thumbnail
Aura vừa thông báo sự kiện testnet mới. Vậy cách tham gia Testnet trên Aura như thế nào? Cơ hội nhận retroactive (thưởng) có cao không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc về sự kiện Testnet Aura cho anh em!

Tổng quan về Aura Network 

Aura Network là một nền tảng Layer 1 phát triển vào việc mở rộng Non Fungible Token (NFT), giao thức cho phép người dùng mint, sử dụng NFT trên các ngành công nghiệp khác nhau, tham gia tracking hoặc giao dịch NFT,... 

Aura tập trung vào việc giải quyết các vấn đề xoay quanh về NFT, điển hình như quản lý tài sản hiệu quả, tối ưu khả năng sử dụng, cơ sở hạ tầng NFT cho mục tiêu metaverse

Thông tin phần thưởng Serenity & Halo Testnet của Aura Network

Hiện tại dự án đã ra mắt testnet dành cho cộng đồng. Các cơ hội phần thưởng hoặc Airdrop khuyến khích dành cho users sẽ dựa trên lịch sử giao dịch của người dùng. Anh em có thể tham gia trải nghiệm các tính năng của Aura Network, mình nhận thấy đây là môi trường tốt để người dùng khám phá, đánh giá  hệ sinh thái dự án. 

Tính đến thời điểm mình thực hiện bài viết này, Aura vẫn chưa công bố chi tiết thông tin phần thưởng, khuyến khích anh em mang một tâm thế tích cực khi trải nghiệm sản phẩm, vì không phải testnet nào cũng sẽ có airdrop nhưng biết đâu được Aura sẽ có retroactive đến người dùng trong tương lai. 

Hướng dẫn làm Serenity & Halo Testnet 

Chuẩn bị 

Bước 1: Coin98 Extension version mới nhất 6.0.1, anh em chưa có ví có thể click tại đây

Sau khi tạo ví, anh em sử dụng Script này để truy cập vào Aura Serenity Testnet. Khi ví được bật thông báo như trên anh em chọn Confirm để xác nhận và truy cập vào mạng Testnet nhé!

Bước 2: Tại ví Coin98 anh em chọn active mạng Serenity Testnet, click vào token AURA chọn Receive (Nhận)Copy địa chỉ ví.

  • Để nhận AURA token test miễn phí anh em tham gia vào Discord Aura. Trong mục #pick-a-role channel chọn [🧪] cho Testnet Contributor. 
  • Sau đó, truy cập vào kênh #serenity-faucet, nhập “I love Aura" bằng địa chỉ ví Coin98 cho Aura Serenity Testnet và nhấn gửi, lệnh sẽ được tự động kích hoạt và 2 AURA sẽ được gửi đến địa chỉ ví. 

Lưu ý: Để tham gia testnet người dùng cần chuẩn bị một lượng token test vừa đủ cho các hoạt động testnet. Faucet là miễn phí nhưng cũng đừng quá lạm dụng yêu cầu nhiều lần, có thể bị khóa vòi yêu cầu. Bên cạnh đó, các token test sẽ đóng vai trò trong mạng testnet không có bất kỳ giá trị nào trong mainnet, các lệnh gửi khác mạng thì token sẽ bị mất vĩnh viễn.

Bước 3: Truy cập vào AuraScan (Serenity Testnet) & kết nối ví Coin98 qua link sau: https://serenity.aurascan.io/ 

Bước 4: Stake token AURA vào validator (riêng phần này anh em nên xem xét kỹ các trình xác thực trước khi lựa chọn) hoặc anh em có thể thử ủy quyền, điều chỉnh (chọn) các validator tùy ý.

Bước 5: Người staking AURA sẽ có quyền bỏ phiếu cho các đề xuất với 4 tùy chọn gồm Yes, No, NoWithVeto hoặc Abstain (phần này có thể thay đổi vote).  

Các hoạt động trong Serenity & Halo Testnet 

Sau khi yêu cầu AURA từ Faucet anh em có thể tham gia vào hệ sinh thái Aura Network bằng các hoạt động như:

Cách 1: Anh em truy cập vào node và thực hiện việc running Aura node, nói cách khác người dùng có thể hacking Aura bằng cách chạy các Node của riêng anh em.

Cách 2: Tạo Validator bằng cách thêm wallet key để sử dụng mnemonic hoặc tạo một khóa mới và chuyển AURA đến địa chỉ đó. Tham khảo chi tiết tại đây.

Cách 3: Bảo mật các Validator của anh em, đọc chi tiết tại đây

Cách 4: Tham vấn thông tin mạng Aura qua AuraScan, trong tính năng này sẽ hiển thị transactions, token được bond, validators và số lượng blocks,... 

Lời kết 

Hy vọng các nội dung trên sẽ giúp ích anh em trong việc trải nghiệm bản Halo Testnet trên Aura. Trong quá trình test có thể sẽ xuất hiện các lỗi từ hệ thống, với các tình huống như vậy anh em chờ vài phút và tải lại trang để tiếp tục nhé. 

Chúc anh em thành công! 

avatar
icon
iconicon
Comment

You need toorto comment