SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Hyper Speed Network (HSN) là gì? Toàn tập về tiền điện tử HSN

Hyper Speed Network (HSN) là gì? Bài viết này cung cấp tất cả những thông tin cần thiết nhất cho anh em về tiền điện tử HSN Token.
Avatar
vinhvo
Published Oct 10 2019
Updated Jul 09 2023
10 min read
thumbnail

Nối tiếp chuỗi những bài viết về Coin và Token của Coin98. Ngày hôm nay, anh em hãy cùng mình tìm hiểu về đồng Hyper Speed Network (HSN).

Cùng theo dõi bài viết!

Hyper Speed Network (HSN) là gì?

Hyper Speed Network là một Blockchain Platform.

Theo định nghĩa của Team Dev:

Hyper Speed Network là hệ sinh thái các ứng dụng + Chuỗi 5G công cộng đầu tiên trên thế giới. Dự án sẽ tập trung vào các kịch bản phức tạp để áp dụng 5G vào cuộc sống hàng ngày.

Theo định nghĩa Coin98:

Hyper Speed Network là một Blockchain Platform. Dự án tập trung xây dựng một nền tảng hiệu suất cao, chi phí thấp. Cho phép xây các ứng dụng tận dụng sức mạnh của mạng 5G vào cuộc sống hàng ngày.

Một số lĩnh vực mà Team đang nhắm tới: Streaming VR/AR, Internet of Vehicles (IoV), Smart City, Unmanned Aerial Vehicles (UAV)...

Hyper Speed Network (HSN) giải quyết vấn đề gì?

Một số vấn đề mà Hyper Speed Network có thể giải quyết được dự án đưa ra trong Whitepaper như sau:

 • Thiếu bảo mật dữ liệu: Việc khối lượng Data ngày càng tập trung vào các tổ chức và công ty, khiến chúng dễ dàng là đối tượng của tin tặc. Bằng chứng là khá nhiều vụ hack để lộ thông tin khách hàng hay để lộ các thông tin quan trọng.
 • Thiếu quyền riêng tư: Các công ty lớn dùng thông tin như hàng hóa để mua bán nhưng ở phía người dùng họ không hề biết về việc này. Điển hình vụ việc liên quan đến mạng xã hội Facebook và vụ bán dữ liệu người dùng.
 • Chi phí phát triển ứng dụng IoT cao trên mạng 5G.

Giải pháp của Hyper Speed Network (HSN)

Để giải quyết các vấn đề trên Hyper Speed Network cần được thiết kế có khả năng hỗ trợ lưu trữ dữ liệu, có thể kết nối với nhiều thiết bị, hiệu suất cao và chi phí hợp lý.

Vì vậy, nền tảng sử dụng đồng thuận PBFT-DPoS. Cơ bản nó là biến thể của PoS, cho phép tốc độ xử lý nhanh và khả năng chịu lỗi khi có tác nhân xấu trong mạng lưới.

Các Node trên mạng lưới được gọi là Edge Nodes. Ngoài chức năng xác minh giao dịch, bảo vệ mạng lưới, nó còn có thể liên kết với các thiết bị đầu cuối bên ngoài tạo nên một hệ sinh thái xây dựng trên nền tảng 5G.

miner node

HSN là gì?

HSN là Native Currency trong hệ sinh thái của Hyper Speed Network. Nó đóng vai trò là tiền tệ để trao đổi giá trị giữa các bên.

Hiện tại, HSN đang trong giai đoạn phát triển, HSN đang là Token ERC-20 trên Ethereum và sẽ được Swap qua mạng chính khi dự án Mainnet.

Thông tin cơ bản về HSN

 • Ticker: HSN
 • Blockchain: Ethereum.
 • Contract: 0x365542df3c8c9d096c5f0de24a0d8cf33c19c8fd
 • Standard: ERC-20
 • Consensus: PBFT-DPoS
 • Function: As Currency in Hyper Speed Network Ecosystem.
 • Total Supply: 1,000,000,000 HSN
 • Circulating Supply: ???

