thumbnail
thumbnail
Zapper là gì? Dashboard này sẽ giúp bạn quản lý tài sản hiệu quả như thế nào? Cùng mình tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về Zapper

Zapper là dashboard quản lí tài sản trên 14 EVM blockchain với hơn 3000 loại coin/token khác nhau. Thông qua Zapper dashboard, người dùng có thể truy xuất thông tin tài sản giúp điều chỉnh danh mục và đưa ra cái nhìn tổng quan hơn về chiến lược đầu tư của bản thân.

Đặc điểm nổi bật của Zapper

Swap, convert và send token ngay trên dashboard: Khi kết nối ví, người dùng sẽ được trải nghiệm tính năng swap, convert và gửi token ngay trong trình quản lý tài sản. 

Hệ thống nhiệm vụ và NFT theo mùa: Thực hiện nhiệm vụ được giao sẽ giúp bạn sở hữu token thưởng. Sử dụng các token thưởng để quy đổi những sản phẩm NFT giới hạn đến từ Zapper.

Dashboard đa hệ: Ngoài phiên bản web, Zapper sở hữu phiên bản di động cho hệ điều hành iOS. 

Cá nhân hóa trải nghiệm người dùng: Zapper có hệ thống xếp hạng và đặt biệt dành cho từng ví giúp người dùng thỏa sức sáng tạo. Tài khoản Zapper của bạn như trở thành tường của mạng xã hội.

Chuẩn bị gì trước khi sử dụng Zapper 

Lấy địa chỉ ví trên Coin98 Super App

Để có thể quản lý thông tin tài sản trên Zapper, trước tiên người dùng cần có địa chỉ ví mà mình sử dụng. Các bạn làm theo hướng dẫn dưới đây để lấy địa chỉ ví trên ví Coin98. 

Bước 1: Tại trang chủ của Coin98 Super App, nhấn vào biểu tượng Wallet. 

Bước 2: Chọn ManageManage All Wallet. 

ape board import 1

Bước 3: Lựa chọn ví cần lấy địa chỉ và chọn Copy Address.

ape board import 2

Lấy địa chỉ ví trên Coin98 Extension Wallet

Bước 1: Tại màn hình chính của Coin98 Extension Wallet, click vào biểu tượng đa tác vụ.

Bước 2: Lựa chọn ví cần lấy địa chỉ và chọn Copy Address.

ape board import ex

Tải và cài đặt các ví đã được hỗ trợ trên Zapper

Ngoài việc sử dụng địa chỉ thì tại phiên bản web, người dùng còn có thể kết nối với các ví đã được hỗ trợ trên Zapper để thuận tiện hơn trong việc quản lý và kiểm tra thông tin portfolio, ví dụ như ví Metamask, ví Coinbase.

Hướng dẫn kết nối và thêm ví trên Zapper

Kết nối ví trên phiên bản web

Đối với phiên bản web, người dùng có thể truy xuất thông tin ví thông qua địa chỉ hoặc kết nối với ví thông qua các bước sau: 

Bước 1: Tại trang chủ của Zapper, chọn Connect Wallet.

Bước 2: Chọn biểu tượng ví cần kết nối với Zapper. Trong bài viết này, mình sẽ sử dụng ví MetaMask để làm ví dụ. 

zapper connect

Đồng bộ giữa web và phiên bản di động

Nếu đã kết nối ví của mình với Zapper trên phiên bản web, người dùng nay có thể import dữ liệu thông qua tính năng quét mã QR trên thiết bị iOS. 

Bước 1: Tại màn hình chính của Zapper trên web, click vào địa chỉ ví bên góc trái màn hình → Sync Mobile App để mở mã QR.

zapper mobile 0

Bước 2: Tại màn hình chính của ứng dụng Zapper, chọn Import from Zapper → Scan Zapper QR Code. 

Bước 3: Quét mã QR tại bước 1. Hệ thống sẽ tự động cập nhật và thêm ví của bạn vào ứng dụng.

zapper mobile 2

Lưu ý: Cần cho phép ứng dụng sử dụng camera trong lần đầu tiên. Nếu lỡ từ chối, bạn sẽ phải cấp quyền truy cập thủ công trong cài đặt.

Thêm ví thủ công trên phiên bản di động

Ngoài lựa chọn đồng bộ dữ liệu từ web, người dùng có thể sử dụng địa chỉ ví để thêm thủ công portfolio của mình vào trình quản lý. 

Bước 1: Tại màn hình chính của ứng dụng Zapper, chọn Get Started.

Bước 2: Nhập địa chỉ ví cần truy xuất thông tin. Hệ thống sẽ hiển thị địa chỉ ví trước khi thêm vào trong ứng dụng, chọn Save để thêm. 

zapper mobile 1

Về cơ bản, bạn đã hoàn tất thêm thành công ví đầu tiên của mình vào trình quản lý. Để thêm các ví tiếp theo vào, tiếp tục làm theo hướng dẫn sau: 

Bước 3: Nhấn vào hình đại diện trên góc trái màn hình để mở mục Select Wallet và chọn Add Wallet.

Bước 4: Nhập địa chỉ ví cần thêm. Hệ thống sẽ hiển thị địa chỉ ví trước khi thêm vào trong ứng dụng, chọn Save để thêm. 

zapper mobile 3

Lưu ý: 

  • Zapper chỉ cho phép thêm lần lượt từng ví thuộc các chain đã hỗ trợ vào ứng dụng. 
  • Người dùng có thể lựa chọn ví mình muốn hiển thị trong mục Select Wallet.

Hướng dẫn sử dụng Zapper để quản lý tài sản

Hiện hệ thộng quản lý tài sản của Zapper có thể sử dụng trên hai phiên bản di động và web. Tuy nhiên, ứng dụng Zapper hiện mới chỉ trong những giai đoạn đầu tiên, người dùng vẫn chưa thể kết nối với ví, tương tác và giao dịch giữa các loại tài sản. Do đó, mình sử dụng phiên bản web để làm ví dụ.

Tạo Bundle

Bundle của Zapper giống như tệp hồ sơ chứa nhiều thông tin của nhiều địa chỉ ví khác nhau. Để thuận tiện cho việc quản lý và sắp xếp các danh mục đầu tư, việc tạo bundle là hết sức cần thiết. Sau đây là cách tạo bundle trên Zapper. 

Bước 1: Trong mục Address Book, chọn Create Bundle.

Bước 2: Nhập tên bundle. Nếu muốn thêm ví khác ngoài ví đã được liên kết, các bạn nhập địa chi ví đó vào thanh tìm kiếm và đánh dấu tích vào ô trống bên cạnh. 

Bước 3: Kiểm tra các thông tin liên quan và chọn Save để lưu bundle.

hướng dẫn zapper bundle 1

Lưu ý: 

  • Đối với những địa chỉ ví khác trong bundle, người dùng có thể nhấn follow để thêm vào danh sách theo dõi. 
  • Nhấn vào địa chỉ tương ứng để xem thông tin tài sản có trong từng ví.

Portfolio 

Trong mục Portfolio từng ví sẽ hiển thị đầy đủ các thông số cũng như tỉ lệ phần trăm của tài sản trên từng sản phẩm, dApp và blockchain. 

Đối với sản phẩm, Zapper chia thành hai loại gồm: 

  • Wallet: Tài sản có trong ví.
  • dApps: Tài sản được farm, stake, gửi trong dApp.

Khi nhấn vào từng loại coin/token có trong ví, hệ thống sẽ hiển thị chi tiết các thông tin liên quan đến loại tài sản đó. 

hướng dẫn zapper wallet 1

Đối với các dApp, Zapper cung cấp các dữ liệu về vị thế của ví trên từng dApp khác nhau bao gồm: blockchain, cặp thanh khoản, giá trị của tài sản cung cấp.

hướng dẫn zapper dapp

Ngoài ra, tài sản cũng sẽ được hiển thị theo từng blockchain khác nhau. Người dùng có thể sử dụng các thao tác quản lý và truy cập thông tin tương tự với các dApp và từng sản phẩm.

Lưu ý: Trong mục hiển thị thông tin của loại coin/token, người dùng có thể swap tài sản thông qua hai nút Buy hoặc Sell. 

hướng dẫn zapper wallet 2

NFT

Zapper cung cấp cho các nhà sưu tập NFT những dữ liệu như giá trị ròng, giá trị sàn, giá trị của từng NFT mà họ đã và đang sở hữu. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng NFT đang sở hữu để đặt làm ảnh đại diện.

Trong mục NFT, người dùng có thể xem các NFT được nhóm lại theo từng bộ sưu tập cùng giá trị thực và các liên kết hữu ích liên quan đến tài sản.

History

Mục lịch sử giao dịch giúp bạn theo dõi tất cả các giao dịch đã được thực hiện trên ví theo thứ tự thời gian, bao gồm các mạng lưới khác nhau. 

Tuy nhiên, người dùng chỉ có thể theo dõi giao dịch trên cách blockchain đã được Zapper hỗ trợ.

hướng dẫn zapper history 1

Các bạn có thể bấm vào từng giao dịch để xem chi tiết các thông tin như: địa chỉ ví nhận, phí gas, block number…hoặc click vào biểu tượng bên góc phải trong khung để được điều hướng đến trình khám phá tương ứng của từng blockchain.

hướng dẫn zapper history 2

Hướng dẫn giao dịch trên Zapper

Swap

Hiện người dùng có thể giao dịch các loại coin/token thuộc 6 blockchain trên Zapper, bao gồm: Ethereum, Avalanche, BNB Chain, Fantom, Polygon và Optimism.

Ngoài giao dịch trong mục Swap, người dùng có thể swap thông qua phím tắt trong bảng thông tin của từng loại coin/token.

Bước 1: Trong mục Swap, chọn blockchain và cặp token tương ứng.

Bước 2: Nhập số lượng coin/token muốn giao dịch. Sau đó, nhấn Approve.

Hệ thống sẽ gửi thông báo xác nhận giao dịch, chọn Confirm nếu đồng ý.

hướng dẫn zapper convert

Bước 3: Kiểm tra các thông tin cần thiết và click Exchange.

Hệ thống sẽ gửi thông báo xác nhận giao dịch, chọn Confirm nếu đồng ý.

Convert

Zapper cung cấp cầu nối cho người dùng chuyển tài sản đến 8 blockchain phổ biến, bao gồm: Ethereum, Optimism, Arbitrum, Polygon, BSC, Avalanche, Fantom và Gnosis Chain. Các bạn làm theo hướng dẫn dưới đây để chuyển đổi tài sản.

Bước 1: Trong mục Bridge, chọn cặp blockchain và tài sản tương ứng.

Bước 2: Nhập số lượng coin/token muốn giao dịch. Sau đó, kiểm tra các thông tin giao dịch được hiển thị. 

Bước 3: Nhấn Confirm để giao dịch. 

Hệ thống sẽ gửi thông báo xác nhận giao dịch, chọn Confirm nếu đồng ý. 

hướng dẫn zapper swap

Sau đó, thông tin về giao dịch sẽ được hiển thị trong mục Transaction.

Hệ thống NFT của Zapper

Trước khi trải nghiệm hệ thống NFT trên Zapper, người dùng cần phải kết nối ví thuộc mạng lưới Ethereum. NFT trên Zapper sẽ được cung cấp theo mùa, bao gồm 5 tới 6 NFT khác nhau. 

hướng dẫn zapper nft

Để quy đổi NFT, người dùng cần hoàn thành nhiệm vụ mà hệ thống giao cho trong mục Quest dưới địa chỉ của mình. Sau khi thu thập được một lượng token nhất định, có thể quy đổi sang NFT mà mình yêu thích. 

Tham khảo thêm: Hướng dẫn làm nhiệm vụ nhận NFT trên Zapper

Tổng kết

Zapper là công cụ hiệu quả trong việc quản lý tài sản, đặc biệt với các EVM blockchain. Ngoài ra, dự án còn cung cấp thêm công cụ giúp người dùng tùy biến giao dịch và cá nhân hóa dashboard cho bản thân. 

Thông qua bài viết trên, hy vọng cung cấp đầy đủ thông tin để các bạn có thể quản lý tài sản hiệu quả hơn thông qua Zapper. Nếu có bất cứ câu hỏi hay vấn đề gì, đừng ngần ngại và comment ngay phía dưới để đội ngũ Coin98 có thể hỗ trợ bạn một cách nhanh nhất.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment