẽ được lên sóng trình bày trong buổi hội nghị.
 • Vào giữa tháng 4, timeline chương trình cụ thể của Polkadot Decoded 2021 sẽ chính thức được công bố.

Đấu giá Slot Kusama và Crowdloans

Hướng dẫn cho các đội tham gia Đấu giá Slot và Crowdloans với 4 chủ đề chính:

 • Đấu giá và huy động vốn từ cộng đồng là gì?
 • Làm thế nào để tham gia?
 • Làm thế nào để tránh lừa đảo?
 • FAQ.

Nếu bạn muốn đọc hướng dẫn chi tiết, hãy theo liên kết này.

USDT ra mắt trên Kusama và Polkadot

Tether’s USDT - stablecoin lớn nhất thế giới với vốn hóa thị trường hơn $40 B dự kiến sẽ trở thành stablecoin đầu tiên trên Kusama và Polkadot

Infrastructure & Parachain

Clover Token Sales

Clover, một nền tảng cho khả năng tương tác cross-chain đã chính thức công bố việc bán token của dự án trên Coinlist - nền tảng IDO để người dùng tham gia mua token Public Sale.

Việc bán token sẽ diễn ra vào ngày 20/4 lúc 17:00 UTC, trong khi Vòng 2 và 3 sẽ diễn ra vào ngày cùng 1 ngày 21/4, lúc 17:00 UTC và 20:00 UTC theo thứ tự.

Sau đây là thông tin về 3 vòng bán:

 • Community: 75 triệu mã thông báo, $ 0,20 mỗi mã thông báo, khóa 12 tháng.
 • Vòng 2: 40 triệu mã thông báo, $ 0,29 mỗi mã thông báo, khóa 6 tháng.
 • Vòng 3: 35 triệu mã thông báo, 0,35 đô la cho mỗi mã thông báo, khóa 40 ngày.

Anh em quan tâm đến Clover và những điểm nổi bật của nó, có thể đọc thêm tại đây.

Clover x My Neighbor Alice

Clover cũng đã công bố hợp tác với My Neighbor Alice - game NFT, nơi mọi người có thể mua và sở hữu các hòn đảo ảo, thu thập và xây dựng các vật phẩm và gặp gỡ những người bạn mới. Xem hướng dẫn cách mua và sở hữu đất trên My Neighbor Alice tại đây.

Clover đã tạo ra một bước đột phá trong bố cục đường đua NFT trên Polkadot qua sự hợp tác chiến lược này, trong khi My Neighbor Alice sẽ trở thành nhà phát hành NFT trò chơi tiêu chuẩn trong hệ sinh thái Clover.

Apron x PolkaFoundry

Apron - nền tảng phi tập trung dành cho các nhà phát triển DApp, người dùng DApp và các nhà khai thác cơ sở hạ tầng, đã thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược với PolkaFoundry - một nền tảng để xây dựng các dApp DeFi cross-chain trên Polkadot.

Nhờ sự hợp tác này, Apron sẽ tối ưu hóa các dApps DeFi trên nền tảng PolkaFoundry bằng cách cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng và cho phép người dùng truy cập vào trải nghiệm giao diện API lớn hơn, đảm bảo bảo mật tốt hơn, và khả năng sử dụng thị trường thị trường Apron.

Apron x Raze Network

Trong tuần, Apron cũng đã công bố hợp tác với Raze Network - một giao thức bảo mật cross-chain, dựa trên Substrate cho hệ sinh thái Polkadot.

Apron sẽ cung cấp cho Raze Network một bộ đầy đủ các dịch vụ RPC, cho phép người dùng trên nền tảng Raze để dễ dàng truy cập Raze Network bằng cách sử dụng Apron SDK và cho phép Raze Network tận dụng thuật toán Σ-Bullets một cách hiệu quả.

Manta Network Report

Manta Network là DEX bảo vệ quyền riêng tư cho hệ sinh thái DeFi, gần đây đã ra mắt báo cáo hàng tháng về tất cả các hoạt động diễn ra vào tháng 3. Báo cáo nói về 7 khía cạnh chính liên quan đến dự án:

 • Cập nhật sản phẩm.
 • Chương trình tăng tốc Berkeley.
 • Hoạt động cộng đồng.
 • Cuộc thi Meme.
 • Aprils Fools Gag.
 • Phát triển đội ngũ.
 • Công ty hợp danh.

Anh em quan tâm đến Manta Network, có thể đọc báo cáo đầy đủ tại đây.

Moonbeam Illuminate

Vào ngày 27/4, Moonbeam - một nền tảng hợp đồng thông minh tương thích với Ethereum trên mạng Polkadot sẽ tổ chức một chương trình kỉ niệm Illuminate/21 nhân dịp 1 năm ngày thông báo dự án Moonbeam được ra mắt.

Illuminate/21 là một hội nghị mini trực tuyến, Moonbeam sẽ chia sẻ về hành trình 1 năm qua và về những dự án hiện đang xây dựng trên Moonbeam. Ngoài ra, cũng sẽ có những bài thuyết trình của các diễn giả nổi tiếng trong lĩnh vực Blockchain.

ChainX Halving

ChainX - dự án đầu tiên trong hệ sinh thái của Polkadot - cam kết nghiên cứu và áp dụng mở rộng Bitcoin lớp Layer-2, sẽ có sự kiện Halving lần đầu tiên vào đầu tháng 6/2021.

Dự án sẽ trao tặng ChainX Halving Community NFT cho các thành viên trong cộng đồng của mình để kỷ niệm sự kiện khó quên này.

Stablecoin

>Acala nhận giải thưởng từ Compound

Acala đã đưa ra một đề xuất cho phép dự án mang các dịch vụ của Compound và token CASH (token tạo yield của Compound) lên Acala và Polkadot, đồng thời giới thiệu DOT và Liquid DOT (LDOT) làm tài sản thế chấp mới cho thị trường tiền tệ Compound.

Đề xuất này đã được xuất bản lần đầu tiên trên diễn đàn Compound và từ đó đã thu được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng. Cuối cùng, đề xuất của Acala đã nhận được khoản tài trợ trị giá $35.000 của chương trình Compound Grants Program.

Bandot airdrop

Bandot - hệ thống cho vay không đảm bảo bằng stablecoin của Polkadot, đang xây dựng nền tảng tổng hợp thanh khoản mới. Đồng thời, công bố sự kiện airdrop với phần thưởng lên đến 30.000 BDT.

Sự kiện này đã kết thúc vào ngày 11/4/2021 lúc 11:25 chiều.

Lending & Borrowing

Equilibrium nhận đầu tư $2.5 M

Equilibrium đã kết thúc vòng tài trợ Series A, và nhận được $2,5 M từ nhiều VCs nổi tiếng và có ảnh hưởng trong thị trường, bao gồm: Signum Capital, Hypersphere, Block Dream Fund, Genesis Block Ventures, CMS Holdings, AU21 Capital, Digital Finance Group, PNYX Ventures, FBG Capital, LD Capital, Crasolum Ventures, Inc inclusive capital, Czhang’s Digital Investment.

Anh em có thể tìm hiểu thêm về các thương vụ đầu tư nổi bật và đáng chú ý nhất trong tuần qua với bài viết: Đầu tư & Tài trợ Vol 9 - W14/2021

Konomi được niêm yết trên Okex

Konomi - một thị trường tiền tệ phi tập trung cross-chain hỗ trợ tài sản trên nhiều blockchain đã được niêm yết trên sàn OKEX. Sự kiện này đánh dấu sự phát triển và mở rộng của dự án Konomi sang các vũ trụ blockchain.

Konomi x Raze Network

Trong tuần, Konomi cũng đã công bố quan hệ đối tác chiến lược với Raze Network - một giao thức bảo mật cross-chain dựa trên Substrate cho hệ sinh thái Polkadot.

Qua mối quan hệ đối tác này, Raze Network sẽ sử dụng kiến thức và kinh nghiệm của nhóm Konomi trong việc xử lý nội dung của người dùng, từ đó có thể tìm hiểu cách bảo vệ mạng và dữ liệu nội dung của người dùng tốt hơn. Đổi lại, Raze Network sẽ khai thác dữ liệu đã vay mượn đó và trả lại cho cộng đồng của Raze Network, hỗ trợ và cung cấp tính năng ẩn danh đầu cuối cho cộng đồng.

Aggregator

NFT Cộng đồng Zenlink phiên bản giới hạn, sẽ được phân phối miễn phí cho các thành viên trong cộng đồng theo hai cách phát hành: phát hành có mục tiêu và phát hành không có mục tiêu, và 36% tổng nguồn cung sẽ được phát hành trong giai đoạn Genesis.

Các thành viên cộng đồng cần phải hoàn thành một số việc để có thể tham gia vào Whitelist.

Insurance

Tidal x Oasis

Tidal Finance, dự án bảo hiểm hợp các đồng thông minh có thể tùy chỉnh trên hệ sinh thái Polkadot, đã hợp tác với Oasis Network, nền tảng blockchain hỗ trợ quyền riêng tư đầu tiên cho tài chính mở và nền kinh tế dữ liệu.

Thông qua mối quan hệ hợp tác này, Tidal sẽ tích hợp giao thức bảo hiểm cross-chain của mình vào Oasis Network, mang đến một loại phương tiện tài chính hỗ trợ quyền riêng tư mới cho người dùng của Oasis.

Tidal x Hopr

Tidal Finance cũng đã thông báo hợp tác với Hopr Protocol, dự án cung cấp quyền riêng tư cấp độ mạng lưới và siêu dữ liệu cho mọi loại trao đổi dữ liệu.

Qua sự hợp tác này, Tidal Finance sẽ cung cấp thêm một lớp bảo mật cho hệ thống thanh toán lớp 2 của HOPR.

Oracle & Data

Kylin x Dafi

Kylin - một nền tảng cross-chain hỗ trợ nền kinh tế dữ liệu trên Polkadot, đã hợp tác với giao thức Dafi protocol.

Kylin sẽ cung cấp cho DAFI với các dịch vụ oracle, đảm bảo rằng nguồn cấp dữ liệu của giao thức DaFi cho các dTokens tổng hợp của nó trong các mạng khác nhau là chính xác và đáng tin cậy.

Kylin x BDP

Trong tuần, Kylin và BDP cũng đã đạt được sự hợp tác chiến lược, qua đó, Kylin sẽ được phép truy cập vào nguồn Data-feed chất lượng cao trên BDP, điều này sẽ khởi động cuộc cách mạng DeData mà cả hai dự án đều mong đợi từ lâu.

Bên cạnh đó, Kylin mong đổi lại sẽ cung cấp/thúc đẩy nguồn cấp dữ liệu mới cho BDP.

Paralink Network - một dự án cung cấp nền tảng tiên tri đa chuỗi cho DeFi và các ứng dụng blockchain khác sẽ được tích hợp vào Binance Smart Chain (BSC) - một mạng blockchain được xây dựng để chạy các ứng dụng dựa trên hợp đồng thông minh.

Sự tích hợp này cho phép người dùng chạy Node và bắt đầu sử dụng các hợp đồng tiên tri của Mạng Paralink, khám phá chức năng của PQL và tính dễ sử dụng.

SubQuery Report tháng 3

SubQuery Explorer - một dịch vụ được lưu trữ trực tuyến, cung cấp quyền truy cập vào các dự án SubQuery đã xuất bản thực hiện bởi những người đóng góp trong cộng đồng của chúng tôi trên toàn thế giới và được lưu trữ bởi nhóm SubQuery - đã cập nhật tất cả các hoạt động và thành tích mới nhất của họ trên phương tiện. Dưới đây là một bản tóm tắt nhanh của báo cáo.

Liquidity

Reef Report tháng 3

Sau một tháng dài trôi qua, Reef cập nhật thông tin mới nhất về dư án với những điểm chính sau:

 • Reef Chain Testnet V1 - Ra mắt Maldives.
 • Reef Bonds - Coral Gems được phát hành.
 • Reef Chain Testnet Codebase hiện đã có trên Github.
 • Reef Chain Block Explorer và Documentation đã được phát hành.
 • Khởi chạy lại trang web Reef Finance.
 • Binance Futures đã tăng đòn bẩy tối đa của Hợp đồng vĩnh viễn REEF ký quỹ USDT lên 50X.
 • Ra mắt LIT/REEF staking bonds.
 • Hợp tác với ElrondNetwork.
 • 6 nhóm Telegram trên các khu vực đã được lập ra.

RAI x AVAX

RAI Finance - một dự án tài chính phi tập trung (Defi) dựa trên blockchain Polkadot, gần đây dự án đã thông báo rằng họ sẽ hợp tác với Avalanche - một nền tảng mã nguồn mở để tung ra các ứng dụng phi tập trung cao, các nguyên tắc tài chính mới và các blockchain có thể tương tác mới.

Sự tích hợp này cho phép người dùng của RAI truy cập tài sản của Avalanche thông qua kết nối các cầu nối tài sản xuyên chuỗi và chuỗi song song Substrate, đồng thời cung cấp cho các nhà phát triển xây dựng trên Avalanche sự linh hoạt hơn và cơ sở hạ tầng cho các ứng dụng yêu cầu tài sản di chuyển qua các mạng blockchain công cộng khác như Polkadot.

RAI x Litentry

RAI Finance sẽ tích hợp Litentry DID để cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho dịch vụ quản lý người dùng, liên kết tài khoản và chính xác của RAI Finance cũng như truy cập Litentry DID trong phần chức năng của giao dịch xã hội để tham gia vào mạng xã hội. Ngược lại, Litentry sẽ tích hợp dữ liệu nhận dạng chuỗi chéo của RAI Finance SWAP, DEX và các giao dịch xã hội.

Lời kết

“DeFi trong Polkadot” là Series được tổng hợp hàng tuần, nhằm mục đích cung cấp những thông tin về hệ sinh thái Polkadot.

Anh em tham khảo để có thêm góc nhìn. Đây không phải là lời khuyên đầu tư.

Đối với các dự án muốn được giới thiệu trong Series “DeFi in Polkadot” hoặc có bất kỳ đề xuất nào, vui lòng trao đổi với chúng tôi tại [email protected]

Theo dõi Coin98 Ventures tại: Twitter | Website | Telegram | Blog

#DotEcosystem #dot #Polkadot #Parachain #DeFiInDOT #Ecosystem

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây
Coin98 Ventures

Coin98 Ventures

Investment arm of Coin98 Finance. Follow us on Twitter @Coin98Ventures

back to top