Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Bitcoin hồi phục nhẹ; FED tăng lãi suất; Binance muốn quay lại Nhật Bản

Good Morning (#GM) là chuỗi bài viết được xuất bản 9h sáng mỗi ngày,  tổng hợp những tiêu điểm giúp độc giả luôn nắm bắt kịp các diễn biến thị trường.
Amber avatar
trangtran.c98
5 min read
Published Jul 27 2023
Updated Sep 29 2023
Amber media

Sau cuộc họp của Fed rạng sáng ngày 27/7/2023, giá Bitcoin hồi phục "nhẹ" sau khi giảm mạnh về 28,800 USD vài ngày trước. Tuy nhiên, sự tăng giá này của Bitcoin chưa thể hiện xu hướng tăng mạnh sau một tháng di chuyển tích lũy trong khung giá 29,700 USD - 31,800 USD trước đó. 

Nhà đầu tư với các vị thế có đòn bẩy, futures đang dần cảm thấy chán nản trước thị trường đi ngang trong khoảng thời gian dài. 

FED tăng lãi suất, giá Bitcoin khởi sắc “nhẹ”

Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Federal Reserve) rạng sáng ngày 27/7 đã thông báo tiếp tục tăng lãi suất lên 25 điểm cơ bản lên phạm vi mục tiêu là 5.25% - 5.50%, nhằm đối phó với lạm phát gia tăng và nền kinh tế đang quá nóng. 

chủ tịch fed
Chủ tịch Fed, Jerome Powell, phát biểu trong cuộc họp rạng sáng ngày 27/7/2023

Chủ tịch Fed, Jerome Powell, đã thừa nhận rằng lạm phát đã vượt quá dự kiến và cho rằng điều này là do các rối loạn trong chuỗi cung ứng và nhu cầu tăng cao khi nền kinh tế mở cửa trở lại. 

Việc tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ đã gây ra sự quan ngại và ảnh hưởng đến nhiều thị trường tài chính, bao gồm thị trường tiền điện tử. 

advertising

Trong bối cảnh này, giá Bitcoin đã có một biến động nhỏ, tăng nhẹ lên khoảng 29,500 USD sau cú sập mạnh từ 30,300 USD về 28,800 USD vài ngày trước.

Binance rút đơn cấp phép tại Đức, tái nhập Nhật Bản

Trong những diễn biến gần đây, sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã đưa ra hai quyết định quan trọng liên quan đến việc hoạt động tại hai thị trường là Đức và Nhật Bản.

Binance đã quyết định rút lại đơn xin cấp phép tiền điện tử từ Cơ quan Quản lý Tài chính BaFin tại Đức. Động thái này diễn ra sau những thách thức liên quan đến việc tuân thủ quy định và sự giám sát từ cơ quan quản lý ở các quốc gia khác.

Trước đó, Binance cũng đã từ bỏ việc đăng ký với cơ quan quản lý chứng khoán Cyprus, quyết định rời khỏi Hà Lan. Đồng thời Binance cũng bị thất bại trong việc đăng ký và dừng hoạt động tại Bỉ.

Trái lại, Binance đã thông báo sẽ tái nhập thị trường Nhật Bản vào tháng 8 sau 2 năm nhận cảnh cáo từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính của Nhật Bản. Thị trường tiền điện tử của Nhật Bản có tiềm năng với nhu cầu cao. Việc tái nhập vào thị trường này có thể mở ra cơ hội mới cho Binance mở rộng thị phần và tái củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực tiền điện tử toàn cầu. 

Cả hai quyết định này của Binance đều phản ánh những thách thức và khó khăn mà các sàn giao dịch đang đối mặt trong việc thích nghi với môi trường pháp lý thay đổi. 

SEC cáo buộc Quantstamp tổ chức ICO trái phép

Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đưa ra các cáo buộc đối với công ty dịch vụ kiểm toán hợp đồng thông minh Quantstamp liên quan đến một ICO (Initial Coin Offering) được tổ chức vào năm 2017 trị giá 28 triệu USD.

SEC cáo buộc rằng Quantstamp đã không tuân thủ các quy định về chứng khoán. Họ đã không đăng ký ICO với SEC và cũng không tuân thủ các yêu cầu báo cáo và tiết lộ thông tin liên quan đến việc huy động vốn từ người đầu tư.

Điều này dẫn đến việc SEC đã ra lệnh dừng các hoạt động liên quan đến ICO của Quantstamp và đòi hỏi công ty phải trả lại số tiền thu được từ ICO cùng với các khoản lãi, nếu có, và đồng thời phải đóng phạt.

Trong khi phản đối các cáo buộc, Quantstamp đã quyết định không thừa nhận cũng không phủ nhận những phát hiện của SEC. Công ty đã đồng ý trả khoảng 2.5 triệu USD cho khoản bồi thường, cộng với khoản phạt dân sự 1 triệu USD.

Reddit ra mắt NFT Gen 4 Collectible Avatar

Reddit, một trong những diễn đàn lớn nhất trên internet, đã ra mắt một dự án NFT độc đáo mang tên "Gen-4 Collectible NFT Avatars". Dự án này nhằm mang lại niềm vui và sự đa dạng cho cộng đồng Reddit thông qua việc phát hành các avatar NFT hay các NFT PFP.

Các avatar NFT này được gọi là "Gen-4" và có sự tham gia của hơn 100 nghệ sĩ. Giá của các NFT giao động trong khoảng 2.49 USD đến 199.99 USD. 

Việc sở hữu một avatar NFT không chỉ thể hiện tính cá nhân và phong cách của người dùng, mà còn mang lại cơ hội tham gia vào các sự kiện và hoạt động độc quyền của cộng đồng Reddit.

Bên cạnh việc mang tính giải trí, dự án NFT của Reddit cũng đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng blockchain và Web3.