thumbnail
Bài viết này sẽ hướng dẫn anh em cách khôi phục MyEtherWallet vào Coin98 Wallet để có trải nghiệm DeFi phong phú nhất!!!

Với mục đích giúp anh em đa dạng các lựa chọn ví để bắt kịp những xu hướng DeFi hiện nay, trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn anh em cách import MyEtherWallet vào Coin98 Wallet. Anh em lưu ý bài viết này chỉ mang tính chất hướng dẫn, anh em có quyền tự do lựa chọn ví phù hợp với nhu cầu của mình.

Sơ lược về ví MyEtherWallet

MyEtherWallet (MEW) là một ứng dụng ví điện tử giúp người dùng lưu trữ, gửi Ethereum và những token được phát triển trên blockchain Ethereum. Hiện tại ngoài Ethereum, MEW không hỗ trợ thêm blockchain nào khác. Bài viết này sẽ hướng dẫn anh em cách import MEW vào Coin98 Wallet để có trải nghiệm ví tiền điện tử multi-chain, cũng như có các trải nghiệm skin-in-the-game phong phú. 

Coin98 Wallet là ví tiền điện tử non-custodial được sử dụng để lưu trữ, quản lý, giao dịch, hoán đổi tài sản kỹ thuật số. Coin98 Wallet hiện đã hỗ trợ 33+ blockchain, với 3 phiên bản Mobile App, Extension (PC) và Web, trở thành cổng kết nối người dùng gần hơn với thế giới DeFi.

Nếu anh em đang tìm kiếm một ví tiền điện tử không chỉ để lưu trữ tài sản crypto đơn thuần, mà còn để tương tác, kết nối trực tiếp với DeFi như, lưu trữ NFT, giao dịch, farming, staking,... thì anh em không thể bỏ qua Coin98 Wallet.

Hướng dẫn lấy Passphrase từ MyEtherWallet

Bước 1: Vào ứng dụng MyEtherWallet, kéo xuống chọn Settings and support (Cài đặt và hỗ trợ).

Bước 2: Chọn View my recovery phrase (Xem cụm từ khôi phục của tôi).

Bước 3: Nhập mã PIN/Face ID. 

Bước 4: Sao chép recovery phrase.

Hướng dẫn import MyEtherWallet vào Coin98 Wallet

Coin98 Mobile Wallet

Bước 1: Mở ứng dụng Coin98 Wallet và chọn Manage (Quản lí ví) ở màn hình chính.

Bước 2: Chọn Add Wallet (Thêm ví).

Bước 3: Chọn biểu tượng Multi-chain, sau đó click Restore (Khôi phục).

Bước 4: Điền tên ví, nhập từ khoá Passphrase đã lưu từ MEW để khôi phục. Ở từng lựa chọn chuẩn ví anh em cần xác định được ví mình đang import ở chuẩn nào để có lựa chọn phù hợp.

Ví Bitcoin:

  • Địa chỉ legacy: Bắt đầu dãy địa chỉ với số “1”, ví dụ như 1A1Zc0dA…, thường được hỗ trợ bởi các sàn giao dịch.
  • Địa chỉ Bech32: Bắt đầu dãy địa chỉ với “bc1”, ví dụ như bc1zahd…, thường được hỗ trợ bởi các ví tiền điện tử non-custodial như Trust Wallet,... Từ phiên bản Coin98 Mobile Wallet 10.2, địa chỉ ví Bech32 đã được Coin98 Wallet cải tiến, không thay đổi sau mỗi giao dịch.

Hiện tại MEW chưa hỗ trợ ví BTC nên Coin98 Wallet khuyến khích người dùng sử dụng địa chỉ ví Bech32 để tận hưởng chi phí giao dịch rẻ hơn, tốc độ giao dịch nhanh hơn so với địa chỉ ví Legacy.

Ví Solana:

  • New Standard là tuỳ chọn tạo ví chuẩn mới cải tiến, cho phép người dùng khôi phục ví Phantom/ Sollet mà vẫn giữ nguyên định dạng địa chỉ ví cũ.
  • Old Standard là tuỳ chọn import dành cho ví chuẩn cũ đã được tạo trên Coin98 Wallet. Nếu anh em đã sử dụng chuẩn mới thì có thể bỏ qua chuẩn này.

Hiện tại MEW chưa hỗ trợ ví Solana nên Coin98 Wallet khuyến khích người dùng sử dụng địa chỉ ví New Standard.

Ví Celo, Avalanche (C-chain), Tomo Chain:

  • New Standard là ví chuẩn mới cải tiến, tối ưu các ví của những blockchain platform được xây dựng trên EVM của Ethereum sử dụng cùng một định dạng địa chỉ ví giống với Ethereum.
  • Old Standard là tuỳ chọn import dành cho ví chuẩn cũ đã được tạo trên Coin98 Wallet. Nếu anh em đã sử dụng chuẩn mới thì có thể bỏ qua chuẩn này.

Hiện tại MEW chưa hỗ trợ các loại ví này nên Coin98 Wallet khuyến khích người dùng sử dụng địa chỉ ví New Standard.

Chọn Connect.

Coin98 Extension Wallet

Nếu anh em chưa biết cách sử dụng Coin98 Extension Wallet trên PC, tham khảo cách cài đặt và sử dụng tại đây.

Bước 1: Mở Extension, ở mục Manage, chọn Add Wallet.

Bước 2: Chọn icon Multi-Chain, sau đó chọn Restore Wallet.

Bước 3: Điền tên ví, nhập hoặc dán thông tin Private Key hoặc Passphrase đã lưu từ MEW để khôi phục, sau đó bấm chọn New Standard → chọn Restore Wallet.

New standard là tuỳ chọn cho phép người dùng khôi phục ví Sollet/ Phantom mà vẫn giữ nguyên định dạng địa chỉ ví cũ.

Lời kết

Hi vọng bài viết hôm nay đã giúp anh em dễ dàng thực hiện import MyEtherWallet vào Coin98 Wallet. Hiện tại Coin98 đã và đang xây dựng hệ sinh thái DeFi riêng, Coin98 Wallet với 33+ blockchain đã support, Dapp Store đa dạng,... chắc chắn sẽ giúp anh em có thể bắt kịp từng nhịp đập của thị trường. Chúc anh em có những trải nghiệm DeFi tốt nhất!

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment