SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Grass là gì? Hướng dẫn săn airdrop dự án Grass

Web scraping - công nghệ khai thác dữ liệu từ mạng Internet đang ngày càng bùng nổ nhờ những ứng dụng mang lại. Tuy vậy, quyền riêng tư của người dùng có thể bị ảnh hưởng nếu không được kiểm soát. Do đó, Grass xuất hiện và giải quyết hai vấn đề trên.
Avatar
linhnt
Published Apr 12 2024
Updated May 20 2024
5 min read
grass là gì

Grass là gì? 

Grass là giao thức hoạt động trong mảng khai thác dữ liệu web (web scraping), cho phép người dùng kiếm lợi nhuận thụ động bằng cách chia sẻ băng thông* cho các công ty phát triển công nghệ AI. 

Hiểu đơn giản, người dùng sử dụng Grass để chia sẻ phần băng thông chưa sử dụng tới trên mạng Internet. Đổi lại, giao thức tự động phân phối điểm thưởng (point) hoặc lợi nhuận cho người dùng.

*Băng thông: Là thuật ngữ mô tả khả năng truyền tải dữ liệu trên mạng Internet, thường được đo bằng đơn vị bit trên giây (bps), megabit trên giây (mbp)... Ví dụ: băng thông 1 mbp dành cho việc duyệt web cơ bản, hoặc băng thông 10 mbp dùng để xem phim, chơi trò chơi trực tuyến…  

grass crypto là gì
Trang chủ Grass: www.getgrass.io
advertising

Điểm nổi bật của dự án Grass

Theo dự án, bất kỳ công ty nào sử dụng dịch vụ Grass để truy cập băng thông đều phải qua quy trình kiểm soát chặt chẽ. Điều này giúp bảo vệ dữ liệu của người dùng khỏi những truy cập trái phép, từ đó hạn chế rủi ro liên quan đến quyền riêng tư.

Grass cam kết chỉ sử dụng tối đa 0.3% lượng băng thông. Nhờ vậy, tốc độ truy cập Internet sẽ không bị ảnh hưởng trong khi người dùng vẫn kiếm được lợi nhuận từ khoảng dung lượng nhàn rỗi. Với Grass, người dùng có thể nhận về point để tăng cơ hội nhận airdrop trong tương lai và lợi nhuận chia sẻ từ giao thức.

Tại thời điểm viết bài, cứ 10,000 point tích lũy từ Grass có thể đổi được khoảng 25 USDC tại tính năng Point trên sàn pre-market Whale Market

Lưu ý: Với một số địa chỉ IP đặc biệt, tại đó lượng băng thông được sử dụng nhiều hơn so với mặt bằng chung nên người dùng sẽ nhận điểm thưởng cao hơn. 

Ngoài ra, dự án cũng hỗ trợ nhiều loại thiết bị, cho phép người dùng tuỳ chọn cách chia sẻ băng thông. Một số thiết bị đã được Grass tích hợp như: máy tính để bàn, laptop và điện thoại Saga của Solana.

grass point airdrop
Thị trường trao đổi điểm Grass thành USDC trên Whale Market (Nguồn ảnh: Whale Market)

Hướng dẫn săn airdrop Grass

Grass đang phát triển chương trình điểm thưởng để người dùng tham gia trải nghiệm dự án, đồng thời nhận airdrop từ việc tích lũy point. Quy trình tham gia như sau (dành cho máy tính): 

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Grass tại đây.

Bước 2: Đăng ký email dựa trên thông tin yêu cầu từ dự án.

đăng ký grass
Một số thông tin Grass yêu cầu người dùng đăng ký

Bước 3: Tại giao diện, chọn tính năng Connect.

tham gia airdrop grass

Bước 4: Chọn tính năng Add to Chrome để thêm tiện ích Grass.

airdrop grass

Bước 5: Sau khi kết nối thành công, giao diện của Grass sẽ hiển thị Connected. Người dùng có thể kiểm tra hoạt động chia sẻ băng thông tại bảng Earnings Statistics.

grass airdrop

Bước 6: Người dùng có thể kiếm thêm điểm thưởng bằng cách chọn tính năng Referral Program và thao tác Copy referral link để mời người dùng khác.

grass airdrop referral

Grass Token là gì?

Hiện Grass chưa công bố thông tin về tokenomics của dự án. Coin98 Insights sẽ cập nhật ngay khi có thông báo!

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác Grass

Đội ngũ dự án

Thông tin chi tiết về đội ngũ phát triển Grass hiện vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, công ty đứng đằng sau dự án là Wynd Network, trong đó founder có tên là Andrej R.

Nhà đầu tư

Tháng 1/2023, Grass được đầu tư 1 triệu USD tại vòng pre-seed bởi No Limit Holdings, Big Brain Holdings…  

Tháng 12/2023, dự án tiếp tục đã vốn thành công 3.5 triệu USD tại vòng Seed, dẫn đầu bởi các quỹ như Polychain Capital, Tribe Capital và một số nhà đầu tư như Bitscale Capital, Big Brain Holdings…

nhà đầu tư grass
Grass đã gọi vốn thành công 4.5 triệu USD qua hai vòng

Đối tác

Grass đang thiết lập mối quan hệ đối tác với nhiều bên nhằm thúc đẩy sự phát triển của dự án. Nổi bật là việc hợp tác giữa Grass và Solana Saga Mobile. 

Dự án tương tự Grass

Một số dự án tương tự Grass có thể airdrop cho người dùng sớm trải nghiệm nền tảng như:

  • Merlin Chain: Là giải pháp Bitcoin Layer 2 tích hợp zk-Rollup với mục đích tăng khả năng mở rộng, tốc độ giao dịch và giảm thiểu phí gas.
  • Avantis: Là sàn giao dịch perpetual DEX trên Base, cho phép người dùng giao dịch hợp đồng vĩnh cửu.
RELEVANT SERIES