thumbnail
thumbnail
Origin Dollar (OUSD) là gì? Bài viết này cung cấp cho anh em tất cả những thông tin hữu ích nhất về đồng tiền điện tử Origin Dollar (OUSD).

Origin Dollar (OUSD) là gì?

Origin Dollar (OUSD) là một loại Stablecoin mới, được phát hành bằng cách thế chấp 1:1 các Stablecoin phổ biến (USDT, USDC, DAI). Giá cả của OUSD sẽ giao động quanh mức 1$ như các loại Stablecoin khác.

OUSD cho phép người dùng có thể tích lũy lãi suất ổn định từ các hoạt động Yield Farming (Lending, Liquidity Mining) trong khi chỉ cần giữ OUSD trong ví.

Key Metrics OUSD

 • Token Name: Origin Dollar
 • Ticker: OUSD
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x2A8e1E676Ec238d8A992307B495b45B3fEAa5e86

Origin Dollar (OUSD) hoạt động thế nào?

Người dùng chuyển đổi các stablecoin (hiện tại là USDT, USDC và DAI) sang OUSD tại DApp của Origin Dollar. Số lượng OUSD người dùng nhận được tượng trưng người dùng đó đã gửi một số lượng Stablecoin tương đương vào hệ thống của Origin Dollar. 

Có thể hình dung nó như là trái phiếu không thời hạn, người dùng có thể rút lúc nào họ muốn (phí Redeem là 0.5%). Người dùng có thể giao dịch, di chuyển OUSD mà không có hạn chế.

Ở phía ngược lại, Origin Dollar sẽ dùng các Stablecoin thu được đem đi tham gia các hoạt động Yield farming. Lợi nhuận thu được sẽ được gộp lại và chuyển đổi sang stablecoin để tạo ra lợi tức bằng OUSD.

Nói dễ hiểu: User swap 100 USDC = 100 OUSD, người dùng tiếp tục Hold 100 OUSD => Sau một năm, trong ví họ có 120 OUSD => người dùng Redeem 120 thành 119.4 USDC (phí redeem là 0.5%).

Sau một năm, người dùng đạt được APY = 19.4%, mà không cần tốn nhiều tài nguyên (thời gian, công sức, tiền bạc) cho các hoạt động Yield Farming.

Điểm nổi bật của Origin Dollar (OUSD)

 • Origin Dollar hỗ trợ nhiều loại Stablecoin. Ở thời điểm hiện tại là USDT, USDC, DAI. Trong tương lai gần, Origin Dollar có kế hoạch hỗ trợ thêm nhiều Stablecoin nữa.
 • Origin Dollar làm cho hoạt động Yield Farming hiệu quả và ít tốn kém hơn rất nhiều. Người dùng chỉ cần “Swap & Hold” thì vẫn có thể kiếm lãi suất ổn định.
 • Origin Dollar sử dụng “Elastic Supply” cho phép giá OUSD được Peg vào 1$ và nguồn cung của OUSD liên tục được cập nhật theo thời gian thực khi lợi tức được tạo ra.

Rủi ro & hạn chế Origin Dollar (OUSD)

 • APY được trình bày trên App của Origin Dollar không phải là con số cố định, nó phụ thuộc vào các chiến lược Yield Farming mà OUSD sử dụng.
 • Smart Contract của Origin Dollar vẫn chưa được Audits (đang tiến hành) và ngay cả với một cuộc Audits thành công, vẫn có thể xảy ra các lỗi logic dẫn đến mất tiền cho chủ sở hữu OUSD. Origin Protocol sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào về tiền bạc, bất kể ai là người có lỗi (Người dùng lưu ý điểm này).
 • Các chiến lược Yield Farming được thực hiện trên các Defi Platform khác nhau, điều này làm tăng thêm rủi ro. Mặc dù, Origin Dollar đang chọn làm việc với các nền tảng có uy tín. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng các Platform này sẽ không bị Hack hay lỗi trong tương lai.
 • Rủi ro liên quan đến các stablecoin mà Origin Dollar chấp nhận Deposit. Bất kỳ tổn thất nào đối với các loại tài sản cơ bản sẽ gây ra tổn thất tương tự đối với giá trị của OUSD.

Incentive cho OGN Holder

Origin Dollar (OUSD) là một sản phẩm của Origin Protocol, nên Origin Dollar sẽ có một số Incentives cho những người nắm giữ OGN - Native Token của Origin Protocol.

 • OGN Token hiện cũng là Governance Token cho Origin Dollar. OGN Holder sẽ có thể tạo và bỏ phiếu các đề xuất xác định hướng đi trong tương lai của OUSD.
 • Protocol Fees trong tương lai do OUSD tạo ra sẽ được tích lũy cho OGN Holder.

Similar Project

DefiDollar

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment