Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Galxe là gì? Toàn tập thông tin về GAL Token

“Digital Credentials” là một mảng chưa được nhận sự quan tâm đúng mức. Galxe là một trong những dự án đầu tiên làm về mảng này. Cùng tìm hiểu về dự án Galxe qua bài viết!
Published Feb 11 2022
Updated 3 days ago
12 min read
galxe là gì

Galxe là gì?

Galxe (tiền thân là Project Galaxy) là mạng lưới dữ liệu thông tin xác thực Web3 được xây dựng trên nền tảng cơ sở hạ tầng mở và có khả năng kết hợp tốt.

Galxe nuôi tham vọng giúp những nhà phát triển và các tổ chức có thể tận dụng được nguồn dữ liệu xác thực kỹ thuật số và NFTs, đem đến sản phẩm tốt cho người dùng và phát triển cộng đồng mạnh mẽ hơn trong mạng lưới kết nối Web3.

Đồng thời, người quản lý dữ liệu (hay còn gọi là curators) sẽ được thưởng khi thông tin xác thực được sử dụng trong Mô-đun ứng dụng của Galxe, Công cụ thông tin xác thực Oracle và API thông tin xác thực.

advertising
galxe là gì
Website dự án: https://galaxy.eco

Điểm nổi bật của Galxe

Chạm đến nhu cầu về việc thiếu hụt thông tin xác thực

Dữ liệu thông tin xác thực ngày nay được tách biệt trên các cơ sở dữ liệu đóng, đồng thời được sở hữu và cho phép bởi các ứng dụng, tổ chức chính phủ cũng như các tổ chức tài chính và tín dụng. Điều này sẽ khiến thông tin bị phân mảnh và những người bình thường hoặc các nhà phát triển có nhu cầu về thông tin đó rất khó mà tiếp cận được.

Galxe giải quyết tốt bài toán này bằng cách sử dụng mạng dữ liệu thông tin xác thực mở và cộng tác có thể truy cập được cho tất cả các nhà phát triển trong Web3.

Thêm vào đó, cơ sở hạ tầng của Galxe có cơ chế hỗ trợ người quản lý đóng góp thông tin thông qua nhiều nguồn dữ liệu, bao gồm:

Đối với thông tin chứng thực trên chuỗi, người quản lý có thể đóng góp bằng các truy vấn đồ thị phụ (subgraph) hoặc ảnh chụp nhanh ví (snapshots).
Đối với thông tin chứng thực ngoài chuỗi, người quản lý có thể dễ dàng đóng góp dữ liệu thông tin xác thực bằng các nguồn dữ liệu tích hợp của Galaxy như Snapshot.org, Twitter và Github.

Mô hình tạo động lực thúc đẩy những người quản lý dữ liệu xác thực (Curators)

Không những cung cấp nguồn dữ liệu cho các curators đóng góp thông tin mà dự án còn có cơ chế khuyến khích họ.

Mỗi tập dữ liệu thông tin xác thực sẽ bao gồm một luồng doanh thu sẽ được phân chia giữa các chủ sở hữu thông tin xác thực theo tỷ lệ. Người quản lý có thể mua cổ phần của tập dữ liệu thông tin xác thực từ đường cong liên kết tương ứng của nó.

mô hình đường cong galxe
Mô hình đường cong của các thành tố quan trọng quyết định thành công của Galxe

Do bản chất của đường cong liên kết (giá cổ phần thông tin xác thực tăng lên khi nhiều người dùng mua nó - quy luật cung cầu).

Trong trường hợp người quản lý mua cổ phần thông tin xác thực của một tập dữ liệu phổ biến sớm, chi phí cổ phần thông tin xác thực sẽ thấp nên nguồn doanh thu trong tương lai của nó sẽ tương đối cao ⇒ Dành cho những curators có độ nhạy và nhận biết được cơ hội sớm.

Khi giá của cổ phần thông tin xác thực tăng dọc theo đường cong liên kết, người quản lý cũng có thể chọn bán cổ phần của các credentials trở lại đường liên kết để đổi lấy GAL.

mô hình của galxe
Flow của mô hình quản lý, di chuyển, cung cấp dữ liệu xác thực của Galxe

Kết quả là, điều này khuyến khích người quản lý giúp xác định các tập dữ liệu thông tin xác thực có giá trị bằng cách sử dụng GAL token để đổi lấy cổ phần thông tin xác thực thông qua các đường cong liên kết.

Về lâu dài, càng có nhiều dữ liệu thông tin xác thực trong mạng, thì càng có nhiều GAL bị khóa trong các đường cong liên kết để báo hiệu dữ liệu.

Cơ hội kiếm lợi nhuận

Các curators sẽ kiếm được các luồng doanh thu khi dữ liệu mà họ quản lý được sử dụng trong Mô-đun ứng dụng của Galxe, Công cụ thông tin xác thực OracleAPI thông tin xác thực.

Điều này tạo ra hiệu ứng mạng lưới dây chuyền lên các bên liên quan, vì khi càng có nhiều dữ liệu thông tin xác thực chảy vào hệ thống thì càng có nhiều nhà phát triển tham gia sử dụng dữ liệu đó, từ đó khuyến khích nhiều người quản lý đóng góp thông tin đăng nhập hơn để nhận lợi nhuận.

Đây là một mối quan hệ đôi bên cùng cho lợi cho các curators và dự án cũng có những lợi ích cũng như động lực để ngày càng phát triển.

Thông tin Token Galxe

Key Metrics GAL

Những thông tin cơ bản về GAL Token:

Token Name: GAL token
Ticker: GAL
Blockchain: Ethereum, BNB Chain
Token Standard: ERC20, BEP20
Contract:
ERC20: 0x5faa989af96af85384b8a938c2ede4a7378d9875
BEP20: 0xe4cc45bb5dbda06db6183e8bf016569f40497aa5
Token Type: Governance, Utility.
Total Supply: 200,000,000 GAL.
Circulating Supply: 46,545,329 GAL.

GAL Token Allocation

Tổng cộng 200,000,000 GAL sẽ được phân chia như sau:

Ecosystem (6%) + Rewards (2%) + Foundation (10%) + Marketing (15%): 33%.
Token Sale (Investors): 25.77%. Bao gồm:
CoinList Public Sale (5%).
Growth Backer Round 1 (10.63%).
Growth Backer Round 2 (10.14%).
Community Treasury: 20%.
Team: 15%.
Advisors & Partners: 6.23%.
phân bổ gal token
Phân bổ GAL token

GAL Token Sale

Galxe sẽ có cuộc mở bán Public Sale trên Coinlist vào ngày 17/2/2022 với tổng 10,000,000 GAL token sẽ được bán ra. Một số thông tin cơ bản như sau:

Thời gian deadline cho việc đăng kí: 15/2/2022, 12:00 giờ UTC.
Cuộc mở bán sẽ bắt đầu từ ngày: 17/2/2022, 18:00 giờ UTC.

Nếu chưa có tài khoản CoinList, anh em có thể xem thêm hướng dẫn tạo tài khoản và mua token sale trên CoinList tại: Hướng dẫn sử dụng Coinlist.

GAL Token Release Schedule

Lịch trả token sẽ như sau:

Ecosystem (6%): Sẽ được tạo toàn bộ thanh khoản tại TGE.
Early Adopter Rewards (2%): Sẽ được tạo toàn bộ thanh khoản tại TGE. 50% số token sẽ phát hành token tại TGE và phần còn lại sẽ được phân phối sau 6 tháng.
CoinList Public Sale (5%): Sẽ được phân phối đều hằng tuần trong 12 tháng kể từ TGE.
Foundation (10%): 18% sẽ được vesting tại TGE, tiếp nối sẽ là 3 năm vesting theo mỗi quý.
Marketing (15%):  20% sẽ được vesting tại TGE, tiếp nối sẽ là 3 năm vesting theo mỗi quý.
Growth Backer Round 1 (10.63%): 3 tháng cliff bắt đầu từ TGE, sau đó là 3 năm vesting theo mỗi quý.
Growth Backer Round 2 (10.14%): 12% sẽ được vesting tại TGE, tiếp nối sẽ là 3 năm vesting theo mỗi quý.
Community Treasury (20%): 12% sẽ được vesting tại TGE, tiếp nối sẽ là 5 năm vesting theo mỗi quý.
Team (15%): 3 tháng cliff bắt đầu từ TGE, sau đó là 5 năm vesting theo mỗi tháng.
Advisors & Partners (6.23%): 12% sẽ được vesting tại TGE, tiếp nối sẽ là 3 năm vesting theo mỗi quý.
lịch trả token gal
Lịch trả token GAL

GAL Token Use Case

GAL Tokens là một thành phần không thể thiếu của cơ sở hạ tầng dự án, khuyến khích sự tham gia của người dùng và phục vụ các mục đích thanh toán cho hệ sinh thái, cụ thể như sau:

Governance: GAL token sẽ được dùng để biểu quyết và bỏ phiếu trong Project Galaxy DAO. Những người nắm giữ GAL token sẽ có quyền quản lý lượng phí giao dịch họ được nhận từ giao thức. Ngoài ra, họ cũng có quyền kiểm soát nguồn quỹ được nắm giữ bởi Kho bạc cộng đồng của Project Galaxy.
Thanh toán phí Application Module: Các developers có nhu cầu sử dụng dữ liệu xác thực của Galaxy thông qua các mô đun ứng dụng (application module - giúp đóng gói các dữ liệu được liên kết với 1 tác vụ cụ thể nào đó) sẽ cần phải trả phí cho nền tảng bằng GAL token. Phần lớn phí sẽ được chuyển về cho những người quản lý/thủ quỹ (curators) và Kho bạc cộng đồng của Galaxy sẽ nhận phần còn lại.
Thanh toán cho Galaxy Oracle Engine và Galaxy Credential API: Các nhà phát triển sẽ cần phải trả tiền cho việc truy vấn các dữ liệu xác thực của Galaxy thông qua Galaxy Oracle Engine và giao diện lập trình ứng dụng Galaxy Credential API. Các phí truy vấn sẽ đều được miễn phí trong quá trình thử nghiệm Beta.
Quản lý thông tin xác thực kỹ thuật số: Những người quản lý có thể tận dụng GAL token để báo hiệu về giá trị của một bộ xác thực dữ liệu. Mỗi bộ sẽ bao gồm dòng tiền doanh thu, cụ thể hơn sẽ được chia giữa các chủ sở hữu thông tin xác thực theo tỷ lệ.

Cách kiếm và sở hữu GAL Token

Để sở hữu GAL token, nếu là những người quản lý và đóng góp dữ liệu (Curators), người dùng có thể mua cổ phần dữ liệu chứng thực (credentials) từ sớm và bán khi nhu cầu của bộ thông tin đó tăng lên để nhận về GAL token.

Roadmaps & Updates

Galxe (Project Galaxy) ra mắt lần đầu tiên vào tháng 3/2021, dự án cũng đã thu hút được hơn 200,000 người dùng khác nhau on-chain ở 7 blockchain khác nhau.

Ở thời điểm viết bài, mạng lưới dữ liệu của Galaxy đã có hơn 700 bộ dữ liệu xác thực bao gồm hơn 5 triệu người dùng trên Web3.

