icon
logo
Dark
Thông báo
Platform Language
Content Language
Font
IBM Plex Sans
Tiếng Anh
Tiếng Việt
logo

Lợi ích của Flash Loans và góc nhìn thú vị về Flash Loans Attack

04/12/20
00:00
0
0
0
0
00:00/ 00:00
Nữ
thumbnail
Bài viết này sẽ giúp anh em biết thêm về những lợi ích mà Flash Loans đem lại, cũng như cho anh em thấy được góc nhìn thú vị về Flash Loans Attack.

Bài dịch từ rekt.ghost.io sẽ mang đến cho chúng ta các lợi ích của Flash Loans và một cái nhìn hoàn toàn khác về Flash Loans Attack, một kiểu tấn công dự án hiện đang phổ biến ngày nay. Nếu anh em chưa biết Flash Loans attack là gì, có thể tìm hiểu tại đây.

Các lợi ích của Flash Loans

Tối ưu hóa hệ sinh thái crypto

Người dùng có thể thực hiện chiến lược giao dịch chênh lệch giá nhờ vào Flash Loans. Bên cạnh lợi ích kinh tế họ còn đang mang lại sự cân bằng về giá cho tài sản đó, cụ thể là mang tài sản ở nơi có giá cao sang nơi có giá thấp.

Giúp người dùng tránh bị thanh lý tài sản

Trong trường hợp tài sản thế chấp của người dùng giảm giá trị, người dùng có thể sử dụng Flash Loans hoán đổi tài sản thế chấp thành Debt token và sau đó sử dụng nó để repay Flash Loans. Tất cả tác vụ này chỉ tốn 0.09% + gas fee thay vì khoản phạt thanh lý ~ 13%. 

Bổ sung thêm vốn vào tài sản thế chấp

Người dùng có thể sử dụng Flash Loans Collateral Swap cho phép người dùng hoán đổi một tài sản thế chấp kém hiệu quả với một tài sản thế chấp có giá trị hơn mà không cần phải đóng CDP. 

Tái cấp vốn nhanh chóng

Bằng cách sử dụng Flash Loans, người dùng có thể chuyển khoản vay của mình từ giao thức này sang giao thức khác.

Flash Loans Attack có phải hoàn toàn xấu?

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của DeFi, Flash Loans đã trở nên phổ biến và mang lại lợi nhuận cực cao trong thời gian ngắn. 

Chính điều này đã thu hút những tay coder chuyên nghiệp vào cuộc với những đợt Flash Loans Attack triệu đô (những dự án bị tấn công gần đây: Akropolis, Origin Protocol với OUSD, Cheesebank, Pickle).

Đọc thêm: OUSD bị tấn công

Dù tổn thất của Flash Loans Attack không hề nhỏ (trung bình $4-5M), nhưng phải nói rằng đây là một hành trình tiến hóa mà DeFi cần phải vượt qua để phát triển thành một hệ sinh thái bền vững.

Flash Loans Attack sẽ loại bỏ những dự án yếu kém, không nghiêm túc về mặt bảo mật. Hay nói cách khác, nó giúp các dự án muốn đi đường dài phải xem xét kỹ lưỡng về chất lượng sản phẩm trước khi tung ra chính thức.

Nhìn lại 2017, hàng nghìn “bánh vẽ” ICO được tung ra thị trường một cách vô tội vạ, không được đảm bảo về mặt chất lượng đã gây ra rất nhiều thiệt hại cho cộng đồng. 

Và tại năm 2020, chúng ta lại chứng kiến cơn sóng DeFi đã mang lại mức tăng trưởng khủng khiếp.

Nếu không có tiến bộ, DeFi sẽ đi vào lối mòn cũ của ICO.

Đọc thêm: Tìm hiểu thêm về ICO

Tổng kết

Khi nhắc đến Flash Loans, hầu hết mọi người chỉ nghĩ tới những đợt tấn công gây tổn thất cho người dùng và dự án mà không hề để ý rằng đây là một công cụ tài chính tuyệt vời.

Flash Loans Attack cũng vậy, không gì có thể tăng trưởng mãi mãi, trong lúc tăng vẫn sẽ có điều chỉnh để bền vững hơn. Flash Loans Attack chính là những đợt điều chỉnh của DeFi.

Đọc thêm: Tại sao Flash Loans là hình thức tấn công kiểu mới?

Tác giả: rekt.ghost.io

Dịch và Edit: Khang Ky

 

0
0
icon0
icon0
iconicon
Related posts
Comment 0

No comment in this page