SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Hướng dẫn sử dụng & tạo tên miền trên Space ID (chi tiết)

Space ID là nền tảng Web3 cung cấp dịch vụ đăng ký, giao dịch và quản lý tên miền cho người dùng. Cùng tìm hiểu về những điểm nổi bật của nền tảng Space ID và cách sử dụng cũng như tạo miền trên Space ID chi tiết bên dưới!
Avatar
hangduong
Published Mar 15 2023
Updated Oct 02 2023
7 min read
thumbnail

Space ID

Space ID - dự án thuộc nhóm Web3 name service, họ cung cấp dịch vụ đăng ký, giao dịch và quản lý tên miền cho người dùng. Sau khi phát triển thành công trên BNB Chain (.bnb), Space ID đang mở rộng sang các blockchain khác: Arbitrum (.arb), Ethereum (.eth). Hiện tại, Space ID là dự án tên miền lớn nhất trên BNB Chain.

Từ đầu năm 2023, Space ID liên tục mở rộng quan hệ với các đối tác lớn khác trong đó có Galxe, Metopia. Nhờ vậy, dự án tích hợp được nhiều công cụ như trade, quản lý, đăng ký… và giúp tăng lượng người dùng, user, số tên miền đăng ký, volume giao dịch…

spaceid collections
Trang chủ các bộ sưu tập tên miền Space ID. Ảnh: https://beta.space.id

Chuẩn bị gì trước khi sử dụng Space ID?

Tải và cài đặt Coin98 Super App

Hiện tại, Coin98 Super App đã khả dụng trên dự án ABC. Các bạn có thể truy cập chrome.coin98.app để cài đặt Coin98 Extension Wallet.

coin98

Nếu bạn vẫn chưa thể cài đặt ví Coin98 hãy xem hướng dẫn cài đặt và sử dụng ví chi tiết qua hình sau.

coin98

Chuẩn bị dành cho dự án Space ID

Để có thể sử dụng Space ID, người tham gia cần chuẩn bị như sau:

 • Phí giao dịch (phí gas) là các token ứng với blockchain mà mình muốn sử dụng như BNB (BNB Chain) hoặc ETH (Ethereum, Arbitrum). Phí gas sẽ từ 5 - 10 USD/ giao dịch.
 • Người dùng có thể mua token trên các sàn giao dịch tập trung như Binance, Kucoin… để chuyển về ví và tiến hành giao dịch. 

Hướng dẫn tạo tên miền Space ID 

Bước 1: Đăng ký tên miền Space ID

Các bạn truy cập vào website: https://space.id để chọn tên miền theo nhu cầu. Tại giao diện chính, chọn Register để điều hướng đến trang đăng ký mới.

spaceid website

Trong giao diện đăng ký, người dùng chọn loại ví phù hợp với mình. Các bước thực hiện như sau:

 • Click Connect để kết nối ví, ở đây ví dụ chọn ví Metamask.
 • Chọn Next để tiếp tục và nhấp Connect để xác nhận liên kết.
 • Nếu ví bạn đang hiển thị ở mạng khác, Space ID sẽ yêu cầu bạn chuyển đổi mạng sang BNB Chain, chỉ cần click chọn Switch to BNB ChainApprove là hoàn thành.
spaceid connect
 • Sau khi kết nối ví thành công, tại giao diện bạn có thể nhập tên miền yêu thích vào ô tìm kiếm và nhấp Search để chọn một cái tên khả dụng là được. 
 • Tại giao diện chính, người dùng nhập username mong muốn. Nếu tên miền này còn, bạn có thể nhấn vào Register để đăng ký.
spaceid search name
 • Sau đó, các bạn chọn Register để tiến hành xác thực đăng ký. Sẽ có một bảng thông tin hiển thị như số năm đăng ký sử dụng, phí… Mỗi giao dịch sẽ tốn khoảng 5 - 6 USD, các bạn nhớ trữ sẵn một ít token BNB để trả phí.
spiceid request id

Lưu ý: khi gửi yêu cầu, hệ thống sẽ trải qua một quy trình nhằm đảm bảo những người dùng khác không thể đăng ký cùng một miền trong thời gian chờ này, quá trình có thể mất tối đa 30 giây.

 • Sau khi hệ thống xử lý, giao diện sẽ chuyển sang bước 2 là hoàn tất đăng ký tên miền. Tại đây, các bạn nhấn chọn Register để tiến hành giao dịch.
 • Thông báo ví sẽ hiển thị lên ngay cùng lúc đó, chọn Confirm để xác nhận.
spiceid register id

Sau khi xong các bước trên, tên miền của bạn đã được đăng ký thành công, có thể chọn Manage Profile để quản lý tên miền (nếu cần).

spaceid manage profile

Bước 2: Thiết lập tên miền Space ID cho ví

 • Sau khi có tên miền, các bạn truy cập vào link: https://app.space.id/profile hoặc click chọn Manage Profile để điều hướng trực tiếp đến trang.
 • Chọn Set primary name góc trái màn hình để tùy chỉnh tên miền chính cho ví của bạn. Sau đó, chọn Save để lưu lại các thao tác.
 • Thông báo ví sẽ hiện ra cùng lúc, chọn Confirm để xác nhận đặt tên miền.
spaceid set primary name

Bước 3: Redeem/Transfer Gift Card bằng tên miền

 • Trong trang hồ sơ người dùng, chọn My Gift Card góc trái màn hình để thiết lập.
 • Tại đây các bạn có thể chọn loại Space ID Gift Card và nhập số lượng cần Redeem vào, hoặc có thể chuyển chúng cho người khác trong mục Transfer.  
spaceid redeem transfer

Bước 4: Space ID Campaign

Sau khi hoàn tất các bước trên, các bạn có thể truy cập vào website Galxe Space ID để thực hiện các nhiệm vụ trong hệ sinh thái. 

 • Chọn kết nối địa chỉ ví và Confirm & Sign để xác nhận chữ ký.
spaceid campaign
 • Tại trang chủ, sẽ có nhiều campaign để người dùng lựa chọn tham gia, khi hoàn thành các nhiệm vụ có thể nhận về phần thưởng NFT tương ứng. 
spaceid galxe nft

Các tính năng khác trong Space ID

Gia hạn tên miền trên Space ID

Các tên miền được đăng ký sẽ có thời hạn sử dụng tối thiểu là 1 năm (tùy lúc bạn đăng ký). Để gia hạn có thể chọn Extend, chọn số năm đăng ký và trả phí cho giao dịch.

coin98

Chuyển nhượng tên miền

Tên miền không còn nhu cầu sử dụng có thể được chuyển nhượng sang các địa chỉ ví khác bằng cách chọn ProfileTransfer Registrant.

spaceid transfer registrant

Thay đổi địa chỉ ví sở hữu

Trong quá trình đăng ký và sử dụng, có thể sẽ phát sinh các vấn đề liên quan đến ví như bị hack, bị quên passphrase… bạn có thể chỉnh sửa lại địa chỉ ví ngay sau đó.

spaceid edit address

Mời bạn bè và nhận phần thưởng

Trong giao diện chính, nhấp vào hình avatar ở góc phải màn hình. các bạn chọn Referral để tham gia kết nối vào chương trình giới thiệu của Space ID.

Để nâng hạng cấp bậc bạn cần mời tối thiểu 30 người bạn bằng việc chia sẻ đường link ref của mình. Có tối đa 600 level để bạn chinh phục, vượt qua mỗi cấp bậc bạn sẽ nhận được các phần thưởng (commission) tương ứng vào ví. 

spaceid referral

Những câu hỏi thường gặp khi tạo tên miền Space ID

Trong quá trình thao tác có thể sẽ phát sinh nhiều thắc mắc về các tính năng của Space ID, các câu hỏi thường gặp như:

1/ Quy tắc đặt tên miền trong Space ID như thế nào?

Space ID phải có từ 3 đến 10 ký tự, có thể bao gồm các chữ cái, số và dấu gạch ngang.

2/ Đăng ký tên miền giống nhau có được không?

Nếu ID Name đã được đăng ký, người dùng sau sẽ không thể đăng ký trùng. Nếu trong quá trình đăng ký người dùng vẫn cố ý nhập giống dữ liệu (đã được sử dụng), hệ thống sẽ báo lỗi và không cho tạo tài khoản.

3/ Nếu quên tên miền trong Space ID có lấy lại được không?

Bạn có thể tìm tên miền của mình bằng cách truy cập vào email được gửi lúc đăng ký trên Space ID. Trong trường hợp email không vào được, bạn liên hệ quản trị viên dự án trong các trang cộng đồng để được hỗ trợ.

Xem thêm Top 5 dự án Web3 Name Service nổi bật trong thị trường.

 
RELEVANT SERIES