thumbnail
thumbnail
Người dùng có thể lưu trữ, giao dịch SPL token trực tiếp tại ví Solana trên Coin98 Wallet và nhiều tính năng khác hỗ trợ tiêu chuẩn SPL token.

Coin98 Wallet đã tích hợp Solana Blockchain từ rất sớm trên cả hai phiên bản Mobile và Extension. Người dùng có thể lưu trữ, giao dịch SPL token trực tiếp trên Coin98 Wallet và trải nghiệm các dịch vụ DeFi trực tiếp trên ứng dụng Mobile. 

Tại sao nên sử dụng Solana Blockchain? 

Tốc độ xử lý giao dịch nhanh

Solana là một nền tảng blockchain có hiệu suất cao, với  khả năng mở rộng lên đến 65,000 TPS (transactions per second) và thời gian khối 400ms mà không cần áp dụng các giải pháp mở rộng phức tạp như “Sharding” hay Layer 2. 

Phí giao dịch rẻ

Bên cạnh tốc độ, phí giao dịch Solana cực kỳ rẻ, mỗi giao dịch chỉ tốn 0.00005 SOL với giá SOL tại thời điểm bài viết là $136 chỉ mất tầm $0.0068 cho một giao dịch. 

phí giao dịch trên các blockchain

Dự phóng được tiềm năng phát triển của hệ sinh thái này, Coin98 Wallet đã hỗ trợ Solana từ rất sớm nhằm cung cấp nhiều tùy chọn cho người dùng và trải nghiệm phí giao dịch, tốc độ xử lý và trải nghiệm các ứng dụng phi tập trung khác được xây dựng trên Solana. 

Tại sao nên sử dụng ví Solana trên Coin98 Wallet?

Tạo ví và dễ dàng quản lý tài sản 

Không giống như các blockchain khác, ví SOL và ví SPL có địa chỉ ví hoàn toàn khác nhau. Để hiểu rõ hơn về sự khác biệt này, anh em có thể xem qua ví dụ so sánh cơ bản sau: 

Nếu như token BEP20 anh em có thể dùng ví BSC (1 địa chỉ ví duy nhất) để lưu trữ tất cả các token này, hay anh em dùng ví ETH để lưu trữ tất cả các đồng ERC20. Thì ở blockchain Solana, địa chỉ ví SOL và ví SPL token lại khác nhau. 

Anh em dùng ví SOL để chứa SOL và dùng các ví SPL để lưu trữ từng loại SPL token. Phức tạp phải không? Chưa hết đâu, để tạo được các ví SPL thì trước tiên số dư SOL trong ví SOL của anh em phải lớn hơn 0. 

Với Coin98 Wallet thì mọi việc trở nên đơn giản hơn. Từ các phiên bản cập nhật gần đây, Coin98 Wallet đã cải tiến cách thức lưu trữ giúp anh em dùng ví SOL như các ví ở blockchain khác. 

Cụ thể là anh em chỉ cần tạo duy nhất địa chỉ ví SOL để lưu trữ, gửi và nhận tất cả các SPL token trên thị trường. Còn việc truy xuất và khởi tạo ra ví SPL, hệ thống Coin98 Wallet sẽ tự động thực hiện cho anh em mà không yêu cầu anh em phải có số dư SOL lớn hơn 0. 

Cập nhật này giúp Coin98 Wallet trở nên khác biệt trong thị trường và cũng cung cấp sự tiện lợi cho anh em trong việc quản lý tài sản dễ dàng hơn, tránh việc gửi nhầm địa chỉ SPL dẫn đến các tổn thất tài sản không đáng có. 

Giao dịch SOL và SPL token ngay trên Coin98 Wallet 

Coin98 Wallet hiện đã tích hợp Coin98 Exchange dành riêng cho hệ Solana cho phép người dùng giao dịch các SPL token trực tiếp trên ứng dụng di động. Anh em muốn săn hàng hot hệ SOL thì chỉ cần vào ứng dụng Coin98 Wallet, nhập tên token và swap ngay! 

Ưu điểm: 

  • Không cần loay hoay tìm kiếm token contract, chỉ cần nhập tên token và giao dịch là xong.
  • Pool thanh khoản từ Coin98 Exchange được lấy từ các nền tảng DEX hàng đầu trên hệ Solana như Serum, Raydium, Orca.
  • Thao tác nhanh, gọn, dễ sử dụng, lượt bỏ các thao tác không cần thiết.

Tham khảo: Hướng dẫn sử dụng Coin98 Exchange trên Coin98 Wallet

giao dịch trên coin98 wallet

Hỗ trợ chuyển đổi ERC20 token sang SPL token 

Làm sao tương tác với các dự án phát triển trên Solana khi trong ví không có SPL token? Bên cạnh việc tích hợp giao dịch token trực tiếp trong ví, Coin98 Wallet cũng tích hợp thêm Cross-Chain Bridge với nhiều cầu nối, đặc biệt trong đó có cổng chuyển đổi trực tiếp giữa ERC20 và SPL. 

Anh em không cần phải gửi token về sàn để rút về chuẩn token mong muốn nữa, mọi việc có thể thực hiện ngay trên ví chỉ sau chưa đầy 2 phút chờ đợi. 

Tìm hiểu: Hướng dẫn chuyển đổi ERC20 token sang SPL token

cross chain bridge

Trải nghiệm DeFi trên hệ Solana trực tiếp trên Mobile App 

Coin98 Wallet là ví tiền điện tử Mobile đầu tiên trong thị trường hỗ trợ DApp được phát triển trên hệ sinh thái Solana. Anh em có thể sử dụng nhiều dịch vụ DeFi đa dạng từ giao dịch cho đến farming, staking hay tham gia IDOs bằng cách truy cập trực tiếp vào DApp Browser của Coin98 Wallet. 

Một số DApps hàng đầu hệ Solana như Raydium, Parrot Finance, Mercurial, Sunny, Saber, Larix, Step Finance, Saros Finance,… 

defi solana

Trải nghiệm DApp hệ Solana trực tiếp trên Coin98 Wallet

Trợ năng đa dạng dành riêng cho hệ Solana 

Trong phiên bản Coin98 Mobile Wallet V10.2, đội ngũ Coin98 Wallet đã ưu ái dành nhiều “spotlight” cho Solana để giúp anh em trải nghiệm DeFi tiện lợi và mượt hơn gồm các tính năng sau: 

Unwrap wSOL sang SOL 

Nhiều anh em sau khi tham gia farming trên các nền tảng của Solana như Saber, Sunny gặp tình trạng SOL khi rút về ví vô tình ở trạng thái wrapped (wSOL). Tính năng này giúp anh em có thể chuyển đổi wSOL sang SOL trực tiếp trong ví sau khi anh em bấm xác nhận chuyển đổi. 

Tính năng unwrap hiện đã có mặt trên cả Coin98 Extension Wallet và Coin98 Mobile Wallet. 

unwrap sol

Đổi ví Solana sang tiêu chuẩn ví mới & di chuyển SPL token 

Vì tính chất hoạt động của ví Solana khác biệt nên khi gửi SPL token vào ví SOL, hệ thống sẽ tự động tạo ra nhiều ví SPL để lưu trữ một loại token duy nhất, khiến cho tài sản của anh em vô tình bị phân tán nhiều nơi. 

Solana Wallet Migration nằm trong Terminal của Coin98 Wallet là giải pháp giúp người dùng chuyển đổi các địa chỉ ví Solana tiêu chuẩn cũ sang tiêu chuẩn mới, hỗ trợ việc gửi nhận SOL trong cùng một địa chỉ ví Solana. 

Đồng thời, tính năng Solana Wallet Migration còn giúp anh em gom các token SPL bị phân tán từ nhiều ví SPL về cùng một địa chỉ ví SPL duy nhất.

solana wallet migration

Multi-send hỗ trợ chuyển token đến nhiều địa chỉ cùng lúc 

Tính năng Multi-send đã khả dụng trên cả Coin98 Extension Wallet và Coin98 Mobile Wallet hiện đang hỗ trợ trên Solana (SOL & SPL Token), Binance Smart Chain (BEP20), Ethereum (ETH & ERC20), OKExChain, GateChain, xDAI Chain, Celo, Klaytn, HECO Chain, Avalanche C-Chain, Polygon, Fantom, TomoChain cho phép gửi token cùng lúc đến nhiều địa chỉ ví khác nhau trong cùng một giao dịch. 

Anh em có thể gửi SPL token đến nhiều địa chỉ ví SOL và ví SPL khác nhau trong cùng một giao dịch giúp người dùng tiết kiệm thời gian và các công đoạn xử lý.

Tra cứu dữ liệu on-chain ngay trong ví 

Anh em sẽ làm gì khi không thấy token xuất hiện trong ví hay không kiểm tra được trạng thái giao dịch? Đừng hoảng loạn, Coin98 Wallet còn có thêm bộ đồ nghề “Blockchain Explorers” cho phép anh em kiểm tra trạng thái giao dịch, số dư trong ví hay các giao dịch gửi nhận, mua, bán ngay trực tiếp trong ví mà không cần phải thoát App và truy cập vào một website nào khác. 

Anh em chỉ cần sao chép địa chỉ ví hoặc txid của giao dịch và dán vào công cụ Blockchain Explorers để kiểm tra và theo dõi các dữ liệu on-chain. 

solscan

Hướng dẫn tạo ví Solana trên Coin98 Wallet 

Bước 1: Tải và cài đặt Coin98 Wallet.

Tải Coin98 Wallet tại đây.

Bước 2: Tiến hành tạo ví Solana theo hướng dẫn chi tiết tại đây.

Coin98 Wallet 

Coin98 Wallet là ví tiền điện tử non-custodial được sử dụng để lưu trữ, quản lý, giao dịch, hoán đổi tài sản kỹ thuật số đa chuỗi, đa nguồn.

Hiện Coin98 Wallet đã hỗ trợ các blockchain hàng đầu bao gồm Bitcoin, Ethereum, TomoChain, Tron, Binance Smart Chain, Solana, Polkadot, Kusama, HECO Chain, Near, Avalanche X-Chain & C-Chain, Binance Chain, Celo, BandChain, Kava, Terra, Cosmos, ThorChain, Fantom, Polygon, Persistence, XDai, KardiaChain, Ronin, Klaytn, GateChain, OKExChain,....

Coin98 Wallet có cả phiên bản Mobile App và Extension, trở thành cổng kết nối người dùng gần hơn với thế giới DeFi.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment