thumbnail
thumbnail
Khoản đầu tư mới 400 triệu USD sẽ được FTX US chi cho quảng cáo, mở rộng thị trường. Vào năm 2021, FTX US đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc với khối lượng (volume) giao dịch tăng vọt 600%.

FTX US được định giá 8 tỷ USD

FTX US lần đầu tiên huy động tiền từ các nhà đầu tư bên ngoài, thu về 400 triệu USD từ SoftBank, Paradigm và những bên khác. Phi vụ đầu tư thành công này khiến sàn giao dịch này hiện nay được định giá 8 tỷ USD.

Vòng Series A cũng bao gồm Temasek, Ontario Teachers’ Pension Plan Board và những nhà đầu tư khác, theo công bố của công ty. FTX US là nhánh giao dịch tiền điện tử tại Hoa Kỳ của sàn giao dịch FTX khổng lồ của tỷ phú Sam Bankman-Fried. FTX được định giá 25 tỷ USD vào tháng 10/2021.

Chủ tịch Brett Harrison cho biết FTX US có kế hoạch sử dụng nguồn tiền để tăng cường hoạt động marketing, xây dựng hoạt động kinh doanh phái sinh và NFT marketplace, đồng thời tài trợ cho việc mở rộng sang các loại cổ phiếu truyền thống.

Chúng tôi đã đạt mức tăng trưởng đáng kinh ngạc vào năm 2021, nhưng chúng tôi có những tham vọng rất lớn cho năm 2022 và xa hơn nữa,” Harrison nói trong một cuộc phỏng vấn.

Chi mạnh cho Marketing

Chiến dịch marketing lớn năm 2021 của công ty tập trung vào các vận động viên nổi tiếng và tài trợ cho các sân vận động thể thao. Điều đó trùng khớp với sự tăng trưởng vượt bậc của công ty. Khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày tăng hơn 600% trên FTX US vào năm 2021 - với tổng khối lượng 24 giờ đạt đỉnh 812 triệu USD vào tháng 11 - trong khi số lượng người dùng tăng lên 1.2 triệu.

Để thúc đẩy giai đoạn tăng trưởng tiếp theo, FTX US có kế hoạch khai thác các con đường truyền thống hơn như quảng cáo của Google để thu hút thêm người dùng ở những lĩnh vực khác bên ngoài tiền điện tử. “Đây là một kế hoạch nghiêm túc mà chúng tôi muốn thực hiện vào năm 2022”, Harrison nói.

Trong khi vũ trụ tiền điện tử đã giảm hơn 1 nghìn tỷ USD giá trị thị trường trong những tháng gần đây, Harrison không lo ngại rằng điều đó sẽ ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của FTX US.

Sự khôn ngoan đích thực trong thị trường tiền điện tử nằm ở việc biết được rằng thời kỳ suy thoái, thời kỳ chậm lại, thời kỳ thị trường gấu (bear market) là thời điểm tốt để xây dựng.”

Ảnh: CoinDesk

Kế hoạch của chúng tôi là tiếp tục xây dựng bộ sản phẩm của mình, tiếp tục cải thiện giao diện người dùng, tiếp tục bổ sung các loại dịch vụ mới trên sàn giao dịch, như các sản phẩm phái sinh, cổ phiếu. Và chúng tôi nghĩ rằng những điều này sẽ chuẩn bị cho sự trỗi dậy mạnh mẽ trong thị trường tiền điện tử nói chung và thị trường cổ phiếu toàn cầu nói chung," Harrison chia sẻ.

Bài viết gốc: https://www.bloomberg.com/news/articles/2022-01-26/ftx-us-valued-at-8-billion-with-backing-from-softbank-paradigm

Đọc thêm:  FTX hợp tác với các sao lớn để đưa Crypto vào cuộc sống

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment