SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

HyperCash (HC) là gì? Toàn tập về tiền điện tử HC

HyperCash (HC) là gì? Bài viết này cung cấp những thông tin cần thiết hữu ích cho anh em về tiền điện tử HyperCash (HC).
Avatar
anh
Published Oct 24 2019
Updated Aug 30 2023
6 min read
thumbnail

Nối tiếp chuỗi những bài viết về Coin và Token của Coin98. Ngày hôm nay, anh em hãy cùng mình tìm hiểu về đồng HyperCash (HC).

Cùng theo dõi bài viết!

HyperCash là gì?

HyperCash (gọi tắt: HCash) là nền tảng Blockchain có khả năng trao đổi thông tin và giá trị giữa các Blockchain với nhau (bao gồm cả DAG). Tiền thân của HyperCash là HShare được thành lập vào năm 2016. 

HyperCash có gì nổi bật?

HyperCash có ba điểm nổi bật sau:

Interoperability

HyperCash đã tạo ra hai mạng lưới khác nhau gồm một mạng lưới dựa trên Blockchain và mạng lưới còn lại dựa trên DAG. Điều này khiến cho HyperCash hoạt động như một sidechain giữa Blockchain và DAG. Với khả năng tương tác giữa các mạng Blockchain khác nhau (kể cả DAG).

đặc điểm của hypercash

Quantum resistance

Từ khi Quantum computer xuất hiện đã khiến cho cộng đồng Crypto nói chung lo ngại tính không thể hack của Blockchain sẽ bị phá vỡ. Vì thế HyperCash đã tính đến việc này với khả năng chống Quantum. Bằng cách kết hợp hai chữ ký kháng Quantum phổ biến nhất hiện này là BLISS [DDLL13] và MSS/LMS [BDH11, LM95].

Điều này sẽ hạn chế được sự ảnh hưởng của Quantum Computer lên mạng của HyperCash. Nếu anh em nào chưa nghe đến Quantum Computer thì có thể tìm hiểu thêm trên Google nha!

DAO Governance

HyperCash sử dụng kết hợp hai cơ chế đồng thuận là PoW và PoS. Điều này tạo ra một tổ chức phi tập trung (DAO) để quản lý mạng lưới HCash thông qua việc bỏ phiếu. Sức mạnh của mỗi phiếu sẽ dựa trên cổ phần và sức mạnh tính toán mà người dùng đang đóng góp cho mạng lưới.

HyperCash (HC) là gì?

HyperCash (mã: HC) là đồng tiền điện tử chính thức của HCash Blockchain. Được phát hành ra thị trường thông qua hình thức ICO vào tháng 06/2017. Trước đây, tiền thân của HyperCash (HC) là HShares (HSR) sau đó vào ngày 20/08/2018, HSR được chuyển đổi thành HC với tỷ lệ là 1:1.

Hiện tại, HyperCash (HC) đang chạy trên nền tảng Blockchain của riêng họ.

Thông tin cơ bản về đồng HC

 • Ticker: HC
 • Blockchain: HyperCash Blockchain
 • Consensus: Hybrid Proof of Work (PoW) & Proof of Stake (PoS)
 • Token type: Coin, Mineable
 • Algorithm: Blake256
 • Block time: Hơn 2 phút
 • Block Reward: 6,2 HC
 • Max Supply: 84,000,000 HC
 • Circulating Supply: 44,328,341 HC

Token Allocation HC

Với tổng cung là 84 triệu token, HC được đội ngũ phát triển phân bổ theo tỷ lệ như sau:

 • 25% được khai thác thông qua PoW.
 • 25% được khai thác thông qua PoS.
 • 25% được bán ra ở vòng Public ICO.
 • 15% được bán ra ở vòng Pre-ICO.
 • 5% thuộc về Team và HCash Foundataion.
 • 5% do HCash DAO nắm giữ.

hc token allocation

Token Sale HC

Vòng ICO của HyperCash do Coinstar Capital leading đã bán ra 21 triệu token. Kết quả thu về hơn 21,000BTC vào tháng 06/2017 (~53 triệu đô). Vòng Pre-ICO được bán cho các nhà đầu tư sớm và đội ngũ không công bố về vấn đề này.

Token Release HC

Thông tin release không được team dev công bố cụ thể.

HyperCash (HC) được dùng để làm gì?

Thật sự, đội ngũ phát triển không nói rõ HC được dùng làm gì nên mình không thể phân tích rõ ở phần này. Tuy nhiên, anh em có thể thấy HC chạy trên chain riêng là HCash nên CÓ THỂ rằng HC sẽ có 1 số mục đích sau:

 • Gas fee: HC làm phí giao dịch trong HCash Blockchain.
 • Rewards: HC được làm phần thưởng khối cho Miners và Staking.

Đào HyperCash (HC) như thế nào?

HyperCash (HC) sử dụng cơ chế đồng thuật kết hợp giữa PoW và PoS nên anh em có thể chọn Mining bằng PoW hoặc Staking bằng PoS.

Đặc biệt, phần quan trọng không thể thiếu đó là Block Reward (phần thưởng khối) của HyperCash hiện tại là 6,2 HC và được phân bổ như sau:

 • 60% sẽ thuộc về PoW Minners.
 • 30% sẽ thuộc về PoS Staking.
 • 10% thuộc về quỹ phát triển.

Nếu anh em muốn đào HC bằng máy đào PoW, anh em có thể xem hướng dẫn của HyperCash tại đây.

Nếu anh em muốn staking HC, anh em có thể xem hướng dẫn chi tiết tại đây.

Ví lưu trữ HyperCash (HC)

Hiện tại, HyperCash (HC) đang chạy trên nền tảng Blockchain riêng của họ. Vì vậy, anh em KHÔNG NÊN lưu trữ HC trên các ví lưu trữ Ethereum. Thay vào đó, anh em có thể lưu trữ HC trên ví do HyperCash chính thức phát hành - đó là HC Mobile Wallet. Anh em có thể vào link sau để tải ví lưu trữ HC về và trải nghiệm thử: https://h.cash/app_down

Ngoài ra, HC còn có thể lưu trữ trên các sàn giao dịch UY TÍN đã hỗ trợ giao dịch đồng HC.

Sàn giao dịch HyperCash (HC)

Sau hơn 2 năm hình thành và phát triển, HC đang được hỗ trợ giao dịch mua bán trên 14 sàn giao dịch lớn nhỏ khác nhau. Tổng khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua đạt hơn 45 triệu đô. Điều này đã thể hiện tính thanh khoản của HC đang ở mức tốt trong thời điểm hiện tại.

Trong đó, HC đang được giao dịch mua bán nhiều nhất trên sàn Binance.

Tương lai của đồng HyperCash (HC)

Việc làm về cross-chain thật sự là không phải điều mới mẻ trong Crypto hiện tại nữa. Cho nên có thể rằng lợi thế về tech như lúc trước của HC đã thay thế bởi sự xuất hiện của những cái tên lớn như Cosmos (ATOM), TON (GRAM), Polkadot (DOT)... Đồng thời, anh em thấy HC không có một mục đích sử dụng rõ ràng. Do vậy, anh em làm sao có thể biết được nhu cầu mua bán của HC mà lựa chọn đầu tư.

Ngoài ra, anh em cũng nên chú ý về lộ trình phát triển, partner cũng như mức độ sử dụng trên Blockchain của HC.

Hiện tại, 2019 có rất nhiều dự án không có một kế hoạch phát triển cụ thể và từ từ exit khỏi thị trường. Vậy nên anh em nên cân nhắc kỹ những yếu tố trên.

Có nên đầu tư vào HyperCash (HC)?

Mình tin rằng, anh em cũng đã nắm được những thông tin cơ bản và cần thiết nhất về đồng HyperCash (HC) sau khi đọc đến đoạn này. Hy vọng từ những thông tin đã được cung cấp ở trong bài viết. Anh em có thể tự mình nhận ra cơ hội lẫn rủi ro trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào đồng HC.

Coin98 sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin mới nhất về dự án này.

Đọc thêm:  Ultra (UOS) là gì? Toàn tập về tiền điện tử UOS

RELEVANT SERIES