thumbnail
Kairos Protocol là gì? Tìm hiểu về điểm nổi bật của Kairos Protocol và thông tin chi tiết về tokenomics của KAI Token ngay tại đây!

DAO là một giao thức giúp các thành viên dễ dàng tiếp cận, kiểm chứng, tham gia vào các quyết định của tổ chức, và đang ngày càng phát triển, mở rộng trong nhiều lĩnh vực. 

Hôm nay, bạn cùng Coin98 Insights khám phá một dự án làm về DAO trên hệ sinh thái Terra - Kairos Protocol để tìm kiếm các cơ hội đầu tư cho riêng mình nhé!

Kairos Protocol là gì? 

Kairos là giao thức tạo và điều hành các tổ chức tự trị phi tập trung trong thế giới thực (real-world decentralized autonomous organization - kDAO) trên hệ sinh thái Terra. 

Kairos cung cấp một khuôn khổ các tính năng thiết yếu của một tổ chức như yếu tố quản trị, cấu trúc hệ thống, quyền hạn và quản lí tài sản. 

Một mặt, dự án sẽ hỗ trợ toàn bộ quá trình xây dựng các DAO, mặt khác tạo điều kiện cho các thành viên tương tác với DAO. Và cuối cùng, Kairos sẽ thu thập tất cả các nguồn thông tin từ cộng đồng để tạo ra một giao diện người dùng (UI) không yêu cầu về mặt kiến thức công nghệ, đồng nghĩa với việc biến smart contract ngày càng phổ biến rộng rãi. 

Website Kairos Protoco
Website Kairos Protocol: http://kairosprotocol.com

Điểm nổi bật của Kairos Protocol

Kairos định hướng giúp các DAO có thể được tiếp cận đến từng “ngóc ngách xã hội”, nghĩa là bất cứ người dùng nào cũng có thể tạo DAO và quản lí cộng đồng của họ. 

Kairos cung cấp một hệ thống chi phí thấp, hướng dẫn trực quan và một loạt các module để tạo ra DAO cho cá nhân hoặc cho cả các doanh nghiệp. Từ đó chiếm lĩnh thị phần lớn hơn và đóng góp nhiều hơn cho cấu trúc hạ tầng của Terra. 

Tuy nhiên việc xây dựng một nền tảng tạo ra DAO sẽ tồn tại nhiều vấn đề như phí gas ETH, mô hình steep-learning curve để lựa chọn được mô hình quản trị tối ưu nhất,.... Trong đó, mô hình steep-learning curve là mô hình đường cong học tập, nghĩa là anh em cần thu nạp một lượng kiến thức cực lớn trong thời gian ngắn.

Để loại bỏ các vấn đề tồn tại và tránh các vấn đề có thể xảy ra, Kairos cung cấp một nền tảng “phá đảo” quy mô lớn với những điểm nổi bật sau:

 • Kiến tạo nền tảng không cần ví (Wallet-less creation): Đến với Kairos, bạn không cần sử dụng ví và có thể tạo ra một DAO cục bộ với các thông số được lưu trữ trên trình duyệt của nền tảng. Nếu nhận được giá trị từ việc tạo ra DAO, sau đó bạn có thể tự tạo và kết nối ví rồi có thể bắt đầu sử dụng các module mà Kairos cung cấp.
 • Chọn mô hình quản trị: Kairos sẽ đề xuất cho bạn một template đáp ứng nhu cầu và mục đích sử dụng như các Art Class, Collectible NFT,... Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn, thay đổi và lựa chọn thông số để phù hợp với DAO cần tạo.
 • Chi phí start-up thấp: Tạo và quản trị DAO của mình sẽ tốn rất nhiều chi phí, vì thế Kairos định hướng cung cấp quyền quản trị DAO với một mức chi phí thấp để phát triển trên Terra.

Các thành phần DAO trên Kairos sẽ bao gồm: 

 • Hermers - quản trị: Cốt lõi của Kairos là môi trường back-end NoCode, bao gồm tất cả để tạo ra DAO. Bạn có thể đổi các thông số, ra mắt token, đổi cấu trúc quản trị,...
 • Gaia: Được quản trị thông qua Hermers và chứa các module tài chính. Bạn có thể tham gia các vaults, sử dụng vault đầu tư, vaults fiat on/off-ramp,...
 • Artemis: Là front-end xây dựng trên Hermes và bao gồm các công cụ để quản lí DAO cũng như tích hợp Metaverse. Bạn có thể biểu quyết, phát hành các dự án, chat, lịch,... đặc biệt là danh sách công việc cho DAO, các bộ sưu tập NFT,... kết nối Terra Metaverse.
 • Neumonia: Quản lí khuôn khổ DAO, để các DAO được hoàn toàn công nhận về mặt pháp lý.
Điểm nổi bật của Kairos Protocol
Các thành phần của Kairos

Thông tin KAI Token

Key Metrics KAI

 • Token Name: Kairos Protocol.
 • Ticker: KAI.
 • Blockchain: Updating...
 • Token Standard: Updating...
 • Contract: Updating...
 • Token Type: Utility
 • Total Supply: Updating...
 • Circulating Supply: Updating...

Hiện tại, dự án chưa cung cấp đầy đủ các thông tin trên, những phần thông tin còn thiếu, team sẽ update khi có các cập nhật từ dự án. 

KAI Token Allocation

Updating...

KAI Token Sale

Updating...

KAI Token Release Schedule

Updating...

KAI Token Use Case

KAI là token dùng để: 

 • Quản trị dự án.
 • Tham gia vào các hoạt động trên nền tảng.

Cách kiếm và sở hữu KAI Token

Updating...

Ví lưu trữ & sàn giao dịch KAI Token 

Ví lưu trữ KAI Token

Updating...

Sàn giao dịch KAI Token

Updating...

Roadmap & Updates

Updating...

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Updating...

Nhà đầu tư

Updating...

Đối tác

Updating...

Dự án tương tự

DAO Maker (DAO): Một blockchain SaaS (Software-as-a-Service), cung cấp các dịch vụ B2B và B2B2C bao gồm: thiết kế Tokenomics, tạo cộng đồng, tư vấn chiến lược để xây dựng thương hiệu, gây quỹ, quản lý tài sản,...

Tổng kết

Trên đây là mọi thông tin về dự án Kairos Protocol để bạn có thêm kiến thức khi tìm hiểu về dự án cũng như “skin in the game”. Bạn đánh giá thế nào KAI Token? Hãy bình luận ngay phía dưới để thảo luận cùng Coin98 Insights nhé!

Đọc thêm:  Sentinel (DVPN) Là Gì? Thông Tin Chi Tiết về DVPN Token

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment