SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Hướng dẫn sử dụng Quest3 chi tiết (2023)

Quest3 là công cụ Web3 mới được cộng đồng biết đến và sử dụng trong thời gian gần đây nhờ khả năng kết nối giữa dự án với người dùng. Qua đó, đem lại các phần thưởng giá trị cho người dùng và giúp dự án đến được với những khách hàng tiềm năng.
Avatar
linhha
Published Dec 04 2022
Updated Jun 08 2023
6 min read
thumbnail

Quest3 là gì?

Quest3 là công cụ web3 hỗ trợ các dự án trong việc quảng bá, đưa người dùng đến gần với sản phẩm của mình hơn thông qua các nhiệm vụ đi kèm cùng nhiều phần thưởng hấp dẫn. Thông thường, các phần thưởng sẽ là NFT mang đến giá trị khác nhau trong tương lai. 

Hiện Quest3 đang chạy liên tục các sự kiện theo thời gian thực để khuyến khích người dùng mới, các bạn hãy chú ý theo dõi.

Trang chủ của Quest3: quest3.xyz

Ưu điểm của Quest3 

Các đối tác đã được chứng nhận: Đa số các nhiệm vụ đăng trên Quest3 đều đến từ những dự án đã được xác thực. Người dùng có thể cẩn thận hơn bằng cách kiểm tra thông tin nhiệm vụ trên kênh Twitter của dự án đó.

Hỗ trợ 7 mạng lưới EVM phổ biến: Những cái tên quen thuộc như Ethereum, BNB Smart Chain, Optimism… đều đã có mặt trên Quest3. 

Công cụ tạo quest cho dự án: Các dự án đến với Quest3 sẽ tạo cộng đồng với thao tác đơn giản. Qua đó, tạo ra không gian để thúc đẩy người dùng tương tác và biết đến dự án nhiều hơn, tạo ra lợi ích cho cả hai bên. 

Phần thưởng được hiển thị rõ ràng: Phần thưởng trong mỗi nhiệm vụ trên Quest3 được hiển thị rõ ràng và cuốn hút hơn. Một số phần thưởng khi nhận sẽ được dự án tài trợ phí gas.

Phần thường trên Quest3 được thể hiện rõ ràng và hấp dẫn

Chuẩn bị trước khi sử dụng Quest3

Cài đặt Coin98 Extension Wallet

Trước tiên, các bạn truy cập chrome.coin98.com để cài đặt Coin98 Extension Wallet.

Để xem hướng dẫn cài đặt và sử dụng Coin98 Extension Wallet, có thể tham khảo tại đây. Hầu hết các blockchain có mặt trên Quest3 đều đã được Coin98 hỗ trợ, do đó các bạn nên tạo và sử dụng ví Multichain để thuận tiện nhất cho việc trải nghiệm. 

Kết nối ví và tài khoản trên Quest3

Bước 1: Đến với Quest3, trước tiên chúng ta cần truy cập và kết nối ví tại app.quest3.xyz

Bước 2: Chọn Connect → MetaMask. Hệ thống sẽ hiện pop-up của Coin98 Extension Wallet, các bạn nhấn Approve là có thể hoàn thành kết nối.

Sau đó, khi làm những nhiệm vụ liên quan đến Twitter hay Discord, các bạn sẽ được yêu cầu đồng bộ lần đầu tiên mà không cần phải qua cài đặt.

Hướng dẫn sử dụng Quest3 

Giới thiệu giao diện Quest3

Khi đến với Quest3, người dùng sẽ được tiếp cận với những cộng đồng hoặc nhiệm vụ đang được phổ biến ngay tại giao diện chính (Home). Thông qua nút Start Now, các bạn có thể tiếp cận và thực hiện nhiệm vụ đầu tiên bất cứ lúc nào. 

giao diện quest3

Ngoài ra, trang chủ có mục khuyến khích trải nghiệm để liệt kê những thứ bạn không nên bỏ lỡ khi tham gia Quest 3. Bao gồm:

 • Recommended Quests: Các nhiệm vụ được khuyến khích sẽ thuộc sự kiện nổi bật trong thời điểm đó. 
 • Recommended Events: Đây là những sự kiện đang thu hút nhiều lượt tham gia của người dùng trên Quest3. Từ đây, các nhiệm vụ được khuyến khích sẽ được thêm vào ở phần trên. 
 • Recommended Communities: Các cộng đồng mà phía Quest3 khuyến khích các bạn nên tham gia và trải nghiệm thử nhiệm vụ.

Nếu cảm thấy hứng thú với bất cứ phần nào, các bạn có thể bấm View all để tham khảo thêm trong mục Explorer - nơi người dùng tiếp cận với công cự tìm kiếm trên Quest3.

Làm nhiệm vụ và nhận thưởng trên Quest3

Sau khi đã chọn xong, các bạn bấm vào từng nhiệm vụ và bắt đầu nhận thông tin để làm. Nhiệm vụ trên Quest3 rất đa dạng, thông thường sẽ có hai đến ba yêu cầu trở lên và được thể hiện ở phía bên trái màn hình. 

 Những dạng nhiệm vụ phổ biến off-chain (không sử dụng trên mạng lưới) có trên Quest3 các bạn có thể tham khảo trong bảng dưới đây.

Ngoài ra, sẽ có những nhiệm vụ yêu cầu phải trải nghiệm dự án hoặc hold NFT trên mạng lưới quy định, dưới đây là danh sách các dạng yêu cầu on-chain và tạo tác phẩm (bài viết, video…).

Phía bên phải màn hình sẽ thể hiện phần thưởng của nhiệm vụ trên Quest3, có ba loại phần thưởng: 

 • RP (Kinh nghiệm): Giúp bạn tăng cấp trên Quest3. Một số nhiệm vụ sẽ yêu cầu cấp độ mới thực hiện được. 
 • NFT: Mỗi NFT sẽ có những công dụng riêng, các bạn nên đọc kĩ mô tả nhiệm vụ hoặc theo sát dự án để nắm rõ cách sử dụng hiệu quả. NFT trên Quest3 luôn ở chuẩn token ERC-721.
 • Coin/token: Nhiều nhiệm vụ sẽ trực tiếp thưởng coin hoặc token cho những người tham gia. 
 • Whitelist: Khi nhận phần thưởng này, địa chỉ ví tham gia sẽ được thêm vào whitelist của dự án. Sẽ có một số dự án yêu cầu các bạn xác nhận trên Discord. 

Đi kèm với đó là ba cách thức nhận thưởng khác nhau, bao gồm: 

 • FCFS (First come first service): Giới hạn số người nhận thưởng. 
 • Lucky Draw: Hệ thống sẽ tự động rút thăm may mắn từ số người hoàn thành nhiệm vụ. Các phần thưởng dạng whitelist và coin/token sẽ theo cách thức này.

Sau khi hoàn thành xong các nhiệm vụ được giao, các bạn nhấn Claim Reward đã được hiển thị màu xanh để nhận phần thưởng.

Các bạn có thể quản lý phần thưởng và tất cả các thông tin liên quan đến tiến trình làm nhiệm vụ tại mục QuesterCamp.

Tạo cộng đồng trên Quest3 

Bạn muốn tạo dựng cộng đồng cho riêng mình? Hãy cùng đến với Quest3 Portal và làm theo các bước sau đây: 

Bước 1: Tại trang chủ của Quest3, các bạn chọn Create Quest hoặc truy cập Quest3 Portal tại portal.quest3.xyz/start

Bước 2: Các bạn nhấn Create Now và nhập các thông tin cần thiết bao gồm: 

 • Community Name: Tên cộng đồng bạn muốn tạo. Thông tin này có thể thay đổi. 
 • Community URL: Đường dẫn tới cộng đồng sẽ tạo. Thông tin này không thể thay đổi sau khi tạo. 

Sau đó, nhấn Create Community là các bạn đã hoàn thành cộng đồng cho riêng mình.

Để quản lý và tạo nhiệm vụ cho cộng đồng hiệu quả hơn, các bạn nên tham khảo bài viết trên Quest3 Wiki tại đây.

RELEVANT SERIES