HomecaretHệ sinh thái

Hệ sinh thái Terra Luna: Những cái tên mang Terra đến TOP 10 Market Cap (P2)

Đăng bởi Vi Dang vào 02 tháng 3 2021

Chào anh em!

Tiếp tục là Phần 2 trong Series viết về Hệ sinh thái Terra Luna. Sau khi đã tìm hiểu sâu về Hệ sinh thái cũng như 2 dự án Terra, Luna, lần này chúng ta sẽ tìm hiểu về những mảnh ghép tiếp theo sẽ tiếp tục ra mắt trên Hệ sinh thái độc đáo này.

Anh em xem phần 1 tại đây: Hệ sinh thái Terra Luna - Cái tên sẽ lọt top 10 Market Cap? (P1)

Anchor là gì?

Anchor là một giao thức tiết kiệm trên blockchain Terra. Anchor sẽ cung cấp một sản phẩm tiết kiệm stablecoin, người dùng sẽ bỏ stablecoin vào để nhận lãi, Anchor có cơ chế thanh lý để bảo vệ tiền gốc của người sử dụng dịch vụ. Giao thức Anchor chấp nhận tiền gửi bằng Terra stablecoin và đảm bảo trả lãi suất ổn định (không lạm phát).

Để tạo ra lợi nhuận, Anchor đem tiền gửi cho vay những người đi vay, những người này sẽ phải đặt thế chấp những tài sản từ các blockchain lớn như Polkadot, Cosmos, Ethereum,... và sau đó được vay Stablecoin ở một tỉ lệ nhất định. Phần thưởng Staking từ việc Stake các tài sản thuộc các Blockchain khác, một phần sẽ được đưa vào quỹ lợi nhuận của Anchor.

Xem thêm: Đầu tư gì trên Polkadot?

Anchor hiện có 2 thành phần người dùng chính:

  • Người dùng Crypto: Với những anh em đang nắm giữ những token thuộc dạng POS (Proof of Stake), LUNA cung cấp cho anh em khả năng vay Stable với lãi suất bằng 0. Bù lại, anh em sẽ mất một phần trong phần thưởng Staking của mình cho người những cho vay.
  • Người dùng chính thống: đối với những người dùng chính thống ( những người thậm chí không biết gì về Blockchain), họ chỉ cần cho vay Stablecoin và nhận được một mức lãi suất cao và vô cùng ổn định, được đảm bảo bằng những phần thưởng Staking từ các tài sản được thế chấp ⇒ Người cho vay sẽ không phải chịu bất cứ rủi ro nào với số vốn đầu tư, họ chắc chắn sẽ nhận được một mức lợi tức ổn định từ phần vốn của mình, bất kể thị trường đang trong chu kì tăng hay giảm.

Những mảnh ghép sắp tới trên Hệ sinh thái Terra Luna?

Là một blockchain sáng tạo và là một công cụ hỗ trợ marketing đại chúng, Buzlink cung cấp dịch vụ phân phối phần thưởng Stablecoin cho những người giới thiệu sản phẩm qua blockchain Terra. BuzLink đảm bảo rằng người bán sẽ thấy lợi nhuận mục tiêu trên mỗi sản phẩm bán được, vì phần thưởng được trả trên cơ sở mua hàng thành công.

Buzlink dự kiến sẽ được ra mắt vào Quý 1 2021.

Anchor

Anchor là một giao thức tiết kiệm tạo ra lợi nhuận, cung cấp lợi tức cao cho các khoản tiền gửi stablecoin. Thị trường tiền tệ của nó cho phép người dùng vay tiền bằng Terra stablecoin UST bằng cách đặt cọc các tài sản PoS của họ như DOT, ATOM, LUNA, v.v.

Anchor dự kiến sẽ được ra mắt vào Quý 1 2021.

Trang web chính thức của dự án, anh em xem thêm tại đây.

Spar Protolcol

Giao thức Spar: Spar Finance là giao thức Quản lý quỹ phi tập trung đầu tiên được xây dựng trên Terra, cho phép bất kỳ ai tham gia quản lí tài sản, giao dịch cổ phiếu cũng như các tài sản blockchain khác thông qua Mirror mAssets.

Trang web chính thức của dự án, anh em xem thêm tại đây.

Alice

Alice là ứng dụng tài chính đem lại trải nghiệm người dùng cực tốt. Tất cả giải pháp cho các khoản đầu tư và tiết kiệm của bạn đều được xây dựng trong một giao diện UI/UX rất đơn giản rõ ràng.

Về Twitter chính thức của dự án, anh em xem thêm tại đây.

Đặc biệt, tất cả các dự án trên Terra đều là các dự án Defi đem lại nhiều lợi ích và mang tính ứng dụng cao, thị trường sản phẩm cũng phù hợp với nhu cầu sử dụng, từng mảnh ghép, anh em có thể thấy rất chặt chẽ và không hề dư thừa. Tất cả tạo nên một nền kinh tế Terra vững chắc, được điều hành và quản trị thông qua 2 token chính Terra và LUNA.

Staking LUNA

Anh em có thể kiểm tra lợi nhuận từ các khoản thanh toán trên trình khám phá Terra Block: station.terra.money. APY hiện khoảng ~ 6%, thu được từ các khoản thanh toán và giao dịch trên nền tảng Terra.

Lưu ý rằng, những phần thưởng Staking này hoàn toàn không lạm phát giống như những Blockchain khác. Phần thưởng dự kiến sẽ tăng đáng kể trong lai khi dự án Terra cập nhật thêm phần thưởng seigniorage và phí swap vào phần thưởng Staking.

Công thức

Phần thưởng LUNA staking = Phí giao dịch Chai + “Phí Seigniorage” + Phí hoán đổi + Phí giao dịch MIR / Anchor + MIR airdrop + Neo airdrop + Spar airdrop + Nhiều airdrop khác.

Đồng thời, ngoài phí giao dịch, anh em nắm giữ LUNA còn được nhận thêm token MIR hàng tuần trong suốt 1 năm.

=> Anh em hãy xem LUNA như một loại tài sản vốn sẽ tạo ra giá trị từ mọi thứ đang được phát triển trên Terra. Cho dù đó là thị trường tiền tệ Mirror hoặc Anchor hoặc Terra hay nền tảng Quỹ phi tập trung hay bất kỳ dự án nào khác trên Terra,... LUNA sẽ luôn nhận được giá thị từ những dự án này.

Lời kết

Terra Luna là một dự án Blockchain nổi tiếng của Hàn Quốc, sở hữu tệp khách hàng rất nhiều. Trong tương lai, khi những mảnh ghép trên Terra Luna đã dần hoàn thành, và với mức lãi suất cũng như cơ hội hấp dẫn trên DeFi, hệ sinh thái Terra sẽ rất dễ được đón nhận bởi tệp khách hàng của mình, đây là lợi thế cạnh tranh mà rất ít Blockchain có được.

Và ới sự ổn định và chắc chắn hiện nay, cá nhân mình tin hệ sinh thái Terra Luna sẽ còn tiếp tục phát triển.

Trên đây là tổng quan về hệ sinh thái Terra, anh em nghĩ sao về hệ sinh thái này? Terra đã liệu có thể lọt vào TOP 10 Market Cap? Hãy nêu quan điểm của anh em xuống phần comment bên dưới để cùng trao đổi và thảo luận.

#Ecosystem #TERRA #LUNA #MIR #Anchor

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây

Vi Dang

Ghiền tài chính

back to top