Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Egretia (EGT) - Toàn tập về tiền điện tử EGT Token

Có 2 dự án đi sâu vào vòng voting trong Huobi FastTrack Phase 2 đó là Egretia (EGT) và Crypto.com. Ở bài viết trước, Coin98 phân tích về dự án Crypto.com và CRO Token. Trong bài viết này, mình sẽ cùng anh em tìm hiểu về Egretia và EGT Token.
Amber avatar
Viet
8 min read
Published Jul 18 2019
Updated May 24 2024
Amber media

Egretia là gì?

Egretia (EGT) là 1 Blockchain nền tảng kết hợp với kỹ thuật HTLM5 đầu tiên trên Thế giới. Trong hệ sinh thái của Egretia gồm có các Game Distribution Platform, Crowdfunding Platform, sàn giao dịch Exchange cho các dự án Game và các lập trình viên.

Egretia sẽ cung cấp các giải pháp và dịch vụ về Blockchain cho những người tham gia trong hệ sinh thái kể trên, bao gồm: Người chơi, nhà cung cấp nội dung, các kênh phân phối. Nhằm tạo điều kiện cho hệ sinh thái game phát triển và vận hành cùng với mô hình nền kinh tế Token.

advertising

Mục tiêu của team dev là tạo hệ sinh thái kết nối giữa 200,000 developers và hơn 1 tỉ thiết bị Terminals HTML đến với Thế giới Blockchain.

Vấn đề mà Egretia đặt ra để giải quyết là gì?

Team dev của Egretia (EGT) đưa ra các vấn đề liên quan tới công nghệ HTML5. Mặc dù thời gian vừa rồi, công nghệ HTML5 phát triển nhanh chóng, nhưng nó vẫn có một số hạn chế như:

Thiếu 1 nền tảng thanh toán toàn cầu, an toàn và nhanh chóng.
Thiếu giải pháp lưu trữ tài sản ảo an toàn cho những người dùng.
Thiếu các cơ chế để đảm bảo tính công bằng cho tất cả người dùng.
Thiếu cơ chế đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ trong các sản phẩm HTML5.
Thiếu cơ chế hiệu quả để tạo động lực cho các nhà phát hành game/ứng dụng tạo ra các game và ứng dụng thực sự tốt.
Chưa tối ưu việc kiếm lợi nhuận từ lượng truy cập web lớn như hiện nay.

Trong khi đó với Blockchain:

Việc phát triển, thử nghiệm và nâng cấp cho các game/dapp chưa tốt.
Các công cụ cho các lập trình viên phát triển ứng dụng chưa tốt, cộng đồng nhỏ lẻ.
Các vấn đề về bảo mật cho các tài khoản và ví của người dùng.

Với các vấn đề kể trên, Egretia đặt ra mục tiêu kết hợp giữa Blockchain và công nghệ HTML5 để đem tới trải nghiệm tốt cho cả người dùng, lập trình viên.

Egretia giải quyết các vấn đề đó bằng cách nào?

Đội ngũ của Egretia muốn tạo ra 1 hệ sinh thái nhằm giải quyết toàn diện các vấn đề kể trên. Trong hệ sinh thái đó bao gồm:

Nền tảng sàn giao dịch tài sản số: Tại đó các gamers có thể giao dịch các tài sản trong game của họ.
Nền tảng quảng cáo.
Nền tảng Game: Tận dụng sức mạnh của HTML5 và Blockchain giúp người chơi có trải nghiệm tốt nhất. Họ nhận được các rewards khi chiến thắng và trao đổi hoặc tặng nó cho người khác.
Egretia Nursery: Hỗ trợ các lập trình viên game/ứng dụng để họ dễ dàng phát triển các sản phẩm của mình trên nền tảng Egretia.
Nền tảng lưu trữ: dữ liệu của game, ứng dụng được lưu trữ ngay trên Blockchain của Egretia.

EGT Token là gì?

EGT là Utility Token bên trong hệ sinh thái của Egretia. Nó được sử dụng với mục đích truy cập vào các sản phẩm, dịch vụ bên trong hệ sinh thái của Egretia (EGT). Đồng thời, dùng để làm động lực cho các thành phần tham gia bên trong hệ sinh thái này thông qua cơ chế Tokenomics.

Phần dưới mình sẽ chia sẻ chi tiết hơn về mục đích sử dụng của EGT Token. Egretia là dự án Blockchain nền tảng. Tuy nhiên, EGT Token đang được phát hành theo tiêu chuẩn ERC-20 trên Ethereum.

Team dev dự kiến tới Q2 2020 sẽ ra mắt Mainnet và tiền hành swap token.

Thông tin cơ bản về đồng EGT

EGT Key Metrics

Ticker: EGT
Blockchain: Ethereum (Sau mainnet sẽ chuyển qua Blockchain của Egretia)
Token Standard: ERC-20
Smart Contract: 0x8e1b448ec7adfc7fa35fc2e885678bd323176e34
Token type: Utility Token
Total Supply: 8,000,000,000 EGT
Circulating Supply: 4,208,736,606 EGT (~52.5% tổng cung)

Token Allocation EGT

egt token allo

EGT Token được dùng để làm gì?

Dựa trên Model Blockchain Platform với các thành phần tham gia kể trên, dưới đây là các mục đích sử dụng của EGT Token mình tìm hiểu được:

Dùng EGT Token để truy cập vào các sản phẩm, dịch vụ bên trong hệ sinh thái của Egretia.
Dùng EGT Token để Staking trong cơ chế DPoS.
Dùng EGT Token để trả thưởng cho các Deligators, Validators.
Các dự án game, lập trình viên muốn phát hành ứng dụng/game trên nền tảng của Egretia phải stake 1 lượng EGT Token.
Dùng EGT Token để lưu hành và trao đổi giá trị trong các ứng dụng, game bên trong hệ sinh thái của Egretia.

Chú ý: Team dev không đưa ra bất kỳ tài liệu chính thức nào về tokenomics (Nền kinh tế Token) bao gồm việc sử dụng Token, các thành phần sử dụng, mục đích hay thời gian trả token của từng thành phần.

Mình cũng đã đặt câu hỏi trên Group Telegram chính thức của dự án, nhưng không nhận được bất kỳ phản hồi nào từ admin.

Phí giao dịch EGT Token

Hiện tại, Egretia chưa Mainnet, các token phát hành trong thời điểm ban đầu sẽ là ERC-20 trên Ethereum Blockchain. Vì vậy, trong giai đoạn đầu, ngoài phí giao dịch trên các sàn, khi giao dịch/chuyển EGT Token anh em chịu thêm phí giao dịch trong Blockchain Ethereum. Sau khi Mainnet, phí này sẽ do Egretia thu.

Đào EGT Token như thế nào?

Anh em không thể đào đồn EGT Token bằng các máy đào như với BTC, ETH. Vì Egretia có cơ chế đồng thuận DPoS. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, anh em có thể trở thành Validators hoặc Delegations, đóng góp vào việc xây dựng khối và nhận rewards (EGT Token).

Ví lưu trữ EGT Token

Như đã nhắc ở trên, hiện tại EGT Token là ERC-20 trước khi Mainnet. Vì vậy anh em có thể lưu trữ nó trên các loại ví hỗ trợ chuẩn này.

Ví cứng: Ledger Nano, Trezor...
Ví trên các sàn cho phép giao dịch EGT Token
Ví mềm: TrustWallet, MetaMask, MyEtherWallet...

Sàn giao dịch EGT Token

Hiện tại (10/07/2019) EGT Token đang được giao dịch ở phần lớn các sàn sau: Okex, Kucoin, CoinEx...

Tương lai của đồng EGT Token

Vì không có thông tin về mục đích sử dụng, các thành phần trực tiếp sử dụng EGT Token nên rất khó để nói về tương lai cũng như nhu cầu mua vào/bán ra của EGT Token. Phần này mình sẽ tiếp tục tìm hiểu, các anh em nào có tài liệu hoặc nguồn thông tin thì chia sẻ với mình để phần này được viết chi tiết hơn nhé!

Có nên đầu tư vào EGT Token?

Trong phần này, chúng ta sẽ cùng điểm lại những gì dự án đã làm được và những kế hoạch của họ sẽ làm trong tương lai để đạt được mục tiêu ban đầu:

Sản phẩm (Products)

Football Master là sản phẩm đầu tiên những người dùng cuối có thể sử dụng. Người chơi có thể sử dụng EGT Token để tham gia. Game này hiện tại chưa chính thức phát hành. Một số sản phẩm khác nằm dưới hệ sinh thái của Egretia mà các lập trình viên tương tác.

Một số sản phẩm trong này mình tìm cách sử dụng nhưng không thể truy cập.

Roadmap

Hiện tại dự án chưa Mainnet, kế hoạch Mainnet dự kiến sẽ được thực hiện vào Q2 2020. Trong Q3 và Q4 2019, dự án sẽ ra mắt nền tảng giao dịch hàng hoá và nền tảng quảng cáo. Anh em nên chú ý follow kế hoạch và kết quả theo các lộ trình này.

Tokenomics

Không có nhiều thông tin về Token. Đặc biệt là kế hoạch trả token của các thành phần như team dev, advisors, private sale, seed sale. Mục đích sử dụng và nhu cầu sử dụng EGT Token cũng không có các thông tin rõ ràng. Về giá EGT Token đã x6 trong vòng 30 ngày qua.

Anh em có thể dựa vào các key point phía trên để tìm hiểu kỹ hơn trước khi tự đưa ra các quyết định đầu tư của mình nhé!