SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

FTX US dấn thân vào lĩnh vực gaming với FTX Gaming

FTX US, chi nhánh tại Mỹ của sàn giao dịch crypto FTX do tỷ phú Sam Bankman-Fried điều hành, đang lên kế hoạch phát triển dự án game blockchain FTX Gaming.
Avatar
ftxmanagedbykyros
Published Feb 26 2022
Updated Oct 19 2022
3 min read
thumbnail

FTX Gaming - Tích hợp công nghệ Blockchain & NFT

Với tên gọi FTX Gaming, dự án này được xây dựng với mục tiêu giúp các hãng phát hành game tích hợp công nghệ blockchainNFT vào trò chơi của mình. FTX US hiện đang tuyển dụng kỹ sư phần mềm có khả năng viết ngôn ngữ lập trình C+ và sử dụng Unity (phần mềm tạo game đa nền tảng).

Người phát ngôn của FTX nói với Bloomberg rằng FTX Gaming sẽ cung cấp nền tảng “crypto-as-a-service", qua đó các hãng phát hành game có thể phát hành token và cung cấp hỗ trợ NFT cho từng game của mình.

Theo FTX, lĩnh vực game rất tiềm năng để kết hợp cùng crypto vì có hơn 2 tỷ người chơi game trên thế giới đang thu thập các vật phẩm kỹ thuật số trong game. Giờ đây, những người chơi này có thể thực sự sở hữu những vật phẩm ấy thông qua NFT.

website sàn ftx us

Chủ tịch FTX US, ông Brett Harrison chia sẻ rằng game blockchain sẽ là một phần quan trọng trong kế hoạch phát triển của sàn giao dịch FTX năm 2022. Ông cho biết: “Chúng tôi rất hào hứng với những thách thức công nghệ mà việc tích hợp NFT, giao dịch tiền điện tử và kết hợp ví công nghệ vào game ở quy mô lớn mang lại cho chúng tôi.”

Game blockchain hiện đã trở nên rất phổ biến trong giới đầu tư mạo hiểm, thu hút các khoản đầu tư trị giá hàng tỷ USD. Vào tháng 11/2021, FTX cũng đã tung ra quỹ hỗ trợ game blockchain trị giá 100 triệu USD cùng với Solana Ventures và Lightspeed Venture Partners để đầu tư vào các công ty startup phát triển game blockchain.

Tương lai của Game Blockchain

Những người ủng hộ việc hợp nhất crypto và gaming nói rằng, token và NFT cho phép người chơi có nhiều quyền sở hữu hơn đối với những vật phẩm mà họ kiếm được. Những người khác thì cho rằng các hãng phát hành game đang đẩy gaming vào một không gian đầy rẫy lừa đảo, tội phạm tài chính, tạo ra lượng khí thải carbon khổng lồ, đồng thời lấy đi niềm vui khi chơi game bằng cách đưa vào yếu tố tài chính. 

Amy Wu, người đứng đầu quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 2 tỷ USD của FTX cho biết, còn quá sớm để biết game blockchain sẽ có những tác động như thế nào. Tương lai của game blockchain còn phụ thuộc vào việc các hãng phát hành game sẽ cho ra mắt những game tích hợp công nghệ blockchain có nội dung chất lượng, hay phát hành những game có nội dung kém để đổi lấy lợi nhuận. 

Việc ra mắt dự án game blockchain là nỗ lực mới nhất của FTX nhằm mở rộng quy mô hoạt động của công ty. Brett Harrison, người đứng đầu FTX US, cho biết vào tháng 1/2022, công ty cũng đang bổ sung tính năng giao dịch cổ phiếu và quyền chọn vào sàn giao dịch của mình nhằm cạnh tranh với các sàn giao dịch khác như eToro Group Ltd. và Robinhood Markets Inc.

RELEVANT SERIES