thumbnail
thumbnail
Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn anh em cách khôi phục ví Phantom vào Coin98 Wallet

Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn anh em cách khôi phục ví Phantom vào Coin98 Wallet để lữu trữ, quản lí, giao dịch và chuyển nhận SOL cũng như các token SPL khác dễ dàng, tiện lợi. Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin, anh em hãy lựa chọn ví phù hợp với nhu cầu của mình.

Ví Phantom là gì?

Như anh em đã biết, Phantom là ví non-custodial của hệ sinh thái Solana, hiện chỉ hỗ trợ extension được tích hợp trên trình duyệt dùng để lưu trữ, chuyển, nhận SOL và các tài sản NFT.

Ví Phantom cũng hỗ trợ anh em tính năng Swap trên ví nhưng chỉ giữa SOL và các đồng token/ coin tiêu chuẩn SPL như USDT, USDC, SRM; không hỗ trợ giao dịch mua bán trên các AMM, DApp Browser hay tính năng Cross-chain Bridge trên app. 

Các ưu điểm khi khôi phục ví Phantom trên Coin98 Wallet

Coin98 Wallet là ví di động đầu tiên của thị trường hỗ trợ DApp được xây dựng trên blockchain Solana.

Hiện tại, Coin98 Wallet có thể hỗ trợ người dùng khôi phục ví Phantom một cách dễ dàng và thuận tiện nhất trên cả mobile app (Android, iOS) và extension.

Ngoài ra ví Solana (SOL) trên Coin98 Wallet còn có đầy đủ các tính năng đáp ứng nhu cầu sử dụng của anh em, đặc biệt là khi anh em cần "skin-in-the-game".

Anh em có thể xem thêm bài viết sau để biết rõ Các lý do nên sử dụng ví Solana trên Coin98 Wallet nhé!

Hướng dẫn lấy Recovery Phrase/ Private Key trên Phantom Wallet

Recovery Phrase và Private Key là chìa khoá bảo mật cho tài sản anh em đã lưu trữ trong Phantom trong đó Recovery Phrase bao gồm 12 từ khoá tiếng anh bất kỳ và Private Key sẽ bao gồm một dãy các chữ và số. Anh em muốn thực hiện thao tác khôi phục ví thì phải thông qua bước đăng nhập Private Key hoặc Passphrase.

Nếu mất 12 từ trong Recovery Phrase/ Private Key này đồng nghĩa với việc anh em sẽ mất toàn bộ tài sản được lưu trữ

Trong trường hợp anh em đã sao lưu Recovery Phrase/ Private Key từ Phantom, anh em có thể tiến hành ngay bước import Phantom Wallet vào Coin98 Wallet.

Nếu chưa sao lưu Recovery Phrase/ Private Key, anh em có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Recovery Phrase

Bước 1: Anh em đăng nhập và truy cập vào giao diện chính của Phantom Extension Wallet, chọn biểu tượng Settings ở trang chủ.

Bước 2: Chọn Show Secret Recovery Phrase.

Bước 3: Nhập mật khẩu của ứng dụng. Chọn Next (Tiếp tục).

Bước 4: Backup lại Recovery phrase thủ công bằng cách chọn “Copy” hoặc ghi vào giấy và lưu ở nơi an toàn. Chọn Done (Hoàn tất).

Private Key

Bước 1: Anh em đăng nhập và truy cập vào giao diện chính của Phantom Extension Wallet, chọn biểu tượng Settings ở trang chủ.

Bước 2: Chọn Export Private Key.

Bước 3: Nhập mật khẩu của ứng dụng. Chọn Next (Tiếp tục).

Bước 4: Backup lại Private Key thủ công bằng cách chọn “Copy” hoặc sao chép vào giấy và lưu ở nơi an toàn.

Sau khi có được Private Key/ Recovery Phrase rồi, tiếp theo đây mình sẽ hướng dẫn anh em cách khôi phục ví Phantom vào Coin98 Wallet trên cả mobile và Extension.

Hướng dẫn khôi phục ví Phantom vào Coin98 Wallet

Coin98 Mobile Wallet

Truy cập ứng dụng và thực hiện các bước sau:

Bước 1: Ở giao diện chính của Coin98 Wallet, anh em chọn Manage (Quản lí).

Bước 2: Chọn Add wallet (Thêm ví).

Bước 3: Chọn icon Multi-chain hoặc Ví Solana (SOL)Restore wallet (Khôi phục ví).

Bước 4: Điền tên ví, nhập từ khoá Passphrase anh em đã lưu để khôi phục (để thuận tiện anh em có thể sử dụng icon quét mã QR code hoặc dán ở bên phải).

Ở từng lựa chọn chuẩn ví anh em sẽ thực hiện theo hướng dẫn sau:

Ví Bitcoin:

Coin98 Wallet hỗ trợ anh em ví Bitcoin với 2 loại địa chỉ:

  • Địa chỉ legacy: Bắt đầu dãy địa chỉ với số “1”, ví dụ như 1A1Zc0dA…, thường được hỗ trợ bởi các sàn giao dịch.
  • Địa chỉ Bech32: Bắt đầu dãy địa chỉ với “bc1”, ví dụ như bc1zahd…, thường được hỗ trợ bởi các ví tiền điện tử non-custodial như Trust Wallet,... Từ phiên bản Coin98 Mobile Wallet 10.2, địa chỉ ví Bech32 của anh em đã được Coin98 Wallet cải tiến, không thay đổi sau mỗi giao dịch. Nếu trước đây anh em gặp khó khăn trong việc gửi BTC giữa các sàn giao dịch (thường hỗ trợ địa chỉ ví Legacy) và ví (thường hỗ trợ địa chỉ Bech32), thì hiện tại Coin‌98 Wallet đã hỗ trợ anh em có thể gửi BTC từ địa chỉ ví Legacy sang địa chỉ Bech32 và ngược lại một cách thuận tiện và dễ dàng nhất.

Vì vậy, Coin98 Wallet khuyến khích anh em sử dụng địa chỉ ví Bech32 để tận hưởng chi phí giao dịch rẻ hơn, tốc độ giao dịch nhanh hơn so với địa chỉ ví Legacy.

Ví Solana: anh em nên chọn New Standard - tuỳ chọn cải tiến, cho phép người dùng khôi phục ví Phantom/ Sollet mà vẫn giữ nguyên định dạng địa chỉ ví cũ.

Ví Celo, Avalanche (C-chain), Tomo Chain: anh em nên chọn New Standard - là tuỳ chọn cải tiến, tối ưu các ví của những blockchain platform được xây dựng trên EVM của Ethereum sử dụng cùng một định dạng địa chỉ ví.

Chọn Connect (Kết Nối).

Coin98 Extension Wallet

Cách import ví cũng tương như thao tác thực hiện với Coin98 Mobile Wallet.

Bước 1: Sau khi đăng nhập, ở giao diện chính, chọn Manage →  Add wallet (Thêm ví).

Bước 2: Chọn icon Multi-chain → Restore wallet (Khôi phục ví).

Bước 3: Điền tên ví, nhập từ khoá Passphrase của Phantom đã lưu để khôi phục (để thuận tiện anh em có thể sử dụng icon quét mã QR code hoặc dán ở bên phải), chọn New Standard → click Restore Wallet.

Lưu ý: New Standard là tuỳ chọn cho phép người dùng khôi phục ví Phantom/ Sollet mà vẫn giữ nguyên định dạng địa chỉ ví cũ.

Xong! Sau khi kết nối thì hệ thống sẽ tự động cập nhật ví của anh em ở giao diện trang chủ hoặc anh em có thể kiểm tra các ví trong mục Manage.

Tổng kết

Với tốc độ phát triển nhanh của hệ sinh thái Solana nói riêng và crypto nói chung, việc chọn lựa một chiếc ví không chỉ dừng lại ở tính năng lưu trữ tài sản mà còn có thể phục vụ hầu hết nhu cầu skin-in-the-game của anh em là rất quan trọng. 

Hi vọng bài viết đã giúp anh em có thể dễ dàng khôi phục ví Phantom của mình trên Coin98 Wallet.

Hẹn gặp anh em trong các bài viết tiếp theo!

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment