thumbnail
thumbnail
Layer3 đang là nền tảng được nhiều dự án tin cậy và triển khai các chương trình mang lại nhiều giá trị cho người dùng. Vậy Layer3 là gì và làm cách nào để sử dụng Layer3 một cách hiệu quả? Các bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

Layer3 là gì?

Layer3 là nền tảng cho phép người dùng học tập, khám phá và đóng góp mọi thứ về Web3 thông qua các trò chơi và nhiệm vụ với nhiều giải thưởng hấp dẫn. Layer3 là công cụ giúp các nhà phát triển thiết kế các giải thưởng dựa trên nhiều hoạt động trong và ngoài chuỗi. 

layer3 là gì

Ưu điểm khi sử dụng Layer3 

Không phải giao thức, DAO hay hệ sinh thái, Layer 3 là công cụ thu hút người dùng trên Web3. Nền tảng này giúp những dự án DeFi mở rộng sang Web3 bằng nhiều cách, ví dụ như trao bounty (phần thưởng) cho người dùng. Người dùng và dự án sẽ nhận được những quyền lợi sau từ nền tảng:

  • Đối với người dùng (là tổ chức/dự án): Layer3 blockchain là nơi giúp nhà phát triển khám phá không gian Web thông qua việc hỗ trợ họ xây dựng một cộng đồng vừa mang tính xã hội vừa được trò chơi hóa, xây dựng các hoạt động phần thưởng giá trị, đồng thời cung cấp công cụ thống kê thứ hạng cho người dùng và trả thưởng.
  • Người dùng trong nền tảng: Nhận được tiền thưởng từ các nhiệm vụ.

Layer3 sử dụng trình quản lý bounty builder, công cụ giúp tạo ra các trò chơi và nhiệm vụ xác định rõ đối tượng mà dự án muốn hướng đến. Trong đó, các hành động thường được thực hiện có thể kể đến là hoán đổi, mua, đúc, cung cấp thanh khoản… Phần thưởng sẽ gồm XP (điểm thưởng) hoặc NFT, tùy vào yêu cầu của mỗi dự án.

Đồng thời nó cũng hỗ trợ nhiều loại phần thưởng như NFT, token và XP (có giá trị tương ứng với độ khó của mỗi nhiệm vụ).

Layer3 XP tương thích với hầu hết các mạng như Ethereum, BNB Chain, Optimism, Polygon, Celo, Arbitrum, Avalanche và Aurora. Trong tương lai gần, XP sẽ mở ra những cơ hội kiếm tiền khác dành cho cộng đồng.

Chuẩn bị trước khi sử dụng Layer3

Tải và cài đặt Coin98 Extension Wallet

Trước tiên, các bạn truy cập chrome.coin98.com để cài đặt Coin98 Extension Wallet.

layer 3 coin98 wallet

Để xem hướng dẫn cài đặt và sử dụng Coin98 Extension Wallet, có thể tham khảo tại đây. Hầu hết các blockchain có mặt trên Layer3 đều đã được Coin98 hỗ trợ.

Kết nối ví trên Layer3

Trước khi tham gia làm nhiệm vụ, các bạn cần cài đặt tài khoản trên Layer3 thông qua các bước sau: 

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Layer3: https://beta.layer3.xyz 

Sau đó, các bạn chọn Connect WalletMetaMask để kết nối ví. 

kết nối layer3

Bước 2: Chọn ảnh Sign để liên kết ví và trang chủ Layer3. Tiếp đó, chọn Sign để đăng nhập. Sau khi hoàn thành, các bạn sẽ thấy tên địa chỉ ví nằm trong ô bên phải màn hình.

kết nối layer3

Hướng dẫn sử dụng Layer3

Giới thiệu giao diện của Layer3 

Khi đến với Layer3, người dùng mới sẽ dễ tiếp cận các thông tin ở trang chủ với những từ khóa được đề xuất và các sự kiện nổi bật được giới thiệu bên dưới.

  • Bounties: Là những hoạt động/nhiệm vụ được tạo bởi những dự án đã liên kết với Layer3. Không gian bounty sẽ có nhiều mục để người dùng lựa chọn và tham gia, đổi lại người chơi sẽ nhận về XP (điểm thưởng) tương ứng với nhiệm vụ đã làm. 
  • Contests: Là những chiến dịch khác từ các dự án hay giao thức DeFi. Phần thưởng của contests được đổi thành token hoặc stablecoin và do người điều hành quy định (thay vì dùng XP như Bounties).
  • Quests: Là bảng nhiệm vụ để người chơi thực hiện.

Check-in mỗi ngày để nhận XP miễn phí

Người tham gia có thể nhận được điểm thưởng miễn phí mỗi ngày bằng cách truy cập vào Layer3.

  • Đầu tiên, chọn GM để check-in nhận thưởng. Đây là hình thức điểm danh nhận thưởng Layer3 dành tặng cho người đóng góp trong mạng lưới.
  • Sau khi hoàn thành, sẽ có bảng thông báo hiển thị số lượng XP bạn đã nhận.
checkin layer3

Tham gia vào các nhiệm vụ có sẵn

Bước 1: Tại trang chủ Layer3, click vào dấu ba chấm bên góc phải màn hình, chọn mục Bounties để bắt đầu. 

Trong thư mục Bounties sẽ có nhiều hoạt động kèm thông tin nhiệm vụ, tên dự án và phần thưởng. Người chơi chỉ cần đọc và chọn dự án mình yêu thích để tham gia. 

Ví dụ: Axelar là dự án được chọn để tham gia bounty. Các bạn nhấp vào đề mục chính trên màn hình để kết nối.

Bước 2: Chọn nhiệm vụ để thực hiện.

Bước 3: Nhấp vào ô Start Quiz để làm bài kiểm tra.

tham gia layer3

Tùy thuộc vào mỗi dự án mà họ sẽ có những nhiệm vụ và yêu cầu riêng, trong ví dụ trên về Axelar, người chơi cần thực hiện trắc nghiệm để nhận thưởng. Các câu hỏi sẽ được  hiển thị và cách làm như sau:

tham gia layer3

Bước 4: Chọn Complete để hoàn thành nhiệm vụ.

Bước 5: Bảng thông báo điểm thưởng XP sẽ được hiển thị sau đó.

Bước 6: Nhấp vào tên dự án để quay trở lại trang chủ, người chơi có thể lựa chọn nhiều nhiệm vụ cùng một dự án tại đây.

Bước 7: Chọn tài khoản để xem lại các nhiệm vụ mình đã hoàn thành, thứ hạng (level) và số lượng XP cần để nâng cấp bậc.

nhiệm vụ layer3

Lưu ý

  • Các bạn có thể chọn Contests để trải nghiệm và nhận về các giải thưởng giá trị khác. 
  • Có nhiều nhiệm vụ khác trong không gian Layer3 như swap, buy, LP, quiz, tweet… để các bạn lựa chọn.
  • Mỗi nhiệm vụ sẽ giúp người chơi nhận về XP, số lượng XP sẽ tương ứng với thứ hạng của bạn trong Leaderboard (https://beta.layer3.xyz/leaderboard).

Lời kết

Đối với các giao thức và nền tảng trong DeFi, việc đền bù công sức cho người đóng góp (user) là điều kiện tiên quyết trong cơ chế hoạt động và phát triển của mỗi dự án. Tùy thuộc vào ngân sách và cơ chế, việc airdrop và phần thưởng sẽ được công bố sau mỗi nhiệm vụ, và Layer3 mang airdrop cho tất cả mọi người thông qua XP.

Các bạn hãy đánh giá về thông tin nhiệm vụ số lượng XP hoặc token thưởng trước khi thực hiện. Ngoài ra, để tránh mất thời gian tìm hiểu, các bạn có thể tham gia vào các nhóm chia sẻ cộng đồng như Twitter, Discord, Telegram và hỏi admin về cách thức để làm nhiệm vụ nhanh nhất (nếu có thể).

Mỗi bounties trong Layer3 đều được đảm bảo về tính minh bạch và thông tin nhiệm vụ của từng dự án, vì thế người chơi có thể yên tâm. Nếu trong quá trình tham gia có phát sinh bất kỳ lỗi nào, các bạn có thể vào cộng đồng của dự án để góp ý trực tiếp. 

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment