Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Sự kiện vĩ mô quan trọng trở lại; Bitcoin NFT lập kỷ lục mới

Good Morning (#GM) là chuỗi bài viết được xuất bản mỗi sáng,  tổng hợp những tiêu điểm giúp độc giả luôn nắm bắt kịp các diễn biến thị trường.
Amber avatar
quangvo
4 min read
Published Jul 10 2023
Updated Jul 12 2023
Amber media

Mở đầu tuần mới, Bitcoin vẫn trong giai đoạn giữ mức 30,000 USD của mình. Hầu hết các nhà đầu tư trên thị trường đều như thể đang "nín thở" chờ đợi các diễn biến tốt xấu trên thị trường.

Vĩ mô đe dọa một tuần đầy biến động

Sau vài tuần tạm vắng, những sự kiện vĩ mô đã trở lại. Các chỉ số quan trọng như CPI sẽ bắt đầu từ thứ 4 của tuần. Tuy nhiên, thị trường thường có xu hướng phản ứng vào giá trước ngày sự kiện diễn ra.

Bốn buổi phát biểu từ các thành viên Fed vào thứ 2 đầu tuần hoàn toàn có thể là nguyên nhân chính gây ra các biến động trên thị trường.

Nhà đầu tư tedtalkmacro, người thường chia sẻ các góc nhìn về kinh tế vĩ mô được hơn 100,000 người theo dõi đã cho biết:  "Chỉ số CPI cốt lõi hiện đang được kỳ vọng giảm về 5.1% so với cùng kỳ năm ngoái (mức thấp nhất kể từ 11/2022"

advertising

Bitcoin NFT tiếp tục lập kỷ lục của bản thân

Theo Wu Blockchain, số lượng Bitcoin Ordinals Inscriptions (hiểu đơn giản Bitcoin NFT) được mint mỗi ngày đã chạm ngưỡng 350,000 - con số cao nhất kể từ 14/5.

Đáng chú ý, dù số lượng giao dịch tăng lên nhưng tổng phí giao dịch đã giảm chỉ 2.5 BTC. Điều này được cho là nhờ tiêu chuẩn mới BRC-69 giúp tối ưu hóa chi phí giao dịch trên mạng lưới.

Thông tin khác thú vị hơn được nhà đầu tư Wicked với gần 40,000 người theo dõi (trong đó có Michael Saylor) chia sẻ một thông tin thú vị về Bitcoin. Cụ thể hơn, anh ta chỉ ra đã có hơn 92% tổng số Bitcoin được khai thác và chỉ còn lại 7.5% tổng cung.

Sàn Bitget công bố bằng chứng dự trữ tài sản

Như một cách củng cố thêm niềm tin cho người dùng của nền tảng Bitget nói riêng và thị trường Crypto nói chung, Biget đã công bố thống kê tài sản dự trữ trên sàn.

Bitget cho biết, dữ liệu họ ghi nhận rơi vào ngày 6/7. Theo Wu Blockchain đối chiếu, lượng dự trữ BTC tăng 7%, ETH tăng 9% và USDT tăng 4%.

Không chỉ nhà đầu tư, lượng nhà phát triển cũng giảm mạnh

Đăng tải vào tối ngày 9/7, Miles Deutscher - với gần 350,000 người theo dõi đã phát hiện một sự thật trần trụi trong thị trường Crypto. Cụ thể, Miles chỉ ra mặc giá cả tăng trưởng kể từ tháng 1/2023, số lượng nhà phát triển hoạt động trên thị trường đã sụt giảm mạnh.

Anh ta dự đoán, số lượng nhà phát triển đó có thể đã dịch chuyển sang lĩnh vực đang thu hút như AI. Đồng thời, nó cũng có thể là nguyên nhân các khoản đầu tư từ các quỹ đang giảm xuống.

Ứng viên tổng thống Mỹ mua 250,000 USD Bitcoin

Theo Interlock, trái ngược với tuyên bố vào tháng 5 khi cho rằng bản thân không phải nhà đầu tư Bitcoin, hồ sơ từ CNBC cho thấy Kennedy nắm giữ lượng Bitcoin có tổng giá trị từ 100,000 USD đến 250,000 USD.

Thậm chí tại hội nghị Bitcoin 2023, ứng viên tổng thống Mỹ còn thể hiện sự ca ngợi về giá trị mà Bitcoin mang lại cho con người: "Những người ở đây thích Bitcoin vì họ cần tự do và dân chủ. Họ hy vọng công nghệ mới này đảm bảo những phẩm chất đó".

Bob Loukas: "Bật đèn xanh"

Mới đây vào ngày 8/7, trong loạt video nói về chu kỳ 4 năm của Bitcoin và thị trường, Bob Loukas - một nhà đầu tư nổi tiếng trong giới Crypto đã đăng tải video với tiêu đề "Green Lights".

Dành cho những ai không có thời gian xem video, nhà đầu tư Jay đã có bản recap những điểm chính mà Bob Loukas đã đề cập trong video.

Mang hàm ý thị trường bắt đầu mở "tín hiệu đèn xanh", Bob Loukas vẫn luôn để mắt đến yếu tố vĩ mô cùng tâm lý tiêu cực có thể gây ra cú shock bất ngờ cho thị trường và tạo ra pha giảm lên đến 30-40% từ điểm giá hiện tại.

Bob Loukas vẫn tin thị trường đã bước vào chu kỳ 4 năm mới nhưng chúng ta chỉ vừa đi qua 6 tháng trong chặng đường 4 năm này.