Token Allocation HSN

hsn token allocation

Token Sale HSN

Hyper Speed Network không mở bán ICO hay IEO như các dự án thường làm. Họ chạy một chương trình gọi là HSN Protector Master Node Program.

Trong chương trình này anh em gửi USDT vào ví HSN và đổi ra HSN Token (giới hạn 10,000,000 HSN). Tùy vào số lượng HSN có trong ví của anh em thì anh em sẽ có Rank và Bonus như ảnh dưới.

Token gốc của anh em sẽ bị khóa trong 100 ngày. Bonus sẽ trả 1% mỗi ngày của tổng phần thưởng Bonus trong 100 ngày.

hsn token sale

Ngoài ra còn có các chương trình thưởng thêm khác cho người nắm giữ nhiều HSN, Referral.

Distribution Plan HSN

Dự án Hyper Speed Network (HSN) có gì nổi bật?

Ở Hyper Speed Network mình thấy có một điểm nổi bật như sau:

Hyper Speed Network được xây dựng dựa trên Cosmos SDK. Nên về lý thuyết, dự án có khả năng mở rộng và tương tác với Blockchain khác trong Cosmos Zone thông qua Cross-chain mà không cần sử dụng Atomic Swap.

Một điểm cạnh tranh khác là Transaction trên hệ thống Hyper Speed Network sẽ không tốn phí. Điều này hạ thấp chi phí xây dựng các ứng dụng trên Hyper Speed Network xuống, rất cạnh tranh trong thời buổi hiện nay.

Một số kịch bản ứng dụng mà Team đang dự định xây dựng trong tương lai, chi tiết về tiến độ mình sẽ cập nhật ở phần cuối bài.

Hyper Speed Network (HSN) được dùng để làm gì?

HSN sẽ được sử dụng trong hệ sinh thái của Hyper Speed Network như sau:

 • Staking Reward.
 • Phí sử dụng dịch vụ (Consumer trả cho Producer).
 • Được Team Dev dùng để phát triển dự án (Marketing, khuyến khích cộng đồng).

Phí giao dịch Hyper Speed Network (HSN)

Hiện tại, HSN đang được hỗ trợ giao dịch trên vài sàn giao dịch. Vì vậy, khi anh em mua bán trên sàn thì sẽ chịu thêm các khoản phí như phí giao dịch, rút, nạp. Phí này tùy từng sàn sẽ khác nhau.

HSN còn là Token ERC-20 trên Ethereum nên anh em gửi HSN trong mạng lưới Ethereum thì sẽ chịu thêm Transaction Fee.

Cách kiếm và sở hữu HSN

Hiện tại cách có hai cách cho anh em muốn sở hữu HSN là:

 • Tham gia chương trình HSN Protector Master Node Program và nhận thêm Bonus tùy thuộc vào số HSN anh em mua.
 • Mua HSN trên sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch HSN.

Sàn hỗ trợ giao dịch HSN

Theo số liệu từ Coinmarketcap thì HSN đang được giao dịch trên 3 sàn giao dịch là MXC, DragonEX, Mercatox.

Ví lưu trữ Hyper Speed Network (HSN)

Official Wallet của Hyper Speed Network đã hỗ trợ Android và IOS. Anh em có thể tham khảo ở link: https://invite.pmn.hsn.link/download.html

Ngoài ra, anh em có thể lưu trữ HSN trên ví các sàn cho phép giao dịch HSN để tiện cho việc Trade.

Tương lai của Hyper Speed Network (HSN)

Mình sẽ điểm lại một số nhu cầu mua và bán chính của HSN ở thời điểm hiện tại:

Nhu cầu mua:

 • Mô hình phân phối, thưởng MLM: Nói đơn giản thì ngoài việc bị khóa 100 ngày và kiếm được phần thưởng Bonus thì anh em có thể kiếm thêm HSN bằng việc mời người khác mua HSN và anh em sẽ ăn được hoa hồng. Mô hình này trên lý thuyết sẽ giúp nhu cầu mua HSN tăng lên do người dùng sẽ có xu hướng mời bạn bè, người thân đi mua HSN để bản thân họ kiếm thêm HSN. Một số dự án sử dụng mô hình này rất thành công: Bitcoinnet, Ifan, Hexacoin...
 • Lock và Bonus trong vòng 100 ngày kể từ ngày mua: Khi anh em mua HSN, Token của anh em sẽ bị khóa trong vòng 100. Bù lại anh em sẽ được thưởng theo phần trăm dựa vào số Token anh em mua được. Điều này mình có trình bày ở phần Token Sale. Khóa tạm thời như thế này sẽ làm giảm nguồn cung trên thị trường và hạn chế việc Dump vì người ta sẽ có xu hướng Hold để kiếm thêm phần thưởng.

Nhu cầu bán:

 • Distribution Plan thiết kế không có lợi cho nhà đầu tư cá nhân: Anh em để ý là lịch khóa Token của Seed Round, Angel Wheel, Advisor bắt đầu mở khóa khi List sàn, giá cả có các vòng này cũng không được công bố. Mình có Check thời gian thì thời điểm List đầu tiên tầm tháng 6 và thời gian chạy chương trình HSN Protector Master Node Program là tháng 8. Nói dễ hiểu thì nếu anh em mua và bị Lock 100 ngày, số Token HSN của anh em tăng vài chục phần trăm nhưng giá token lại chia mấy chục lần thì anh em vẫn lỗ nặng. Thực tế thì giá mình có Check lịch sử giá HSN khi List sàn DragonEX là 0.45 USDT và ở thời điểm hiện tại 0.0286 USDT, đã chia hơn 157 lần.
 • Chưa có sản phẩm cụ thể nên token cũng không có dùng trong thực tế được. Dự án đang dừng lại ở giai đoạn Concept.

Khi mà dự án Mainnet chính thức thì nhu cầu mua của HSN sẽ phụ thuộc nhiều vào sự chấp nhận của thị trường. Càng nhiều bên xây dựng và tích hợp vào hệ sinh thái Hyper Speed Network thì giá trị nhu cầu mua HSN sẽ tăng lên.

Anh em cũng nên suy xét đến nhu cầu bán của HSN khi các Staker, producer kiếm được HSN.

Có nên đầu tư vào HSN

Câu hỏi này sẽ anh em tự trả lời, mình sẽ liệt kê lại một số ý chính để anh tiện theo dõi.

Sản phẩm

Official Wallet hỗ trợ Android và IOS.

HSN AP One: Nó giống như Router để phát sóng Wifi. Trên trang chủ dự án chỉ để ít thông tin về nó.

Roadmap

Roadmap của dự án có Public công khai trên trang chủ và trong Whitepaper, với chủ đạo tập chung và các kịch bản ứng dụng của 5G vào cuộc sống hàng ngày, Roadmap dài tới năm 2021.

Có một điều mà mình muốn lưu ý là hệ sinh thái của HSN được xây dựng trên nền tảng hạ tầng 5G. Vì vậy khi “cơ sở hạ tầng” chưa được xây dựng xong thì sản phẩm của HSN cũng không có ứng dụng như họ chia sẽ trong Whitepaper.

Roadmap của HSN cũng không nêu cụ thể khoảng thời gian ra mắt Mainnet mặc dù dài đến năm 2021.

Mainnet

Dự án chưa Mainnet, cũng chưa ấn định ngày ra mắt. Hiện tại, token dự án đang là một ERC-20 trên Ethereum.

Partner

Trong Whitepaper thì mình có thấy các tổ chức đang đầu tư vào Hyper Speed Network. Tất cả các đối tác này đều ở Trung Quốc.

đối tác của hsn

Token

HSN là Native Currency trong hệ sinh thái của Hyper Speed Network, nó đóng vai trò là tiền tệ để trao đổi giá trị giữa các bên.

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết vừa rồi, anh em đã có cái nhìn tổng quan về Hyper Speed Network và HSN Token. Anh em nghĩ thế nào sau khi đọc xong bài viết này. Hãy chia sẻ ý kiến của anh em ở phần comment dưới bài viết. Mình cũng như đội ngũ Coin98 sẽ giải đáp cho anh em trong thời gian sớm nhất.

Thân chào và hẹn gặp anh em ở các bài viết sau.

RELEVANT SERIES