120 là con số những dự án và tổ chức tận dụng dữ liệu thông tin xác thực của Galaxy và cơ sở hạ tầng NFT để khởi động hơn 500 chiến dịch nhằm xây dựng các sản phẩm và cộng đồng tốt hơn.

galxe roadmaps

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác của Galxe

Đội ngũ dự án

Đội ngũ Galxe có 2 nhà đồng sáng lập là Harry Zhang và Charles Wayn với chuyên môn khác nhau.

Harry Zhang: Đảm nhiệm lead sản phẩm, anh từng có kinh nghiệm là Founder và COO của Lino Network và Dlive.tv (sau này được sáp nhập vào Bittoren Ecosystem). Thành tích của anh cũng khá ấn tượng khi làm việc tại các dự án trên và thu về hơn 10 triệu người dùng. Ngoài ra, anh còn giữ chức vụ chủ tịch của Hiệp Hội Doanh Nhân trẻ của Trung Quốc tại Bekerly giai đoạn 2016-2017.
Charles Wayn: Đảm nhiệm lead về chiến lược, trước kia anh cũng là thành viên sáng lập và là CEO của Dlive.tv. Về sau, anh giữ chức phó chủ tịch của phòng tương tác giải trí tại Bittorent. Cũng như đồng nghiệp của mình, Wayn còn giữ chức vụ chủ tịch của Hiệp Hội Doanh Nhân trẻ của Trung Quốc tại Bekerly giai đoạn 2018-2019.
đội ngũ dự án galxe
Đội ngũ dự án Galxe

Nhà đầu tư

Galxe đã nhận được khoản đầu tư 10 triệu USD được dẫn đầu bởi Multicoin Capital và Dragon Fly nhằm biến Project Galaxy trở thành mạng lưới xác thực dữ liệu mở lớn nhất thế giới.

Các nhà đầu tư nổi tiếng khác cũng tham gia thương vụ này là Alameda Research, Solana Ventures, Coinbase Ventures, Haskey Capital và cả Binance Smart Chain.

nhà đầu tư dự án galxe
Nhà đầu tư dự án Galxe

Những nhà đầu tư khác cũng tham gia vòng gọi vốn này là Coinbase Ventures, Binance Smart Chain, Alameda Research, Solana Ventures, Spartan,...

Nguồn vốn mới sẽ được sử dụng để phát triển mạng dữ liệu thông tin xác thực, mở rộng hỗ trợ cho nhiều nguồn dữ liệu và xây dựng các mô-đun ứng dụng mạnh mẽ để giúp các dự án tận dụng dữ liệu thông tin xác thực kỹ thuật số hiệu quả hơn.

Đối tác

Galxe hiện đang có đối tác là Dvision Network như là một phần của chương trình tài trợ Polygon’s LAND Grant Program.

Đây là một chương trình nhằm on-boarding các đối tác chiến lược của Dvision Network. Họ đã khởi xướng “Chương trình tài trợ” cùng với Polygon Studios, nhằm thu hút các đối tác hàng đầu của mình nhằm cung cấp không gian cho các nhóm nhà phát triển Web 3.0 để tạo trò chơi/ sản phẩm NFT/ Web 3.0 và nhiều nội dung có giá trị khác nhau trong Dvision’s Metaverse.

Dự án Galxe đã được cấp một trong những NFT LAND cao cấp hiếm hoi có vị trí đẹp nhất tại Meta-City (Tokyo).

hệ sinh thái dự án galxe
Hệ sinh thái dự án Galxe

Hiện tại đã có hơn 110 dự án sử dụng dịch vụ của Galxe như một nền tảng để phát triển mạnh mẽ, gia tăng tính tương tác hơn. Họ đều là các giao thức DeFi hàng đầu như Yearn Finance, Serum, Raydium, 1inch, Alpha Finance Lab hay Perpetual Protocol.

Ngoài ra, Galxe còn có các đối tác ở tầm hệ sinh thái như Ethereum, Binance Smart Chain, Solana, Fantom, Avalanche, hay giải pháp tầng 2 Ethereum là Arbitrum.

Related Posts