thumbnail
Sau 6 tháng kể từ khi ra mắt Litepaper và hai sự kiện mở bán gói đất REALM dành cho metaverse của game Aavegotchi, mang tên Gotchiverse, đội ngũ phát triển của game là công ty Pixelcraft Studios đã liên tục hé lộ thêm nhiều thông tin quý giá liên quan đến các loại token mà người dùng kiếm được được trong thế giới này, vị trí địa lý, các đối tác, và đặc biệt là một cái nhìn sơ lược về diện mạo cận cảnh của nó thông qua bản demo, v.v. Để giúp các bạn có được cái nhìn tổng quát về thế giới này, bài viết sẽ giới thiệu qua những thông tin chi tiết nhất mà người dùng cần nắm về Gotchiverse!

Cốt truyện Gotchiverse

Gotchiverse là một vùng đất có nguồn gốc và cốt truyện kỳ thú của riêng mình. Truyện kể rằng bên ngoài Vương Quốc Loài Người là Vương Quốc Ether, nơi các hợp hồng thông minh sáng lấp lánh và những khu rừng tối đen ẩn nắp. Cứ mỗi khi một người nông dân cày yield (yield farmer) trong Vương Quốc Ether bị thanh lý tài sản thì linh hồn của họ sẽ bị gửi đến Gotchiverse, nơi họ đầu thai thành các Aavegotchi. Aavegotchi là những tinh linh, yêu việc farm, bỏ phiếu, và đăng bài nhảm nhí với bạn bè hơn bất cứ thứ gì khác.

Ban đầu chỉ có một vài Aavegotchi sống tại Gotchiverse, nhưng khi ngày càng nhiều người bị thanh lý ở Vương Quốc Ether, thì dân số của Aavegotchi đã gia tăng chóng mặt, và tại đây chúng khám phá, xây dựng, cũng như sinh sống rộng khắp, và thập chí chúng đã xây nên những công trình vĩ đại để tôn thờ đáng sáng tạo của chúng, được gọi là Liquidator.

Bản Đồ Vương Quốc Gotchiverse

Tuy nhiên, ai cũng biết cơn đói khát lợi nhuận của Liquidator là không giới hạn, và cùng đôi mắt kim loại của chúng đã chuyển hướng sang Gotchiverse. Tên Liquidator khôn ngoan đã tìm lỗ hổng để chúng có thể du hành đến Gotchiverse.

Khởi đầu là những người đã tạo ra Aavegotchi, Liquidator giờ đây cũng là những kẻ hủy diệt những bé ma này. Chúng điên cuồng phá hoại quê hương của Gotchi, lòng tham vô đáy của chúng muốn chiếm lấy Linh Lực của Gotchi.

Bọn Liquidator lục soát khắp Gotchiverse, thanh lý hầu như tất cả Aavegotchi. Những Aavegotchi còn sống sót vốn không sống sót bằng sự may mắn. Chúng là những Gotchi mạnh nhất, một tầng lớp Gotchi đặc biệt được biết đến với tên gọi là the Aadepts. 9 Aadepts đã dùng gần cạn Linh Lực của mình để dựng nên Đô Thành Citaadel, được bảo vệ bởi màn chắn Trường Luật phép thuật.

Chúng đã dựng nên một công trình bằng cự thạch, được biết đến với tên gọi là Vĩ Môn, nơi mà chúng truyền toàn bộ lượng Linh Lực còn lại và linh hồn của các Aavegotchi bị hoá kiếp trên toàn cõi Gotchiverse vào trong. Từ đó, cuộc sống của Aavegotchi đã trở nên yên bình được một khoảng thời gian.

Thế nhưng, người ta đồn rằng khi thời khắc đã điểm, Trường Lực của Đô Thành sẽ bị hạ xuống, cho phép Liquidator cướp đi tài nguyên (mang tên là Alchemica) giá trị bên trong Vĩ Môn trong một sự kiện mang tên là Đại Chiến. Sự kiện này sẽ lặp lại 9 lần, mỗi lần như vậy, một bí ẩn sẽ được hé mở. Ở cuối mỗi trận Đại Chiến, tất cả tài nguyên bên trong đất sẽ được tái tạo từ những Aavegotchi và Lickquidator đã nằm xuống, để chuẩn bị cho trận chiến tiếp tiếp theo.

Bên trong Gotchiverse

Gotchiverse là một vùng đất rộng lớn bao gồm 3 phần riêng biệt:

  • Đô Thành The Citaadel: Được bảo vệ bởi một trường lực giúp xua đuổi Lickquidator, Citaadel chính là căn cứ địa của Aavegotchi trong Gotchiverse. Đất tại Gotchiverse đã được đấu giá 2 đợt, dự kiến sau đợt 3, Gotchiverse sẽ chính thức được triển khai đến với người dùng.
  • Ngoại Thành The Grid: The Grid dùng để chỉ tất cả những gì nằm bên ngoài Citaadel. Đất ở khu the Grid sẽ nhiều hơn nhưng chủ sở hữu nên thận trọng - Liquidator đang lãng vãng ở mọi ngóc ngách.
  • The Beyond: Chi tiết sẽ được công bố sau.

Trong Gotchiverse, người chơi sẽ có thể sở hữu 3 loại đất có kích thước khác nhau, bao gồm:

  • Đất Humble: Có một lượng khoáng sản Alchemica và kích thước xây dựng nhỏ.
  • Đất Reasonable: Có một lượng khoáng sản Alchemica và kích thước xây dựng vừa phải.
  • Đất Spacious: Có một lượng Alchemica và kích thước xây dựng lớn.
Phân bố kích thước đất trong Gotchiverse

Lối chơi và cách kiếm tiền trong Gotchiverse

Aavegotchi là những NFT đầu tiên được back bởi DeFi, và Gotchiverse tiếp tục truyền thống đột phá ấy bằng việc mang đến những gói đất sinh lợi nhuận đầu tiên trên thế giới.

Người sở hữu đất REALM sẽ có thể thuê Aavegotchi hoặc cho thuê để farm trên đó, để tạo ra những khoáng sản quý giá được biết đến với tên gọi là Gotchus Alchemica. Có bốn loại khoáng sản với độ hiếm tăng dần là FOMO, FUD, ALPHA, và KEK. Độ hiếm càng cao đồng nghĩa với lượng cung thấp và sẽ khó khai thác hơn. Những khoáng sản khai thác được có thể quy đổi ra token $GHST.

Bốn loại khoáng sản Alchemica trong Gotchiverse

Có 3 cách để kiếm được khoáng sản trong thế giới Gotchiverse:

  • Kiếm tiền từ dưới lòng đất: Aavegotchi có thể dùng những Công Trình để hút khoáng sản từ dưới lòng đất lên.
  • Kiếm tiền trên mặt đất: Có thể dùng cả Aavegotchi và Lickquidator để nhặt khoáng sản rơi vãi trên mặt đất.
  • Kiếm tiền từ bầu trời: Aavegotchi có thể đổi chỉ số của mình hoặc tụ họp lại để có thể đào khoáng sản từ trên bầu trời.
Một loại Công Trình Installation trong Gotchiverse

Cách kiếm tiền chủ yếu sẽ là từ Aavegotchi, tuy nhiên, bạn có thể thuê gotchi miễn phí hoặc làm các nhiệm vụ social task để có thể nhận Lickquidator và bắt đầu chuyến hành trình Free-2-Earn trong Gotchiverse mà không cần phải tốn chi phí.

Những khoáng sản này có thể kết hợp để tạo thành những Công Trình Installation. Bạn có thể dùng chúng để đào thêm khoáng sản, phòng thủ, tấn công, trang trí hoặc giao tiếp xã hội tùy theo ý muốn. Các Công Trình này sẽ có cấp độ, cấp độ càng cao thì sẽ mở ra càng nhiều công dụng và tiện ích. Việc hoàn thành cách công trình sẽ mất thời gian, tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một token ERC20 mang tên là GLMR để có thể nhanh chóng hoàn thành chúng. GLMR là phần thưởng khi bạn cung cấp thanh khoản cho các khoáng sản trên sàn giao dịch của Gotchiverse, mang tên là Gotchus Alchemica Exchange (GAX) .

Ngoài việc tham gia vào những trận Đại Chiến theo cốt truyện, người chơi cũng sẽ được tham gia vào nhiều chế độ khác như PvP (Aavegotchi vs Aavegotchi, Lickquidator vs Liquidator), Phiêu Lưu, Sáng Tạo, và nhiều hơn thế nữa. Hoặc không, các bạn có thể giao lưu, gặp gỡ với những người chơi khác hoặc thiết kế NFT và bán lại kiếm lợi nhuận.

Người chơi sẽ được khám phá các hầm ngục trong Adventure Mode

Lời Kết

Vậy là chúng ta đã biết thêm về những điều căn bản nhất của Gotchiverse. Đây là những kiến thức nền tảng, đủ để bạn có thể tiếp cận dễ dàng với thế giới của những bé ma NFT này. Hy vọng bạn sẽ vừa có thể kiếm tiền vừa kiếm được niềm vui trong vương quốc của Aavegotchi. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể truy cập vào những đường link bên dưới để được hỗ trợ nhé! 

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment