Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Hướng dẫn sử dụng Galxe từ A - Z

Galxe đang là điểm đến đáng tin cậy của các dự án, với nhiều chương trình đem lại cơ hội cải thiện lợi nhuận cho người dùng. Vậy làm cách nào để sử dụng Galxe một cách hiệu quả? Xem ngay hướng dẫn sử dụng Galxe chi tiết từ đội ngũ Coin98 Insights.
Amber avatar
linhha
10 min read
Published Nov 30 2022
Updated May 24 2024
hướng dẫn sử dụng galxe

Tổng quan về Galxe

Nền tảng Galxe cung cấp cơ sở hạ tầng có tính xác thực, cho phép các nhà phát triển tương tác, phát triển cộng đồng và xây dựng sản phẩm trong môi trường cho phép. Thông qua việc hoàn thiện các nhiệm vụ trên Galxe, người dùng sẽ nhận về các NFT làm bằng chứng để quy đổi sang các phần thưởng có giá trị trong tương lai.

advertising
Trang chủ của Galxe

Ưu điểm của Galxe

Các đối tác đã được chứng nhận: Đa số các campaign (chương trình) hay nhiệm vụ trên Galxe đều thuộc các dự án đã được chứng nhận và cấp dấu tích xanh.

Có cơ chế trung gian trước khi chuyển trang web: Mỗi khi bạn nhấn vào đường dẫn khác trên Galxe, sẽ luôn có cơ chế xác nhận trước khi chuyển đến trang web khác. Điều này có thể sẽ gây phiền toái ở một số thời điểm, nhưng đây là “chốt an toàn” cho người dùng và cả Galxe.

Mint NFT và Passport được hỗ trợ phí: Nếu là một trong 100,000 người đầu tiên mint Galxe Passport, bạn sẽ được miễn phí 5 USD phí mint trên mạng BNB Chain. Ngoài ra, trong một số nhiệm vụ, Galxe cũng “bao trọn” phí mint NFT cho người dùng.

Hỗ trợ các chain NFT phổ biến: Hiện Galxe đang hỗ trợ 11 blockchain phổ biến, giúp các nhà phát triển dễ dàng đa dạng hoá nhiệm vụ của dự án trên multichain. Trong đó, có các sự kiện nổi bật từ EVM blockchain như Optimism Quest, Arbitrum Enter The Odyssey…

Chuẩn bị trước khi sử dụng Galxe

Tải Coin98 Extension Wallet

Trước tiên, các bạn truy cập chrome.coin98.com để cài đặt Coin98 Extension Wallet.

Để xem hướng dẫn cài đặt và sử dụng Coin98 Extension Wallet, có thể tham khảo tại đây. Hầu hết các blockchain có mặt trên Galxe đều đã được Coin98 hỗ trợ, do đó các bạn nên tạo và sử dụng ví Multichain để thuận tiện nhất cho việc trải nghiệm.

Kết nối ví và cài đặt tài khoản trên Galxe

Trước khi tham gia làm nhiệm vụ và mint NFT, các bạn cần cài đặt tài khoản trên Galxe thông qua các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Galxe: https://galxe.com

Sau đó, các bạn chọn Connect Wallet → MetaMask để kết nối ví. Hệ thống sẽ hiện pop-up của Coin98 Extension Wallet, các bạn nhấn Approve là có thể hoàn thành kết nối.

Bước 2: Chọn ảnh đại diện bên góc phải màn hình Settings → Social Link. 

tạo tài khoản galxe

Kết nối các loại ví khác trên Galxe

Các bạn có thể đồng bộ các ví thuộc nhiều chain khác nhau trên cùng một tài khoản thông qua các bước sau:

Bước 1: Tại trang chủ của Galve, chọn ảnh đại diện bên góc phải màn hình Settings → Wallet Address. 

Bước 2: Nhấn Add Network và chọn loại ví bạn muốn kết nối. Sau đó, xác nhận kết nối bằng cách nhấn Approve.

hướng dẫn sử dụng galxe

Hướng dẫn sử dụng Galxe

Giới thiệu giao diện của Galxe

Khi đến với Galxe, người dùng mới sẽ dễ tiếp cận các thông tin trên trang chủ với những bộ lọc và campaign nổi bật được giới thiệu rõ ràng. Khi sử dụng bộ lọc bên trái, sự kiện tương ứng sẽ hiện ra phía bên phải của màn hình, bao gồm:

Available to Claim: Hiển thị các sự kiện đã hoàn thành và sẵn sàng để nhận NFT. Khi lựa chọn này mở lên, các mục khác trong bộ lọc sẽ tự động tắt.

giao diện galxe

Eligibility Criteria: Hiển thị các sự kiện có nhiệm vụ cần tham gia và đáp ứng yêu cầu từ bên thứ ba như:

Twitter Space: Nhiệm vụ yêu cầu tham gia các không gian như AMA để hoàn thành. Lưu ý rằng các bạn nên tham gia AMA trực tiếp để có tên trong danh sách lưu lại, vì nghe bản phát lại sẽ không được tính.
Twitter Engagement: Nhiệm vụ yêu cầu tương tác trên Twitter như like, retweet, follow…
Discord Voice Channel: Nhiệm vụ yêu cầu tham gia phòng discord âm thanh. Các bạn nên tham gia trực tiếp để có tên trong danh sách lưu lại.
Discord Engagement: Nhiệm vụ yêu cầu tương tác trên Discord như tham gia, bình luận trong những channel nhất định, sở hữu role…
Snapshot Voter: Nhiệm vụ yêu cầu tham gia bỏ phiếu trên Snapshot thông qua token của dự án.
Github Contributor: Nhiệm vụ yêu cầu tham gia đóng góp trên Github dự án. Đây là dạng nhiệm vụ không phổ biến, ít khi gặp trên Galxe.
On-chain Activity: Nhiệm vụ yêu cầu tương tác trên dự án, thông thường là các yêu cầu giao dịch với khối lượng nhất định hoặc sở hữu token/NFT nào đó.

Reward Type: Dạng phần thưởng mà người dùng sẽ nhận được khi hoàn thành nhiệm vụ. Bao gồm:

OAT (On-chain Achievement Token) là dạng token thuộc mạng lưới Polygon, giống như huy hiệu ghi lại thành tựu của người dùng khi tham gia dự án trên Galxe.
NFT (Non-fungible Token) là loại token có tính độc nhất và không thể bị thay thế bởi những token khác. Thông thường, các OAT được sử dụng làm bằng chứng để mở các nhiệm vụ có giá trị của dự án trong tương lai.
Custom Reward: Các phần thưởng ngoài OAT và NFT, ví dụ như USDT, USDC, Whitelist…

Reward Distributed on: Mạng lưới mà phần thưởng đó được phân phối.

Status: Trạng thái hiện thời của sự kiện.

Active: Đang diễn ra.
Not Started: Chưa diễn ra.
Expired: Đã kết thúc.
claim galxe

Khám phá từng dự án tại Space

Thay vì tìm đến từng campaign hay sự kiện như ở trang chủ, người dùng có thể tìm đến dự án mình yêu thích trong Space và rút gọn danh sách cần tìm thông qua thanh tìm kiếm.

Giao diện của từng dự án sẽ giới thiệu cơ bản về dự án ở bên trái màn hình và các trang mạng xã hội của dự án tại góc phải màn hình. Ngoài ra, chúng ta có:

Mục Campaigns: Cho biết những campaign hoặc sự kiện của dự án, với các bộ lọc sự kiện như sau:

Time: Sắp xếp các campaign và sự kiện theo thứ tự thời gian.
Earliest: Sắp xếp theo thứ tự sự kiện cũ nhất đến mới nhất.
Newest: Sắp xếp theo thứ tự sự kiện mới nhất đến cũ nhất.
Status: Trạng thái hiện thời của sự kiện.
Active: Đang diễn ra. Not Started: Chưa diễn ra.
Expired: Đã kết thúc.
Chain: Mạng lưới mà phần thưởng đó được phân phối.
Type: Dạng sự kiện hoặc campaign.
OAT: Các sự kiện với phần thưởng là OAT.
Drop: Các sự kiện với phần thưởng là NFT.
Mystery Box: Các sự kiện với phần thưởng là hộp bí mật. Sau khi nhận hộp, người dùng sẽ nhận về NFT ngẫu nhiên theo quy định của sự kiện.
Campaign Collection: Campaign bao gồm nhiều sự kiện và nhiệm vụ khác nhau,ới phần thưởng bao gồm OAT hoặc NFT.
campaign galxe

Mục NFT Contracts: Thể hiện địa chỉ hợp đồng của toàn bộ NFT trong dự án.

Tham gia sự kiện và claim phần thưởng trên Galxe

Sau khi đã xác định sự kiện cần làm thông qua hướng dẫn phía trên, các bạn truy cập vào trang thông tin chi tiết để bắt đầu. Hình ảnh của OAT hoặc NFT hiển thị phía bên trái cùng màn hình sẽ cho biết địa chỉ ví của bạn đủ điều kiện để tham gia sự kiện hay không:

Not Started: Sự kiện chưa bắt đầu.
You are not Eligible: Bạn chưa đủ điều kiện để tham gia.
Claim: Có thể hoàn thành và nhận về phần thưởng.
Claimed: Đã đạt giới hạn nhận thưởng.
Campaign Ended: Sự kiện đã kết thúc.
tham gia sự kiện galxe

Phía bên phải màn hình sẽ là thông tin về phần thưởng và yêu cầu của nhiệm vụ. Để biết rõ hơn về phần thưởng mình sắp được nhận và cách thức để sử dụng, các bạn nên nhấn nút mũi tên để đọc đầy đủ thông tin. Một số người dùng không kiểm tra kĩ thông tin tại đây nên chưa biết sử dụng phần thưởng nhận được từ sự kiện một cách hiệu quả.

Ngoài ra, chúng ta cũng phải nắm rõ thời gian diễn ra sự kiện, giới hạn mint và các thông tin liên quan để tránh bỏ lỡ những thông tin quan trọng.

mint nft galxe

Sau cùng, chúng ta đến với phần “How to participate”, nơi cung cấp đầy đủ các nhiệm vụ cần thiết để tham gia sự kiện. Chỉ cần nhấn vào từng nhiệm vụ, người dùng sẽ nhận được mô tả chi tiết về cách thức hoàn thành và các nút đường dẫn phía bên cạnh.

tham gia galxe

Tuy nhiên, với các nhiệm vụ không có nút chỉ dẫn thì các bạn nên nhấn vào Details >> và sẽ nhận về chi tiết nhiệm vụ cùng các mô tả cụ thể như:

ID Type: Nơi nhiệm vụ được thực hiện. Ví dụ như trên Twitter, Discord hoặc ví EVM.
Cred Type: Dạng yêu cầu của nhiệm vụ, thể hiện cách thức duyệt nhiệm vụ. Ví dụ như trở thành member discord, có địa chỉ ví trong google sheet…
# of Holders: Thứ tự hoàn thành nhiệm vụ.
Last Update Time: Thời gian nhiệm vụ được cập nhật lần cuối. Nếu bạn hoàn thành sau thời gian này thì nhiệm vụ sẽ chưa được duyệt, bạn cần kiên nhẫn chờ thêm.
galxe discord

Sau khi đã hoàn thành xong tất cả nhiệm vụ, các bạn nhấn nút Claim để nhận về phần thưởng. Các bạn chọn Galxe ID → Profile để quản lý OAT và NFT đã nhận.

Lưu ý: Đối với các nhiệm vụ chưa hoàn thành hoặc mong muốn theo dõi, các bạn nhấn nút sao ở góc bên phải màn hình để truy cập tiện lợi hơn tại phần Following trên trang chủ.

Tạo Galxe Passport

Galxe Passport là việc xác nhận danh tính của người dùng với những trải nghiệm được yêu cầu trên Galxe hoặc các dự án có yêu cầu, thông tin cung cấp sẽ được lưu trữ ẩn danh. Khi cung cấp thành công các thông tin xác thực danh tính , người dùng sẽ nhận về Galxe Passport Soulbound (không thể giao dịch) để phân biệt với những người chưa xác thực.

Bước 1: Tại trang chủ của Galxe, chọn Galxe ID → Passport Mint Now.

tạo galxe passport

Bước 2: Chuyển mạng lưới truy cập trên ví sang BNB Chain. Sau đó, tick vào ô đồng ý với các điều khoản dịch vụ và nhấn Continue.

verify galxe passport

Bước 3: Các bạn cần cung cấp một trong ba loại giấy tờ gồm: căn cước công dân, giấy phép lái xe hoặc hộ chiếu để có thể xác thực danh tính.

Sau khi hoàn thành, các bạn sẽ được phép mint Galxe Passprot Soulbound tại đây.