Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Huobi và Justin Sun có biểu hiện lạ; luật thu thập ID có hiệu lực tháng 1/2024

Tuần đầu tiên của tháng mới đã được mở ra nhưng Bitcoin vẫn không mang lại màu sắc gì mới mẻ cho thị trường Crypto. Sự kiện nổi bật nhất tuần qua là vụ lùm xùm của dự án Curve Finance.
Amber avatar
quangvo
3 min read
Published Aug 06 2023
Updated Apr 22 2024
justin sun có biểu hiện lạ

Nhiều dữ liệu vĩ mô cũng vừa được công bố nhưng nhìn chung nhà đầu tư vẫn trong trạng thái án binh bất động như thể đoán trước được cục diện thị trường.

bitcoin sideway

Với bối cảnh này, không quá bất ngờ khi tổng lượng Stablecoin trên thị trường chưa có sự gia tăng trở lại.

tổng lượng stablecoin

Elon Musk đáp trả tin đồn X ra mắt token

Sau loạt hành động thay đổi tên, logo và cùng những định hướng mới cho nền tảng mạng xã hội Twitter, tin đồn về việc X sẽ ra mắt token đã xuất hiện, lan rộng trên thị trường.

Chỉ hai ngày sau khi tin đồn được lan truyền, tỷ phú Elon Musk tái khẳng định sẽ không bao giờ ra token qua bài đăng của DogeDesigner.

Sau tuyên bố trên của Elon Musk, cộng đồng lại quay trở lại bàn tán Dogecoin hay Shiba Inu token sẽ là đồng tiền được ông sử dụng cho mục đích thanh toán trên nền tảng.

Luật thu thập ID khi mua Crypto có hiệu lực 1/2024

Sáng ngày 6/8, Wu Blockchain trích dẫn từ tờ DLNEWs với nội dung:

"Các doanh nghiệp Mỹ sẽ phải thu thập thông tin về tên, địa chỉ và ID của bất kỳ ai mua tài sản Crypto trên 10,000 USD. Luật sẽ có hiệu lực vào ngày 1/1/2024".

Vào năm ngoái, một công ty tiền điện tử có tên Coin Center đã kiện Bộ Tài chính và Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen về việc giám sát tài chính bất hợp pháp.

Tuy nhiên vào tháng 7, thẩm phán đã bác bỏ vụ kiện và cho rằng Coin Center không có tư cách để kiện vì quy định chưa có hiệu lực. Do đó, những thiệt hại mà họ liệt kê chỉ đơn thuần là suy đoán.

advertising

"Thời điểm phù hợp săn airdrop zkSync"

Thay vì bầu không khí nhộn nhịp của vài tháng trước, một nhà đầu tư có tên Rekt Fencer phát hiện phí gas trên nền tảng Blockchain zkSync đã giảm ở mức thấp và anh ta tin token của dự án vẫn còn lâu mới diễn ra.

Vì vậy, Rekt Fencer tin đây là thời điểm hoàn hảo để săn cơ hội airdrop trên zkSync.

"Có vẻ như Huobi có thể mất khả năng thanh toán"

Sáng ngày 6/8, Adam Cochran - nhà đầu tư với hơn 200,000 người theo dõi trên Twitter đã cho rằng Huobi và Justin đang có những biểu hiện lạ sau khi ra mắt stUSDT.

Cụ thể, Adam Cochran chỉ ra hàng loạt thông tin như: Binance bắt đầu bán lượng lớn USDT, các giám đốc điều hành của Huobi cùng nhân viên Tron đã bị cảnh sát thẩm vấn và sự thay đổi số dư kỳ lạ tại Huobi vào tháng trước.

Trong chuỗi Tweet được đăng tải vào sáng nay, Adam Cochran cũng đưa ra thêm nhiều lập luận cùng dấu chấm hỏi dành cho Justin Sun về sự minh bạch của Huobi và stUSDT.