thumbnail
thumbnail
FTX sẽ sở hữu cổ phần 'đáng kể' trong IEX Exchange. Thỏa thuận này được tiến hành khi hai doanh nghiệp va chạm trong giao dịch tiền điện tử và cổ phiếu.

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX US đã đồng ý mua cổ phần của IEX Group Inc., chủ sở hữu của sàn giao dịch chứng khoán nổi tiếng “Flash Boys”. Cú “bắt tay” này là nỗ lực quản lý để mở rộng quyền truy cập vào tài sản kỹ thuật số cho các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức.

Cụ thể, hai công ty có kế hoạch hợp tác xây dựng cấu trúc thị trường để giao dịch chứng khoán tiền điện tử và hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý. FTX US không nêu rõ các điều khoản nhưng sẽ là một “nhà đầu tư quan trọng” của IEX. Thỏa thuận sẽ kết thúc vào tháng 5/2022, tùy thuộc vào sự chấp thuận của cơ quan quản lý và các điều kiện khác.

“Với khoản đầu tư này, chúng tôi đang liên kết với một trong những công ty đáng tin cậy và sáng tạo nhất trên thị trường chứng khoán,” Sam Bankman-Fried, giám đốc điều hành của FTX và FTX US, cho biết.

Thị trường tiền điện tử và thị trường tài chính truyền thống đang xích lại gần nhau hơn. Sự hợp tác với FTX là cú hích đầu tiên trong việc giao dịch tài sản kỹ thuật số cho IEX - nhà điều hành sàn giao dịch đã được giới thiệu trong “Flash Boys”, cuốn sách của Michael Lewis về giao dịch tần số cao. 

Công ty sẽ cung cấp các điểm đầu vào cho các nhà đầu tư tổ chức để tiếp cận tài sản kỹ thuật số, phát ngôn viên Vera Newhouse cho biết trong một cuộc phỏng vấn. FTX US đang tham gia vào giao dịch cổ phiếu và cũng đã thúc đẩy sự tham gia của các khách hàng tổ chức.

Trên thị trường, IEX chiếm ít thị phần hơn so với các đối thủ công khai như Nasdaq Inc. và Intercontinental Exchange Inc., New York Stock Exchange Inc. Công ty đại diện cho 2.7% khối lượng cổ phiếu của Hoa Kỳ trong tháng 3, so với hơn 17% của Nasdaq, theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp.

Xem bài viết gốc: TẠI ĐÂY

Đọc thêm:  Cuộc thi giao dịch với tổng giá trị lên đến 500.000 USD trên FTX

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment