Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

CZ lại nói về tác dụng của FUD; giá Bitcoin được dự đoán tăng lên 120.000 USD

Good Morning (#GM) hôm nay mang đến những tin tức nổi bật như CZ nói về tác dụng của FUD, những dự đoán về BTC tương lai hay các dự án airdrop.
Amber avatar
linhha
8 min read
Published Jul 11 2023
Updated Oct 18 2023
Amber media

Good Morning (#GM) là chuỗi bài viết được xuất bản 9h sáng mỗi ngày,  tổng hợp những tiêu điểm giúp độc giả luôn nắm bắt kịp các diễn biến thị trường.

Sáng ngày 11/7, thị trường vẫn chưa cho thấy rõ xu hướng. Bitcoin có cú "thăm dò" khi tăng lên 31,000 USD trong đêm  10/7 nhưng sau đó lại trở về mốc dưới 30,500 USD. Nhà đầu tư vẫn đang khá thận trọng trước các đợt công bố tin tức vĩ mô trong tuần này, dù trước đó lạc quan vì các tổ chức lớn như BlackRock đăng ký mở Bitcon ETF Spot.

‘FUD và áp lực giúp thu hẹp khoảng cách giữa các nhân viên Binance’ - CZ

Theo Changpeng Zhao (CZ) - CEO Binance những FUD và áp lực từ bên ngoài đã trở thành “nguyên liệu” bí mật đằng sau việc xây dựng một đội ngũ chặt chẽ và mạnh mẽ. Ông tin rằng áp lực đến từ bên ngoài sẽ xây dựng một đội ngũ làm việc mạnh mẽ hơn cả những hoạt động team-building thông thường khác. Qua đó, giúp đội ngũ Binance tin tưởng vào sứ mệnh của công ty là thúc đẩy và phát triển tự do tiền tệ trên toàn thế giới.

advertising

CEO của Binance cũng muốn làm rõ rằng, việc xây dựng đội ngũ nội bộ chặt chẽ là rất quan trọng, nhưng ông vẫn cam kết tăng cường sự tin tưởng phía bên ngoài công ty. Thông qua việc hợp tác với các bên liên quan trong ngành, Binance có thể xây dựng hệ thống chặt chẽ và đầy đủ hơn. 

Arkham - Dự án thứ 32 trên Binance Launchpad , có thể airdrop

Arkham Intelligence - Nền tảng cung cấp thông tin của tổ chức và cá nhân như chủ sở hữu địa chỉ ví, thông tin theo thời gian thực của nhà đầu tư, on-chain...chính thức trở thành dự án thứ 32 được phát hành token trên Binance Launchpad. 

Binance Launchpad lần thứ 32 dự kiến bắt đầu vào ngày 11/7. Nhà đầu tư quan tâm đến dự án có thể nắm giữ BNB trong giai đoạn từ 7 giờ ngày 11/7 đến 7 giờ 17/7 (theo giờ Việt Nam) để có cơ hội phân phối token ARKM.

Binance sẽ bắt đầu snapshot trong khung thời gian trên và phân phối token ARKM cho nhà đầu tư tùy theo lượng BNB trung bình họ nắm giữ trong 6 ngày. Thông tin chi tiết về sự kiện, vui lòng tham khảo hình ảnh sau đây. 

Thông tin chi tiết về Launchpad thứ 32 - ARKHAM (ARKM).

Ngoài tin vui niêm yết Binance, Arkham còn cho ra mắt nền tảng sàn giao dịch thông tin on-chain đầu tiên, thông qua mô hình kinh doanh mới mang tên “Intel-to-earn”. Bắt đầu kể từ ngày 18/7, nhà đầu tư đã có thể mua bán thông tin on-chain hoàn toàn ẩn danh trên sàn giao dịch của Arkham.  

Những nhà đầu tư sử dụng sớm dự án và giới thiệu cho bạn bè sẽ nhận về airdrop từ Arkham. Arkham đã snapshot vào ngày 8/7 và nhà đầu tư có thể nhận thưởng token về vào ngày 18/7 sắp tới. 

Cổ phiếu của Coinbase tăng 50% kể từ sau vụ kiện với SEC 

Dù đang phải đối mặt với những áp lực từ phía tòa án do bị SEC cáo buộc vi phạm Luật Chứng khoán, cổ phiếu của Coinbase vẫn tăng từ 52 USD lên 78.7 USD trong vòng 30 ngày trở lại đây. Tranh thủ cơ hội này, nhiều quan chức cấp cao của Coinbase, bao gồm cả CEO Brian Armstrong đã bán tổng cộng 88,058 cổ phiếu trị giá khoảng 6.9 triệu USD.

Trong khi những vị giám đốc bán cổ phiếu của họ, các nhà đầu tư lớn vẫn quyết định nắm giữ chúng. Điển hình như công ty đầu tư ARK Invest của Cathie Wood, họ đã mua vào 400,000 cổ phiếu Coinbase và giữ vững niềm tin vào chúng. Theo Cathie Wood, bà nghĩ cổ phiếu Coinbase sẽ tăng trưởng tốt trong thời gian tới dựa trên niềm tin về giá của Bitcoin. 

Cựu chủ tịch SEC lên tiếng về Bitcoin ETF

Trong lần trả lời phỏng vấn với CNBC, Jay Clayton - cựu Chủ tịch Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) thẳng thắn chia sẻ, SEC sẽ "khó có thể từ chối" phê duyệt Bitcoin ETF khi các biện pháp bảo vệ theo quy định được áp dụng. Theo ông, nhiều tổ chức dần nhận thấy các sản phẩm giao ngay đang trở nên gần gũi và hiệu quả hơn với nhà đầu tư. 

Nhưng những thay đổi trên sẽ không thể diễn ra một sớm một chiều vì chúng ta cần chờ những quy định quản lý hoàn thiện trước. 

Jay Clayton, cựu Chủ tịch SEC. Nguồn: CNBC

Ông Jay Clayton đã dần thay đổi quan điểm về Bitcoin so với những ngày đầu tiên của loại tài sản này, vị cựu Chủ tịch SEC thừa nhận những bước tiến đáng kể của ngành và Bitcoin trong lĩnh vực đầu tư. Nhiều công ty lớn đang tìm đến Bitcoin, chứng tỏ được niềm tin của họ đặt vào loại tài sản này

‘Cú shock nguồn cung sẽ đẩy giá Bitcoin lên 120,000’ - Standard Chartered 

Mới năm ngoái, ngân hàng Standard Chartered dự đoán giá Bitcoin sẽ giảm xuống 5,000, giờ đây họ tin rằng BTC sẽ kết thúc năm với mức cao gấp mười lần. Trong báo cáo đầu tuần này, phía Standard Chartered còn dự đoán Bitcoin sẽ đột phá với mức 120,000 vào năm 2024. 

Theo Geoff Kendrick - Trưởng bộ phận nghiên cứu tài sản kỹ thuật số và ngoại hối của ngân hàng cho biết, ngoài việc duy trì sổ cái Bitcoin, các công ty thợ đào đóng vai trò chính trong việc xác định nguồn cung ròng BTC mới khai thác.

Khi các công ty khai thác ngày càng dành nhiều tài nguyên hơn để duy trì hoạt động, họ sẽ bán ít BTC hơn. Theo ông Kendrick, nếu sự mất cân bằng cung và cầu này xảy ra, phe bò sẽ chiếm lĩnh lợi thế trên thị trường.

Hơn 168 triệu USD token sẽ được unlock trong tháng 7

Dựa trên dữ liệu được thu thập từ trang TokenUnlock và Binance Research, tháng 7 sẽ có khoảng 168 triệu USD token được tiết hành mở khóa. Theo Coin Bureau - Youtuber về crypto, Aptos và ApeCoin là những token có giá trị cao nhất sẽ được mở khóa trong tuần này. Trong đó, APT sẽ mở khóa 37.1 triệu USD giá trị token còn với APE là 34.5 triệu USD.

Theo danh sách trên, những cái tên đáng chú ý khác như OP, AXS hay IMX cũng sẽ có đợt mở khóa token trị giá hàng triệu USD. Do đó, các nhà đầu tư nên kiểm tra lịch mở khóa token thật kỹ trước khi tiến hành giao dịch các token nêu trên

Lượng vốn đầu tư từ các quỹ mạo hiểm vào Web3 giảm 80%

Theo số liệu từ K33 Research, nguồn vốn đầu tư mạo hiểm vào thị trường Web3 đã giảm mạnh trong quý đầu tiên của năm 2023. So với cùng kỳ năm trước, lượng vốn đổ vào thị trường Web3 đã giảm tới 80%. 

Cụ thể, trong quý đầu tiên của năm 2022, các VC đã rót 13.5 tỷ USD vào thị trường Web3, con số này chỉ đạt 2.8 tỷ USD khi so sánh với cùng kỳ năm 2023.  

Nếu xét tổng thể thị trường crypto, chúng ta có 15 tỷ đô la được đầu tư bởi các VC trong nửa đầu năm 2022. Nhưng khi so sánh với quý 1 và quý 2 năm nay, con số này ước tính chỉ đạt 4 tỷ USD hoặc có thể nhỏ hơn thế nữa
Anders Helseth, K33 Research

Theo The Block Pro, họ dự đoán sẽ có khoảng 12 tỷ USD tương ứng với 1,876 thương vụ sẽ được thực hiện trong toàn bộ năm 2023. 

Việc làm trong thị trường crypto giảm 10% trong năm qua

Trong một báo cáo khác của K33 Research, số lượng đầu việc liên quan đến crypto đã giảm 10% trong năm qua, với hơn 190,000 người hiện đang làm việc trong ngành. Trong đó, thị trường tại Châu Á và nước Úc chiếm trên 35% tổng số nhân lực trong ngành.

Rất nhiều người đã mất việc làm và một số công ty đang được duy trì hoạt động dựa vào khoản tài trợ đáng kể nhận được vào đầu năm 2022  
Anders Helseth, K33 Research

Ngoài ra báo cáo còn thống kê, khoảng 60% nhân sự trong ngành được tuyển dụng bởi các dự án tập trung vào giao dịch và đầu tư. Chỉ 6% tham gia vào dự án NFT và 21% thuộc về các lĩnh vực như khai thác Bitcoin, phân tích dữ liệu, phát triển protocol.