thumbnail
thumbnail
Gear network là một smart contract platform nổi bật trong hệ sinh thái Polkadot. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu Gear network là gì và những điểm nổi bật của dự án.

Gear network là gì?

Gear là một nền tảng hợp đồng thông minh dựa trên Substrate của Polkadot. Gear cho phép các phát triển triển khai các Dapp một cách dễ dàng và nhanh chóng trên Polkadot & Kusama. Bên cạnh đó, Gear cũng hỗ trợ chạy các smart contract đã được biên dịch từ nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến, chẳng hạn như Rust, C, C ++ và nhiều ngôn ngữ khác.

Website Gear Network: https://www.gear-tech.io/

Tần nhìmGear hạ thấp rào cản gia nhập để phát triển ứng dụng phi tập trung trên hệ sinh thái Polkadot & Kusama. Tầm nhìn của Gear là trở thành platform dạng Blockchain-as-a-Service, nhằm hỗ trợ các nhà phát triển chưa có kinh nghiệm làm việc với blockchain trước đây cũng có thể tham gia vào ngành mà không cần kiến ​​thức nâng cao.

Điểm nổi bật của Gear network

Gear là một Substrate-based smart contract platform, Gear có kế hoạch trở thành Parachain trên Polkadot network. Trong tương lai, lựa chọn này cho phép dữ liệu và native token trong Gear network có thể được di chuyển giữa các Parachain một cách liền mạch.

Ngoài ra, lựa chọn này cũng giúp Gear tham gia bảo mật bởi Relay chain của Polkadot & Kusama. Ở cấp độ ứng dụng, các nhà dapps trên Polkadot & Kusama không cần quan tâm nhiều đến cơ sở hạ tầng và có thể tập trung nhiều hơn vào dApp của họ mà các dapp của họ xây dựng vẫn thừa hưởng hai ưu điểm trên.

Không giống các chain tương thích với EVM khác, Gear sử dụng một ngôn ngữ lập trình một máy ảo thực thi  riêng - RUST & WASM.

Khác với Solidity, ngôn ngữ lập trình RUST không chỉ dành riêng cho tiền điện tử. Mặc dù nó có thể được sử dụng để viết các smart contract, nhưng RUST là một công nghệ đã trưởng thành và chủ yếu được sử dụng bên ngoài ngành công nghiệp blockchain. Với tầm nhìn là hạ thấp rào cản gia nhập để phát triển ứng dụng phi tập trung trên hệ sinh thái Polkadot & Kusama, Gear đã chọn RUST là ngôn ngữ lập trình cho mạng.

Bên cạnh đó, ưu điểm khác của việc sử dụng Rust là nó có một biên dịch đơn giản sang WASM. về cơ bản, WebAssembly (hay viết tắt là WASM) là một máy ảo chạy trên tất cả các trình duyệt hiện đại, trước đây bạn bắt buộc phải sử dụng JavaScript để chạy code trong một trang web. Ưu điểm của WASM là nó giúp bạn có thể chạy code trong các trình duyệt có ngôn ngữ lập trình khác với JavaScript. Khi so sánh với các ngôn ngữ lập trình khác, Rust rất thích hợp để viết code để chạy mượt mà trong WASM.

Lợi ích khi nắm giữ Gear network native token

Hiện tại, Gear network chưa đưa ra thông tin chính thức về native token của Gear network.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Founder của Gear là Nikolay Volf. Ngoài ra, Gear network không công bố chính thức đội ngũ phát triển của Gear.

Nhà đầu tư

Gear network huy động được $12M từ nhiều quỹ đầu tư nổi bật như: Three Arrows Capital, Lemniscap, Distributed Global, LAO, Mechanism Capital, Bitscale, Spartan Group LLC, HashKey, DI Ventures, Elysium Venture Capital, Signum Capital.

Đối tác

Updating…

Thông tin token của Gear network

Dự án Gear network chưa ra mắt tokenomics chính thức.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch Gear network token

Updating…

Dự án tương tự

Astar Network: Đây cũng là substrate-based smart contract platform trên Polkadot Network.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin mới nhất về Gear network. Anh em đánh giá thế nào về dự án này? Hãy bình luận ngay phía dưới để thảo luận cùng Coin98 nhé!

Đọc thêm:  Humanode (HMND) là gì? Nền tảng sinh trắc học đầu tiên trong crypto

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment